[vne] Ông chủ Vinaxuki, tài tâm nhưng không gặp thời

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi hoangclone, 10/8/18.

  1. lang băm

    lang băm ThS, TS Google Học, PGS ChatGPT, GS bách nghệ GameOver

    Tham gia ngày:
    18/4/18
    Bài viết:
    10,994
    Uhm, anh thì giỏi rồi. Thị phần xe việt nam quá nữa là của toyota và tỉ lệ nội địa của nó chắc chỉ ở khâu lắp ráp. Trong khi chính phủ thì chẳng có chủ trương gì cho doanh nghiệp nội. Cứ lo cho bọn doanh nghiệp fdi với nhà nước. còn thành công và thaco chỉ là hai doanh nghiệp hiếm hoi thành công được thì đêm ra làm ví dụ. Trong khi cả nước vốn có nhiều doanh nghiệp hơn thế :)
     
  2. lang băm

    lang băm ThS, TS Google Học, PGS ChatGPT, GS bách nghệ GameOver

    Tham gia ngày:
    18/4/18
    Bài viết:
    10,994
    Kinh doanh thua lỗ thì đóng cửa công ty thôi.
    Nhưng ở thế người ta có sẵn máy móc, nhà máy, xưởng, hệ thống phân phôi, lại chưa tới mức phá sản, chỉ cần thêm vốn làm ăn. Nhưng, ah mà thôi. Không ai để dựa lưng với kinh doanh ngu thì chết đúng rồi nhỉ?
     
  3. Fhantom_chaos

    Fhantom_chaos C O N T R A

    Tham gia ngày:
    9/3/09
    Bài viết:
    1,518
    Ờ so thị phần sao đéo so luôn chiến lược kinh doanh, thiết kế, mẫu mã, marketting, dịch vụ hậu mãi, chất lượng xe, độ bền ?
    mấy món này đéo đáp ứng thì có lol mà đòi cạnh tranh thị trường

    đm nói ngu như cc, kinh doanh đéo có thị trường thì kinh doanh cái lol gì ?
    làm ăn đéo bán được hàng thì làm ăn lol gì ?
    Xe VNXK làm như cc, cái này thử hỏi các đơn vị có xe VNXK xem thằng nào trả lời khác không ?
     
  4. lang băm

    lang băm ThS, TS Google Học, PGS ChatGPT, GS bách nghệ GameOver

    Tham gia ngày:
    18/4/18
    Bài viết:
    10,994
    Ơ, tôi có bảo vnxk tốt? Tôi chỉ nói cơ cấu lại (là loại ông kiên ra rồi) để tận dụng các thứ. Mà chuyện đó không bao giờ xảy ra. Và đến khi có người hỏi mua doanh nghiệp của ổng, coi như là cơ hội cuối cùng, thì không bán được vì chính sách. Để đến bay giờ chết ngắt ngư. Vầy thì chính phủ không có lỗi ah?
    Còn toyota và ford đang giảm dần lắp ráp để chuyển sang nhập khẩu. Để xem thaco và thành công làm thế nào cạnh trang. Khi mà rào cản pháp lý cuối cùng bị vô hiệu.
     
  5. Fhantom_chaos

    Fhantom_chaos C O N T R A

    Tham gia ngày:
    9/3/09
    Bài viết:
    1,518
    hỏi thật tân dụng cái gì ở VNXK ? trả lời đi ?
    Và đừng nói chính sách đéo cho bán mà là lúc kinh doanh có lãi thì thằng đéo nào chả muốn mua
    đến lúc suy thoái kinh tế, thằng ngu nào đi mua ? hay lại bảo nhà nước ôm lấy giữ nó sống rồi bán sau ? thế từ lúc đấy đến lúc bán được lỗ ai chịu ?

    nói cách khách ông Huyên ông khôn VKL
    ông vừa muốn nắm giữ cổ phần nhưng ông muốn ngân hàng phải chịu rủi ro bán đống máy móc cũ của ông
    sống chó như ông hỏi sao đéo ai giúp
     
  6. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    9,819
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
  7. H@l0

    H@l0 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/8/07
    Bài viết:
    2,888
    Nơi ở:
    Desert-NPole intersection
    Lấy mấy hãng xe mỹ ra làm ví dụ so sánh với Vinaxuki là k có tí tương đồng nào. 3 thằng này nuôi nguyên cả cái bang Michigan + với hàng chục nghìn bãi bán và sửa xe ở Mỹ + đứa nào cũng sở hữu 1 tập đoàn tài chính riêng của chúng nó. Ko tính tới tầm ảnh hưởng của 3 cty này ở ngoài nước Mỹ mà chỉ trong nội bộ quốc gia thì cũng ko thể để chết dc vì thế là kéo theo hàng triệu người chết theo. Vinaxuki ngoài lắp ráp xe có vài nghìn thợ ra thì có ảnh hưởng lớn lao gì với quốc gia mà so với 3 thằng này? Ô tô vinaxuki chết thì vẫn có cty khác nó làm.

    Để mình kể 1 ví dụ về thành phố Rochester cũng của Mỹ luôn. Thành phố này là trụ sở cũ của 4 cty: Kodak, Xerox, Bausch & Lomb, CooperVision. 4 cty này từng 1 thời khuynh đảo thị trường ở những lĩnh vực nó làm, và làm rất giỏi chứ k phải nửa vời như Vinaxuki. Tầm năm 90 đây là 1 thành phố cực kì thịnh vượng. Hàng năm xe cộ với tàu thuyền nhà cửa trao đổi như rác vào mỗi dịp Giáng Sinh, vì lúc đấy là lúc trao thưởng cuối năm của 4 cty này. Bắt đầu từ 2000 thì cả 4 cty đều đi xuống. Khởi đầu với Xerox suýt chết ngắc ngoải. Tiếp tới Kodak ra sao thì ai cũng biết. B&L tụt thị phần thế giới xuống <10%, chào bán cty đã bao nhiêu năm qua giờ mới dc Canada mua lại. CooperVision suýt phá sản hồi năm 2004, cổ phiếu tụt xuống $12/cổ phiêú, nhờ 1 nùi accquisition mua đi bán lại mới vực lại dc. 3 cty còn sống đều chuyển trụ sở chính ra đi để lại Rochester giờ như 1 thành phố chết.

    Mình kể về Rochester để thấy rằng là thời buổi kinh tế thị trường rồi phải tự mà tìm lấy con đường sống trừ khi anh là dạng ko thể để chết. 4 cty này nuôi sống hàng triệu con người của 1 thành phố. Để 4 cty này rơi tự do nước Mỹ có thể mất: 1 cty đầu tàu về film và máy ảnh, 1 cty đầu tàu về máy in, 2 cty đầu tàu về kính áp tròng (cả thế giới hồi 2005 chỉ có 6-7 cty lớn làm kính áp tròng thôi các bạn ạ). Nhưng mà có chính phủ nào thèm cứu đâu. Chính quyền bang NY cũng kệ mẹ nó thôi. Vinaxuki tầm ảnh hưởng thì chả tới đâu, kế hoạch làm ăn thì k khả thi mà đòi dc đặc quyền ưu đãi như 3 ông kẹ ô tô với nước Mỹ á. Mơ à?
     
  8. Zhihu

    Zhihu Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/6/06
    Bài viết:
    5,542
    Nơi ở:
    The Earth
    Chắc chưa biết đến nghị định 116 bắt đầu từ tháng 1/2018.
    2017 thị phần của Thaco là 35.8%, Toy là 24.1%.
    Phán bậy phán bạ
     
  9. longdzit9999

    longdzit9999 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/6/18
    Bài viết:
    208
    thế tóm lại khi nào thì người việt mua xe hơi như mua xe máy :9cool_too_sad:
     
  10. Vouu3

    Vouu3 Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    6/12/16
    Bài viết:
    5,367
    Tiếp đi @lang băm ơi, đéo end được là nhục lắm à. Mới xem từ 13p trước sao đéo vào combat tiếp chứ hả, đang hóng :(
    Screenshot_2018-08-12-07-51-11.png
     
  11. longdzit9999

    longdzit9999 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/6/18
    Bài viết:
    208
    giao hoan đất trời má , tau nhớ mặt mày trong mấy pha tau combat rồi nha . Mày muốn xem ko để tau mở combat với mày :1cool_choler:
     
  12. oldangelvn

    oldangelvn Marcus Fenix, savior of Sera Waiting to respawn CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    15,827
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Tiếc ông này có ý tưởng nhưng ý tưởng không đúng thời nên phá sản...ổng mà vẫn lmà xe công nông, bán tải là ngon, lấy ngắn nuôi dài hoặc biết thu hẹp quy mô khi cần thiết là h lên báo kiểu khác rồi.
     
  13. Vouu3

    Vouu3 Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    6/12/16
    Bài viết:
    5,367
    Thôi, tau mà combat thì mắc công lòi cái ngu ra nên thôi khỏi combat. Hóng combat mấy thằng khác để coi cái ngu của nó lòi ra còn vui hơn
     
  14. Chú Cuội Việt Nam

    Chú Cuội Việt Nam Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    8/10/16
    Bài viết:
    360
    Nơi ở:
    Cung Trăng
    Khỏi combat thì ai cũng biết mi đoạt xá rồi.
     
  15. lang băm

    lang băm ThS, TS Google Học, PGS ChatGPT, GS bách nghệ GameOver

    Tham gia ngày:
    18/4/18
    Bài viết:
    10,994
    Luận điểm đưa ra
    - doanh nghiệp chết vì chính phủ gian đoạn ba dũng không quan tâm tới doanh nghiệp tư nhân.
    Luận cứ là - nhiều lúc có thể cứu doanh nghiệp nhưng chính phủ bỏ qua. Các bạn kia thì nói là làm ăn ngu thì chết. Thôi thì chịu, tôi cũng chắc lưỡi thôi vì các cơ hội cứu được thì không vào nên giờ chết thì chịu. Việt nam mất đi cơ hội có ô tô 40% nội địa đã đành mà cái chính là 1400 tỷ nợ đã có cơ hội khai thông nhưng cũng phải chôn. Với số nợ xấu 1400 tỷ đã tương đương một cú đấm thép rồi.
    - chính phủ trong gian đoạn đó không có chính sách bảo hộ. Có ông trên kia bảo nghị định gì đó, đó chỉ là hành động chữa cháy tuyệt vọng thôi. Cái cần là những ưu đãi thuế, đất, lãi vay nhưng không hề có. Ông nào nói thuế nhập khẩu 100%, nhưng đồng thời mời toyota, ford về cho biết bao ưu đãi rồi đến giờ nó vẫn chỉ lắp ráp lại không ăn cắp được công nghệ gì từ nó. Đến giờ dòng xe bán tải nó đã giảm lắp ráp để nhập từ thái và indo rồi thì phải.

    Mà các ông không đề cập tới các luận cứ khác, chỉ chăm chăm và việc kinh doanh ngu thì chết
     
  16. longdzit9999

    longdzit9999 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    12/6/18
    Bài viết:
    208
    mày vừa mới lòi ra cái ngu rồi ko cần combat nữa đâu :1cool_look_down:
     
  17. Vouu3

    Vouu3 Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    6/12/16
    Bài viết:
    5,367
    Im đi, lang băm vào lại rồi kìa. Để hóng tiếp
     
  18. Trần Trần Trục

    Trần Trần Trục Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    13/2/10
    Bài viết:
    885
    ;)) ĐM chính phủ cài hồ bách thảo gì cũng phải can thiệp thì cái đó là nền kinh tế bao cấp đéo phải kinh tế thị trường nữa, cứ thua lỗ là phải cứu thì đè dân ra mà moi tiền à

    Còn ông Xuân Kiên định hướng kinh doanh ngu thì chết vậy thôi éo nói nhiều, làm cái xe đồng nát của cả con xe tàu đòi bán với cái giá bằng giá xe Morning nhập nguyên chiếc thằng ngu nào nó mua ? Thằng ngu nào dám cho ông vay tiền
     
  19. Fhantom_chaos

    Fhantom_chaos C O N T R A

    Tham gia ngày:
    9/3/09
    Bài viết:
    1,518
    Lại cơ hội
    cơ hội đó có bao nhiêu % thành hiện thực ?
    Ông VNXk ông cũng chỉ nói là mục tiêu hướng đến 40% nội địa hoá chứ có lol nói VNXK đã nội địa hoá được 40% đâu
    nói cách khác là lúc làm cũng đã có lol gì đâu, vẫn nhập động cơ khung máy trung quốc về lắp
    Mà bảo rồi, bảo hộ làm lol gì khi mà làm ra đéo có ai có tiền mà mua
    có mỗi vài cái vấn đề này mà vẫn cãi chày cái cối làm lol gì đéo biết
    à mà thanh niên biết cái nợ xấu của VNXK được bảo đảm tài sản bằng đống máy móc như cc của VNXk thế nên mới đéo bán được đấy, sao VNXK đéo lấy đất mà làm tài sản đảm bảo đi, đm sống lỗi vkl
     
  20. lang băm

    lang băm ThS, TS Google Học, PGS ChatGPT, GS bách nghệ GameOver

    Tham gia ngày:
    18/4/18
    Bài viết:
    10,994
    Chắc chưa bao giờ cầm tài sản ngân hàng. Nó kiểm định chán chê rồi mới giải ngân. Chứ không phải khách của các cụ đâu mà muốn vay sao thì vay :)
    Ngồi cãi với người chắc cả đời làm công ăn lương mà bàn chuyện doanh nghiệp họ nên làm ăn thế nào :)
     

Chia sẻ trang này