Chả là, em đang học DH ở trường thứ 2 (vì năm trước thi lại). Đại khái,mẹ em vừa gọi vào bảo là nhận được giấy gọi NVQS. Bảo là nộp giấy miễn. Nhưng trường lúc đầu em đăng ký đã nghỉ mất. Nên nộp giấy của trường thứ 2 nó không chịu-> chắc chắn sẽ bị gọi đi khám sức khỏe (nếu k lo lót bây giờ) Sắp tới đây, chắc sẽ thành lập Ban Khám sức khỏe. Tình hình sức khỏe: - Cao 1m67 nặng 50kg - Không bị bệnh về mắt - Răng - Hàm - Mặt :em bị mất 2 răng hàm dưới ở 2 bên, 1 răng hàm trên bị bể (trám lại rồi mà bị vỡ ra), đã mất sạch tủy. 2 răng hàm trên bên trái sâu nhẹ. Thế có phải đi không? :(. Nếu có khả năng đi thì đường đi nước bước phải như nào? Anh em nào có kinh nghiệm về việc này chỉ dẫn giúp em. Chứ còn học hành người yêu, mà bỏ đi "phục vụ" đất nước thì có mà chết mất!
tớ có người đến tận nhà kéo đi,mẹ bảo nó đang học đại học thì đi cái gì,xong rồi bảo là đi nghĩa vụ bây h k phải ai cũng đc đi,đi đc tiền bla bla ..... cậu đang học đại học thì k phải đi đâu
Giấy hoãn nghĩa vụ chỉ có tác dụng 1 lần,cậu học tại trường 1 sau đó nghĩ học trường 2 bị gọi đi là đúng rồi...về thể chất cậu đủ tiêu chuẩn đi nghĩa vụ rồi.Lên đường bình an nha,biết đâu may mắn làm dự bị thì ko phải đi
'Vì nhân dân quên mình Vì nhân dân hy sinh Anh em ơi, vì nhân dân quên mình Đoàn Vệ quốc chúng ta ở nhân dân mà ra Được dân mến, được dân tin muôn phần' Tự hào đi.
Từ hồi cấp 3 đến khi học đại học rồi chuyển đổi trường 3 4 lần mà chẳng thấy cái giấy gọi NVQS gì cả, thấy chúng bạn nó có mà phát thèm :(
thôi chúc bác đi mát mẻ // 2 năm nữa về đi học tiếp // anw : rảnh rỗi nhớ trốn trại lên gvn tám với anh em
mình cũng bị 1 lần giống bạn , năm lớp 12 tạch dh lần đầu nên đi học tạm cái trường tin học quốc gia hcm gì đấy để trốn nghĩa vụ qs năm sau thi lại dh , tưởng thế ngon lành rồi ai ngờ cái bọn ở phường nó bảo ko công nhận trường đấy ,bắt mình đi khám nghĩa vụ :(. Ông bô thấy vô lý quá nên nhất định ko để mình đi khám , bọn ở phường xuống tận nhà gọi mình đi , cầm hẳn giấy xuống ,nói này nói nọ bảo trường này ko phải chính qui , ko có dấu tròn ( đậu phụ nhà nó ko chính qui , ko có dấu thì thằng bố nó dám mở trường à ) . Sau 1 hồi tranh cãi ông bô nói thẳng : " đấy các anh thích thì trói nó mang đi đi " . Cuối cùng bọn nó cũng thôi ko gọi nữa , từ đấy đến h mất tích luôn ko năm nào gọi nữa
Cao 1m62 Nặng 39kg Răng sâu 3 cái Mắt cận 0,5 trái 0,8 phải Thể trạng ốm yếu còi cộc , đã có giấy gọi nhưng chưa đi khám . Các bạn nói xem em có bị đưa đi ko ?
- Lần đi khám cuối cùng ta vẫn có 38Kg .... Với chiều cao khiếm tốn 1m55, ta không sợ bất cứ đợt khám nào ..........
tôi bảo bạn chủ thớt thế này, về bảo mẹ chuẩn bị 5 chai (cũng có thể ít hơn) để phòng trừ, bây giờ gọi đi NVQS ko phải đủ tiêu chuẩn mới đi được đâu, ko đủ tiêu chuẩn vẫn bị cho đi
Em vừa nhận giấy khám NVQS đợt 2 . Và nghe thông tin rò rỉ trên quận là em sẽ được đi . Cao : 1m7 Nặng :55kg Cận đến 7 đi-ốp . Nếu em trúng tuyển thì càng mừng . Vào đó nó giúp ta nên người hơn mà .
mà sao các bạn cứ lôi sâu răng vào đây nhỉ?. Nếu bạn bị bệnh ngoài da như hắc lào, lang beng, lác .... trĩ... thì còn có thể bị loại, chứ có mấy cấy răng sâu cũng khoe làm cái gì? đâu có phải vô ngành hàng không đâu . Nếu ba mẹ bạn không làm nhà nước, thì cứ vô tư không đi khám hoặc nếu đi khám, khám đậu rồi tới ngày nhập ngũ thì ... trốn, qua hạn tù lại về (mà nghe nói hình như nó cắt hộ khẩu thì phải)
- Răng sâu là một trong những tiêu chí để trốn nghĩa vụ đấy [-x ....... - Tui nhớ lúc đó răng của tui xếp hạng 4 ...... Mà tiêu chí thì dưới 3 sẽ được chọn .......
^ Bị gãy răng cửa thì chắc chắn sẽ không đi . Người mà bị những vấn đề sau đây thì sẽ không đi NVQS : Răng cửa gãy ( Không giựt chốt lựu đạn được ) Bị đứt ngón trỏ ( Không bóp có súng được ) khoái lạc song châu xệ ( Không bò trườn được ) Rồi còn gì nữa đấy , quên mất rồi .