Nam sinh 15 tuổi tự làm trình duyệt web và trợ lý ảo ở VN

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi mankaka22, 9/7/16.

  1. Tương lai

    Tương lai T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    12/12/12
    Bài viết:
    693
    Thôi, ít ra em này cũng hơn 1 tỉ cái bọn trộm cắp, gian lận, đi mua mấy cái linh kiện tàu + hướng dẫn trên mạng cái là đi giành giải thưởng ngon ơ.

    ----------
    Thứ Hai, ngày 16/05/2016 11:00 AM (GMT+7)
    Sinh viên trình làng sạc di động đa năng dùng năng lượng mặt trời
    Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, hai bạn sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chế tạo thành công “thiết bị sạc di động đa năng sử dụng năng lượng mặt trời.
    Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu khoa học và mong muốn tạo ra các sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, hai bạn Trần Quang Huy và Lê Đức Trọng, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã cùng nhau nghiên cứu, chế tạo ra sản phẩm “Thiết bị năng lượng sạc di động đa năng” .

    Đây là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng phục vụ cho cuộc sống hằng ngày như sạc pin điện thoại, máy nghe nhạc, đèn chiếu sáng...

    Quang Huy cho biết, sản phẩm bao gồm 3 phần chính: 1 tấm pin năng lượng mặt trời, một hộp pin sạc và dây cáp sạc.

    Trong đó, phần quan trọng nhất là hộp pin, bao gồm 2 mạch: mạch sạc có cổng điện đưa ra là 5v để sạc cho các thiết bị di động và pin chứa điện năng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có cả cổng sạc pin 220v, có thể sử dụng điện lưới để dự trữ cho những ngày không có nắng.

    Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế theo dạng modun nên có thể tháo lắp dễ dàng. Thêm nữa, tính linh động rất cao khi tổng trọng lượng của các bộ phận chỉ hơn 200 gr. Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả trong việc tiết kiệm điện, thiết bị này có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, có thể gắn vào balo khi đi phượt hoặc cố định sạc pin tại nhà.

    [​IMG]

    Thiết bị sạc đa năng sử dụng năng lượng mặt trời

    Ngoài ra, ở những vùng mà nguồn điện lưới chưa tới, thiết bị cũng có thể sử dụng để sạc cho những thiết bị chiếu sáng ban đêm hoặc dùng làm đèn học nhờ được trang bị một đèn Led nhỏ.

    “Thông qua việc tích lũy năng lượng mặt trời và sử dụng cho các thiết bị di động, đồng thời dùng để thắp sáng vào ban đêm, thiết bị này đã góp phần rất lớn vào tiết kiệm điện và giảm phát thải CO2 vào môi trường. Với sự tiện lợi, an toàn của mình, thiết bị cũng góp phần giảm thiểu các sự cố điện, tai nạn cháy nổ và trên hết là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của nhiều người”, Đức Trọng chia sẻ.


    Với tính ứng dụng và hiệu quả cao, thiết bị năng lượng sạc di động đa năng của hai bạn đã xuất sắc giành giải nhất tại cuộc thi thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2015
    .
    .

    Thiện An
    http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-ngh...-nang-dung-nang-luong-mat-troi-c7a410181.html
     
  2. Tương lai

    Tương lai T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    12/12/12
    Bài viết:
    693
    Mà đám phố núi nhiều đứa giỏi về IT phết nhỉ ? Mấy vụ hacker đình đám hay mấy vụ lớn mấy năm nay toàn ở gia lai kom tum daklak...
     
  3. BadBoy199x

    BadBoy199x T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    12/6/12
    Bài viết:
    528
    Nơi ở:
    Hà Giang Cỉty
    Mình đã quỳ ngay từ những chữ đầu tiên :-(||>
     
  4. DkLx

    DkLx Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/7/11
    Bài viết:
    4,530
    Nơi ở:
    Trên tum
    tháng trước vừa đi lấy cái mạch chip amp của 1 ông kỳ cựu bên vnav, ngồi nói chuyện 1 hồi thì ổng tự hào khoe ổng là người đầu tiên leech mạch đó về VN =))
     
  5. TTRUSTME

    TTRUSTME Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    1/12/15
    Bài viết:
    83
    GATO EVERIWE
     
  6. Vinny

    Vinny Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/11/02
    Bài viết:
    1,417
    15 tuổi mình đã đc mò vếu gái :"> có đủ tự hào chưa :">
     
  7. flame1602

    flame1602 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/1/06
    Bài viết:
    1,875
    Nơi ở:
    Fear Street
    Thằng nhỏ 15t còn chưa học xong cái lớp văn hóa, làm được là giỏi rồi. Cứ phải gato dìm hàng chi cho mệt không biết. 15t ta còn ngồi xem film sex với vọc chim chứ đã biết cm gì đâu :(
     
    March Four thích bài này.
  8. DarkStarNIIT

    DarkStarNIIT Dragon Quest GameOver

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    1,451
    lúc ta 15 còn chưa có máy vi tính :2cool_after_boom:
     
  9. herowinb

    herowinb Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    13/2/07
    Bài viết:
    4,763
    Nơi ở:
    <(") GayVN
    1 truyền 10 mà, với lại tiếp cận càng sớm thì càng tiến bộ nhanh thôi. Có cái làng kia ở miền trung toàn đi làm web lừa đảo =)) Hay bọn sinh viên lên thành phố toàn đi làm MMO, scam dạo =))
     
  10. noname95

    noname95 Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    7/12/06
    Bài viết:
    5
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Cái sự nghèo thì làm con người ta tìm cách kiếm tiền thôi
     
  11. residentevilcode

    residentevilcode Leon S. Kennedy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/12/05
    Bài viết:
    13,952
    nhà từ thiện có tâm X_X
    ta học lớp 4 đã mò, rồi, hồi nhỏ mấy chị sinh viên đại học quy nhơn hay mua nước uống hoặc đồ ăn vặt nhà ta, mẹ bận ta bán phụ mấy chị thấy còn nhỏ mà biết bán đồ ẵm lên nựng suốt, ta cứ thế mà ôm rồi úp mặt các kiểu lâu lâu mấy chị còn qua dắt đi ăn chè ăn bánh bò bánh tiêu ahihi :8onion10:

    v đuỵt, con đuỹ Kyo đạo đức suy đồi vồn :7cool_waaaht:
     
    Chỉnh sửa cuối: 10/7/16
  12. _[Kyo]_

    _[Kyo]_ Persian Prince

    Tham gia ngày:
    26/1/09
    Bài viết:
    3,720
    Nơi ở:
    Hỗn Độn
    5 tuổi đã biết cho tay vào quần bạn nữ đang ngủ trưa bên cạnh hồi học mẫu giáo
     

Chia sẻ trang này