Cũng chỉ đánh nhau với Xiêm vài lần để tranh đất bên Cam,thời Minh Mạng quân ta khủng nhất ĐNA,tổ chức kiểu tây,súng ống đầy đủ,quét dọn nổi loạn dễ như cháo,sang thời Tự Đức đi xuống về mọi mặt,cả quân sự lẫn kinh tế,lúc Pháp vào chả đánh nổi nữa,thực ra do quân Nguyễn đông hơn hẳn Pháp nhưng cứ ru rú trong thành,không chịu phản công + vua Tự Đức thiên về phái chủ hòa hơn.
Thầy dạy văn của mình nói là Càn Long rất xem trọng vua Quang Trung và có ý gã công chúa gì đó cho vua Quang Trung đúng không các bạn ?
chính xác thì trận Vạn Tường +vì sao ta thắng +chết bao nhiêu Mỹ, bao nhiêu Vịt xin các cao nhân trả lời dùm mình
ông thầy địa mình bảo là VN mình ko hề chiếm đất chăm chỉ là... thấy người chăm lập bản làng sinh sống ở đâu, dân mình cũng lại gần đó lập làng xã riết rồi cứ lấn đất sang mà ở, ng` ta thì cứ lùi dần về phía nam mình thì đẩy riết xong đến tận mũi cà mau luôn ---------------------------------------------------------------------------- có 1 điều mà đó h em luôn thắc mắc... muốn biết rõ sự thật về các trận thua trong lịch sử, số lượng tổn thất như thế nào, thệit hại bên ta là bao nhiêu đó h học, cứ thấy thua là "rút lui bảo toàn lực lượng" rồi rút ra bài học kinh nghiệm còn thắng thì đừng hỏi suốt ngày oanh liệt, giòn dã với chả chấn động thế giới =) bác nào chia sẻ tí thôgn tin về vấn đề này đc ko? ko phải muốn troll lịch sử VN, chỉ đơn giản là muốn biết sự thật từ cái nhìn của ng` thứ 3, chứ ko phải của phe nào kể lại hết
Người Chăm từ chỗ là dân tộc bản địa của cả dải đất miền Nam giờ trở thành dân tộc thiểu số là hiểu chuyện gì xảy ra rồi.
^ bậy bạ chăm là campuchia chứ đâu "Người Chăm, còn gọi là người Chàm, người Chiêm Thành, người Chiêm, người Hời..., hiện cư ngụ chủ yếu tại Campuchia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Hoa Kỳ. Dân số tại Việt Nam theo điều tra dân số 1999 là 132.873 người;" - http://vi.wikipedia.org/wiki/Người_Chăm cũng giống như ba tàu sống ở VN thôi mà, đâu phải ng` chăm là dân tộc thiểu số chỉ sống tại VN
1 ít thông tin trên yahoo hỏi đáp http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20110202093659AAcWgU7
cơ mà có bữa em nghe ai nói là cái lý do " dạy VN 1 bài học" của Tàu cũng xuất phát từ VN phải k ? có gì sai thì mọi người thông cảm
Không biết khi nào vụ Trần Thủ Độ dàn xếp "đoạt" triều từ tay họ Lý mới được dàn dựng thành phim hoành tráng như vụ Lã Bất Vi bên Tàu nhỉ :).