[Tinhay] Tự cung tự cấp

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Nomurasan, 11/10/14.

  1. TearOfSoul

    TearOfSoul Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    4/9/14
    Bài viết:
    777
    lũ hi lạp là bắt buộc vì số dân ít :6cool_sure:
     
  2. diephvvnd

    diephvvnd Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/5/09
    Bài viết:
    2,991
    Nơi ở:
    Sakura No Ayakashi
    hồi đó nghe một thằng chuyên hóa sinh bố nó làm bác sỹ kể nếu mà thuần chủng thì có incest mấy cũng không sảy ra trường hợp dị biệt
     
  3. KillerBee

    KillerBee Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    2,696
    Thuần chủng có nghĩa nà xao ?
     
  4. F.SAY YEAH!

    F.SAY YEAH! Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    15/7/08
    Bài viết:
    924
    Tạo thành vòng lặp như vậy thì thành incestion à :5cool_sweat:
     
  5. TearOfSoul

    TearOfSoul Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    4/9/14
    Bài viết:
    777
    edit......................................................
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/10/14
  6. Game_Lord

    Game_Lord Lục Cẩu Chân Nhân

    Tham gia ngày:
    2/4/07
    Bài viết:
    1,564
    Nơi ở:
    Ngõ 2 hồ
    ^ đó là vì sao mình ghét sinh
     
  7. diephvvnd

    diephvvnd Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/5/09
    Bài viết:
    2,991
    Nơi ở:
    Sakura No Ayakashi
    Trong một tổ hợp hay một tập hợp được di truyền một kiểu cấu trúc zen là F1, thì khi có hoạt động giao phối giữa họ với nhau sinh ra các thế hệ thì kiểu cấu trúc zen đó không thay đổi hoặc thay đổi 1 phần nhỏ, thế hệ sau vẫn mang cấu trúc zen là F1, nếu như người có F1 đi giao phối với người có zen F2 thuần hoặc F2' không thuần thì thế hệ sau không còn là cấu trúc zen F1 nữa mà thành F1 lai với F2 sẽ ra F3, hay còn gọi là con lai như hầu hết chúng ta bây giờ.
    mà không có dị biệt bởi vì F1 có 2 loại zen trội và zen lặng tạm gọi là FA1 và FB1 nếu như FA1 là zen xấu thì người F1 sẽ chết, ngược lại thì sẽ khỏe mạnh và nếu như người F1 với F1 giao phối thì zen trội FA1 luôn luôn là zen tốt và FB1 là zen xấu thì luôn luôn là zen lặng, nên không có trường hợp đột biến zen FB1 thành zen trội nên không có dị biệt nãy sinh. trong trường hợp này cận huyết không gây ra đột biến dù tất cả các thể loại nào đi chăng nữa, đó là cách ta hiểu.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/10/14
  8. TearOfSoul

    TearOfSoul Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    4/9/14
    Bài viết:
    777
    ông giải thích kiểu đấy những đứa quên hết kiến thức sinh cấp 3 nghe ko hiểu đâu:5cool_bad_smelly:
     
  9. brain10master

    brain10master Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    6/2/04
    Bài viết:
    2,615
    Hiểu vậy có vẻ ko đúng. Ta nhớ cô giáo cấp 3 dạy giao phối cận huyết sẽ cho ra tỷ lệ gien giống nhau cao hơn, tức là cùng là lặn hoặc cùng là trội chứ.
    Biểu hiện của gien lặn hoặc trội có thể là tốt hoặc xấu, nhưng mà ko thể có trường hợp luôn tốt được.
     
    Chỉnh sửa cuối: 12/10/14
  10. INTP

    INTP T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/11
    Bài viết:
    639
    ko xét trội lặn gì đâu mà xét tổng thể bộ gen: nếu X Y giao phối thì con cái X Y là Z mang 50% X, 50% Y. Z = 0.5X + 0.5Y. Z lại cưới tiếp C trong đó C là 0.5A 0.5B thì sinh ra cháu H = 0.25(A+B+X+Y). v.v... Nếu xét 10 đời thì độ đa dạng gen càng lớn (nhiều chữ cái) ~ 1000 loại gen khác nhau.

    vd giao phối cận huyết thì sau 10 đời ~ 1000 người chỉ có 2 loại gen X và Y => bình thường thì ko sao chứ có dịch thì khả năng chết hết 1000 là rất lớn, trong khi 1000 cá thể ko gpch thì (vd) có khoảng 100 loại gen, khả năng chết hết 1000 là rất bé, vì trong 100 loại gen đó khả năng có 1 loại chống được bệnh là lớn hơn so với 2 loại gen của 1000 cá thể gpch kia.
     
  11. tinhtoan

    tinhtoan T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    28/6/05
    Bài viết:
    516
    thôn 1 NH nè bác :v
    30cccccccccccccccc
     
  12. HHLONG1

    HHLONG1 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/2/14
    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    HCM
    giống bọn vampire đó, tụi thuần chuẩn lúc nào cũng mạnh hơn tụi lai tạp mà :9cool_haha:
     
  13. biboo3

    biboo3 シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/7/09
    Bài viết:
    9,782
    Lai tới F4 là F1 hết xí quách rồi. Nói chung là tỉ lệ gen xấu cao hơn nếu giao phối cận huyết, trừ khi con cái ông này đc "di truyền" cái thói đó mới có khả năng gây nguy hiểm, chứ 1 mình ổng thì cũng k đến nỗi nào đâu. ;))
     
  14. zitan181

    zitan181 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/7/03
    Bài viết:
    507
    X-Files ep2 season 4 .
     
  15. quocviet0908

    quocviet0908 🍁 Thu Thơ Thẩn 🍁 ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/07
    Bài viết:
    14,031
    Nơi ở:
    Xì Gờn
    Nói về thuần chủng thì giỏi lắm thuần chủng vài gen thôi chứ làm gì có 1 cá thể nào thuần chuẩn hoàn toàn cho đc. 1 sinh vật mấy chục ngàn gen mà đòi thuần chuẩn mấy chục ngàn gen đó là chuyện hoang tưởng vì tỉ lệ ~0%.
    Giao phối cận huyết thì tỉ lệ đồng hợp cao (cả gen tốt lẫn gen xấu), gen tốt thì ko sao chứ dính gen xấu 1 cái là bệnh, tật, chết, v.v...
     
  16. thaivinhhau

    thaivinhhau Mayor of SimCity GameOver

    Tham gia ngày:
    8/5/08
    Bài viết:
    4,302
    Bây giờ giả sử cha mẹ sinh ra 2 anh em cùng là F1, 2 anh em này oạch nhau ra thế hệ F2, 2 anh em F2 lại oạch nhau ra F3... vậy càng về sau thì tỉ lệ sinh ra dị tật càng cao hơn nhưng khả năng ra gen cực tốt cũng cao hơn?
     
  17. biboo3

    biboo3 シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/7/09
    Bài viết:
    9,782
    Không hẳn, nếu gen tốt là trội thì nó mới biểu hiện ra ngoài, còn k thì cũng vẫn bt như bao người khác, tương tự cho gen xấu. ;))
     
  18. RickBe

    RickBe Thy Phương Nhi Thảo Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/11/06
    Bài viết:
    20,016
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Trước đó phải xét cha mẹ của F1(tạm gọi là F0) có thuần gien ko đã, nếu thuần, thì thế hệ F1 sau F0 sẽ y hệt về mặt sinh học. nhưng nếu 2 cá thể thế hệ F0 ko tuơng đồng về gien, tỷ lệ gien ko tuơng đồng tăng theo tỷ lệ thuận với dị tật.. Và khi thế hệ đầu tiên F0 đã ko thuần, thì các thể hệ sau này gien sẽ bị mai một, vì bị lai tạp quá nhiều.
     
  19. thaivinhhau

    thaivinhhau Mayor of SimCity GameOver

    Tham gia ngày:
    8/5/08
    Bài viết:
    4,302
    ^ Thì cứ cho là cha mẹ mang gen Ab và Ab, rồi chỉ lai trong cùng huyết thống nghĩa là anh em sinh ra lai với nhau chứ không lai bên ngoài thì đâu có bị lai tạp thêm.
     
  20. RickBe

    RickBe Thy Phương Nhi Thảo Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/11/06
    Bài viết:
    20,016
    Nơi ở:
    TP.HCM
    ^ ý mình là phải xét cả những thế hệ trước cả cặp cha mẹ nữa kìa, vì nếu 99% gien của cha mẹ là Ab, vì vẫn còn 1% gien là C-D các kiểu, vẫn có khả năng lai tạp.

    Theo lý thuyết thì ko thể nào 100% thuần chủng, vì ko thể nào tư nhiên xuất hiện 2 cá thể gien giống nhau 100%
     

Chia sẻ trang này