hix cũng phân vân giữa 2 đường là 1 rap chính thống oldschool hoặc nu rock (rap & rock ) . giờ lạc thật sự rồi ko biết bắt đầu từ đâu hết
Phải nuôi đc bản thân, gia đình trước rồi hãy theo đuổi cái gì thì theo đuổi. Và xem lại chính mình xem, đam mê không có nghĩa là có khả năng, cứ cắm đầu vào thì xác định tương lai tàn tạ nhé. Nhiều bạn đưa vài cái thu thử lên mạng được khen (giờ chúng nó hào phóng lời khen lắm) là lên mây mợ rồi. Còn ý nghĩ xấu xa thằng nào cũng có nhưng thằng có suy nghĩ thì biết giới hạn cái gì phô ra cái gì đậy lại.
người ta có thể sống nhờ ước mơ, nhưng ko thể sống trong mơ. hiện nay xã hội VN vẫn chưa đủ điều kiện để rap hoặc hiphop phát triển, có chăng thì chỉ là phong trào nghệ thuật trong một nhóm đối tượng. chừng 5-7 năm nữa cậu sẽ hết bất mãn thôi. vì cậu đã quen & chấp nhận nó. nhưng sẽ chuyển sang bất mãn cái khác
em là người mì gói vì vậy tương lai tàn tạ cũng phải chịu . còn nhạc của em thì đưa lên vì mạng và chỉ có em nghe . ko có 1 cmt nào góp ý chân thành . rap mà xấu xa hay tốt đẹp đều có thể đưa lên nhạc vì đó là thứ âm nhạc của tự do .
Sống bằng nó thì khó chứ đạt được cái gì với nó chưa được thì ko phải ko đủ điều kiện mà nói thẳng trình độ (và tư tưởng) các bạn ấy chưa đến đâu đi ... Thực ra khả năng gây dưgj chút danh tiếng của các bạn VN trong các lĩnh vực mới hơi bị dễ, nó ko phải ở một nơi mà bão hòa như các nước phát triển, căn bản các bạn dở ...
First thing first , tui khẳng định "bạn không điên" , bạn rất bình thường , bình thường đến mức tầm thường . Sẵn sàng bán tương lai để theo đuổi ước mơ , "anh hùng" thật ! Bạn đúng là 1 ví dụ điển hình của 1 con ngựa non háu đá , máu liều thì đầy đầu nhưng trình độ và sự trưởng thành đều là trái hột vịt . Có vài câu góp ý : 1- Có chí khí ! Nhưng sống trên đời nên thực tế 1 chút .Biết theo đuổi ước mơ là tốt , nhưng 1 cái xác chết đói thì chẳng có ước mơ nào đâu . Thiên tài hay phàm phu cũng phải cần tiền để sống . Lo cái mạng mình trước đã , ok ? 2-Tại sao phải khổ sở lựa chọn giữa kiếm tiền và ước mơ mà ko phải là 2 cái cùng 1 lúc . 1 ngày 24h , 8h đi làm 8h ngủ 2h làm chuyện cá nhân . 6h còn lại ko đủ để bạn nuôi cái ước mơ mình à ? Nếu lỡ như cuộc sống hơi khó khăn thì cứ tạm gác lại ước mơ , chứ có vứt đi đâu . Chỉ cần mình còn sống là còn cơ hội , có gì phải lo ? 3- Nếu đây là tất cả những gì bạn nghĩ dc thì đúng là sự từng trải của chú bé lớp 11 .Bạn còn trẻ nên tui chả muốn đôi co về vấn đề này, chỉ nói thề này thôi . Khi bạn sống lâu , bạn sẽ có kinh nghiệm , bạn sẽ trưởng thành hơn , bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống còn trăm ngàn thứ tốt đẹp hơn và cả những thứ còn đau khổ ghê tởm hơn thế . Và tất cả những thứ đó sẽ là tư liệu để bạn sáng tác . Tất cả những tác giả mà tui biết ( bất kì lãnh vực nào ko chỉ âm nhạc hay văn chương thôi đâu ) đều là những người đi nhiều , thấy nhiều và biết nhiều .Không bao giờ có cái chuyện chui vào 1 cái giếng mà rặn ra tác phẩm dc đâu , ngoại trừ nhạc đạo . Tóm lại , bạn cứ lo cho cái tương lai gần mình trước đã : tốt nghiệp + việc làm ổn định , rồi rap hay rape tính sau .
xin tiếp nhận ý kiến của anh và em cũng sáng ra được phần nào . có thể em chưa từng trải cho lắm nhưng chính xác giờ em nghĩ như vậy là cũng củng cố phần nào cái tư tưởng rồi . vậy theo anh thì phải làm thế nào để đụng chạm nhiều với đời . quan trọng là phải có cái gì đó dắt lưng để mà ông bà em yên nghỉ . có thể em nói hơi xui xẻo nhưng đây chính là sự thật và em đang lo sợ về điều đó
có 1 thứ mà cậu ko thể muốn là có ngay dc, đó là thời gian, nhanh thì 5-7 năm, chậm thì 10-15 năm. trải nghiệm nhiều thì vốn nhiều thôi.
Lol, cái giấc mơ rất chi là vớ va vớ vẩn nhé, tôi phải nói thật lòng... Đam mê cái con khỉ gì đến những basic knowledge của híp bóp còn tạch thì đúng là cũng hết chỗ nói rồi. Sống thực tế chút đi, tài năng ko có mà ngồi mơ mộng suốt ngày thì mai mốt vé số vào tay cứ thế mà cầm đi rao đó Vietnamese rap is the myth, fck that!
Oh some guy he thinks that he is deeper in the game than me lol Đầu óc kém thì nó cũng có giới hạn thôi chứ, tôi cố tình viết thế mà cũng ko hiểu được à. Loại như cậu thì cũng gặp nhiều rồi, cũng chả phải ngại. Tôi chỉ khuyên cậu sống nó thực tế tí, trình độ thì ko có, thích lên mạng bốc phét thì suốt đời bốc c..., thế thôi.
oh xin hỏi tớ bốc phét chỗ nào . tớ sống đây . thực tế là vẫn sống , thế cậu gọi tớ là loại gì . tớ có bao giờ bốc cái thứ đó đâu . muốn chùi thì lấy giấy mà chùi . cần gì bốc
Muốn nổi tiếng + kiếm tiền nhiều = Rap hay Hip Hop thì sang USA mà lập nghiệp, bọn bên đó mê HipHop và Rap lắm còn ở VN thì cũng như các thể loại khác điều khó cạnh tranh với V-Pop hiện giờ lắm. Lớp 11 thì chắc khoảng 16-18 tuổi thì bị nói là "ngựa non háu đá" cũng là chuyện thường mà sau này lớn lên thêm tí tuổi nữa sẽ từ từ "Giác ngộ" ra thôi. Có đam mê và ước mơ thế là tốt hãy cố gắng thực hiện mơ ước của mình đi nhất là hiện giờ chưa phải lăn ra đời kiếm tiền, chứ để vài năm nữa thì khó thực hiện ước mơ của mình ah` nha. :P
Có vài ý kiến như sau. Ở tuổi dậy thì, tâm lý bất mãn là chuyện bình thường. Đó là một hiện tượng sinh lý căn bản và tự nhiên khi một đứa trẻ bắt đầu thay đổi thành người lớn. Và vấn để của anh bạn cũng nằm ở đây. 2 cái quote trên thể hiện cái sự ngây thơ trẻ con của anh bạn. Thứ nhất, nhớ câu "trăm nghe không bằng một thấy" không? Như thế đó, cái gì mà tự mình không trải nghiệm, không sống qua nó thì cũng chỉ như nghe người ta tán chuyện cho vui mà thôi. Nghe xong rồi quên. Nếu có nhớ được mà sử dụng lại thì cũng chỉ là đồ phục chế giả tạo. Thứ hai, như đã nói tuổi dậy thì tâm lý chuyển biến, tình dục trở thành một phát kiến lạ lẫm và thú vị, nhưng khi anh bạn trải qua tuổi này rồi (sau 2-3 năm nữa) thì tự động sẽ có nhận thức khác. Tình dục không còn chi phối đầu óc toàn thời gian nữa đâu. Nếu người ta lúc nào cũng nghĩ tới "dâm dục, chửi bậy và muốn giết một ai đó" thì chắc mọi người vô tù hết quá! Thứ ba, khuyên rằng nên suy nghĩ lại cái quyết định theo nghiệp Rap. Ở VN, đó không phải là một nghề. Ở đời thích cái này cái kia là chuyện thường, nhưng có khả năng làm chuyện đó hay không lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Anh bạn trẻ có chắc là mình đã suy nghĩ kỹ về cái quyết định đó chưa? Có vẻ anh bạn trẻ chưa hiểu hết tất cả những việc mình đang làm, đang nghĩ. Nên nhớ, không phải cái gì mình thích cũng tốt và ngược lại, những cái tốt chưa chắc mình đã thích. Nói nhiều thì cũng khó hiểu cho anh bạn, mà cho dù hiểu thì chắc gì đã thấm thía lắm? Cũng sẽ như gió thoảng qua mà thôi. Tóm lại là khuyên anh bạn trẻ nên tập trung vào tương lai hơn là ước mơ. Có thể chưa hiểu nhưng cứ làm đi. Hãy kềm nén lại mà giữ cho bản thân đi đúng đường, mặc dù hiện giờ cái tôi thôi thúc rẽ vào một lối khác. Như có người nói rồi đó: sống để thỏa ước mơ chứ hiếm khi ước mơ nuôi nổi cuộc sống. Rất hiếm người nuôi sống nổi bản thân chỉ bằng ước mơ của mình bởi vì đâu phải ai cũng có tài năng vĩ đại. Anh bạn trẻ thử nhìn lại mình xem, tài năng của bản thân tới đâu? Nhiều khi một thời gian sau nhìn lại, bạn lại cười thầm vì mình trẻ con quá đấy. Chúc may mắn.
Cũng mạn phép xin đưa ra một ngu kiến. Thích rap yêu rap mời bạn rap! NHƯNG: rap ở VN thời điểm này chưa phải là một nghề chính thức, nó chỉ là niềm đam mê của giới trẻ mà thôi. Nếu bạn cảm thấy có chất giọng bựa mà hay như của Shady, Gangz chất như Adr, love ngang Jtee + free style như LK thì bạn có thể chọn rap làm nghiệp chính của mình và chờ cho đến khi nổi danh rồi đi live show + tiền sô tầm 5~15t 1 live... Thời gian đi show chắc vài tháng đến vài năm... Suy nghĩ nhé :)
Chủ topic Rap thử 1 đoạn quăng lên đây cho ae đánh giá xem @ Cậu phải xác định dc là . Cậu thích nghe nhạc Rap Hay là cậu thích hát Rap