[SKGD] Hoảng vì vợ lén lút biếu nhà ngoại 20 triệu lo Tết | Con gái thời nay cho là việc nhỏ

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi XzeddyX, 5/2/15.

  1. easy_vnpt

    easy_vnpt Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/7/10
    Bài viết:
    1,364
    Trong trường hợp lương tháng hai vợ chồng chỉ vài m thì cho đi hai chục m cũng đáng để ngồi bàn bạc chút chứ nhỉ. Nếu bên nhà ngoại thực sự rất rất cần tiền thì thôi chứ để sắm tết thì e không hợp lí. Nếu nhà dư dả thì nói kiểu tiền tôi, tôi cho còn được chứ nhà eo hẹp thì đấy cũng chưa hẳn là suy nghĩ đúng đắn.

    Một thanh niên chưa vọ phát biểu cảm tưởng. :D
    ^ Đọc bài của bác trên thấy hoàn cảnh phết, thì ra từ yêu đến cưới nó là cả một khoảng cách. :2cool_after_boom:
     
    Chỉnh sửa cuối: 5/2/15
  2. Akira Phân

    Akira Phân C O N T R A

    Tham gia ngày:
    3/10/11
    Bài viết:
    1,851
    Nơi ở:
    Cầu Sài Gòn
    Vấn đề là lương em có vài củ mà sao có 20 củ gửi bố mẹ,hay là...
     
  3. KillerBee

    KillerBee Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    2,696
    mình thấy chẳng liên quan mẹ gì đến topic lắm , nói chung là bỏ đc thì bỏ . không thì chờ 1 tẹo chẳng may thằng anh nó phất thì quất luôn .
     
  4. zantan

    zantan The Last of Us CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    22,719
    Có sự phân biệt rồi mà

    Chuyện này thì đúng là chém gió, nhưng nội dung chính rất thú vị đấy chứ, và chắc vẫn xãy ra ngoài đời. Đúng là cô vợ làm ra tiền rồi gửi về cho nhà mình là ko sai, nhưng rõ ràng cần nói 1 tiếng. Vì nếu đúng thì trước h chuyện chi tiêu 2 vc rõ ràng, và chắc là cũng từng góp tiền biếu quà tết cho 2 nhà, nay cô vợ lại chơi sau lưng thì quá thốn, lại dính thêm chuyện phân biệt nội - ngoại nữa thì ông chồng bức xúc là đúng rồi
     
  5. goeunchan

    goeunchan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    19/11/08
    Bài viết:
    374
    Đọc xong cũng thấy tính tình gấu bác có bản lĩnh, sống có tình nghĩa.
    Đúng là yêu mà đ liền với thực tế là cả 1 con đường dài.
    Cảm thông với Bác nếu với tư cách là bạn bè thì có thể giúp đỡ em nó 1 vài phần nhưng nếu đã cưới về thì phải xác định tình yêu phải đủ lớn chứ dính đến nợ nần tiền bạc là dễ nản lằm
     
  6. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    20,343
    Nơi ở:
    Venice
    Cơ bản là thằng chồng ấm ức vì phải nhịn ăn nhịn uống, nhịn mát xa để góp tiền chung, lương tháng có vài củ mà con vợ giấu đem 20 củ cho ba má nên ảnh cáu, phải chi con vợ chia đều 2 bên nội ngoại mỗi bên 10 củ thì đã êm ấm =))

    Thằng chồng thì gia trưởng, con vợ thì trùm sò, ếu có đứa nào đúng =))
     
    Siêunhâncụtchân thích bài này.
  7. KeXaQue

    KeXaQue Chironia, Centaur Archer ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/06
    Bài viết:
    8,263
    Nơi ở:
    SaiGon
    Thực ra do cái quan niệm gia đình gia đình nó thành truyền thống rồi. Con trai sai thì nó vẫn là con, con gái là con rơi con người ta. (nhà ngoại mình cũng thế nên mẹ mình cũng khổ mấy chục năm mới ra riêng dc đấy)

    Tính sơ sơ thằng anh nợ ngân hàng khoảng 1.5tỷ thì tính lãi nhẹ nhất có thể là 12%/năm -> 1% tháng tức là 1 tháng nó phải đóng nợ ngân hàng là 15tr VND, nợ ngoài ko rõ bao nhiêu lấy đại 18% (đủ mẹ nó mà vay nóng 30% tháng thì Bill Gate cứu cũng dek dc) thì 1 tháng nó cũng phải trả 18tr/tháng. Tổng lại là 32tr/tháng. Đù... Thằng làm công ăn lương 7tr/tháng, ẻm hưởng theo năng xuất gộp lại chưa dc 1/2 số trên thì mút mùa. Chưa kể là mấy cái project đang dc thằng khốn đấy nghiên cứu nữa.
     
  8. ThePlea

    ThePlea Fire in the hole! ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/7/06
    Bài viết:
    2,554
    Nơi ở:
    Bí mật [-(
    Đối với bài đầu thì mình ko nói tới việc lều báo quay tay ra tiền hay không. Mình chỉ thấy đối với trường hợp mỗi tháng lương chỉ có vài triệu, 2 vợ chồng gom góp để đành còn lo cho con cái, nhà cửa. Tiền gửi về cho ba má thì dĩ nhiên là phải có, nhưng mà cuối năm cho hẵn 1 cục 20tr bảo là xài chơi thì đm chơi sang vãi. =))

    Về trường hợp của tình yêu XaQue thì mình thấy cái tình hình thằng ml kia nó đếch dứt đc đâu. Nợ này trả xong, nợ khác tiếp tới. Gia đình con bé kia cứ chiều nó thế này thì ra đường ngủ sớm. Con bé đó mặc dù có chí lo làm để trả nợ phụ gia đình nhưng ko có tiếng nói hoặc ko dám nói, đâm ra cứ trả nợ suốt đời. Nói thiệt tình yêu ko giải quyết đc vấn đề thằng anh con bé kia thì dẹp luôn chuyện tiến tới đi cho lành.
     
  9. HHLONG1

    HHLONG1 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/2/14
    Bài viết:
    584
    Nơi ở:
    HCM
    chuyện chém gió nhưng có khả năng xảy ra ngoài đời

    vợ chồng cưới thì phải xác định rõ ràng chuyện tiền nong từ đâu, đã xác định góp gạo thổi chung rồi mà vợ lén lút sau lưng là không được, chú nào bảo bình thường thì chắc chắn chưa có vợ or thậm chí chưa nghĩ đến chuyện vợ con nữa
     
  10. ryan2714

    ryan2714 Idol dzú bơm Silicon ớ ớ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/6/08
    Bài viết:
    21,991
    Thế hóa ra cuối cùng cái thằng ấy nó bị ngu à, cái kiểu đã ko biết cóc khô gì mà còn đòi kinh doanh, đã thế còn kinh doanh cho lớn, vỡ nợ 1 2 lần chưa sợ còn đòi làm thêm cú nữa, cái kiểu này hại mình hại cả gia đình mà gia đình bên đó ko có ai thông não dc thằng đó à, mà tội bác thật =.=
     
  11. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,530
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Vợ thế cũng tốt nhưng dính vào mớ gia đình nữa thì khổ thật .
    Coi tình yêu của tên Xaque to tới đâu :-<

    Đi ra ngoài gặp nhiều đứa như vậy rồi , làm chuyện cực chịu đéo nổi , đéo có kiến thức nhưng khoái "kinh doanh" kiếm tiền to . Khuyên nhẹ thì bảo là có chí tiến thủ =))
    Đợt kêu nó mở cái hàng nước nhỏ gần nhà tiền vốn không bao nhiêu làm thử rồi gom tiền từ từ xem mà nó chê . Thôi chờ chừng nào đéo ai nuôi rồi tự tính đường mà sống luôn đi .
     
  12. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    20,343
    Nơi ở:
    Venice
    Nói thật chứ giàu, nghèo ko quan trọng, cố gắng đừng để nợ ngập đầu là đc, đồng chí nào trải qua cái cảm giác vay mượn NH đến tháng trả lãi mới thấm, mở mắt ra phải tính toán làm sao kiếm đủ tiền mỗi ngày để trả lãi, trong khi còn trăm thứ tiền phải lo, xoay qua xoay lại là hết 1 tháng, lãi trả đã khóc ròng còn nợ gốc chả biết bao giờ mới xong
     
  13. ryan2714

    ryan2714 Idol dzú bơm Silicon ớ ớ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/6/08
    Bài viết:
    21,991
    Ông cậu mình trước cũng ăn chơi lêu lổng, sau học nghề cắt tóc cũng khá dc đòi mở tiệm, nhà mình cho mượn mặt bằng ko lấy tiền thì ôi thôi trang trí lòe loẹt theo kiểu mấy tiệm hớt tóc VIP máy lạnh, lại còn sang chảnh thuê thêm thợ sợ "làm ko kịp" kết quả 3 tháng đầu ế mốc mỏ vì cái khu đó mặc dù là mặt tiền nhưng đa số chung quanh là dân thợ may, thợ xây, nhà trọ,sinh viên xe ôm, xích lô... đi qua thấy cái tiệm cắt tóc hoành tráng thế thì ai mà dám vô cắt. Sau bà dì mình góp ý chình sửa lại cho bình dân 1 tí thì khách vào nườm nượp
     
  14. Cuppid

    Cuppid Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    27/10/04
    Bài viết:
    284
    Tình yêu nó có giới hạn, chơi với team kém, lại phải gánh cả đội thì áp lực nó đè nát tình yêu nhé
     
  15. Âu xít

    Âu xít Mega Man

    Tham gia ngày:
    19/4/09
    Bài viết:
    3,324
    đm các cháu, éo hiểu các cháu có đọc hết bài ko mà phán vcl...
    thứ nhất là phải công khai, đặc biệt chuyện tiền. Mình công bằng mà vợ lén lút là éo đươc
    còn vụ mẹ bị bệnh, hỏi vợ có không. nó bảo ko mà lại mang về đằng ngoại. Xin nói thẳng, mình dính quả này chắc gửi luôn về nhà ngoại cho sống ở đây cho tròn chữ hiếu luôn..

    mà cái kiểu này éo chém đâu nhé, gặp hơi nhiều là đằng khác..
     
  16. goeunchan

    goeunchan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    19/11/08
    Bài viết:
    374
    Lấy nhau về vì hạnh phúc đôi bên và lấy tiền để lo cho tương lai con cái sau này nữa
    Nếu bà mẹ và thằng anh thương con bé thì phải lo cho hạnh phúc của con gái chứ không phải bắt thằng em rể tương lai gồng gánh cả cái núi nợ cho mình
    Nếu bác còn yêu em ấy nhiều thì hãy nói chuyện thẳng thắn như 2 thằng bạn (Vì tính gấu bác thấy cũng thẳng). Bác cũng chỉ có thể giúp đỡ 1 phần nhỏ thôi còn nếu em nó nhất quyết bắt bác chọn lựa cưới em về rồi phải trả nợ cho thằng anh thì với những con số nợ như Bác kể trên thì thôi giới thiệu với em ấy vài anh Đại Gia mới có cửa gồng hết số nợ cho thằng anh ^:)^
     
  17. KeXaQue

    KeXaQue Chironia, Centaur Archer ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/06
    Bài viết:
    8,263
    Nơi ở:
    SaiGon
    Mèng ơi. Gái đó mà biết 4 chữ :" Xuất Giá Tòng Phu" thôi thì cái kỷ lục 29 năm trym chỉ dùng để đái của mình đã chẳng bao giờ đạt dc rồi.

    Mình cũng muốn ụt ịt với ẻm lắm (dek như mấy anh main trong Manga gái nó tới rồi mà toàn nhè ra) nhưng sợ ụt ịt xong thì lại há miện mắc quai thì....
     
  18. BillGatesBoss

    BillGatesBoss Marcus Fenix, savior of Sera ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/3/05
    Bài viết:
    15,767
    chưa nói đến lấy vợ, giờ đến Tết biếu ông bà ngoại 500k thì cũng phải biếu ông bà nội 500k, mà mẹ mình cứ hay kêu sao biếu ông bà nội nhiều thế, chứ giờ mà biếu ít đi rồi chuyện vỡ lở cũng rách mồm chứ chưa nói đến lều báo quay tay ra 20 củ đem cho nhà ngoại.

    trong điều kiện bình thường (nội ngoại còn đủ, không hục hặc tránh mặt nhau) thì biếu đều cho hai bên là phương án DUY NHẤT ĐÚNG.
     
  19. wolverrin2010

    wolverrin2010 bữa giờ còn ko được mắc ị

    Tham gia ngày:
    10/3/10
    Bài viết:
    3,843
    Nơi ở:
    the force is shemale
    Thì cái này mới là khoán đáng lo này ,thế mới bảo giờ 2 vợ chồng dù chẳng có gì đâu nhưng cứ chăm chỉ tích cóp làm ăn thì gì cũng phất nhưng gánh mấy quả nào thì nói thật ...
    như cho ace trong nhà vay đấy sao đòi được cứ như chiếm dụng vốn vậy
     
  20. tructruc

    tructruc Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/10/04
    Bài viết:
    3,431
    quan tâm deo gì bài báo nữa , vào tâm sự cho thành viên xa quê nhớ mẹ kìa :)
    việc gì phải ra việc nấy , làm gì có chuyện mặc cả anh cưới em về thì phải trả nợ cho nhà em , thế thì em coi mình khác deo gì thuý kiều đi bán thân đâu
    muốn phụ là phụ trong khả năng của mình
    tháng kiếm 10tr phụ 1-2 tr thế là phụ , còn thằng nào gây ra phải giải quyết chứ ko phải bày ra rồi cho thằng khác hốt đặc sản .

    Tóm lại 1 đứa con gái biết nghĩ nó sẽ ko phát biểu như kiểu trên , chú xa quê này ôm vào khéo nặng nợ :)
     
    Kirakuni thích bài này.

Chia sẻ trang này