mỗi người có 1 niềm vui ở thích riêng bạn à nhưng với riêng cá nhân tôi , đến bây giờ tôi vẫn chưa thực sử hiểu cái mà mình rốt cuộc đang tìm kiếm ở cuộc đời này thật sự là cái gì , thật sự ko hiểu ...
Vị trí game thủ trong XH ngày 1 tăng lên. Cách đây nhiều năm, học sinh đi chơi game bị cho là hư hỏng, gia đình + nhà trường đều cấm đoán, cô giáo mình còn ra cả quán nét bắt quả tang hs đang chơi điện tử rồi mời phụ huynh .Còn bây giờ thì nhà trường cũng hết cấm rồi, còn phụ huynh nhiều người con mua máy tính, mắc internet cho con em chơi game tại nhà nữa
- Tại sao bạn lại mất niềm tin, niềm vui trong cuộc sống thế nhỉ ? Bạn đang có những thứ mà tui mơ ước đấy, ví dụ như "có tiền thậm chí rất nhiều ở ngoài đời ", cứ theo cái cách bạn chơi GE cả mấy server sGE, vGE mà toàn hàng khủng thì cũng biết phải phải thuộc hàng đại gia rồi mà sao lại chán nhỉ ? - Lịch sử chơi game của tui cũng tương tự như bạn đó, gia đình thì bt chả có gì ghê, đến bây giờ cũng chỉ có mức lương đủ ăn thôi, cũng chưa người yêu và cũng đang chơi vGE, tuy nhiên vẫn tiếp tục phấn đấu. Ví dụ như chiến thắng các trận đấu PvP cũng là 1 niềm vui, đi tìm 1 em ngoan ngoãn xinh xắn mà yêu cũng là 1 niềm vui, sinh con ra rồi ba hoa bốc phét với nó ngày xưa bố mày giỏi thế này, giỏi thế kia giải này giải kia cũng vui. - Bạn là 1 hardcore gamer, vậy bạn hãy giành lấy cho 1 mình chức vô địch WCG war hay star cũng là 1 thứ để phấn đấu chứ. Nói chung mình lạm bàn thế thôi, cuộc sống còn nhiều niềm vui lắm chứ nhỉ ? - Mấy chú chủ tịch VNG bi giờ toàn con nghiện game ngày xưa, dân game HN biết mặt nhau hết
Danh vọng , tiền bạc , tình yêu , ... nói tóm lại là bạn cần một thành công ( thành công trong công việc - trong game , trong cuộc sống , ... )
@ lina_angel: Hạnh phúc thuộc về cảm giác của con người, nên nó đc quyết định chủ yếu bởi thái độ của con người khi nhìn cuộc sống. Nếu bạn thiếu thốn, nhưng bạn vẫn nhìn đời 1 cách tích cực, thì bạn hạnh phúc. Ngược lại nếu bạn thừa mứa vật chất, chẳng phải lo toan gì, nhưng bạn chưa hài lòng với cuộc sống của mình, thì bạn không hạnh phúc. Đơn giản là cách suy nghĩ thôi. Có thể bạn nên hướng ngoại nhiều hơn, đi đến các vùng miền, nhìn con người xem người ta sống ra sao, cuộc sống muôn màu như thế nào. Bạn cũng có thể nhìn vào những người nghèo khổ, tật nguyền, hay đến thăm những trại trẻ mồ côi, để thấy mình đầy đủ đến mức nào, để có thêm nghị lực sống. Mình nghĩ, nhiều khi con người sống cũng chẳng phải để tìm kiếm điều gì hay làm được chuyện gì to tát. Chỉ đơn giản là học cách hài lòng với cuộc sống của mình, học cách tìm niềm vui trong những điều nhỏ nhất (enjoy your life). Như vậy là đủ.
cái avarta tôi thấy dể thương thì để thôi cái lượng 50m 1 tháng mà bạn tin là tôi nói thật thì tôi thua bạn đấy , bạn dể tin người quá , thậm chí cái trả lương cho đội ngủ viết hack củng là cách nói mỉa mai cho vui thôi , bó tay bạn tuổi tác thì tôi 24 , sinh 86 còn bạn ? mà chẳgn có gì để xoắn nhau vào ba cái linh tinh vớ vản cả , tôi vào dd chủ yếu là để xl cho vui , chấp nhặt mấy cái linh tinh cho đời thêm vui bạn àh
Bởi vậy đi đến 4rum nào bạn cũng bị wăng 1 cái tạ vào mặt và nói đó là sở thích , con người chai mặt của bạn tồn tại đủ chỗ nhưng hiếm có chỗ nào nhận bạn vào lắm đó :( Cũng thấy lúc bạn có SH - bồ bịch , mà cũng lúc kêu mỗi ngày 20k rồi làm j` có bồ ps : 24tuổi , có chắc đc cái tuổi như thế mà ở các 4rum nói chuyện như 1 thằng con nít thích ganh đua và ko bao giờ chịu hạ mình xuống = người khác nhỉ ?
Hahahah, cho tôi mạn phép hỏi nhỏ một cái - cái "trình độ chơi game" đó nó là cái đếch gì vậy bạn? Bạn giải thích cho tôi nghe xem thử cái "trình độ chơi game" của bạn nó đến đâu nào?
- Các bạn làm trong ngành nên chắc mới hiểu rõ thế. Đây là tình hình chung của các bố lãnh đạo ở VN, các bố áp đặt quan điểm chủ quan của mình cho thế là tốt nhất hay nhất và bắt lính làm theo. - Đúng là các các lão làng ở GVN này toàn những người không sóng gió thời ĐH thì cũng cấp 3, thế nên mới chịu được áp lực của thương trường và có nhiều người thành công. Nghe nói các vị trí quan trong trong VNG toàn các chú con nghiện game từ ngày xưa tiêu biểu là Phương Zit ( những chú khác thì ko rõ ), nhưng đọc trên blog của GSS thì thấy toàn dân nghiện AOE, CS v.v.. ngày xưa thức thâu đêm suốt sáng chơi là chuyện bt ở huyện. Với cường độ lao động như thế thì bây giờ họ thành công là điều dễ hiểu trong lĩnh vực game Với mức sống ở VN thì có hàng chục triệu người ở VN ước mơ được nhìn ra thế giới = cái màn hình vi tính đấy bạn à. Mình ko đả kích cay cú j` đâu như thu nhâp bình quân đầu người ở VN khoảng hơn 100$, những người ở HN, HCM thì cao hơn nhưng để đổi lại 1 chuyến du lịch ra nước ngoài thì cũng phải nhịn ăn 1 năm ( ko vợ ko con ko chơi bời nhé, đi về cắm mặt vào game như mình ) - Quan điểm của bạn rất đúng. Với mình thì thắng 1 giải game là là niềm vui to lớn và là niềm tự hào cho cả cuộc đời
^ Thu nhập bình quân đầu người của VN năm 2009 là 1100 USD đó 100 USD thì VN thuộc dạng cực kỳ nghèo đói à
Gamer và Non-Gamer có khác gì nhau:o? Gamer nghiện game còn Non-Gamer nghiện...nhiều cái khác. Câu hỏi của topic này ko có giá trị.
- Như các thông báo trên rất nhiều game: Chơi game vừa phải để tốt cho sức khỏe và công việc. - Do đó các bạn nào muốn thành công ngoài đời thì chơi game chỉ để giải trí (vừa phải khoảng 1-3 hour/day). Thật ra với nhiều game đam mê thì số lượng play time này là quá ít nên là quên mất câu trên! - Giải trí nào cũng vậy nếu ta giải trí quá nhiều sẽ hỏng việc. Chúc các bạn chơi game vui và thành công trong cuộc sống :)
Bạn đã thích chọc ngoáy linh tinh mà lại còn bày đặt. Thích nói thánh nói tướng nhưng mà cũng đếch biết mình đang nói cái gì. Cái quái gì gọi là "trình độ chơi game" chung chung?? Đối với bất cứ một dạng game nó đều có khái niệm khác nhau để định nghĩa đẳng cấp người chơi. Game chiến thuật khác với game shooter khác với game RPG. Thậm chí ngay trong lĩnh vực MMORPG cũng có vô số cách để phân biệt người chơi thậm chí còn phải tùy vào từng game nhất định để có thể xác định được cái "trình độ chơi game" đó nó có nghĩa là cái gì. Ví dụ như người chơi Guild Wars khó có thể đem ra so sánh với người chơi World of Warcraft không thể đem so với người chơi EVE Online. Mà thậm chí trong một game như World of Warcraft chẳng hạn, người chơi hay và thành công trong PvE cũng khác với người chơi hay và thành công trong PvP và Arena. Chẳng thể nói người chơi game này là có trình độ chơi game cao hơn người chơi game khác được. Thế mới nói rằng nói thánh nói tướng mà không có suy nghĩ thì nó thật là khó ngửi lắm đấy.
nếu xếp về độ pro chơi game thì tôi công nhận tôi khá là pro , có thể nói đứng nhất nhì Việt Nam về trình dota và game cày cuốc các kiểu . Tiếc là nhân tài như tui mà chưa đc ai biết đến để đem đi WCG đem về huy chương cho nước nhà !:(