Gêmthú- 'DOTA 2 là game chiến lược, LoL thiên về kỹ năng cá nhân'

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Tương lai, 15/11/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Hiro Nakamura

    Hiro Nakamura A Time-Traveler A Lonely Vagabond Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/09
    Bài viết:
    3,742
    Làm gì được buffet? Cơm tình thương cho ăn 10 món thôi đó. Bất mãn thì ĐI VỀ ăn tiếp ở quán cơm tình thương 100 món đi? Bất công, bất tiện, khó chịu cho ai? Cho mấy bạn quen ăn ở quán cơm tình thương 100 món chớ gì ;))
    Mình đó giờ mua skin thì có mua chứ chưa bao giờ dùng RP mua champ, và cảm giác tự tay unlock hết champ = IP mình chơi mà có đối với mình cũng vui lắm đó =)

    Nói đến đây chắc lại kêu là fanboy nên bênh này bênh kia, nhưng nói thật chứ, nếu các bạn thật sự thích game, thì chơi cmn đến cùng để tận hưởng đi, ko có champ mình thích là ko chơi? Tại quen đồ có sẵn rồi, tự cho nó là cái phải được cung cấp, quyền phải có của mình rồi nên khó chịu phải ko?

    Thành phần ko não kiểu đấy thì kệ nó thôi, ấm ức nó được gì :)) Nếu như có ý bàn về gameplay thì thôi, ko phải nói nữa.

    Crowd funding vì mục đích để tăng prizepool thì đã ko có màn bỏ túi tới 20m$ như bài phân tích kia, crowd funding này giống mùi kinh doanh núp bóng vì prize pool hơn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/11/14
  2. TheDeathKnight

    TheDeathKnight T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/3/10
    Bài viết:
    608
    thế tức là crowd funding là nên hay không nên?
     
  3. Hiro Nakamura

    Hiro Nakamura A Time-Traveler A Lonely Vagabond Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/09
    Bài viết:
    3,742
    Nên, nhưng mà để làm gì mới là quan trọng chứ? Tiền từ crowd funding cũng là do cộng đồng tự nguyện bỏ ra mà =)
     
  4. urusei

    urusei A.D.M.I.N Ẩn GameVN Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/12/04
    Bài viết:
    22,554
    Cứ làm như chúng nó góp tiền mua cái compendium là cho cái giải đấu thật ấy =)), chúng nó mua vì benefit của bản thân chúng nó, rõ ràng là valve bán hàng và bớt 1 phần cho TI chứ chả phải kêu gọi tiền để mà làm TI, nhé. Cái đấy ko gọi là crowdfund đâu
     
  5. dmt209

    dmt209 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    19/5/12
    Bài viết:
    490
    Nơi ở:
    Sài gòn
    Win 1 trận LOL không có booster được xấp xỉ có 80~100 ip, muốn mua 1 con 6k3 least lắm cũng phải 2 tuần, thế mà vẫn có đứa bảo chơi vài ngày là mua được không cần booster là thế nào ấy nhỉ, chắc cũng loại no life đ có gì làm ngồi không cả ngày. Mấy ng đi làm thì bỏ $ ra mua rp mua champ cho nhanh. Lên 30 vô ranked games mà cái hero pool không = người ta là thấy thọt rồi vì đ bao giờ 100% trận nào cũng đc pick main role. Hero pool mới là quan trọng, rune kể làm đ gì, mắc công nó nói mình ko biết gì mà phán hay là cố tình bắt bẻ :5cool_still_dreamin

    À còn nữa, đang chửi nhau về cái sự gọi là "chiến thuật" của 2 games tự nhiên lôi 3 cái xàm l prize pool bên lề vào để làm gì. Cơ bản hyhy nó nói đúng thế thôi :5cool_still_dreamin
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/11/14
  6. Evil_Sword

    Evil_Sword Sir Hóng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/7/05
    Bài viết:
    1,121
    Xời nhân viên của Garena thì phải thổi kèn cho cái lol đó thôi, chứ không thì người ta lại bảo là game của mình như l
     
  7. Moe~~~

    Moe~~~ You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/11/08
    Bài viết:
    8,535
    Mình lại tưởng không anh cu nào chơi dota dám nghĩ dota là về chiến thuật còn lol là về kĩ thuật cá nhân chứ =)

    Vụ Pendragon qua mẹ từ đời nào rồi, meta + game design cũng đã thoát ly khỏi cái lý tưởng của dota từ lâu rồi anh zai ạ (Cho nên mới có chuyện thằng hy hy này nó nghĩ rằng lol thiên về mechanic còn dota là strategy)

    Còn community miễn bàn, nhưng ngó qua cái GVN này thì thực sự là fanboi dota nhiều hơn nhiều =) Ngó riêng qua cái thớt này thôi đã thấy vài cái tên quen thuộc như INTP hay thanh niên tructruc (thanh niên này đi đâu cũng comment xốc nổi không riêng gì dota vs lol, nhưng thường là fail lòi)

    Có bạn nào mấy trang trước thắc mắc tại sao HoN chết thì đơn giản vì nó đíu có gì mới so với dota 2 thôi. Mẹ 2 cái game thì gần y chang nhau, tội mẹ gì phải chơi HoN trong khi dota2 còn có buôn bán. Cãi nhau LoL với dota còn ra được chục trang chứ cãi với HoN thì kết thúc ngay trang đầu...
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/11/14
  8. hgiasac

    hgiasac snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/12/07
    Bài viết:
    8,285
    Hai game khác nhau meta thì cãi nhau tới tết cũng chưa xong =))
    Nhưng mà so về độ mở rộng, phát triển thì Dota 2 hơn phải rồi. Giờ có thêm Editor thì sớm muộn cũng có map LOL thôi (mà cậu làm map này mắc học hành nên tạm dừng)

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/11/14
  9. chris redfield

    chris redfield Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/7/02
    Bài viết:
    1,332
    Nơi ở:
    Ilmtown
    Nó qua lâu rồi hay mới đây ko quan trọng. Ý tôi khi nhắc đến chuyện đó là : cả thằng đều có lúc xuất hiện 1 cái gì đó giống thằng kia. Và vì 1 thằng sinh sau cho nên đứa nào copy của đứa nào là chuyện ko cần bàn.
     
  10. Holylight

    Holylight One-winged Angel GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/7/02
    Bài viết:
    7,555
    Giờ ví dụ mình mới bắt đầu chơi LOL giải trí, time không có nhiều, không bỏ xu nào. 1 ngày chỉ chơi đc tầm 2-3 tiếng thì khoảng bao lâu thì có thể chọn được hết các loại Hero ?
     
  11. s3mk

    s3mk The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    9/11/11
    Bài viết:
    2,121
    1 ngày 2 3 tiếng thì khuyên thật khỏi mua=))
    1 tuần nó miễn phí đủ để xài rồi, chưa kể ở sv VN âu lâu gặp thành phần khó đỡ lắm, nó cho cả 40p mới end game=))


    *** thằng nào kêu lol hút máu hơn dota 2 đấy, bước ra đây coi=))
    skin dota 2 35$ vẫn có vô số thằng mua nhé=))), chưa kể mấy cái có khi còn hơn cả thế, 1 skin lol đắt lắm là 400k, trong khi dota 2 có lẽ mua đc cả chục game trên steam=))
     
  12. hgiasac

    hgiasac snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/12/07
    Bài viết:
    8,285
    Dota 2 có workshop, user có thể design rồi up lên store bán. Skin không xài bán lại cũng có giá
     
  13. s3mk

    s3mk The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    9/11/11
    Bài viết:
    2,121
    toàn trade skin chứ bán gì mấy, trade lời hơn

    trước có ông nào kêu phải mua RP nếu mới chơi mới mua đc tướng "xịn" thì nói luôn
    ryze, anie 450 mạnh hơn vô số mấy con 6k3 nhé
    tầm 1k3 thì có tf, nổi tiếng rồi, khỏi nói
    3k1 thì có leba đi mid mà thằng nào cứng tay thì 1 solo cả 5=))

    chẳng có con nào xịn cả, dota 2 cũng vậy

    mấy ông dota 2 đếm trên đầu ngón tay nói chuyện đc, còn lại thấy fail vl ra, công nhận cái cộng đồng lol quá nhiều thằng trẩu, cơ mà thực sự dota 2 chắc cũng chả kém=))
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/11/14
  14. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    20,393
    Nơi ở:
    Venice
    douma Riot, ta mới tập chơi mua con Kayle đánh bục mặt mới dám tự tin cầm ra mid, xong nó nerf ko thuơng tiếc, ko nản lòng cầm con Ryze cân top, late game cân cả team nó, giờ lại nerf tiếp chiêu Q :((

    2 con đó là 2 con tướng rẻ nhất Lol, 2 mùa giải CKTG xuất hiện điều ở các trận, con Ryze tỉ lệ pick hơn 70% thì phải, đâu phải tướng mắc tiền mới mạnh :9cool_pudency:
     
  15. Vô Số Đối

    Vô Số Đối C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/2/08
    Bài viết:
    1,999
    Nơi ở:
    Sài Gòn
    nerf thì nerf nhưng bá thì vẫn bá thôi!

    :8cool_matrix:

    mình thấy dota cũng hay mà... đang chơi thử! mà cc nhiều quá! chơi chưa quen nên feed như điện! LOL thì mình nhớ hồi đó mới tiếp cận nó dễ hơn nhiều!
     
  16. Rytubon87

    Rytubon87 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/03
    Bài viết:
    4,659
    Nơi ở:
    Việt Nam
    LoL mềnh chỉ thích chơi ngày thứ 3 để test tướng. Để dành tiền mua con blizcrank để kéo choa sướng :3
    Cơ mà dù ở game nào chơi sever nước ngoài thấy chúng nóa chửi "thân thiện" hơn dân việt nam.
     
  17. Sato Shigeki

    Sato Shigeki Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    23/11/11
    Bài viết:
    796
    Vừa vào chơi Dota 2 mình tập xem stream,xem clip để thấy hero thú vị, rồi vào game có full hero chơi phát hiện hero hợp đánh thấy cuốn hẳn. Đây vào game tướng thì ít, con nào ngó stream thấy hợp mình phải mua? Nghe nó bullshit vậy?

    Còn thật nếu đánh Dota 2 chỉ để chơi thì đíu cần cosmetics item, đánh vẫn cứ như bt. Chả thằng đêk nào khác thằng nào tẹo gì cả.
     
  18. Vô Số Đối

    Vô Số Đối C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/2/08
    Bài viết:
    1,999
    Nơi ở:
    Sài Gòn
    vầy cũng có cái vui, đánh với mấy đứa lvl thấp toàn quanh quẩn có nhiêu đó champ :3cool_adore: nhớ cảm giác hồi SS1 lvl thấp đánh normal lâu lâu thấy tụi nó pick mấy con 6k3 hay mấy con ít người đánh, lạ lạ, nhìn hứng thú vãi ra dù bị nó giết! :3cool_adore:
     
  19. slientkid

    slientkid Thành viên cấp 69

    Tham gia ngày:
    8/6/07
    Bài viết:
    1,687
    Nơi ở:
    Thiên đàng
    Bạn bè mình chơi đứa thì dota đứa thì lol, dota qua lol thì bảo đánh lol sướng thật, skill cd nhanh dùng quick cast ầm ầm đánh nhau sướng (thằng này thích đánh nhau, đi gank). LOL qua dota thì than khó quá, phức tạp quá, diễn biến chậm quá, map bự chà bá chạy mãi *** hết.

    well, ngày trước cũng anti lol lắm vì nhìn như trò con nít, mà giờ thì nghĩ lại mỗi cái một kiểu, hướng đến một mục đích và đối tượng khác nhau nên chả so sánh làm gì nữa, giống như giờ so sánh màu đỏ với màu xanh thì màu nào đẹp hơn ấy, chỉ là bạn thích màu nào thôi chứ làm *** gì khẳng định đc màu nào đẹp hơn

    Việc crowdfunding của valve vừa rồi cực kì hay, đối với mình là vậy. Mình bỏ tiền ra mà cảm giác rất sướng tay, vì giống như mình cũng tham gia góp sức vào cái giải đấu đấy, trong cái tòa nhà vĩ đại ấy (prize pool lớn nhất thế giới) có một viên gạch của mình. Thực ra bảo valve xin tiền làm giải là không đúng, vì theo từng mốc tiền mình nạp mình sẽ nhận lại đc item tương đương nên có thể nghĩ theo cách valve trích tiền bán đồ bỏ vô prize pool cho giải đấu cũng đâu có sai. Đợt rồi mình nạp đủ tiền để có mọi item rồi vẫn nạp thêm, coi như góp sức cho giải đấu thôi, mỗi tội TI4 đánh như cc, coi chán vl :3cool_angry:
     
  20. _[Kyo]_

    _[Kyo]_ Persian Prince

    Tham gia ngày:
    26/1/09
    Bài viết:
    3,720
    Nơi ở:
    Hỗn Độn
    hồi mới chơi cũng toàn chơi tướng free, cơ mà đánh map 3 lane hoài thấy chán chuyển sang đánh aram, combat nhanh gọn lẹ, chơi sướng vồn, chỉ tiếc là cái map đó mấy con tay dài bá vãi đái, giờ IP dư 1 cục mấy chục k r, lâu lâu bay vào làm 1-2 ván aram cho vui r out chứ chả ham hố rank riếc gì cả
     
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này