TTO - Lần đầu tiên ở Việt Nam: bệnh nhân vừa được mổ khối u vừa hát

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Công Chúa Gián, 29/1/19.

  1. Công Chúa Gián

    Công Chúa Gián Persian Prince

    Tham gia ngày:
    18/9/16
    Bài viết:
    3,614
    TTO - Ca mổ đặc biệt diễn ra hôm nay 28-1 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, nam bệnh nhân 36 tuổi có u tế bào thần kinh đệm đã hát hai bài ngay trong khi được phẫu thuật.

    Ca phẫu thuật lấy u tế bào thần kinh đệm cho bệnh nhân nam 36 tuổi ở Hà Nội diễn ra sáng 28-1 tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

    Đây là lần đầu tiên ca phẫu thuật dạng này được tiến hành ở Việt Nam, với sự hỗ trợ của hai chuyên gia Nhật Bản.

    Theo bác sĩ Đồng Văn Hệ - trưởng khoa phẫu thuật thần kinh 1 Bệnh viện Việt Đức, phẫu thuật viên của ca phẫu thuật: do khối u (đường kính khoảng 6cm) nằm ở vùng liên quan nhiều chức năng như nói, vận động, vì vậy với cách mổ truyền thống, bệnh nhân được gây mê hoàn toàn thì e ngại ảnh hưởng đến các chức năng ngôn ngữ, vận động... mà bác sĩ có thể không phát hiện ra.

    Chính vì vậy, các bác sĩ đã chuẩn bị từ đầu năm 2018 để có thể đưa phương pháp này về Việt Nam.

    Theo bác sĩ Hệ, phương pháp phẫu thuật này được gọi là "mổ thức tỉnh", bệnh nhân chỉ được gây tê để tránh đau khi rạch da, còn lại vẫn tỉnh táo hoàn toàn trong toàn bộ ca mổ.

    Ca phẫu thuật này từng được thực hiện ở nhiều nước phát triển, có bệnh nhân là nhạc sĩ đã vừa được mổ vừa... đánh đàn.

    Ông Hệ cho hay do bệnh nhân tỉnh trong cuộc mổ nên rất e ngại bệnh nhân không hợp tác, có thể giãy giụa và làm não tràn ra ngoài, vì vậy các bác sĩ đã phải tìm một bệnh nhân có kiến thức, biết nói tiếng Anh để có thể hợp tác với bác sĩ nước ngoài trong cuộc mổ.

    Các bác sĩ Việt Nam đã trao đổi với bệnh nhân kể trên và được bệnh nhân chấp thuận tham gia cuộc mổ đặc biệt này.

    Theo bác sĩ Hệ, nam bệnh nhân này là một doanh nhân, đã từng được mổ theo cách truyền thống tháng 4-2018, nhưng khi đó do e ngại ảnh hưởng vùng chức năng nói trên não nên bác sĩ không dám xâm lấn rộng vào não và vẫn còn lại một phần khối u.

    Thời gian qua doanh nhân này vẫn bị đau đầu và có hai lần bị động kinh do ảnh hưởng của khối u.

    Trước cuộc mổ, vị doanh nhân này đã nhiều lần xem clip ca mổ "vừa mổ vừa đánh đàn" ở nước ngoài.

    Tại ca mổ lần đầu tiên này ở Việt Nam, bệnh nhân đã được các bác sĩ đề nghị hát xem việc phẫu thuật có ảnh hưởng đến vùng ngôn ngữ không.

    Bệnh nhân đã hát hai bài ngay trong cuộc phẫu thuật và một giờ sau phẫu thuật, bệnh nhân được đánh giá là tỉnh táo, ổn định sức khoẻ.

    Theo bác sĩ Hệ, u tế bào thần kinh đệm là loại u rất thường gặp trong các loại u ở não, việc thực hiện được phương pháp "mổ thức tỉnh" tại Việt Nam có thể giúp mở rộng chỉ định này cho nhiều bệnh nhân sắp tới.


    https://tuoitre.vn/lan-dau-tien-o-v...-duoc-mo-khoi-u-vua-hat-20190128190750593.htm

    Clip trong link :9cool_canny::9cool_canny:
     
  2. Chức Điền Tính Trường

    Chức Điền Tính Trường Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    20/11/18
    Bài viết:
    898
  3. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
  4. Hero242

    Hero242 Mario & Luigi GameOver

    Tham gia ngày:
    1/8/05
    Bài viết:
    745
    hát không hay, giọng hát yếu, không có nội lực, kĩ thuật kém

    Thí sinh này không có tiềm năng
     
  5. dackbik

    dackbik Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    29/12/12
    Bài viết:
    219
    Sao ko bật phim sẽ coi cho dễ check
     
  6. Bão...

    Bão... The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/11/09
    Bài viết:
    2,381
    Nơi ở:
    Hanoi, Vietnam
    sao ko hát Chắc ai đó sẽ về?
     
  7. dackbik

    dackbik Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    29/12/12
    Bài viết:
    219
    Ko hát nhạc fake nhé
     
  8. Nikomen_Aisha

    Nikomen_Aisha One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    11/4/06
    Bài viết:
    7,835
    Nơi ở:
    NarutakiSou
    :3cool_shame::3cool_shame::3cool_shame:

    Thanh niên hẹn hò và mong muốn được làm "chuyện ấy" với... gián

    2 ngày trước

    Tình yêu quả thật kì lạ. Đôi khi nửa kia của một người là một người nào đó mang đến cho họ cảm giác gắn kết, đôi khi lại có thể là món một đồ vật. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến thứ tình yêu còn kì dị hơn nữa ở một chàng trai Nhật Bản, người đã hẹn hò và mong muốn được làm "chuyện ấy" với... một con gián.

    [​IMG]

    Thoạt tiên nếu mới nhìn qua, điều này có vẻ kì lạ, nhưng Yuta Shinohara là vốn đã có sở thích với côn trùng từ lâu. Anh là người thích ăn côn trùng (entomophagist) và thường tự nuôi chúng để nấu lên ăn.

    Mặc dù đã có sở thích này từ khi còn nhỏ nhưng Shinohara đã không chia sẻ cho đến năm 19 tuổi, khi Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc đưa ra báo cáo về những lợi ích dinh dưỡng khi ăn côn trùng trên thế giới. Bằng cơ sở một cơ quan danh tiếng ủng hộ việc ăn côn trùng, Shinohara đã có thể tự tin "cởi mở" về sở thích của mình.

    [​IMG]

    Và đây cũng là lúc Shinohara công khai "tình yêu" trong 1 năm của mình với cô gián tên Lisa mà anh ta mua từ bên Châu Phi. Shinohara cho biết, anh cảm thấy gắn bó với Lisa đến mức họ như đã có thể trò chuyện với nhau, nhưng rồi mối tình này không kéo dài được lâu do vòng đời ngắn ngủi của gián.

    [​IMG]

    Khi Lisa chết đi, Shinohara đã ăn cô trong niềm tiếc thương, để cô có thể sống mãi trong cơ thể anh. Shinohara cũng thừa nhận khi Lisa còn sống, anh đã từng tưởng tượng có thể làm tình với cô, trong giấc mơ hoặc Lisa phóng to lên hoặc anh ta bị thu nhỏ lại.

    [​IMG]

     
    RaRồi thích bài này.
  9. amorphous1234

    amorphous1234 mindless, formless, senseless

    Tham gia ngày:
    23/9/15
    Bài viết:
    12,073
    ^What the hell!!
     
    RaRồi thích bài này.
  10. Gaorangers.Blue

    Gaorangers.Blue Mr & Ms Pac-Man GameOver

    Tham gia ngày:
    12/1/17
    Bài viết:
    203
    it's not the hell, it's Nhật bản
     
    F22Raptors thích bài này.
  11. thanhtrang2202

    thanhtrang2202 Đẹp Trai Nhất Forum. Vừa bị chịch đi 2 hàng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/08
    Bài viết:
    5,821
    Cuối cùng @Công Chúa Gián cũng tìm đc tình yêu của đời mình :3cool_adore:
     
  12. haman

    haman Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/6/04
    Bài viết:
    4,458
    Nơi ở:
    Axis
    Thế nào con gián này cũng bị thằng chủ xịt tinh trùng cho ăn rồi :v
     
  13. Roy Whitlow

    Roy Whitlow Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    2/9/17
    Bài viết:
    237
    giao hoan đất trời gián, fetish dị đéo ngửi nổi:-&
     
    huy132 thích bài này.
  14. Phọt Ra Quần

    Phọt Ra Quần Mười năm nay tao chưa đánh răng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/6/08
    Bài viết:
    12,983
    Nơi ở:
    Ảo Tưởng Hương
    Xiềng là thằng này từng hot glue con gián rồi. Vậy mà gián chết nó ăn luôn thì vl... black widow phiên bản human male.
     
  15. Công Chúa Gián

    Công Chúa Gián Persian Prince

    Tham gia ngày:
    18/9/16
    Bài viết:
    3,614
  16. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Thanh niên hẹn hò và mong muốn được làm "chuyện ấy" với... gián

    upload_2019-1-29_19-44-53.png
     
    lang băm thích bài này.
  17. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,554
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
  18. tieunhilang.

    tieunhilang. SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/10/11
    Bài viết:
    11,056
    1:01 nguyên tảng máu độc khổng lồ được rửa trôi đi đã vl... :5cool_still_dreamin

     

Chia sẻ trang này