[YAN] Bí ẩn những trường hợp “xuyên-không-gian-và-thời-gian" khoa học "bó tay"

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi alucard92, 2/10/15.

  1. TuDragon76

    TuDragon76 Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    9/6/02
    Bài viết:
    6,144
    Nơi ở:
    HCMC
    Ừ, bạn có thể cho mình biết đại ý của Thuyết Nhân Quả đó, đại ý Luật Nhân Quả của nhà Phật và chỗ khác biệt giữa chúng ?
     
  2. XileRo56

    XileRo56 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/5/08
    Bài viết:
    4,417
    Nơi ở:
    Planet Earth
    Theo thuyết nhân quả thì k có gì tự sinh ra và tự mất đi cả, thế còn vũ trụ thì sao nhỉ? Trc big bang có cái gì và cái gì tạo ra big bang nhỉ, k lẽ vũ trụ tự tạo ra chính nó :|
     
  3. zantan

    zantan The Last of Us CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    22,697
    ^theo thông tin hiện tại thì trước bigbang là ko có j cả, cả không gian lẫn thời gian
     
  4. Nhan Y Dung

    Nhan Y Dung T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/3/11
    Bài viết:
    504
    Bác giải thích cho em câu hỏi trước em đã hỏi ạ :(
     
  5. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    thật ra vật lý từ trước tới giờ xây dựng dựa trên luật nhân quả, tức là kiểu giangqaz nói.
    có điều luật nhân quả đó có thực sự đúng hay không thì chưa biết, chỉ là trước giờ chưa có thực nghiệm/hiện tượng nào cho thấy nó sai cả.
    nãy giờ những cái ta nói không phải là troll, mà ta nói lỡ thế giới này nó không tuân theo luật nhân quả thì sao.
     
  6. yunatsudeki

    yunatsudeki Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    3/4/03
    Bài viết:
    343
    Ông là thầy tu hả ? :4onion40:Ta theo thuyết khoa học giáo , cái T3 k phải là sai mà nó tủy thuộc vào nhiều yếu tố để phản ứng sinh ra mà thôi
     
  7. nhoc ham choi

    nhoc ham choi Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/1/12
    Bài viết:
    1,316
    trùm ma túy hay bất kì tội phạm nào cũng không gây ra cái chết của hàng triệu nhiều người bằng chiến tranh mà chiến tranh chỉ có lãnh tụ, tướng lĩnh, anh hùng dân tộc khởi xướng hoặc tham gia................nói chung đúng với câu nói "giết 1 người là sát nhân, giết 10 người là kẻ man rợ, giết 1000 người là anh hùng, giết 1 triệu người là lãnh tụ, còn giết hết toàn bộ loài người sẽ thành thần"
     
  8. yunatsudeki

    yunatsudeki Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    3/4/03
    Bài viết:
    343
    Vậy thì cái lỡ của ông cũng chỉ là 1 lý thuyết không hề có thực tiễn, vì ít ra khoa học còn có thí nghiệm chứng minh và đi đến kết luận đúng sai rồi mới công nhận cái gt đó là đúng
     
  9. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    có 1 bí ẩn ở box bản tin express : 2 topic biến mất trong 1 ngày thứ 7 đẫm máu =))
     
  10. XileRo56

    XileRo56 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/5/08
    Bài viết:
    4,417
    Nơi ở:
    Planet Earth
    chắc đúng rồi, h có thằng nào nó tiêu diệt đc toàn bộ loài ng => nó sẽ thành con ng duy nhất trên trái đất, mà con ng là sinh vật bậc cao nhất trên hành tinh này rồi => nó là sinh vật cao cấp thông thái nhất (god) =))

    cái thuyết đó mới ảo kìa, thật khó có thể tưởng tượng ra nó như thế nào, k có cả không gian lẫn thời gian =)) mind blow vãi ra, cơ mà nếu như thế thì k phải là vũ trụ sinh ra từ hư không còn gì =))
     
    CACC thích bài này.
  11. nhoc ham choi

    nhoc ham choi Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/1/12
    Bài viết:
    1,316
    nhớ có cái thuyết này của triết học ( những thứ ta thấy ta cảm nhận chỉ là tín hiệu của não bộ chứ không phải là sự thật mà đã ko phải là thực thì làm gì có nhân với quả)
    [​IMG]
     
  12. yunatsudeki

    yunatsudeki Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    3/4/03
    Bài viết:
    343
    ^ vậy thì chỉ có 1 nguyên nhân đó là nó k thể tồn tại vs điều kiện khắc nghiệt của quy tắc vũ trụ thì nó phải bị tống vào lỗ đen vũ trụ:cuteonion3:

    Mà 2 topic nào thế ?:3onion24:
     
  13. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    topic môi dày da trâu, và topic xăng giảm giá, ta chỉ chụp hình đc 1 tốp b!tch da trâu, còn cái kia thì éo kịp làm gì đã biến mất =))
     
  14. CACC

    CACC Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/2/06
    Bài viết:
    5,562
    Nơi ở:
    epic7
    mấy cái khoa học bó tay thì đừng cố gắng giải thích làm gì, nó mơ hồ lắm
     
  15. giangqaz

    giangqaz Space Marine Doomguy

    Tham gia ngày:
    9/5/08
    Bài viết:
    5,891
    TRƯỚC big bang theo thuyết hiện tại vũ trụ là 1 điểm kì dị, hay toàn bộ vật chất trong vũ trụ là 1 khối nhỏ.( chắc cỡ vài trăm cái lỗ đen)
    Cũng có 1 khả năng vũ trụ tuần hoàn theo quy luật 1 điểm nhỏ, nổ rồi giãn nở ra, đến giới hạn thì lại hút lại thành 1 điểm nhỏ, lặp đi lặp lại.
    Ở mức cao hơn có khi vũ trụ chỉ là 1 thí nghiệm khoa học của 1 god ngoài vũ trụ. Và đối với god ấy từ khi vũ trụ nổ ra đến giờ mới chỉ là nháy mắt.
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/10/15
    zantan thích bài này.
  16. zantan

    zantan The Last of Us CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    22,697
    Thì những j con người biết về vũ trụ cực kỳ bé nhỏ. Tất cả mới dừng ở giả thuyết là trước bigbang chẳng có j cả, cũng vì thế mà vũ trụ này là vô tận, "bên ngoài" vũ trụ là ko có j cả

    Nếu cho rằng có "cái j đó" tạo ra vũ trụ, thì lại phải đặt tiếp câu hỏi "cái j" đã tạo ra "cái j đó" để tạo ra vũ trụ, cứ thế, cứ thế đến ko có hồi kết.:-(||>
     
  17. yunatsudeki

    yunatsudeki Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    3/4/03
    Bài viết:
    343
    Đúng là sự thật những gì con người cảm nhận đó là tín hiệu xử lý thông tin của não.Vì bộ não của mỗi con người là khác nhau . Nhưng không phải là không thực mà nó có tính ước lượng & tương đối. Vd như 7 thím trong gvn này cùng nhìn 1 tấm ảnh của 1 đứa con gái post lên. Theo quy ước thông thường chỉ tồn tại 1 tấm hình. Nhưng theo thuyết vũ trụ lượng tử sẽ có 8 tấm hình và có 8 thế giới nhỏ bị phân chia ra ngay tại thời điểm nó post tấm hình đó lên. Vì sao lại như vậy ?
    Vì sẽ có 7 tấm hình phân chia ra theo cách mà 7bộ não xử lý thông tin của 7 thanh niên trong gvn này + 1 bộ não của cô gái xử lý thông tin về chính mình, ng đó đẹp lùn mập ốm da trắng hơn đen hơn là do cấu tạo cơ địa kích thước võng mạc mắt, trạng thái adrenalin mỗi ng khác nhau . Nếu như cô gái đó tóc nhuộm hơi nâu đỏ nếu 1 ng trong số bị mù màu thì lại dẫn đến tấm hình cô gái đó là tóc màu nâu, V.vvv...
    Cho nên sẽ có 8 Thế giới trong đó có 8 ng, 8 bộ não , 8 cách xử lý thông tin truyền đến não và tác động lên vũ trụ chung này sinh ra 8 bức ảnh khác nhau chứ thực chất không chỉ là 1 tấm hình như chúng ta thường lầm tưởng là chỉ có 1 tấm hình và thằng nào cũng nghĩ giống mình8-}
     
  18. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    à, cái đó nó thuộc về tư duy con người, chứ không phải một hiện tượng vật lý có thể quan sát được bình thường. Giống như trong thời xưa, quan điểm về không gian và thời gian là cái gì đó bất biến. Không gian giống như một toa xe lửa cứng chạy theo 1 chiều trên đường ray thời gian. Vật chất được chứa đựng bên trong toa xe. Do đó nếu không gian hữu hạn thì về lý thuyết, người ta có thể đi đến biên của không gian.
    tới thời Einstein, cụ thể là tới khi thuyết tương đối tổng quát ra đời (thật sự ta cũng ko biết chính xác cái thuyết đó nói gì), nhưng mà nó dường như cho thấy quan điểm về cái toa xe chạy trên đường ray ngày xưa không còn đúng nữa. Nếu dùng hình ảnh thì có thể biểu diễn vật chất là những con đom đóm, không gian và thời gian là quầng sáng con đom đóm phát ra. Cho nên không gian sẽ hữu hạn nếu vật chất hữu hạn. Có điều sẽ không có "cái" gì có thể đi đến biên của không gian/thời gian được.
    cái quan điểm nhân quả trong vật lý hiện giờ nó vẫn là quan điểm nhân quả trong thời gian cổ điển chứ chưa có gì mới mẻ cả.
     
  19. yunatsudeki

    yunatsudeki Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    3/4/03
    Bài viết:
    343
    Cái gì mà chưa có mới mẻ khoa học bây giờ tiến bộ và công nhận học hỏi từ nhiều cái khác rồi. Ông thấy nó chưa mới mẻ vì ông có tìm hiểu kỹ khoa học hiện đại bây giờ đâu. Còn cái vụ toa tàu là cái trạng thái ông ở trong toa tàu lửa mà nhìn ra ngoài cửa sổ sẽ thấy nhà cửa cây cối di chuyển( Ông ngồi yên trên tàu). Còn tôi đứng ở ngoài toa tàu thì tôi thấy toa tàu (cùng vs ông) di chuyển ( tôi đứng yên)
    Nói đâu xa. Tôi hỏi ông bây giờ thực chất ông đang đứng yên hay di chuyển ? Nếu ông suy nghĩ kỹ rồi (thấy) là ông gần hiểu với cái thuyết tuong đối của einstein rồi đó
     
  20. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    gì mà có cây cối chạy ngược, gì mà có tương đối tuyệt đối ở đây vậy :3onion24:
     

Chia sẻ trang này