[Nhờ vả nghiêm túc] Lịch sử vn

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi Mr.Newbie_, 13/11/11.

  1. Mr.Newbie_

    Mr.Newbie_ Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    30/5/09
    Bài viết:
    235
    Tình hình là mình đang học ở Mễ, thứ 4 tuần sau nhóm mình có buổi giới thiệu về VN cho tụi hs bên này.

    Mình "đc" phụ trách 2 phần:
    - lịch sử, trọng tâm vào 100 năm đô hô giặc tây (nhóm max ác :((, giành phần 1000 năm ko đc) và n~ ng` tiêu biểu thời đó như Bác Hồ, cụ Giáp ...
    - giáo dục ở VN

    Xin các bác cho ý kiến làm sao để nói về lịch sử mà dí dỏm 1 tý, ko khô khan và nhất là khách quan, ko gây căng thẳng :|

    Xin mod cho topic mình sống vài ngày, mình cảm ơn ạ ! :D
     
  2. rongtuchien

    rongtuchien C O N T R A

    Tham gia ngày:
    5/11/06
    Bài viết:
    1,520
    Nơi ở:
    Make Money Onl
    Nhờ vả nghiêm túc mà cứ nhảy vào box thư giãn mà hỏi là sao nhỉ :|
     
  3. Catnarok

    Catnarok Cat of high place

    Tham gia ngày:
    27/10/08
    Bài viết:
    5,701
    Tại box này nhiều keyboard warriors nhất forum chứ sao
    Mà lý do cũng chính đáng nên cho sống 1-2 ngày nhé. Nếu thấy ai trả lời thích hợp mà topic close thì cứ pm cho họ
     
  4. Quả đấm thép

    Quả đấm thép Hồng nhan bạc mệnh

    Tham gia ngày:
    4/1/11
    Bài viết:
    598
    Dí dỏm thì lấy hình tướng Giáp làm meme. Rồi thì "I dont always fight invaders, but when I do, I fight 3/4 of them".
    Rồi bản đồ lúc mình thắng thì ghép hình troll vô, mặt quân địch thì ghép "ok" vào, đảm bảo 10 điểm.
     
  5. nhozlove

    nhozlove Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    19/4/08
    Bài viết:
    245
    pm hỏi wiwi kìa không sang diễn đààn líchuvn chứ hỏi ở đây thì sợ project của chủ topic an F đấy :)
     
  6. Asakura_Yoh

    Asakura_Yoh

    Tham gia ngày:
    13/9/05
    Bài viết:
    3,293
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Đem màn Khe Sanh trong CoD BO ra mà show cho nó =)), hết buồn ngủ ngay :))
     
  7. Eternal Winter

    Eternal Winter Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/6/09
    Bài viết:
    1,204
    Nơi ở:
    Ngõ nhỏ phố nhỏ nhà tôi ở đó
    Cái lo nhất là nếu anh Mễ thuộc loại anti-communist như anh Mĩ thì phải viết sao cho bớt căng thẳng, chứ đề cao ĐCS chúng no lại chửi :|
     
  8. die-link

    die-link The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    27/9/07
    Bài viết:
    2,465
    Nơi ở:
    kandiko
    cái bạn kia học ở MỄ là mễ tây cơ mà, đừng lo :">
     
  9. Mr.Newbie_

    Mr.Newbie_ Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    30/5/09
    Bài viết:
    235
    À, Mễ ở đây là Mỹ ý, ko phải Mexico đâu :D
    Vì thế mình mới ko biết phải nói gì.
     
  10. HeroJAV

    HeroJAV Cán Bộ Nguồn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/1/11
    Bài viết:
    10,227
    Hỏi thầy Dũng trường Chu \m/ Nhưng không có nick yh của thầy :-<
     
  11. zitan181

    zitan181 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/7/03
    Bài viết:
    507
    cái này phải khôn khéo , qua bên LSVN chứ ở đây thì hỏi đếch gì đc....
     
  12. libikey43

    libikey43 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/6/07
    Bài viết:
    5,261
    Nơi ở:
    京都
    Hãy cho họ hiểu như thế nào là Gay VN họ sẽ thấy .....
    Mà vẫn đề này thì dẫn đi đến đâu thì nói đến đó , chứ lịch sử việt mình ngồi giảng đọc hiểu sao đc mà vào hỏi trong box này lấy ai đấy đủ kiến thức về lịch sử việt mình đâu
     
  13. consoilangthang

    consoilangthang các sếp cho em title ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/11/04
    Bài viết:
    1,736
    Qua LSVN đi ta thấy vài đống chí cũng qua đó hỏi cái tương tự rồi. 100 năm giặt Tây thì cứ a cay Pháp bợn, còn Mẽo quốc vĩ đại thì chém sao cho khéo, cứ dựa sườn sách sử tụi nó mà thọt cho đỡ căng thẳng.
     
  14. †Nhất Chi Mai†

    †Nhất Chi Mai† Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/11/10
    Bài viết:
    451
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Đoạn đầu chiếu cảnh intro của 7554 đi bạn :))
     
  15. Tommy_VC

    Tommy_VC Battlefield Veteran

    Tham gia ngày:
    3/1/06
    Bài viết:
    18,797
    Giáo dục thì như shit, viết câu đó vào =))
     
  16. Bboystreet

    Bboystreet Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/11/05
    Bài viết:
    6,217
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    +1 =))
     
  17. Quả đấm thép

    Quả đấm thép Hồng nhan bạc mệnh

    Tham gia ngày:
    4/1/11
    Bài viết:
    598
    Giới thiệu VN thì thấy có mấy cái thế này:
    -Thắng cảnh, thức ăn => dụ bọn nó sang du lịch giúp ích cho nước nhà.
    - Giới thiệu tiếng Việt (vì RẤT nhiều bố tưởng tiếng Việt viết như tiếng Thái tiếng Tàu, chứ ko biết mình viết bằng mẫu tự Latin) => surprise.
    - Giới thiệu văn hóa chịu ảnh hưởng tử các nước thế nào: kiến trúc Pháp ở các TP lớn, vài ngày lễ từ Tàu, thiên chúa giáo, Phật giáo. Nhưng vẫn có nét riêng chẳng hạn 12 con giáp thì dùng con mèo chứ không phải con thỏ. => văn hóa đặc trưng, ảnh hưởng đông tây kim cổ, không phải nước nào cũng có.
    - Còn đánh nhau thì nó nghe cũng ừ ừ gật gật, nước quái nào chả có đánh nhau, không liên quan tới nó thì đánh 200 nước nó cũng chả quan tâm, giới thiệu sơ sơ là trải qua mấy cuộc chiến rồi thôi. Kể nhiều đụng chạm nó ghét ảnh hưởng ngoại giao với du lịch.
    Đi nghe giảng, nghe giới thiệu sợ nhất là dài dòng lôi thôi. Tưởng tượng bắt bạn nghe lịch sử Campuchia, có cả phần VN tham gia, thì tập trung nghe dc mấy phút? Tâm lý học sinh chỉ thích nghe cái gì thú vị, hình ảnh sinh động.
     
    Chỉnh sửa cuối: 13/11/11
  18. Eternal Winter

    Eternal Winter Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/6/09
    Bài viết:
    1,204
    Nơi ở:
    Ngõ nhỏ phố nhỏ nhà tôi ở đó
    Cầu mong bọn nó ko phải là lũ anti-communist. Bác mà đề cao ĐCS thì xác định với chúng nó X_X
    Bọn nào sinh ra ở Mĩ thì đều bị nhồi nhét và trở thành lũ anti CS cả, tốt nhất bác đừng nhắc nhiều chữ communist, không chứ nó cho ăn tạ đó :D:D
     
  19. Ayo

    Ayo Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/9/07
    Bài viết:
    2,691
    Nơi ở:
    Lost Heaven
    Tối hôm trước chuẩn bị gói ghém sẵn quần áo, đồ đạc, mua vé máy bay.
    Hôm sau lên bảng viết 4 chứ "WE F*CKED YOU ALL".
     
  20. Kong

    Kong Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    7/4/06
    Bài viết:
    1,393
    Nơi ở:
    Hell
    Btw lần fsau nói Mĩ hay Mẽo nhé bạn. Mễ là cách gọi tụi Mex mà :|

    Thì vầy đi, nêu ra các điểm sau, ng Mĩ tuy k0 thích Communist nhưng đó là quá khứ rồi, thời Cold War và hậu CW người ta mới anti dữ dội. Bất kì 1 hs Mĩ nào biết suy nghĩ đều phải hiểu là cần tôn trọng thể chế chính trị, tôn giáo, văn hóa của người khác. Nên trừ phi chủ thớt học trường công lập và lớp đó toàn lũ cốt đột ngu si, k0 thì cũng k0 phải lo lắm.

    _ Cũng nên nhắc đến việc Pháp đưa tôn giáo và chữ latin vào VN (trước đó xài chữ Nôm), tuy có lợi nhưng đó cũng chính là vũ khí xâm lược.

    _ Nên nói theo hướng là : Trước khi Bác Hồ về nước thì VN cũng có vài nhà tri thức tìm cách cứu nước nhưng k0 thành. Sau này Bác Hồ mượn sức mạnh, của cải và tiềm lực của XHCN - chủ yếu là từ Xô Viết - dựa trên kinh nghiệm bao nhiêu năm bôn ba của mình để tài trợ kháng Pháp. Hình như BH đã từng có đề nghị với phía Mĩ sẽ không thiết lập chế độ CS trong vài năm nếu VN thống nhất thì phải, đoạn này mình k0 chắc. Nhưng chủ yếu làm cho bọn nó hiểu là chỉ mượn của cải, sức mạnh quân sự, chuyên gia... từ phía CS để chống Pháp là được.

    _ Còn cụ Giáp thì bốc phét vào. Cụ đã kicked ass bọn Pháp 2 lần khi đánh nhau với nhiều bất lợi, là anh hùng dân tộc và là 1 trong những vị tướng giỏi nhất của chiến tranh hiện đại (chèn cái hình của Times vào). Bọn nó cũng chả quan tâm lắm đâu mà =))

    _ Tương luôn 1 đoạn game 7554 nào có phần Điện Biên Phủ vô cho máu. Kiếm thêm tranh biếm họa thời đó nữa là ok, bí quá thì chế rage comic

    _ Giáo dục Vn học nặng nề, tập trung hình thức. Về academic thì rất nặng nhưng social skills thì kém thê thảm, và nó đã như vậy từ rất lâu, gần đây mới có 1 số cố gắng cải thiện. 1 hs VN thậm chí không thể đề cập đến sex một cách tự do với cha mẹ. Ở VN nếu chăm học thì trình độ khi tốt nghiệp cấp 3 có thể ngang với 1 sinh viên ĐH Mĩ năm nhất của bất kì ngành nào (có khi là năm 2). Vì các lớp khoa học cơ bản của VN học quá cao và sâu, và lại nhiều môn k0 đc bỏ môn nào :|
     

Chia sẻ trang này