PES chính thức bị 'khai tử' từ năm nay: Đổi tên thành eFootball, hoàn toàn miễn phí

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi giahuypro1, 22/7/21.

  1. giahuypro1

    giahuypro1 Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/10/17
    Bài viết:
    1,286
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    eFootball sẽ là một tựa game miễn phí (free-to-play), được phát hành dưới dạng digital (không còn bán đĩa) trên PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One và PC vào mùa Thu năm nay
    Sau nhiều năm liên tục thất thế trước đối thủ FIFA của EA, Konami đã có một nước đi được đánh giá là ‘rất đột phá’ (nhưng không kém phần động trời), khi quyết định ‘khai tử’ thương hiệu Pro Evolution Soccer (PES).

    Thay vào đó, dòng game bóng đá này của Konami giờ sẽ được gọi với cái tên eFootball, hoàn toàn không còn phần hậu tố PES như những phiên bản ra mắt gần đây - như eFootball PES 2020/2021. Giờ đây, eFootball sẽ là một tựa game miễn phí (free-to-play), được phát hành dưới dạng digital (không còn bán đĩa) trên PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One và PC vào mùa Thu năm nay. Sau PC và console, phiên bản dành cho người dùng smartphone trên iOS và Android cũng sẽ được lên sóng. Riêng phiên bản dành cho Nintendo Switch vẫn chưa được xác nhận.

    Trao đổi với IGN, nhà sản xuất của PES là Seitaro Kimura cho biết Konami sẽ tập trung phát triển một phiên bản eFootball duy nhất. Thay vì ra mắt định kỳ theo từng năm dưới dạng trả phí, eFootball sẽ liên tục được nhận các bản cập nhật miễn phí, đơn cử như cập nhật đội hình mới.
    [​IMG]
    Theo trang IGN, bước chuyển mình từ PES sang eFootball cũng phù hợp với sự chuyển đổi về mặt công nghệ của dòng game bóng đá này. Sau nhiều năm phát triển trên nền tảng Fox Engine, Konami đã quyết định ‘thai nghén’ eFootball trên nền tảng Unreal Engine 4 – một engine rất mạnh trong việc phát triển game đa nền tảng.

    Điều này cũng có nghĩa, gameplay, tính năng của tất cả các phiên bản của eFootball (kể cả bản mobile) đều sẽ giống nhau. Nhờ đó, eFootball có thể dễ dàng hỗ trợ tính năng cross-play, cho phép người chơi ở tất cả các hệ máy khác nhau có thể cùng đọ sức tranh tài. Tuy nhiên, người chơi eFootball trên smartphone sẽ cần phải sử dụng tay cầm để chơi với đối thủ trên console và PC. Với sự xuất hiện của eFootball, không loại trừ khả năng PES Mobile - phiên bản di động trên smartphone của PES cũng sẽ sớm bị Konami khai tử.

    Tựa game "công bằng và cân bằng" cho tất cả, không pay-to-win

    Là một tựa game free-to-play - miễn phí vĩnh viễn, Konami đương nhiên sẽ phải tìm đủ mọi cách để 'moi tiền’ người chơi eFootball.

    Theo đó, ở thời điểm ra mắt, chế độ chơi của eFootball sẽ,..'khá hẻo', khi chỉ có duy nhất chế độ chơi Đá giao hữu (exhibition matches) xuất hiện. Đáng nói, số CLB để người chơi lựa chọn cũng ít ỏi không kém, khi chỉ có vỏn vẹn 9 đội để người chơi lựa chọn, bao gồm Barcelona, Manchester United, Bayern Munich, Arsenal, Juventus .v.v. Sau đó một khoảng thời gian, các chế độ chơi khác sẽ ra mắt dưới dạng nội dung tải về (DLC). Tùy theo sở thích của bản thân, người chơi sẽ phải bỏ tiền để mua chế độ chơi mình muốn trải nghiệm. Vẫn chưa rõ số tiền người chơi phải bỏ ra để 'unlock' chế độ chơi này là bao nhiêu
    [​IMG]

    Theo như hình ảnh của Konami công bố, eFootball sẽ có chế độ đá giải online (tương tự như FIFA Ultimate Team), và chế độ xây dựng đội hình (giống như Master League). Hiện tại, Konami vẫn chưa hé lộ về cách thức các CLB / đội tuyển mới được bổ sung vào trong game, cũng như cơ chế trả phí / kiếm tiền của eFootball sẽ ra sao. Tuy nhiên, hãng game Nhật Bản cũng trấn an người chơi lâu năm của PES, khi khẳng định eFootball sẽ là một tựa game "công bằng và cân bằng" cho tất cả, không hề có yếu tố "pay to win" (nạp nhiều tiền là thắng).

    Được biết thêm Peter Drury và Jim Beglin vẫn sẽ là 2 cái tên sẽ đảm nhiệm phần bình luận bằng tiếng Anh. Song song đó, game vẫn sẽ hỗ trợ tính năng cập nhật đội hình thông qua Option Files - cách ‘lách luật’ của Konami để giải quyết vấn đề không mua được bản quyền, khi cho phép người chơi tư cập nhật áo đấu, đội hình, tên ‘chuẩn’ của các CLB và cầu thủ, hay bổ sung CLB không có bản quyền v..v.

    [​IMG]

    Việc chuyển sang một engine mới mới cũng cho phép eFootball tích hợp hệ thống mô phỏng chuyển động của cầu thủ hoàn toàn mới mang tên Motion Match, vốn bổ sung số lượng animation (hoạt ảnh) nhiều gấp 4 lần so với các phiên bản PES trước đó. Không giống với hệ tính năng HyperMotion mới được công bố của FIFA 22 (độc quyền trên PS5 và Xbox Series X/S), Motion Matching sẽ được áp dụng cho tất cả các phiên bản của trò chơi, ngay cả trên thiết bị di động.

    Dụ kiến, Konami sẽ công bố thêm về lối chơi và các chế độ trực tuyến của eFootball vào cuối tháng 8 (sẽ diễn ra vào khoảng thời gian Gamescom 2021 được tổ chức).

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    nhatanh, Netorare01 and gamerbi like this.
  2. ZzRaizZ

    ZzRaizZ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/09
    Bài viết:
    3,850
    rồi lại loot box chứ cc gì
     
  3. Red Mosnter

    Red Mosnter Red, Pokémon Champion ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    20/8/03
    Bài viết:
    42,979
    :4cool_beauty:
    Bỏ Fifa
     
  4. .tieunhilang

    .tieunhilang Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/10/11
    Bài viết:
    5,044
    Một thời tung hoành cùng đám bạn.
     
  5. HeroJAV

    HeroJAV Cán Bộ Nguồn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/1/11
    Bài viết:
    10,259
    Loot box cũng được. Còn hơn 60$ vẫn có loot ;)). Mà sao thằng pes méo có trên switch nhỉ
     
  6. Kinas Dizon

    Kinas Dizon Vừa ra trại, còn bâng khuâng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/09
    Bài viết:
    10,434
    Nơi ở:
    Biên Hoà
    Thế mấy cái kitserver này nọ bay luôn hả ?
     
  7. ZzRaizZ

    ZzRaizZ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/11/09
    Bài viết:
    3,850
    cũng đúng, ra 1 game rồi update lên dần thì ngon chứ như cũ mỗi năm ra 1 game rồi bán 60$, loot box vẫn có
     
  8. ren_mochi

    ren_mochi T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    5/12/18
    Bài viết:
    696
    1 bên EA hút máu p2w FUT, coi bản pc như con ghẻ, mỗi năm lấy bản cũ đổi tên bán $60. 1 bên Komani rác rưởi pachinko bỏ tiền ra unlock content và chỉ có mấy anh châu Á chơi:2cool_sad:
     
    viendu, vhbdragon and UltraSmash like this.
  9. Sharius

    Sharius SPARTAN John-117 GameOver

    Tham gia ngày:
    15/12/08
    Bài viết:
    11,281
  10. blueskyvan

    blueskyvan One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/2/07
    Bài viết:
    7,707
    Vì konami mà seri metal gear solid chết ko kịp ngáp. Xin phép fvck konami go to hell.
     
  11. tuanfox5

    tuanfox5 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/3/06
    Bài viết:
    4,669
    Đổi engine dự là gameplay khá thảm, phải 1-2 bản sau mới hay được. Mà ta bỏ hơn 2 năm rồi :(
     
  12. thangcb1

    thangcb1 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    17/12/20
    Bài viết:
    1,524
    Hóng thánh @KOJIMA vào chia sẻ cảm nghĩ
     
  13. reolie

    reolie Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    1/1/19
    Bài viết:
    1,452
    Messi +1 < Công Phượng + 7
     
  14. Soul Legend

    Soul Legend Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/10/06
    Bài viết:
    4,614
    Nơi ở:
    香港
    Tỉu
    Castlevania
    Silent Hill
    Metal Gear Solid
    PES
    ...

    Chỉ còn là dĩ vãng
     
    viendu and victorhugo like this.
  15. windy1992

    windy1992 snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/10/08
    Bài viết:
    8,175
    ủa vậy giờ thành game online ah
     
  16. F22Raptors

    F22Raptors Thầy thích lái máy bay bà già ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/06
    Bài viết:
    14,862
    Nơi ở:
    Area 51
    Điệu này thì mấy quán ps4 chắc cũng dẹp luôn tại giờ nó thành game online mẹ nó rồi :))) à mà đang dịch thì chết hết dồi còn đâu nữa
     
  17. Ayo

    Ayo Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/9/07
    Bài viết:
    2,696
    Nơi ở:
    Lost Heaven
    Một phần nhờ dịch PES mobile đã đè bẹp PES console về người chơi lâu rồi, giờ ra bản này với crossplay gom hết vào một chỗ.
     
    Netorare01 and F22Raptors like this.
  18. Tũn Tùn Tụt

    Tũn Tùn Tụt Gordon "λ-2" Freeman GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/4/10
    Bài viết:
    13,180
    Mà nhìn chất lượng cứ như fifa online vậy. Chắc cài mod/patch cho Pes 2021 chơi dài dài.
     
  19. F22Raptors

    F22Raptors Thầy thích lái máy bay bà già ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/06
    Bài viết:
    14,862
    Nơi ở:
    Area 51
    ý em là phần đông người ta ra quán PS4 là để đá chung với nhau mà nó làm thế này thì sao chơi, trừ khi vẫn giữ lại phần versus hai người
     
  20. Phọt Ra Quần

    Phọt Ra Quần Mười năm nay tao chưa đánh răng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/6/08
    Bài viết:
    12,983
    Nơi ở:
    Ảo Tưởng Hương
    Meh, đá banh thì vẫn thích FIFA hơn.
     

Chia sẻ trang này