VNE - Người Việt lập trình thuê đến bao giờ?

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 1/5/21.

  1. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,979
    Nơi ở:
    đà nẵng
    như ct Nhật ta chứ đâu kêu em senior PHP được bao lâu 4 năm . Hỏi ra bên kia senior toàn 10 năm trở lên :v
    Nhưng đúng ngành này đào thải kinh , nếu bạn không update thì cứ làm trong ct cũ hoài thôi nếu ct đó không muốn bạn nghĩ. Còn đâu khó nhảy vì lương mức đó ct mới nó tuyển thằng trẻ cho sướng
     
    Nhật Bình thích bài này.
  2. Dyrus

    Dyrus Mega Man Winner Game Award 2024 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/1/14
    Bài viết:
    3,258
    Giờ rửa xe hay nấu bếp, 40 tuổi mà đi nộp đơn xem chúng nó tuyển thằng 20 hay 40. Nghề nào chả thế chứ riêng gì nghề này. Làm 15 năm mà vẫn chỉ như mấy đứa 2 3 năm thì nuôi gì cho phí cơm.

    Còn cũng như các nghề khác, lên senior vị thế nó sẽ khác.
     
    Nhật Bình and Ờ mày giỏi like this.
  3. dark_slayer_83

    dark_slayer_83 Long Phụng Hòa Minh Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/02
    Bài viết:
    16,986
    Ấy là do bạn lu dờ mới bị ngta kích, bạn quinh nờ thì đã kích ngta
     
  4. TommyStrogg

    TommyStrogg C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/09
    Bài viết:
    1,582
    Sắp tới đây mình đi làm Fresher, một ngày làm ở Cty Outsource như nào vậy ạ, để mình đỡ bỡ ngỡ, có nên làm lâu tầm 3-4 năm ở một Cty Outsource không?
     
  5. ßen

    ßen Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    1/8/08
    Bài viết:
    4,121
    Nếu cty lớn tầm Fsoft thì làm tầm 1 năm là được rồi, nhưng phải thực sự là làm ấy, trừ thời gian training hay OJT ra. Làm thì tùy đơn vị dự án nó scrum như nào nên không thể nói rõ ràng được.
     
    TommyStrogg thích bài này.
  6. maithinh

    maithinh Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    17/5/05
    Bài viết:
    1,486
    Mới nghe ko sx được hardware nên người VN mình cứ lập trình thuê, cục đặc sản, ấn độ nó tì dân, sản xuất được con chip đéo nào đâu mà vẩn out source no. 1.

    Người vn mình (ở VN, làm thuê) vì đéo làm việc nhóm được, người gỏi thì đầy nhưng lại đéo thích làm việc với ai, hoặc bị hoang tưởng mình là bá nhất thế gian.
    Đéo có lèo lái tốt, căn bản là làm lập trình và muốn giàu, phải có tầm nhìn xa, ở VN có thì nhiều, nhưng lại thích kiếm tiền nhanh, nên nhãy ra code dạo là chuyện bình thường, thử hỏi mấy thằng IT ngon, thằng nào cũng có dự án riêng, nhưng vì cái 1 nên viết hoài mãi cũng đéo xong, trong khi tụi khác tụi nó hợp nhau đã xong. bây giờ first to market là ăn, chứ đéo phải một phần mềm giải quyết được 1 triệu vấn đề.

    Cứ thích ăn nhanh, ngồi xổm thì cứ bảo tại sao lập trình thuê, cc. Cái bố có định hướng cấp quốc gia đéo đâu

    VD, mình ko phải staff FPT, nhưng phải công nhận là nó tổ chức tốt hơn gần như tất cả các công ty phần mềm nội địa, CMMI,ISO nó có hết, trước phải lấy cơm ăn, xong rồi mới ăn sơn hào được.

    Nhãy vào đòi ăn ngọn như thằng facebook, youtube, thì có cc nhé.
     
    Nhật Bình thích bài này.
  7. Nazgul_blr

    Nazgul_blr Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/5/05
    Bài viết:
    28,056
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Min
    Có tâm lý làm product thì được vậy đó mà, kiểu trọng tâm của ng làm ko theo hướng "ra cục hàng càng nhanh càng tốt & thoả đủ yêu cầu cơ bản trên giấy tờ".

    Mà tui thấy chả phải mỗi it software này kia mới gặp vấn đề này, hardware, lắp đặt thi công, marketing blah blah lọ chai cũng đầy ng làm kiểu bàn giao nghiệm thu hoặc xong milestone rồi là hết chuyện, chẳng qua code thì khó thấy phốt hơn nên nhiều ng làm dối.

    Cũng tại vậy mà "cty product" vẫn luôn tồn tại dù nhiều lúc trên giấy tính toán là ra đem đi outsource tiết kiệm hơn rất nhiều.

    Edit: giờ mới đọc bài =))
    Đã bị, đếch phải cái gì cao siêu, chỉ là 1 "bộ đếm số", BA đéo quan tâm & dev lì (dù là trong cty product) thì đẻ ra cái hệ lụy này thôi... Cũng tại vậy mà đợt 2 năm trc đi học BA cmn :))
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/5/21
    ßen and Nhật Bình like this.

Chia sẻ trang này