[tuoitre] mỹ chuẩn bị bắt giữ nhà sáng lập wikileaks

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi ConChymBay, 25/4/17.

  1. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    [paste:font size="6"][​IMG]
    • [​IMG]
    • [​IMG]
    • [​IMG]
    TTO - Đài CNN cho biết cơ quan chức năng Mỹ đang chuẩn bị các cáo buộc để tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange.

    [​IMG]
    Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang trú ẩn tại đại sứ quán Ecuador ở Anh - Ảnh: AFP

    Cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về ông Assange và WikiLeaks bắt đầu từ năm 2010 khi trang này thu hút sự chú ý của công chúng sau khi nắm được hàng ngàn tài liệu mật của chính phủ bị chuyên viên phân tích tình báo quân đội Mỹ Chelsea Manning đánh cắp.

    Các công tố viên đã phải vật lộn với việc Tu chánh án Thứ nhất bác bỏ việc truy tố ông Assange. Tuy nhiên, theo đài CNN ngày 20-4, giờ đây các công tố viên tin rằng họ đã tìm ra cách để tiếp tục theo đuổi vụ việc.

    Dưới thời tổng thống Barack Obama, Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder và các quan chức của Bộ này xác định rằng sẽ rất khó để buộc tội ông Assange vì WikiLeaks không phải là nơi duy nhất công bố các tài liệu bị chuyên viên Manning đánh cắp.

    Quan điểm trên thay đổi sau khi các nhà điều tra phát hiện được những thứ có thể làm bằng chứng cho việc WikiLeaks đóng vai trò tích cực trong việc giúp đỡ Edward Snowden.


    Snowden là một cựu nhà thầu của Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và là người đã tiết lộ một khối lượng khổng lồ các tài liệu mật của chính phủ Mỹ về nghe lén và do thám.



    Hiện ông Assange vẫn đang trú ẩn tại đại sứ quán Ecuador ở London (Anh) khi tìm cách tránh lệnh bắt giữ của Thụy Điển liên quan đến các cáo trạng cưỡng hiếp phụ nữ trước đó.

    Trong những tháng gần đây, cơ quan chức năng Mỹ tập trung vào khả năng chính quyền mới của Ecuador sẽ trục xuất ông Assange và ông ta có thể bị bắt.

    Tuy nhiên ứng cử viên tổng thống cánh tả đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử gần đây của Ecuador đã cam kết sẽ tiếp tục bảo vệ ông Assange.

    Giám đốc CIA Mike Pompeo cho rằng "đã đến lúc phải gọi WikiLeaks là dịch vụ tình báo thù địch phi chính phủ thường được tiếp tay bởi các nước như Nga".

    Các cơ quan tình báo Mỹ cũng xác định rằng tình báo Nga đã dùng WikiLeaks để công bố các thư điện tử nhằm làm suy yếu chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton và can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

    Tuy nhiên những lời buộc tội trên chỉ được xem là một động thái chính trị vì ông Assange không thể bị bắt khi vẫn còn được chính quyền Ecuador bảo vệ và vẫn còn ở trong đại sứ quán của nước này.

    Dù vậy trong một cuộc họp báo ngày 20-4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho biết việc bắt giữ ông Assad là "một ưu tiên", cam kết sẽ tìm cách bỏ tù những kẻ làm rò rỉ thông tin mật của chính phủ Mỹ.


    ANH THƯ
    link:http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170421/my-chuan-bi-bat-giu-nha-sang-lap-wikileaks/1301754.html
     
  2. DarkStarNIIT

    DarkStarNIIT Dragon Quest GameOver

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    1,451
    ông này nghe nói ở tù lâu rùi mà , còn tiêm cái gì để chuyển giới nữa mà :4cool_confuse:
     
  3. Rain_Dance

    Rain_Dance Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/4/08
    Bài viết:
    1,079
    Nơi ở:
    Con phố nhỏ
    bắt để thủ tiêu vụ leak năm ngoái đấy ~:>
     
  4. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    11,527
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    sao không ám sát cho rồi.
     
  5. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    20,328
    Nơi ở:
    Venice
    Nhân quyền đâu, tự do ngôn lù đâu
     
  6. Nocturnal+5

    Nocturnal+5 C O N T R A GameOver

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,761
    Bắt hay hơn
    Phải làm đình đang để dằn mặt chứ, sau này người khác sợ mà từ bỏ ý định
     
  7. Nighter

    Nighter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/12/07
    Bài viết:
    2,297
    Nơi ở:
    HuyDesign.com
    nó trốn trong đại sứ qán e ku la đo =))
     
  8. viator

    viator Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/2/05
    Bài viết:
    123
    Kệ ổng. Chỉ mong đừng bắt vị huynh đài nào dám tung ra The Fappening là thỏa nguyện rồi.
     
  9. BadPlayBoy

    BadPlayBoy Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/4/05
    Bài viết:
    14,174
    Thật đ hiểu nó lập ra cái wikileak xong rồi phải trốn chui trốn nhủi như tội phạm thế để làm gì, có kiếm được lợi gì từ nó không hay là lập vì sở thích nhỉ? :-?
     
  10. giangqaz

    giangqaz Space Marine Doomguy

    Tham gia ngày:
    9/5/08
    Bài viết:
    5,891
    Lí tưởng.
     
    viendu thích bài này.
  11. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,375
    võ mồm thôi
     
  12. Gaoriddler

    Gaoriddler Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    12/1/17
    Bài viết:
    0
    Kiếm nhiều tiền, bán tin mật cho các chính phủ khác như Nga, hoặc kể cả tổ chức khủng bố. Gọi là Wikileak chứ có phải ai cũng vào xem đc đâu.
     
  13. nhoc ham choi

    nhoc ham choi Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/1/12
    Bài viết:
    1,316
    trước đọc báo công an bảo là có thể Wikileak là do chính phủ mỹ dựng lên để nói xấu nước khác :3cool_nosebleed:
    p/s: Wikileak nhắc đến việt nam cũng nhiều :3cool_embarrassed:
     
  14. BadPlayBoy

    BadPlayBoy Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/4/05
    Bài viết:
    14,174
    Thấy trang https://wikileaks.org nó public chứ có ẩn đâu. :-?
     
  15. giangqaz

    giangqaz Space Marine Doomguy

    Tham gia ngày:
    9/5/08
    Bài viết:
    5,891
    Có gì hot ko. Sao dân vịt chả biết gì
     
  16. Gaoriddler

    Gaoriddler Youtube Master Race GameOver

    Tham gia ngày:
    12/1/17
    Bài viết:
    0
    Những cái nào nó muốn công khai thì nó công khai, còn cái nào mật thì nó chỉ bán, hoặc dùng để đổi lấy sự an toàn cho chính mình, thỏa hiệp với các chính phủ.
     
  17. nhoc ham choi

    nhoc ham choi Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/1/12
    Bài viết:
    1,316
    vào trực tiếp wikileaks mà xem, báo chí việt nam thì ko nhắc tới hoặc chỉ nhặc về bí mật của mỹ bị tiết lộ, chỉ có báo lề trái là có đăng, còn dân vịt thì chỉ quan tâm vú với mông thì để ý gì
    https://search.wikileaks.org/?query=vietnam&exact_phrase=&any_of=&exclude_words=&document_date_start=&document_date_end=&released_date_start=&released_date_end=&publication_type[]=6&new_search=False&order_by=most_relevant#results

    wikileaks tiết lộ về hội nghị thành đô của việt nam và trung quốc
    https://wikileaks.org/plusd/cables/10HANOI11_a.html
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/4/17
  18. Nocturnal+5

    Nocturnal+5 C O N T R A GameOver

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,761
    Mẹ sư nó dám nói Phù Nam là vương quốc Campuchia cổ, thảo nào Campuchia nó ghét Việt Nam bảo mình cướp đất nó
     
  19. nhoc ham choi

    nhoc ham choi Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/1/12
    Bài viết:
    1,316
    còn cái này thì sao
    https://wikileaks.org/plusd/cables/10HANOI11_a.html

    mà bảo Phù Nam là vương quốc Campuchia cổ thì cũng có gì sai nhỉ
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/4/17
  20. Nocturnal+5

    Nocturnal+5 C O N T R A GameOver

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,761
    Nó nằm nhiều hơn trên đất Thái Lan, nhiều bằng chứng cho thấy dân cư cũng khác.
     

Chia sẻ trang này