[Linh Tinh] Những chàng đụt tuổi Hi5 TT

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi ZeZoPrO, 28/3/13.

  1. ZeZoPrO

    ZeZoPrO Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    26/11/06
    Bài viết:
    748
    Nơi ở:
    Nürburgring
    25 là số bình phương đẹp, 2 + 5 = 7 là số của thần thánh. Tính thế nào thì cũng là một con số tự thân hoàn hảo. Nhưng tuổi 25 là cái điểm giữa của 20 và 30 nên mang trong mình đầy cái chơi vơi mà bà tôi hay bảo “cái lũ ấy dở ông dở thằng”.

    Cho tất cả các chàng từ 23 đến 29

    Có ai chưa từng đọc “ Con gái tuổi 25 “? Nếu chưa thì bạn nên đọc, để hiểu hơn về những cô nàng lỡ cỡ này. Tôi đã đọc và bị ám ảnh từ năm ngoái khi cái thảm họa 25 lơ lửng trên đầu. Sáng nay tỉnh dậy, lại thấy nó chễm trệ, dọc ngang diễn đàn, Facebook. Các cô nàng đang nháo nhác lên vì cái sự đúng, rất đúng của bài viết.

    Tôi cũng gật gù, sao mà hợp tình hợp lý thế, rồi giật mình “Tại sao lại chỉ có con gái được nói tới, khi ai cũng trải qua cái tuổi 25 diệu kì”. Vì con gái mới bị ám ảnh bởi tuổi tác, hay bởi con trai không muốn phát ngôn về cái tuổi ẩm ương của mình.

    25 là số bình phương đẹp, 2 + 5 = 7 là số của thần thánh. Tính thế nào thì cũng là một con số tự thân hoàn hảo. Nhưng tuổi 25 là cái điểm giữa của 20 và 30 nên mang trong mình đầy cái chơi vơi mà bà tôi hay bảo “cái lũ ấy dở ông dở thằng”.

    Nhiều người chẳng thèm nhớ tới tuổi 25 như một cột mốc cuộc đời. Họ nói về những chàng trai 15 ngây ngô mới nhổ giò, vỡ tiếng. Họ ngưỡng mộ những chàng trai 18 với cái thân hình sức sống vừa tới. Họ đôi khi nhớ về tuổi 22 khi thoát khỏi sự bao bọc nhà trường và cha mẹ, tự tin trước ngưỡng cửa cuộc đời. Rồi họ tưởng tượng đến tuổi 30 thành đạt, tuổi 40 khôn ngoan, tuổi 60 bóng xế.

    Bạn tôi đọc “Cư xử như đàn bà, suy nghĩ cho đàn ông” rồi tóm lại “Suy cho cùng đàn ông tuổi ẩm ương này họ chỉ cần giải quyết 3 điều: họ là ai? họ muốn gì? và họ làm được gì?”. Bạn bảo tôi nên đọc, nhưng tôi sợ phải hiểu đàn ông nên lại thôi. Tôi chỉ thắc mắc “chàng trai tuổi 25, họ là ai?".

    [​IMG]
    Các chàng trai 25 ạ, đừng nghĩ nhiều, hãy làm đi, hãy cứ đi, rồi sẽ đến​

    Họ là những cậu chàng được trang bị đầy đủ nhất. Họ có tri thức, sức khỏe, đam mê, và khao khát. Họ là những kình ngư đang vùng vẫy trong bể tự do. Chàng trai 18 có thể bị cha mẹ kìm kẹp, chàng trai 30 có thể bị vợ đeo gông, nhưng 25 đa phần các chàng vẫn đang thỏa sức bơi sải. Họ tự đắm mình trong các giấc mộng làm giàu. Đêm ngày lên mạng, săm soi những cô chân dài rồi, những chiếc siêu xe, rồi ao ước mình là Cường Đô la. Vậy đấy, họ là những kẻ tự do thông minh.

    Họ cuống cuồng muốn thể hiện mình

    Họ đạp đảo chiều cái tháp nhu cầu Maslow. Họ sẽ bắt đầu ở cấp độ 5 “cố nhận ra bản thân” để tự do theo đuổi mơ ước. Họ có thể bỏ việc đi phượt. Họ có thể nhảy cóc từ công ty này sang công ty khác để tìm cho bằng được nơi họ muốn gắn bó dài lâu. Cũng không lạ nếu họ chia tay cô bồ này tìm cô khác vì đã chán cái cảm xúc cũ kĩ. Họ leo lên cái cấp độ 4 của việc “cần xã hội nhận ra mình”.

    Ai chả thích được tán dương, nhưng tuổi 25 đặc biệt thèm muốn làm điều kì vĩ, làm kẻ khác phải ngước nhìn, ghen tị. Họ coi trọng công việc hơn vấn đề tình cảm bởi còn sợ bị vướng vào cái móc câu mang tên gia đình.

    Rồi khi 27, 28 chắc họ sẽ giật mình, tìm về cấp độ 3 của nhu cầu tình cảm, hạnh phúc. Họ bắt đầu mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ. Kẻ cô đơn sẽ nháo nhào đi tìm vợ thay vì tình yêu. Rồi họ hốt hoảng lo lắng cấp độ 2 của nền tảng tài chính.

    Bởi các chàng tuổi 25 còn bận phung phí tiền bạc cho những cuộc vui, những sở thích bản thân, hơn là bo bo giữ tiền để mai mốt xây nhà, tậu xe. Tuy nhiên, thực sự là họ rất muốn giàu, chỉ là không theo cách “buôn tàu bán bè, không bằng ăn dè hà tiện”

    Vậy họ làm được gì?

    Xưa cậu tôi ở tuổi 25 đã dõng dạc tuyên bố “30 tuổi không thành tỉ phú, tôi sẽ tự tử”. Bây giờ cậu vẫn chưa chạm mức triệu phú khi đầu đã hai thứ tóc. Ở tuổi 45, cậu biết không thể ngông nghênh như khi 25, không còn ngồi phán hươu phán vượn, chỉ cố lo chạy bữa ăn hàng ngày.

    Chú tôi ở cái tuổi 25 cũng hí hửng khoe mới mở công ty riêng cùng lũ bạn. 3 năm ra trường không kiếm nổi một việc làm ổn định, cha mẹ cho chút tiền dằn vốn, chỉ chăm chăm mở công ty với mộng nhà lầu xe hơi. Công ty dĩ nhiên sập tiệm, chú ngược xuôi đủ nghề chỉ mong có tiền cưới vợ.

    Lũ bạn là con trai của tôi giờ đã 25, có kẻ sang 26 vẫn lông bông như lời tụi nó nói. Kẻ tu chí thì ắt hẳn đã có vợ. Còn kẻ làng nhàng thì vẫn chưa biết tương lai sẽ thế nào, vẫn hằng đêm đấu tranh giữa “ràng buộc” hay “tự do”. Kẻ còn đi học thì vẫn chỉ là đứa trẻ to đầu. Kẻ đi làm thì hàng ngày ngao ngán với công việc lặp đi lặp lại. Tan tầm tìm đến những quán bi-a hay ngồi đâu đó trong góc khuất ở quán bia Tạ Hiện.

    Họ chơ vơ không biết mình đang làm việc vì cái lẽ gì, vui chơi vì lẽ gì, và ngao ngán với cái sự ăn chơi không có gì đổi mới. Có kẻ còn đang nghiền trò chơi điện tử, thích poker, uống trà đá và bàn chuyện các em hot girls. Để mặc người yêu hò hét bên tai “Anh có lớn lên không hả?”. Kẻ không có người yêu thì dĩ nhiên mẹ sẽ là người làm vậy.

    Cũng có kẻ lớn hơn chút, lại lo lắng nghĩ suy. Họ sợ yêu phải cưới, cưới phải có nhà, có nhà phải có xe, và cứ thế. Khi không có gì trong tay thì lấy gì để tạo dựng một tương lai. Bố tôi khi xưa cũng hai bàn tay trắng. Tuổi 26 lông bông, ông bà bắt cưới vợ, từ đó bố trở thành người đàn ông gia đình đúng mực. Ông lo làm ăn và xây dựng nên cả một cơ ngơi vật chất và tinh thần. Nếu xưa ông cứ nghĩ “mình nghèo, lấy vợ, sống kiểu gì” mà không dấn bước thì giờ này chắc gì ông có thể ngồi mãn nguyện nhìn lại thành quả cuộc đời.

    Nhiều người nói vui “Ngô Bảo Châu không lấy vợ năm 22, thì chắc gì sự nghiệp được đỉnh cao như thế”. Tôi không có ý kiến gì về vấn đề này, tôi chỉ biết các chàng trai 25 ạ, đừng nghĩ nhiều, hãy làm đi, hãy cứ đi, rồi sẽ đến.

    :6cool_sure::6cool_sure::6cool_sure:
     
  2. HieuNM

    HieuNM Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    3/3/07
    Bài viết:
    4,078
    Nơi ở:
    H.U.S.T
    mình qua tuổi đấy rồi :6cool_smile:
     
  3. UndyingXxx

    UndyingXxx Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,184
    Nơi ở:
    † hell gate
    Mình cũng vừa qua tuổi đấy rồi :6cool_smile:
     
  4. CoThyTho

    CoThyTho Elden Lord Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/2/08
    Bài viết:
    2,089
    Nơi ở:
    Khu đèn đỏ
    Mình cũng đang 25 nè và mình cũng khá giống trong bài viết. Tuy nhiên mình thích thế nên mình chả việc éo vì phải thay đổi cách sống của mình cả =))
     
  5. 0oShuuo0

    0oShuuo0 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/3/10
    Bài viết:
    569
    Nơi ở:
    TXGC
    thế các đàn anh đang làm gì ạh :">
     
  6. noname95

    noname95 Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/06
    Bài viết:
    5
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    mình chuẩn bị tới tuổi ấy :)
     
  7. QuaiVatToTBung

    QuaiVatToTBung Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/5/06
    Bài viết:
    14,761
    Nơi ở:
    A Deep Hole
    mấy câu cuối nghe có vẻ hay ho nhưng thực cũng ko giải quyết dc vấn đề gì, kêu lấy vợ đi, đùa ? ko nghề nghiệp ổn định thì lấy nhau rồi 1 là vợ nuôi 2 là cả 2 cùng đói à ? lại còn lôi Ngô Bảo Châu, mỗi người mỗi cảnh, đèn nhà ai nấy sáng cái gì mà lôi thành công của người khác ra so này so nọ.
     
  8. lu-xu-bu

    lu-xu-bu Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/10
    Bài viết:
    5,774
    Nơi ở:
    hcm
    hẹn gặp mi 4 năm nữa nhé :1cool_byebye:
    1 là vợ con đầy nhà 2 là nông dân kì cựu :4cool_beauty:
     
  9. 010203

    010203 Mage lực điền ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/3/07
    Bài viết:
    10,219
    Mình qua tuổi đấy lâu rồi.

    Tuổi 25, cái tuổi mà ngày xưa mình đặt ra mục tiêu là "điểm dừng của nhảy việc". Làm gì thì làm, đến tuổi 25 là phải có một công việc ổn định - mình làm được.

    Hồi 25 mình làm gì nhỉ...? Sáng dậy, ra chợ mua tí rau quả và bữa sáng rồi để đó, vào làm thức ăn cho bữa trưa. Cho thằng ku ăn xong rồi đem đến nhà trẻ, chiều 5h đón về, cho con ăn rồi nấu bữa tối, loanh quanh đến 8h30 tối là cho con ngủ, 11h đêm ngủ rồi đến 5h30 dậy - Cả ngày hình như có mỗi việc như thế :6cool_smile:

    Mình 25, 2 vc quyết định làm cú chót - đứa thứ 2, để sau này vợ tiếp tục đi học :">. Còn vài năm nữa là lên 30, đợi khi nào công việc của vợ ổn định thì sinh tiếp đứa thứ 3, cho vợ trải nghiệm cảm giác chăm con nhỏ :5cool_big_smile:
     
  10. diephvvnd

    diephvvnd Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/5/09
    Bài viết:
    2,990
    Nơi ở:
    Sakura No Ayakashi
    Đang tuổi 25 mà chả làm được cái việc gì ra hồn :2cool_go:
     
  11. rockycome

    rockycome Trym chiên vừa giòn vừa mềm! (Rất ngầu) GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/9/08
    Bài viết:
    2,691
    Nơi ở:
    BOX 50
    25 tuổi ngồi lê ngồi lết quán net, thi lại học lại liên miên !!
     
  12. MaryElizabeth

    MaryElizabeth Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/1/09
    Bài viết:
    389
    đại ca đã kế hoạch 3 nháy rồi cơ ak khâm phục :7cool_waaaht: ẻm mới 23 nhưng đã có triệu chứng của 25 :6cool_sure: ôi cái cuộc đời
     
  13. rekka318

    rekka318 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/9/08
    Bài viết:
    5,821
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    25 tuổi đang làm coder lương tháng 3 cọc 3 đồng :6cool_beat_brick:
     
  14. M.O

    M.O C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/1/10
    Bài viết:
    1,873
    Nơi ở:
    yeuamnhac.com
    25 - giảm cân, luyện giọng
    26 - quán quân the voice
    27 - chạy show
    28 - viết nhạc, sáng tác
    29 - quen ai đó thật tốt thật giàu
    30 - đám cưới
    sau 30 - kinh doanh
     
  15. Valiant

    Valiant Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    26/5/10
    Bài viết:
    1,082
    Nơi ở:
    Ha Noi, Vietnam,
    Đến tháng 4 là mình sẽ qua cái tuổi 25 và sang cái tuổi 26 .
    Đọc bài này bỗng chợt giật mình , tại sao lại đúng như thế .
    Mà đúng thì cũng kệ mẹ nó :3cool_nosebleed: .
    Tóm lại chả thay đổi được gì ...
     
  16. oceanlove

    oceanlove T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    6/9/05
    Bài viết:
    538
    :2cool_go: năm sau mình đến tuổi 25
     
  17. [DNG].Rookie

    [DNG].Rookie Legend of Zelda GameOver

    Tham gia ngày:
    12/12/09
    Bài viết:
    1,045
    Nơi ở:
    Somewhere among stars
    "Cũng có kẻ lớn hơn chút, lại lo lắng nghĩ suy. Họ sợ yêu phải cưới, cưới phải có nhà, có nhà phải có xe, và cứ thế. Khi không có gì trong tay thì lấy gì để tạo dựng một tương lai"

    Chính xác là suy nghĩ của mình (-____-). Nhà thì nghèo, công việc còn chưa ổn định ( mà khi nào còn làm thuê cho tư nhân, chưa có cái gì là của riêng thì chưa thể gọi bản thân là ổn định đc), nên nghĩ giờ yêu thì sợ ko có tình phí, mà cưới thì tiền cưới chưa chắc có chứ đừng nói nhà cửa sống riêng hay tiền mua sữa cho con...

    Ngẫm lại, những kẻ sinh ra ko có đc cái may mắn đủ đầy thì lại phải chạy loanh quanh vật lộn với cuộc sống, và để cho những-kẻ-đầy-đủ-rửng-mỡ-đứng-ngoài-cuộc khác chê là "đụt" với chả "đần". ĐM...
     
    Happystar thích bài này.
  18. Meiji1412

    Meiji1412 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    1,877
    mình nghĩ ý chính của bài là ở câu này... nghĩ sao tùy vậy.

    P/s: mình mựon bài này nhé chủ thread.
     
    Chỉnh sửa cuối: 28/3/13
  19. StuWolf

    StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/7/06
    Bài viết:
    5,476
    Nơi ở:
    Silvermoon City
    năm nay cũng 25 tuổi, công việc cũng khá ổn định, lương lậu thu nhập cũng được. bạn gái thì sắp đi canada 4 năm, chả biết có về hay ko. Nhà cửa thì có nhà bố mẹ, ko biết đủ khả năng mua 1 cái nhà trong khoảng 5 năm tới ko. Tính tình thì vẫn còn trẻ con. cũng muốn cưới vợ nhưng mà cưới ai ? nói chung cũng suy nghĩ nhiều thứ. nghĩ lại, mẹ, 5 năm nữa mình 30 tuổi rồi à...
     
  20. pokokichi

    pokokichi Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    24/10/10
    Bài viết:
    76
    Đang 22. Tháng 6 tốt nghiệp. Dự tính mấy năm tới như sau:
    Tháng 6 -Tháng 12/2013: Xin việc, đii làm, nhảy việc cũng được, lấy kinh nghiệm cũng được. Tích tiền
    2015-2016: Lúc này đang 25 tuổi, lấy tiền đi làm đi học tiếp, dự 2 năm xong.
    2018: Lúc này 27 tuổi, về, kiếm việc ổn định, hết nhảy. Làm việc yêu đương các thứ.
    2019-2020: Cưới vợ về làm đứa cháu cho ông bà.

    Tính là thế chứ sự thực không thì còn xa mút mùa.
     

Chia sẻ trang này