[dâm não] MỚi ra tù tập leo núi!

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi NMNDragonfly, 8/12/15.

  1. NMNDragonfly

    NMNDragonfly Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    26/9/15
    Bài viết:
    60
    Gia đình ông Nén đồng loạt ký đơn yêu cầu khởi tố những người gây oan sai
    >> Bồi thường “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén bao nhiêu là đủ?
    >> Điều “ít biết” về nghi phạm giết người trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén
    >> Những “ấm ức” trong buổi xin lỗi người tù oan Huỳnh Văn Nén[/paste:font]
    [​IMG]

    Lá đơn của gia đình “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén gửi Cục điều tra VKSND Tối cao; VKSND, TAND và Công an tỉnh Bình Thuận yêu cầu khởi tố đối với những người tiến hành tố tụng trong “vụ án Vườn điều” và vụ án giết bà Lê Thị Bông
    Ngày 8/12, gia đình “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén (ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàn Tân., tỉnh Bình Thuận) đã có đơn gửi Cục điều tra VKSND Tối cao; VKSND, TAND và Công an tỉnh Bình Thuận để yêu cầu khởi tố (cũng là đơn tố giác tội phạm) đối với những người tiến hành tố tụng trong “vụ án Vườn điều” và vụ án giết bà Lê Thị Bông.

    Mở đầu lá đơn thể hiện: “Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, bị kết án oan trong vụ án Vườn điều, cũng là người thân trong gia đình bên vợ ông Huỳnh Văn Nén cùng ông Huỳnh Văn Nén, người vừa qua có quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án bà Bông sau hơn 17 năm bị giam cầm xin trình bày như sau:

    Theo đó, sau khi được minh oan trong vụ án Vườn điều, những người này đã có đơn yêu cầu các cơ quan pháp luật ở Trung ương và tỉnh Bình Thuận xử lý theo pháp luật những cán bộ đã gây oan sai nhưng đến nay chưa được giải quyết. Trong khi đó, mới đây, các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xin lỗi công khai ông Nén và gia đình về hai vụ án oan sai trên nhưng vẫn chưa công bố những cán bộ đã tiến hành tố tụng hai vụ án này để xử lý về trách nhiệm.

    “Chúng tôi rất bức xúc trước việc chưa xử lý nghiêm những cán bộ gây oan sai và gây ra hậu quả nặng nề về nhiều mặt…Những người này chưa từng trực tiếp xin lỗi chúng tôi và không nhận ra trách nhiệm gây oan sai. Những người tiến hành tố tụng trong hai vụ án đã sử dụng biện pháp bất minh để buộc tội, kết án dựa trên những lời khai giả mạo, gian dối hoặc có được từ bức cung, dùng nhục hình đối với gia đình tôi” – Đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự của gia đình ông Nén viết.

    [​IMG]
    "Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén đã phải chịu oan sai hơn 17 năm
    Cũng theo lá đơn này, các thành viên yêu cầu khởi tố hình sự các nhân vật: Điều tra viên, Thủ trưởng cơ quan điều tra ký kết luận điều tra, Kiểm sát viên, Lãnh đạo Viện kiểm sát ký cáo trạng, Thẩm phán xét xử sơ thẩm, theo những tội danh: Lạm quyền trong khi thi hành công vụ; Truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội; Ra bản án trái pháp luật; Làm sai lệch hồ sơ vụ án. Đặc biệt phải truy cứu trách nhiệm hình sự ông Cao Văn Hùng (nguyên Điều tra viên CA tỉnh Bình Thuận) và ông Đinh Kỳ Đáp (nguyên Phó thủ trưởng CQĐT CA tỉnh Bình Thuận) là những người điều tra trong vụ án Vườn điều và vụ án bà Lê Thị Bông.

    Họ cho rằng, khi ông Nguyễn Phúc Thành gửi đơn tố cáo Nguyễn Thọ và Hồ Thanh Việt là người giết bà Bông chứ không phải ông Huỳnh Văn Nén, chính điều tra viên Cao Văn Hùng và ông Đinh Kỳ Đáp đã tiến hành xác minh với Nguyễn Phúc Thành. Khi đến xác minh và làm việc với anh Thành, ông Cao Văn Hùng đã hai lần đe dọa, đề nghị anh Thành rút đơn tố cáo. Chính việc này là một trong những nguyên nhân khiến vụ án đại oan sai không được giải quyết ngay trong năm 2000 (thời điểm anh Thành gửi đơn tố giác – PV).

    “Hậu quả của các ông Cao Văn Hùng, Đinh Kỳ Đáp và những người tiến hành tố tụng khác là đặc biệt nghiêm trọng vì chậm trễ trong việc xác định người phạm tội trong vụ án bà Bông, buộc tội và kết tội 9 người trong hai vụ án nêu trên gây đau khổ cho chúng tôi và hàng chục thân nhân của chúng tôi trong nhiều năm. Riêng Huỳnh Văn Nén bị oan sai hơn 17 năm…” – Nội dung trong đơn của gia đình ông Nén trình bày.

    Cuối đơn thể hiện, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng do những hành vi vi phạm của những người tiến hành tố tụng của cơ quan pháp luật tỉnh Bình Thuận trong hai vụ án này đến nay vẫn chưa được khắc phục, do đó chúng tôi và đông đảo nhân dân cả nước yêu cầu cơ quan pháp luật ở Trung ương và tỉnh Bình Thuận phải xử lý nghiêm những người này theo quy định của pháp luật.

    [​IMG]
    Ông Nén và gia đình trong buổi công khai xin lỗi vào ngày 3/12
    Lá đơn được ký bởi các ông bà: Huỳnh Văn Truyện, Huỳnh Văn Nén, Nguyễn Thị Cẩm, Trần Thanh Vân, Nguyễn Văn Tiền, Nguyễn Thị Lâm, Nguyễn Thị Tiếu, Trần Văn Sáng (ngoài ông Truyện thì những người còn lại đều đã bị xử oan trong vụ án Vườn điều, riêng ông Nén còn bị oan trong vụ sát hại bà Lê Thị Bông).

    Tóm tắt diễn biến vụ án: Năm 1993 bà Dương Thị Mỹ (ngụ xã Tân Minh, Bình Thuận) được phát hiện bị giết tại một vườn điều thuộc xã Tân Minh. Sau đó, do không tìm ra thủ phạm nên vụ án đã được đình chỉ. Năm 1998 nơi này tiếp tục xảy ra vụ án bà Lê Thị Bông bị giết. Qua xác minh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt giam ông Huỳnh Văn Nén. Sau đó, ông Nén đã khai nhận mình và 9 người khác trong gia đình bên vợ đã giết bà Dương Thị Mỹ.

    Vụ án Vườn điều được phục hồi điều tra sau đó. Tuy nhiên, sau nhiều năm không tìm được chứng cứ buộc tội, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã phải đình chỉ vụ án và tiến hành xin lỗi công khai và bồi thường hơn 1,3 tỷ đồng cho 9 người. Riêng ông Nén vẫn bị giam và không được bồi thường vì bị kết án trong vụ giết bà Bông, đến thời điểm được trả lại quyền công dân, ông Nén đã ngồi tù oan hơn 17 năm.
    http://dantri.com.vn/phap-luat/gia-...nhung-nguoi-gay-oan-sai-20151208071033078.htm

    -------------
    BẮt kèo nào! :(fight)
     
    viendu thích bài này.
  2. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    Liệu gia đình ông này có ''gặp tai nạn" sau vụ này ko nhỉ
     
  3. nhinhonhinho

    nhinhonhinho Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/9/07
    Bài viết:
    14,795
    Nhà này chắc chắn là đc ai đó mách cho đây, làm quá chuẩn. Đầu tiên là để ông Nén đc về, lấy lại công bằng, sau đó thì kiện ngược lại
     
    viendu thích bài này.
  4. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,205
    có nguyên cái hội luật sư mà :D
     
  5. KILLADA

    KILLADA Samus Aran the Bounty Hunter ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/9/08
    Bài viết:
    6,348
    Nơi ở:
    vườn thượng uyển
    Hóng ngày chuyện của ông Nén lên phim như trúng số.

    Sao không làm 1 nhật ký trong tù rồi đem bán kím lời.
     
  6. Kira_h2c

    Kira_h2c title khác. Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/08
    Bài viết:
    7,345
    Nơi ở:
    h2c1989
    Ra tù là mừng rồi ở đó bày đặt kiện. Cái hệ thống nó như vậy rồi, để ông kiện thắng vụ này thì có mà loạnôngCan1 bộ ở tù hết thì làm sao bầu cho kịp.

    Thôi! Nhà ai nấy về đi.
     
  7. RickBe

    RickBe Thy Phương Nhi Thảo Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/11/06
    Bài viết:
    20,046
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Nói gì thì nói cứ để ông Nén kiện, để coi như thế nào, chứ ai cũng sợ rồi sau này còn gì là công lý.
     
  8. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    ngay từ đầu đã không có rồi thì sau này đâu ra nữa
     
  9. RickBe

    RickBe Thy Phương Nhi Thảo Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/11/06
    Bài viết:
    20,046
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Bởi vì ko có, nên người ta mở đường để cho có. nên ủng hộ mới đúng.
     
  10. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938
    Chơi tới luôn \m/

    Khô máu với nó luôn \m/
     
  11. CACC

    CACC Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/2/06
    Bài viết:
    5,562
    Nơi ở:
    epic7
    có tiền tỉ bồi thường thì yolo luôn bác ơi
     
  12. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    Muốn có công lý thì cần thằng có quyền lực đứng ra, 1 thằng dân đen tứ cố vô thân dù thắng cũng chả thay đổi dc gì trừ khi trăm thằng nghìn thằng thì may ra gọi là có tí cổ vũ và hy vọng
     
    viendu and kaizvn like this.
  13. noname95

    noname95 Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/06
    Bài viết:
    5
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Thế luật pháp để chó cắn ah
     
  14. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    Luật pháp là 1 đống chữ trên 1 tờ giấy và đầy sơ hở. Ko ai thực hiện,đủ quyền lực và dũng cảm để thực hiện hoặc kẻ gian lách luật thì cũng chỉ để trưng cho có
     
  15. Cuppid

    Cuppid Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    27/10/04
    Bài viết:
    284
    Leo nhanh đi các cụ, ko 2-3 năm nữa chết già hết rồi cụ có cố cũng chả còn ai mà kiện.
     
  16. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Sẵn năm sau đại hội, kiện đi để đuổi 1 loạt các bác Nội vụ còn thích nữa. Tha hồ có chỉ tiêu tuyển
     
  17. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    51,288
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    cái đại hội đảng bao nhiêu năm tổ chức 1 lần thế mí bợn
     
  18. StuWolf

    StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/7/06
    Bài viết:
    5,493
    Nơi ở:
    Silvermoon City
    Luật pháp chỉ dành cho dân, vì dân, nhé.
     
  19. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,205
    you dont say

    5 năm 1 lần

    hồi trước có ai comment: "Ước gì năm nào cũng đại hội"
     
  20. Nusty

    Nusty Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/10/05
    Bài viết:
    931
    xử oan thì chịu đi, kêu gào cái gì :3cool_shame:
     

Chia sẻ trang này