[Baomoi] Con dại cái mang

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi creativealtair, 22/3/17.

  1. creativealtair

    creativealtair snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    6/5/08
    Bài viết:
    8,213
    Nơi ở:
    Siwa
    Vì xấu hổ, vì danh dự quốc gia, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phải chắp tay xin lỗi quan khách vì bị lấy hết đồ ăn.

    [​IMG]

    Câu chuyện trên được ông Trương Văn Món, Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa Chăm, kể với Đất Việt.

    Ông Món kể: "Tôi từng ở Malaysia 3 năm và là thành viên trong ban bí thư chi bộ. Ở Malaysia, mỗi khi đến dịp lễ 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức sự kiện rất lớn, có mời đại diện đại sứ quán các nước khác và người lao động Việt Nam ở nước ngoài tới dự. Chúng tôi được yêu cầu hỗ trợ tổ chức chương trình đón tiếp như chuẩn bị bàn ghế, đồ ăn tiếp khách.

    Tiệc đứng tổ chức ngoài trời, lễ kỷ niệm tổ chức trong hội trường. Buổi lễ sẽ rất hoàn hảo nếu người Việt có lòng tự trọng và có ý thức cao hơn. Khi buổi lễ chưa kết thúc, trước bao nhiêu quan khách đã ào vào lấy thức ăn. Tạo ra một khung cảnh hỗn loạn vô cùng xấu hổ. Đến mức khách tham dự không còn gì ăn.

    Lúc đó, vì xấu hổ, vì danh dự của một quốc gia, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại đây phải chắp tay xin lỗi quan khách vì bị cướp hết đồ ăn".

    Cứ tưởng cảnh tượng trên chỉ diễn ra một lần, tuy nhiên nó lặp lại y như cũ và năm nào cũng vậy, ông nói.

    "Đến năm sau, rút kinh nghiệm, chúng tôi tổ chức một nửa tiệc ngoài trời, một nửa trong hội trường. Nhưng tình hình cũng không cải thiện được bao nhiêu. Họ ăn hết ngoài trời lại xông vào hội trường, leo lên cả tầng hai cướp đồ ăn luôn. Không biết xấu hổ là gì. Ăn xong còn vứt rác bừa bãi, chỗ nào cũng vứt. Xấu xí vậy nhưng không cải thiện được", ông Món kể.

    Hết chuyện tranh ăn, ông lại kể tiếp việc thiếu ý thức ở sân bay. Theo ông, ở sân bay có những xe đẩy đồ dùng để đẩy đồ cho khách thì người Việt Nam lại lấy để đẩy người.

    "Cứ 2-3 người ngồi lên một cái xe rồi đẩy nhau. Thật không thể hiểu nổi".

    Điều đáng nói là ý thức nhận thức của người Việt Nam quá thấp, khi biết rõ những việc làm không đẹp, không đúng nhưng vì thói quen, vì lợi ích của mình nên cứ làm.

    Theo ông, không phải người dân nước nào cũng hoàn hảo, cũng đều tốt có điều ở trong một đất nước mà pháp luật, kỷ cương được thiết lập chặt chẽ, người dân có ý thức vươn lên, thấy sai sẽ sửa.

    Chứng minh cho lời nói của mình, ông Món kể lại câu chuyện của chính bản thân ông khi còn ở Malyasia.

    Ông cho biết trong một lần đi công tác ở Malaysia, trong lúc đợi lên tàu ông được gặp lại người bạn là người Nhật Bản. Người bạn Nhật của ông đã mua hoa quả, đồ ăn chuẩn bị cho lúc đợi tàu.

    Do lâu ngày mới gặp lại, hai người bị cuốn vào câu chuyện và quên mất yêu cầu không được phép mang đồ ăn, hút thuốc khi ra đảo.

    Ngay lập tức, cảnh sát Malaysia bước tới yêu cầu quay lại, xử phạt ngay.

    "Không như Việt Nam, hút thuốc thoải mái, dù có cấm nhưng cũng chả phạt được ai. Ở đây rõ ràng là ý thức nhưng cũng còn phải do cơ chế quản lý. Không thể chỉ kêu gọi ý thức suông nữa", ông Món nói.

    http://www.baomoi.com/nguoi-viet-tranh-an-dai-su-quan-cui-dau-xin-loi/c/21825670.epi
     
  2. LAX Girl

    LAX Girl Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/8/06
    Bài viết:
    5,872
    Nơi ở:
    Wonder Land
    Ơ sao phải xin lỗi. Đó là đặc trưng dân tộc, là văn hoá vùng miền.
    Tự cmn hào!
     
    Gaorangers.Pink thích bài này.
  3. MCGH

    MCGH Kỹ nữ mua vui cho đời ➳ Sharpshooter ⌖ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/8/07
    Bài viết:
    11,144
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Có ai chơi minecraft không, thảo luận tí coi :6cool_ah:
     
  4. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    cứ mạnh tay mà phạt, kệ cmn đừng có nghe bọn dân ngu phản đối kêu gào :1onion33:
     
  5. Bé Thùy kính trễ

    Bé Thùy kính trễ One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    28/7/16
    Bài viết:
    7,516
    Ta thấy đó là cái tâm lý của dân mình rồi. Ai cũng nghĩ trâu chậm uống nước đục nên cái gì cũng phải lấy thật sớm, thật nhiều ko bị thằng khác lấy mất.
     
  6. creativealtair

    creativealtair snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    6/5/08
    Bài viết:
    8,213
    Nơi ở:
    Siwa
    ăn trưa chưa? chưa thì kiếm bw mà ăn đi, chơi chơi cái nồi
     
  7. Aiden Fox Pearce

    Aiden Fox Pearce C O N T R A

    Tham gia ngày:
    17/11/16
    Bài viết:
    1,519
    Nơi ở:
    TP gió
    Phạt hút thuốc lá nơi công cộng mà nó ếu nộp thì làm thế nào?
     
  8. tructruc

    tructruc Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/10/04
    Bài viết:
    3,426
    vn vô địch :6cool_ah:
     
  9. I got banned

    I got banned Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    19/12/16
    Bài viết:
    0
    Đợt đi triển lãm giáo dục Mỹ, đang ngồi tư vấn thấy có 1 thằng học sinh cấp 3 lại ngồi, trên bàn có mấy cái đồ lưu niệm như sổ viết tay, miếng dán điện thoại, áo thun với viết từ trường để trưng, nó giả bộ lại hỏi hỏi, xong xin miếng dán, lấy cây bút với cuốn sổ, khen áo thun đẹp quá rồi xin 1 cái, xong im im lấy hết 3 cái áo thun, mình phải giựt lại từ tay nó thì nó mới chịu trả. Vô ý thức vl.
     
  10. Vouu3

    Vouu3 Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    6/12/16
    Bài viết:
    5,367
    Ý kiến cc, đó là sì tai của bọn tao :6cool_ah:
     
  11. ATiệp

    ATiệp C O N T R A

    Tham gia ngày:
    7/7/09
    Bài viết:
    1,596
    Lao động xuất khẩu hử
     
  12. Achiles88

    Achiles88 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    22/6/15
    Bài viết:
    4,032
    Bài này quen quen ....đọc cách đây 1-2 năm rồi mà ta .
    Cái hình cũng rứa .
     
  13. haiduong87

    haiduong87 Knee before Eden Lord Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/5/04
    Bài viết:
    24,844
    Nơi ở:
    TP HCM
  14. Băng Giá

    Băng Giá Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/9/15
    Bài viết:
    2,627
    tự hào cái rồi đi ra
     
  15. ren_momo

    ren_momo Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/8/08
    Bài viết:
    4,298
    Nơi ở:
    CLGT?
    Đm đã biết VN tham ăn mà còn cố tình chuẩn bị ít đồ ăn, lại còn năm nào cũng lặp lại éo biết cách xử lý, lũ Mã lai ăn gì ngu thế:1onion33:
     
  16. Nusty

    Nusty Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/10/05
    Bài viết:
    931
    nguyên nhân sâu xa là do đâu, à há :1cool_look_down:
     
  17. T1nhLaG1

    T1nhLaG1 Star swallower GameOver ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/11/09
    Bài viết:
    13,292
    Bữa đi thái du lịch thằng hdv có dặn nếu bị gì thì cứ nói im from china :))
     
    bloodomen thích bài này.
  18. bloodomen

    bloodomen Temet nosce GVN LEGENDARY ⛨ Empire Gladiator ⛨ Moderator

    Tham gia ngày:
    13/3/03
    Bài viết:
    36,688
    Nơi ở:
    HCM
    Nói đùa vậy thôi chứ tụi thái mấy khu du lịch đều biết nói tiếng việt, nó nhìn mặt là biết thằng nào an nam mít ngay chứ ở đó mà nhận vơ với trung hoa thượng đẳng.
     
  19. DarkStarNIIT

    DarkStarNIIT Dragon Quest GameOver

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    1,451
    năm nay nếu tổ chức thì đừng mời khách vip , cứ bỏ thuôc sổ vào đồ ăn , khó toalet . năm sau bảo đảm hết
     
  20. kingofgamefox

    kingofgamefox Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    18/6/03
    Bài viết:
    1,427
    Nơi ở:
    Moscow
    Có lần đi ăn buffee hội nghị hang dệt may Asian của Thailand tổ chức, toàn người nước ngoai là chính , VN khoảng chục người.. Mà btc để hắn cái bảng bằng tiếng Việt :. Mong quy khách lấy thức ăn vừa đủ .. Đừng bỏ thừa..

    Ra hoi ông phó ban tổ chức (ông thông thạo tiếng Việt ) .., ông bảo năm nào VN mình cũng 1 người lấy 1 lúc 3 4 đĩa lớn thức ăn mạng về ban , có người thâm chí be luôn cả khay món ăn đi luôn.. Nên năm nay phải nói trước .

    Max nhục với các nước luôn @@
     

Chia sẻ trang này