[VNE] Đức Nổ và những người bạn

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Hoàn Gia Sắc, 28/9/15.

  1. Hoàn Gia Sắc

    Hoàn Gia Sắc Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/09
    Bài viết:
    6,124
    Bầu Đức bị lên án ở lễ tổng kết V-League 2015

    Ông chủ của đội bóng HAGL là một trong những nhân vật bị đưa ra "mổ xẻ" nhiều nhất, chủ yếu vì những phát ngôn gần đây, trong cuộc họp tổng kết mùa giải 2015 diễn ra ở Hà Nội hôm nay 28/9.

    "Trước thềm mùa giải, bầu Đức tuyên bố HAGL chỉ tốn 15 tỷ đồng để đá V-League 2015. Phát biểu này khiến chúng tôi gặp khó khăn khi làm việc với Tỉnh và các nhà tài trợ. Tỉnh giảm tiền chi cho đội bóng với lý do đội của bầu Đức chỉ phải chi ít. Bầu Đức có thật sự chỉ mất 15 tỷ không? Việc ông ấy ký với sáu cầu thủ ngoại đã tốn bao nhiêu rồi?", ông Nguyễn Húp, Giám đốc điều hành của Quảng Nam, đặt ra nghi vấn.

    Giám đốc công ty cổ phần thể thao Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh cũng chia sẻ nghi vấn này khi cho hay mỗi mùa giải, nhà nghèo như đội của ông cũng tiêu tốn ít nhất là 30 tỷ đồng. Trong khi đó, quy định của VFF là mỗi đội tham gia V-League phải có tổi thiểu 35 tỷ đồng.

    [​IMG]
    Bầu Đức bị chỉ trích vì nhiều phát ngôn động chạm đến các đội khác. Ảnh: Chính Hà.​

    Ông Húp sau đó tỏ ra bức xúc với một phát biểu khác của bầu Đức: "Khi đưa lứa cầu thủ trẻ lên đá V-League, bầu Đức có nói rằng sợ cầu thủ của ông ấy đá kỹ thuật, gặp các cầu thủ đàn anh ở các đội khác đi vũ trường, uống rượu nhiều, sức không đủ sẽ đá bậy, chặt chém. Tôi xin hỏi ông ấy có bằng chứng nào các cầu thủ của các đội khác ăn chơi như vậy không? Là lãnh đạo VFF, VPF, bầu Đức phát biểu như vậy là không chấp nhận được".

    Bên cạnh Quảng Nam, Hải Phòng cũng bày tỏ sự bức xúc với lãnh đạo VPF. Chủ tịch Trần Mạnh Hùng cho hay: “Có lãnh đạo VPF, ngồi trong ban vận động tài trợ, hưởng 500 triệu - 600 triệu đồng mỗi năm mà chẳng làm được gì, không kiếm nổi cho giải một cái hợp đồng nào. Như thế liệu chấp nhận được không?".

    Ông Hùng cũng cho rằng VPF, Ban tổ chức V-League 2015 né tránh trách nhiệm. Điểm hình, họ chưa có câu trả lời chính thức cho người hâm mộ, cho các đội bóng về những trận đấu bị nghi là “có mùi” như trận Hải Phòng gặp Cần Thơ, Hoàng Anh Gia Lai gặp Sông Lam Nghệ An...

    HLV Huỳnh Đức của CLB Đà Nẵng không hài lòng khi Ban tổ chức giải nhiều lần có thông báo “phát biểu của HLV ảnh hưởng tới VPF”. Cựu tuyển thủ Việt Nam cho hay khi trọng tài thổi không đúng, đội bạn chơi xấu, các HLV cần phải được lên tiếng.


    "Bom nổ" tại lễ tổng kết V.League 2015


    Sau những báo cáo chung chung thường thấy ở mỗi mùa giải của VPF, nhiều đội bóng đã lên tiếng, trong đó quyết liệt nhất là đại diện của CLB Hải Phòng.

    Sáng nay, công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) đã tiến hành lễ tổng kết mùa giải 2015 tại Hà Nội. Cũng như những mùa giải trước, VPF đã có báo cáo về mặt làm được, chưa làm được và có kết luận về mùa giải 2015. Tuy nhiên, một số CLB, đặc biệt là CLB Hải Phòng đã không đồng ý với bản báo cáo này. Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đã có những ý kiến chỉ trích VPF và BTC giải.

    [​IMG]
    Hội nghị tổng kết mùa giải sáng 28/9. Ảnh: SN​
    “Tôi nhận được dự thảo báo cáo tổng kết mùa giải 2015, chưa thấy ai ký kết. Về nguyên tắc, Hội nghị phải thông qua, thậm chí có những ý kiến phản biện mới có buổi tổng kết chi tiết.

    Theo tôi bản dự thảo báo cáo tổng kết phải chuyên sâu, nhưng chỉ là hệ thống lại. Đây không đúng với một bản đánh giá tổng kết. Chúng ta nên nói những thực tế, những gì làm được, chưa làm được.

    Ví dụ chưa làm được phải bắt đầu từ các CLB chưa có gì chi tiết. Vấn đề nữa là dư luận và cơ quan truyền thông đưa tin nhiều về việc V.League 2015 có một số trận đấu đang được đặt “vấn đề”. Bạo lực sân cỏ chỉ nói hay, vỗ tay ra về. BTC phải xem lại vai trò của mình”, ông Hùng mở đầu bài phát biểu “dậy sóng” của mình.

    Ông Hùng nói tiếp với giọng rất bức xúc: “Với tư cách BTC giải, các anh phải đưa ra quan điểm đánh giá như nào, có mùi không, không có mùi thì không có ở chỗ nào, phải trả lại sự trong sạch cho các CLB. Trong dự thảo báo cáo không sát thực, không ai nhận trách nhiệm ở đây.

    Báo chí đưa thông tin rất có lý, nhưng BTC giải không công khai, chẳng ai nó gì về tiêu cực, đề nghị các anh phải nói về vấn đề này.

    Trong công tác tài trợ, có vận động, quan hệ với nhiều nhà tài trợ, đưa kinh phí về cho VPF. Nhưng BTC cũng phải chia sẻ với khó khăn của các CLB, phải ưu tiên cho các CLB. Nhưng chúng ta bỏ qua hết. Bóng đá có tính đặc thù, thậm chí tính đặc thù này phải có sự chia sẻ. Bóng đá như thế này không tiến bộ được. CLB mới là những người khổ.

    BTC đưa các quy định AFC vào áp dụng tại V.League là đúng, nhưng chúng ta phải nghiên cứu về mô hình thực hiện, địa bàn thực hiện. Việt Nam mình chưa thể so với các nước ĐNA chứ chưa thể so với châu Á. Sân bãi ở Việt Nam của nhà nước, các CLB được giao sử dụng. Có những SVĐ xây cả 100 năm nay rồi, mà chúng ta lôi các điều khoản AFC ra là thiếu sát thực.

    Sân Lạch Tray không tới nỗi tồi, nhưng các kết cấu được xây từ lâu, các phòng đều liên quan đến kết cấu, không thể sửa chữa được. Chúng tôi đập đi sẽ bị bắt ngay vì có liên quan đến Nhà nước.

    Chúng ta áp dụng theo luật, không theo thực tế. Chúng ta không cử các đoàn công tác xuống các CLB để tìm hiểu khó khăn. Đây là bệnh quan liêu. Chúng ta phải làm đúng luật của công ty cổ phần”.

    [​IMG]
    Chủ tịch CLB Trần Mạnh Hùng có những chỉ trích gay gắt với VPF. Ảnh: SN​

    Ông Hùng cũng có những chỉ trích liên quan đến báo cáo của Trưởng ban tổ chức giải Nguyễn Minh Ngọc: “Trong báo cáo tổng kết tôi đề nghị VPF, tôi chất vấn Trưởng BTC giải: “Lãnh đạo CLB có những phát biểu nào không đúng. Anh phải giải trình rõ ràng, có trích dẫn quyết định, thông báo nào, trận nào có phát ngôn lung tung… phải công khai. Tôi yêu cầu anh phải trích dẫn nếu không xin lỗi.

    Chúng tôi chưa đóng điều lệ giải là có lý do. Năm ngoái chúng tôi được thưởng 1 tỷ cho chức vô địch cúp QG, nhưng 3 tháng sau không được giải ngân.

    Vấn đề nữa là Hội đồng quảng trị phong một ông Phó Tổng giám đốc 4 năm nay chưa mang về bản hợp đồng nào, nhưng mỗi năm được nhận 600-700 triệu, vé máy bay hạng VIP, phòng hạng sang… VPF phải dừng ngay việc này lại, phải thuê người có hiệu quả vì ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của chúng tôi. Các anh sử dụng con người phải đúng mục đích. Tiền cũng là của chúng tôi đóng góp cả, lo từng đồng”.

    Về những phát biểu gay gắt của đại diện Hải Phòng, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nói: “Chúng tôi hẹn sẽ trả lời những vấn đề này tại Đại hội cổ đông VPF. Chúng tôi tiếp thu ý kiến của đại diện CLB Hải Phòng. Tôi đề nghị Tổng giám đốc trả lời về các vấn đề trên.

    Đây là lần đầu tiên một cán bộ trẻ dám nhận trách nhiệm làm trưởng BTC giải. Rất mong tất cả chúng ta góp ý, bổ sung thêm, sau đó mới có báo cáo tổng kết chính thức”.

    Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn nói: “Vấn đề chuyển tiền thưởng cho Hải Phòng gặp đôi chút trục trặc. Các vấn đề liên quan đến công tác điều hành, tổ chức mùa giải 2015, anh Ngọc chưa làm xuất sắc nhưng đã có những nỗ lực, cố gắng”.

    Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc giải thích: “Chiều 26/9 mới khép lại các giải đấu chuyên nghiệp, nên chúng tôi phải gấp rút làm bản dự thảo. BTC giải muốn lắng nghe sự đóng góp của các đội bóng sát với thực tế. Tôi sẽ kiểm tra lại bộ phận soạn thảo văn bản để có trả lời với Hải Phòng về những ý kiến vừa đưa ra”.
     
  2. RickBe

    RickBe Thy Phương Nhi Thảo Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/11/06
    Bài viết:
    20,046
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Thay các bạn dưới nói: đống phân ko ai quan tâm.
     
    kaizvn thích bài này.
  3. giangqaz

    giangqaz Space Marine Doomguy

    Tham gia ngày:
    9/5/08
    Bài viết:
    5,891
    zào, cứ đá chặt chém tiếp đi rồi chả còn ma nào xem đâu
     
  4. dadaohochanh

    dadaohochanh Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    8/12/08
    Bài viết:
    2,973
    ông nguyễn húp, tưởng tụi báo viết nhầm
     
  5. Thích Thể Hiện

    Thích Thể Hiện Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/12/09
    Bài viết:
    1,084
    Nơi ở:
    Nhà Chùa
    ôi dào toàn mấy anh cùi bắp làm bóng đá muôn đời không bao giờ bằng Thái Lan
     
  6. ShukoSP

    ShukoSP C O N T R A

    Tham gia ngày:
    19/9/07
    Bài viết:
    1,712
    2/3 bài báo đọc éo thấy liên quan gì đến bầu Đức 8-}
     
  7. Chobbit

    Chobbit Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    16/2/10
    Bài viết:
    299
    [​IMG]
     
    kaizvn thích bài này.
  8. heoconbusua

    heoconbusua snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/5/06
    Bài viết:
    8,271
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Đoạn này buồn cười vl :)), đá bóng chuyên nghiệp mà đến cái sân cho ra hồn cũng ko có. Mà bóng đá HP đc tiếng là đam mê nhất nhì cái đất nước này cũng ko cải tạo đc sân Lạch Tray cho khá khẩm hơn àh? :))
     
  9. redie

    redie Sith Lord Revan ⛨ Empire Gladiator ⛨ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/4/07
    Bài viết:
    10,707
    Nơi ở:
    Hell
    Cải tạo 1 công trình của nhà nước mà dễ thế sao :))
     
  10. namchum2006

    namchum2006 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/07
    Bài viết:
    4,835
    Nơi ở:
    Somewhere i belong
    Thằng Ý còn phải đi thuê sân bỏ mẹ ra kìa :3cool_angry:
     
  11. Hoàn Gia Sắc

    Hoàn Gia Sắc Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/09
    Bài viết:
    6,124
    Trả lời ngay câu sau ấy ;))

     
  12. Nocturnal+5

    Nocturnal+5 C O N T R A GameOver

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,761
    Đm liên quan gì đến bầu Đức đâu
     
  13. heoconbusua

    heoconbusua snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/5/06
    Bài viết:
    8,271
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Thì thuê hay đập j ko biết, nhưng làm bóng đá chuyên nghiệp mà người ta bảo sân xấu, ko hợp quy cách lại đổ thừa cơ chế :)). Hỏi sao nhà nước ko mang tiếng xấu?
    Mà luật ngta ra như thế, các anh theo ko đc lại bảo ngta ko sát thực tế. Sát thực tế rồi suốt mấy năm liền VN bị cấm tham gia C1 Châu Á vì sân bãi nc? :)). Đặt quy chuẩn thấp đặng kéo cả nền bóng đá xuống cùng àh? :))
     
  14. Âu xít

    Âu xít Mega Man

    Tham gia ngày:
    19/4/09
    Bài viết:
    3,324
    Ko đock bài à? Cái sân là của nhà lước, biêys phá hoại tài sản bao nhiêu năm tù ko.

    Đcm cái luật với lá, nhà cổ cho ở nhưnng éo cho làm mới. Sập xong éo có thằng nào chịu trách nhiêm
     
  15. genkifc

    genkifc Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    17/8/06
    Bài viết:
    2,684
    ^^

    có biết đọc ko đấy, bên đó đã nói rõ là muốn sữa chữa,mà sữa chữa thì xác định vào tù,chứ ko phải là ko muốn. Đọc thì phải hiểu,nói lãm nhãm.
     
  16. NMNDragonfly

    NMNDragonfly Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    26/9/15
    Bài viết:
    60
    THắc mắc là sao k dẹp mẹ nó cái môn này đi cho xong!
     
  17. aragon0510

    aragon0510 SPARTAN John-117

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    11,322
    Nơi ở:
    Kuopio, Finland,
    bầu đức bị chửi vì lộng ngôn, chém gió, xạo l còn gì, chưa kể ổng là phó tgđ mà ko mang dc cái hợp đồng nào về, thân là người của liên đoàn + vpf mà phát biểu kiểu áp đặt, ảnh hưởng đội khác. Ngó thử có cái giải châu âu, giải nhật nào có 1 tay vừa bầu vừa bán như ổng =))
     
  18. firestork

    firestork Mayor of SimCity GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/09
    Bài viết:
    4,065
    Giải tán mịa bọn bóng bánh này đi cho rồi, tốn cơm hại nước vo
     
  19. amorphous1234

    amorphous1234 mindless, formless, senseless

    Tham gia ngày:
    23/9/15
    Bài viết:
    12,073
    Việt Nam nên cho mấy anh nam chuyển sang chơi bóng bầu dục , còn soccer thì focus cho mấy bạn nữ.
     
  20. Hiendaoduc

    Hiendaoduc ||||||||||||||||||||||||||| Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/4/06
    Bài viết:
    7,585
    Nơi ở:
    dcpromo
    ^ It's fucking FOOTBALL motherfucker.
     
    SillyGamer and archimede like this.

Chia sẻ trang này