[Vnexpress] Nữ kình ngư Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Minamoto_Shizuka, 31/7/12.

  1. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,823
    [h=1]Nữ kình ngư Trung Quốc tiếp tục gây bất ngờ[/h]
    Hai ngày sau khi vượt qua thành tích của tay bơi nam Ryan Lochte, Shiwen Ye lại nở nụ cười chiến thắng khi phá kỷ lục Olympic trong loạt bơi bán kết 200 m hỗn hợp.
    Ye đạt thành tích 2 phút 8 giây 39, ít hơn 0,06 giây so với kỷ lục cũ lập năm 2008 của Stephanie Rice.
    Rice cũng giành quyền vào chung kết, nhưng chỉ về thứ 5 trong loạt bơi bán kết với thành tích 2 phút 10 giây 80. Alicia Coutts, kình ngư đồng hương Australia của Rice, về thứ hai với thành tích nhiều hơn Ye tới hơn 1 giây: 2 phút 9 giây 83.
    Với thành tích vượt trội trong loạt bơi bán kết, giới chuyên môn đánh giá Ye cầm chắc huy chương vàng trong loạt chung kết thứ tư tới.
    [TABLE]
    [TR]
    [TD] [​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="class: caption"] Kình ngư tuổi teen của Trung Quốc gây chú ý nhiều hơn cả Lochte và Rice vì những thành tích lạ thường.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Trước đó, Ye đã gây sốc khi đạt thành tích 4 phút 28 giây 43 ở nội dung 400 m hỗn hợp hôm thứ bảy, phá kỷ lục Olympic của Rice tới hơn 1 giây. Đặc biệt, trong 50 m cuối bơi tự do, nữ kình ngư 16 tuổi đạt thành tích 28 giây 93, nhanh hơn 0,17 giây so với nam kình ngư hay nhất thế giới hiện nay là Ryan Lochte.
    Tối qua, Ye chỉ đạt 29 giây 42 trong 50 m cuối bơi tự do, hơn người về thứ hai Alicia Coutts 0,09 giây.


    http://thethao.vnexpress.net/tin-tu...-trung-quoc-tiep-tuc-gay-bat-ngo-1796895.html




    [h=1]Thế giới chưa hết sốc vì kình ngư Trung Quốc[/h]
    Với việc phá kỷ lục ở nội dung bơi 400 m hỗn hợp hôm thứ bảy tuần trước, nữ kình ngư 16 tuổi Shiwen Ye làm giới chuyên môn ngạc nhiên xen lẫn nghi ngờ.
    > Clip: Màn phá kỷ lục của Shiwen Ye
    Không có gì bất ngờ hơn việc Ye đạt thành tích trong 50 m cuối bơi tự do còn nhanh hơn cả Ryan Lochte, nam kình ngư hay nhất thế giới hiện nay. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử Olympic.
    Khi Lochte giành huy chương vàng ở nội dung tương tự dành cho các nam kình ngư, thành tích của anh trong 50 m cuối là 29,10 giây. Còn trên đường bơi nữ, Ye đánh bại đương kim vô địch thế giới Elizabeth Beisel và đạt thành tích 28,93 giây.
    “Chúng tôi đã bàn tán về chuyện này suốt bữa tối hôm thứ bảy”, Lochte cho biết. “Thành tích của Ye thật ấn tượng. Nếu bơi cùng, không biết chừng cô ấy sẽ đánh bại tôi”.
    [TABLE]
    [TR]
    [TD] [​IMG]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="class: caption"] Shiwen Ye chia vui sau khi về nhất nội dung 400 m hỗn hợp hôm thứ bảy tuần trước.[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Theo nhật báo Guardian, điều đầu tiên gây kinh ngạc cho giới chuyên môn là 400 m hỗn hợp không phải nội dung mạnh nhất của Ye. Tối thứ hai, VĐV này mới thi đấu nội dung 200 m hỗn hợp vốn đem lại cho cô chức vô địch thế giới năm ngoái.
    Một dấu ấn khác cũng gây ngạc nhiên không kém là thành tích 4 phút 28 giây 43 của Ye, nó vượt qua kỷ lục thế giới tới hơn 1 giây.
    Kỷ lục cũ 4 phút 29 giây 45 được Stephanie Rice thiết lập tại Olympic 2008, khi Liên đoàn bơi thế giới chưa cấm các kình ngư sử dụng bộ quần áo có tính năng làm giảm ma sát. Thành tích của Ye vì thế càng trở nên "ấn tượng" hơn.
    Trong khi thế giới vẫn chưa hết sốc vì cú nước rút "khủng" của Ye, có không ít ý kiến tỏ ra ngờ vực, đặc biệt là từ giới truyền thông. Trung Quốc vốn có lịch sử doping đáng xấu hổ trong các môn thể thao Olympic, Guardian cho biết. Đáng chú ý, trong thập niên 1990, nước này có tới hơn 40 kình ngư bị phát hiện dương tính với chất cấm.
    Một trong những bằng chứng kinh điển về doping của Trung Quốc là hai sự kiện xảy ra liên tiếp trong năm 1994. Tại giải vô địch thế giới, Trung Quốc giành tới 12 huy chương vàng, và sau đó 7 VĐV nước này bị phát hiện dương tính với hợp chất steroid ở Asiad.
    Giữa thập niên 1990, việc kiểm soát chặt chẽ doping đối với Trung Quốc có thể là lý do khiến họ chỉ giành được một huy chương vàng tại Olympic Atlanta 1996.
    Mới tuần trước, Chen Zhanghao, bác sĩ của đội tuyển Trung Quốc ở Olympic Los Angeles 1984, Seoul 1988 và Barcelona 1992, tiết lộ trên tờ Sydney Morning Herald rằng ông từng thử nghiệm hormone tăng trưởng, doping máu và steroid với 50 VĐV hàng đầu.
    Trong khi Liên đoàn bơi Trung Quốc liên tục lên tiếng về nỗ lực làm trong sạch làn sóng xanh, 5 VĐV của nước này đã bị phát hiện dương tính vào năm 2009. Thậm chí hôm 31/3 năm nay, kình ngư 16 tuổi Li Zhesi đã bị phát hiện dương tính với EPO. Zhesi là kình ngư giành huy chương vàng thế giới cùng đội 4x100 m tiếp sức tự do Trung Quốc vào năm 2009 và có thể góp mặt tại London năm nay nếu không bị phát hiện.
    Patrick Miley, một trong những HLV tuyển Anh, tỏ ra rất ngạc nhiên về thành tích của Ye. "Thật không thể tin nổi là cô ấy có thể vượt qua thành tích của Lochte trong 50 m cuối bơi tự do. Nếu đúng như vậy thì cô ấy là một kình ngư tuyệt vời".
    Thúy An

    http://thethao.vnexpress.net/tin-tu...a-het-soc-vi-kinh-ngu-trung-quoc-1796838.html

    Mình còn chưa biết bơi.
     
  2. dante3790

    dante3790 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/6/09
    Bài viết:
    1,775
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    teen :-ss !
     
  3. Onikage

    Onikage Mayor of SimCity ✟ Grim Reaper ✟ Tàu ngầm GVN

    Tham gia ngày:
    24/7/03
    Bài viết:
    4,245
    Nơi ở:
    Unidentifiable
    TQ thể thao nó giờ bá đạo thật , năm nay thằng TT cũng ác đang đứng thứ 4 thì phải :|
     
  4. _Ultra-Violet_

    _Ultra-Violet_ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/8/10
    Bài viết:
    3,628
    2 đất nước hạnh phúc nhất thế giới mà X_X
     
  5. canchigiaonhieu

    canchigiaonhieu One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/8/05
    Bài viết:
    7,706
    Nơi ở:
    ĐẤT ĂN CHƠI
    chưa ai đọc hết à ? nó vẫn còn đang bị nghi ngờ doping đấy X_X
    ở nước đông dân như TQ thì áp lực cạnh tranh là rất lớn nên việc có nhiều tài năng thể thao thì khỏi bàn nhưng cũng từ đấy mà sinh ra tiêu cực vì thành tích nên dùng doping, lần này lại còn phá kỷ lục thế giới tới 1s nên mình dự đoán là 90% doping rồi :5cool_big_smile:
     
  6. Isara

    Isara T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    19/2/10
    Bài viết:
    692
    Nơi ở:
    Ha Noi, Vietnam,
    Ghét thì ghét thật nhưng cũng phải công nhận vđv của nó quá giỏi :-<
    Mỹ năm nay đuối rồi :-<
     
  7. HeroJAV

    HeroJAV Cán Bộ Nguồn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/1/11
    Bài viết:
    10,259
    Tin này hot hơn ;)) http://thethao.vnexpress.net/tin-tu...ng-quoc-phu-nhan-cao-buoc-doping-1801041.html

     
  8. keycellzothr

    keycellzothr Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    27/1/04
    Bài viết:
    303
    Nhìn mặt như đang troll ấy. Có lẽ nào là hàng chuyển giới?!
     
  9. Silksword9

    Silksword9 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    20/3/09
    Bài viết:
    696
    Nơi ở:
    Thanh Pho Ho Chi
    Nước nào ko biết chứ Tàu Khựa thì trc giờ nỗi tiếng về đạo đức giả mà.
     
  10. amadeus111

    amadeus111 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/11/06
    Bài viết:
    282
    TQ bây h các môn đều có vdv giỏi, từ các thể loại châu Á k bao h nghĩ tới là mình có thể giỏi như điền kinh, bóng rổ đến các môn truyền thống như kiểu cầu lông này kia. Đấy là do nó có quá trình đào tạo bài bản + chuyên nghiệp. K nể nó thì chớ lại đi GATO :-< Có anh VN dc mỗi ông cử tạ mà làm như đúng rồi, hò hét cho lắm cuối cùng thọt luôn cái huy chương "tưởng như trong tầm tay" =))
     
  11. sango1986

    sango1986 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    7/6/05
    Bài viết:
    133
    Triều Tiên đoạt HCV môn gì vậy cậu ?
     
  12. Minamoto_Shizuka

    Minamoto_Shizuka Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/10/09
    Bài viết:
    2,823
  13. brain10master

    brain10master Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    6/2/04
    Bài viết:
    2,615
    Thằng Tàu thì nghi lắm :| . Thành tích vượt cả bên nam luôn .
     
  14. whisky137

    whisky137 Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    7/2/07
    Bài viết:
    1,318
    Tàu nó mà ko dùng doping thì chắc VN vô địch Ô lem pích
     
  15. sango1986

    sango1986 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    7/6/05
    Bài viết:
    133
    Haha, cái vụ này mấy bữa nay báo chí Anh Mỹ đều bàn tán xôn xao, nhưng toàn cố ý đánh lận, tội nhất là Lochte, bị cho là bơi chậm hơn em này =)). Mà cậu bị nhầm thì phải, ko phải thành tích vượt cả nam, mà là 50m cuối cùng có tốc độ bứt phá nhanh hơn Lochte

    Cùng là 400m hỗn hợp, nhưng người ta Lochte ngay từ đầu cho đến 100m cuối cùng luôn dẫn trước đối thủ, và do là bơi lội nam nên càng tốn sức hơn, nên tốc độ ở 50m cuối cùng đâu thể sung như ban đầu.

    Còn Ye Shiwen ngay từ đầu đã bị đối thủ dẫn trước, có thể là đang giữ sức, và do là bơi lội nữ nên đối thủ đều có thể lực ko bằng nam, ko tốn thể lực đeo bám như môn nam, nên đến 50m cuối cùng còn sức tăng tốc bứt phá

    Chứ nếu dựa theo thành tích 200m tự do gần đây nhất của cả hai, Lochte là 1:45,75, còn em này khoảng 1:58s, thì trung bình cứ 50m là em này chậm hơn Lochte 3 giây.
     
  16. minhlong89

    minhlong89 Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/8/06
    Bài viết:
    2,777
    thấy bên tàu huấn luyện từ nhỏ rất cực khổ, như vậy mà ko hơn được mấy nước khác thì cũng lạ
     
  17. KilluaKnight

    KilluaKnight Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    16/6/11
    Bài viết:
    464
    Nơi ở:
    Hà Lội Một
    Nữ dù có luyện tập cái kiểu mẹ gì đi nữa cũng không thể vượt thành tích nam trong các môn thể thao sức mạnh sức bền được :| !
     
  18. lovemt13

    lovemt13 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    19/5/10
    Bài viết:
    263
    Nơi ở:
    Việt Nôm
    éo hiểu lắm
    bơi nam tốn sức hơn bơi nữ ở chỗ nào :-/
     
  19. muoima

    muoima Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    4,969
    Nơi ở:
    Nam Định City
    nữ có 2 cái phao nổi dễ hơn, nam có 2 qua tạ ở chân, bị kéo xuống bơi mất sức hơn :1cool_byebye:
     
  20. shinichi79

    shinichi79 Thám tử lừng danh Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/6/05
    Bài viết:
    5,599
    Nơi ở:
    Cung trăng
    Cử tạ và Judo .
     

Chia sẻ trang này