[CFB] Liệt vĩnh viễn sau thời gian ăn NGU

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi tieunhi.lang, 1/8/21.

  1. tieunhi.lang

    tieunhi.lang T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    24/8/20
    Bài viết:
    532
    Người đàn ông bị liệt vĩnh viễn sau một thời gian ăn chay: Bác sĩ nói nguyên nhân chính là kiểu ăn uống triệu người đang mắc

    Dù đã ăn chay nhưng tình trạng nhồi máu não của ông Yang vẫn tái phát 3 lần vào năm 2020. Đầu năm 2021, bác sĩ cho biết nhồi máu não để lại di chứng liệt cả đời cho ông Yang.


    Các bệnh lý về tim mạch và mạch máu não là những bệnh thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi. Đặc biệt, nếu bạn không chú ý đến việc xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, theo thời gian, lượng lipid máu trong cơ thể dần tăng lên. Khi lượng lipid máu quá nhiều sẽ tạo áp lực lên mạch máu dẫn đến xơ cứng mạch máu . Từ đó hình thành bệnh nhồi máu não với những biến chứng nguy hiểm như liệt vận động, suy giảm ngôn ngữ, rối loạn nhận thức...

    Điển hình là trường hợp của ông Yang, một người đàn ông trung niên sống ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Trong những năm gần đây, không chỉ cân nặng mà lượng mỡ trong máu của ông cũng đột ngột tăng vọt. Theo chia sẻ, ông Yang là người thích ăn thịt và uống nhiều rượu. Sau khi ông nhận được kết quả xét nghiệm mắc bệnh nhồi máu não, bác sĩ đã khuyên ông từ bỏ hai thói quen ăn uống sai lầm này để không làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

    [​IMG]
    (Hình minh họa)

    Sau lần lên cơn nhồi máu não đột ngột, ông đã nghiêm túc từ bỏ rượu và đồ ăn nhiều dầu mỡ, chuyển sang ăn chay trường. Dù đã ăn chay nhưng tình trạng nhồi máu não của ông Yang vẫn tái phát 3 lần vào năm 2020. Đầu năm 2021, bác sĩ cho biết nhồi máu não để lại di chứng liệt cả đời cho ông Yang.

    Người nhà ông Yang không ngừng thắc mắc, vì sao ông đã chuyển sang ăn chay mà tình trạng nhồi máu não vẫn diễn ra?

    Món ăn chay khiến ông Yang bị nhồi máu não, liệt cả đời là gì?

    Theo bác sĩ điều trị cho ông Yang, dù bệnh nhân này ăn chay nhưng các món chay mà ông tiêu thụ lại không hề lành mạnh.

    Trong một lần trò chuyện, ông Yang từng chia sẻ: "Đồ chay tôi thường ăn là dưa muối. Tôi thường ăn một bát dưa muối chua do chính tay vợ tôi làm trong bữa cơm”.

    Bác sĩ nghe xong chỉ biết lắc đầu, nhận định: “Ăn chay” như thế này thì làm sao không hình thành bệnh được.

    Theo bác sĩ, dưa chua được làm từ rau củ ngâm với muối, tuy có hương vị thơm ngon nhưng lại sản sinh nhiều amoni nitrit – chất này đi vào cơ thể sẽ làm thành mạch máu bị co lại, thu hẹp mạch máu và gây ra hiện tượng máu dính.

    [​IMG]

    Nếu tiêu thụ quá nhiều đồ muối sẽ gây tăng huyết áp và tăng áp lực lên mạch máu, từ đó làm mạch máu giòn hơn.

    Ngoài ra, các món ăn chứa nhiều muối như dưa chua. Nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây tăng huyết áp và tăng áp lực lên mạch máu, từ đó làm mạch máu giòn hơn, gây xơ cứng động mạch, ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch và mạch máu. Nói cách khác, hạn chế tiêu thụ thực phẩm nhiều muối là cách phòng ngừa bệnh nhồi máu não hiệu quả.

    Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nhồi máu não

    - Tay chân thường xuyên có cảm giác lạnh. Tính linh hoạt của tay suy giảm, khi ngủ thường bị chuột rút chân.

    - Người bệnh khó nói, miệng nhếch, cứng lưỡi, run miệng.

    - Tê bì đầu, hoa mắt, chóng mặt, mờ mắt, đau nhức đầu.

    - Xuất hiện các đốm dài trên bề mặt da, mạch máu dày, vàng mặt, mắt.

    [​IMG]

    Ngoài dưa muối, những thực phẩm chay dưới đây cũng làm hại mạch máu

    1. Đồ chiên

    Đồ chiên rất phổ biến trong các bữa ăn chay. Tuy nhiên loại thực phẩm này thường chứa nhiều chất béo bão hòa, hấp thụ lâu dài gây tăng lipid máu trong cơ thể, bao gồm triglyceride. Nếu không được can thiệp và điều trị kịp thời, bệnh xơ cứng động mạch cuối cùng sẽ phát triển thành nhồi máu não.

    2. Đồ chứa nhiều đường

    Nếu thường xuyên ăn thực phẩm có nhiều đường, bạn sẽ bị tăng lượng đường trong máu và phải đối mặt với tình trạng đường huyết cao. Lúc này, tốc độ lưu thông máu trong cơ thể bị ảnh hưởng, từ đó làm tích tụ nhiều cặn bẩn trong thành mạch máu và xuất hiện huyết khối.

    Tình trạng này rất dễ xảy ra các bệnh gây tử vong đột ngột như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim.

    3. Xì dầu

    Người ăn chay thường ăn xì dầu thay cho nước mắm. Xì dầu (hay còn gọi là nước tương) là loại gia vị lên men từ đậu nành và lúa mì. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng xì dầu cũng chứa hàm lượng natri rất cao. Theo Healthline, chỉ trong 1 muỗng xì dầu đã chứa tới 902mg natri, nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ dễ làm tổn thương mạch máu, không có lợi cho việc phòng chống các bệnh về mạch máu.

    Đỗ Đỗ
    Nguồn:
    https://cafebiz.vn/nguoi-dan-ong-bi...ng-trieu-nguoi-dang-mac-20210801115011593.chn
     
  2. Kon El

    Kon El Giương mắt ếch, ngó Batman chịch Lois GameOver

    Tham gia ngày:
    10/5/20
    Bài viết:
    1,766
    [​IMG]
     
    Hắc Ma and RaRồi like this.
  3. Netorare

    Netorare Persian Prince

    Tham gia ngày:
    10/3/21
    Bài viết:
    3,791
    Báo giật tít. Ăn ngu thì chết chứ sao nói ăn chay ? Ăn mặn hay chay gì cứ ăn ngu là chết thôi >:D<
     
    NFSHP2, doctor who, kid146 and 12 others like this.
  4. quoctoan123

    quoctoan123 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    2,802
    ăn chay nó còn nhiều thể loại lắm nha =))
    có thể chia làm 3 loại phổ biến nhất là ăn chạy vẫn uống sữa và ăn trứng với khoai tây chiên, loại thứ 2 ít hơn là ăn chay thuần không đụng tới trứng, sữa và khoai tây chiên ( bọn này xếp khoai tây chiên vào loại thịt), thứ 3 cực đoan nhất và cũng ít nhất là bọn thực dưỡng chỉ ăn độc cái gạo lức muối mè gì gì ấy :))

    3 loại này thì ghét nhau hơn cả ghét bọn ăn thịt
     
  5. Hiendaoduc

    Hiendaoduc ||||||||||||||||||||||||||| Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/4/06
    Bài viết:
    7,583
    Nơi ở:
    dcpromo
    Loại 4 là loại ăn chay giả mặn nữa chứ.
     
  6. quoctoan123

    quoctoan123 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    12/11/12
    Bài viết:
    2,802
    loại đấy ngoại hạng mất rồi =))
     
  7. Dr.ENT

    Dr.ENT Legend of Zelda Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    17/11/15
    Bài viết:
    1,014
    Ăn chay giả mặn thì có vấn đề gì?
    Ăn chay không phải chỉ vì sức khỏe mà nhiều khi là niềm tin tôn giáo.
    Mục đích bên đạo phật người ta ăn chay để không phải sát sinh. Bây h có những người vẫn thích ăn mặn nhưng lại không muốn sát sinh thì người ta ăn chay giả mặn để đỡ phải giết chóc thì có vấn đề gì đâu mà cười cợt.
     
  8. tronghieu906

    tronghieu906 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    4,096
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Nhìn chữ ký kìa, người ta cũng đạo phật đó mà :3cool_shame:
     
  9. RohanGame

    RohanGame The Dragonborn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/10
    Bài viết:
    19,644
    đọc đến đây tế đặc sản chim và dm lều báo dc rồi.
     
  10. Shay Patrick Cormac

    Shay Patrick Cormac Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    15/8/17
    Bài viết:
    4,700
    Ăn chay mà chết khéo chùa chiền éo ai dám tu
     
    Netorare thích bài này.
  11. lehmanbear

    lehmanbear Kỹ sư gọi bưởi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/12/10
    Bài viết:
    18,145
    "Đồ chay tôi thường ăn là dưa muối. Tôi thường ăn một bát dưa muối chua do chính tay vợ tôi làm trong bữa cơm”.
     
  12. Gia đình bạn

    Gia đình bạn シェンムー Ryo Hazuki ✡ Shine Wizard ✡

    Tham gia ngày:
    12/11/20
    Bài viết:
    9,966
    Bệnh nhân: Bác sĩ làm ơn sửa lại bệnh án của tôi dùm, bác sĩ ghi bệnh mỡ trong máu là chết tui.
    Bác sĩ: ???
    Bệnh nhân: Tui tu trong chùa, bác sĩ ghi vầy là chết, bác sĩ đổi lại là bệnh dầu trong máu đi
     
    Hắc Ma and Ờ mày giỏi like this.
  13. Eazy.

    Eazy. The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/5/08
    Bài viết:
    2,499
    Nơi ở:
    HCM
    tháng tôi cũng ăn chay 4 ngày, ng ta hỏi ăn để cầu gì à, tôi bảo ăn để giảm tiêu thụ thịt, bớt sát sanh thôi. Nếu 10 người cùng trong 1 ngày ko ăn thịt thì có thể đỡ 1 con bò, con heo bị giết. Ít hay nhiều nó cũng là 1 thay đổi. Còn việc chay giả mặn thì làm sao? thấy quán chay tiện trên đường đi thì ghe` vào ăn, nó bán giả hay ko giả mình đâu quan tâm. Mục đích là ăn chay thôi
     
    HieGI, kid146 and Netorare like this.
  14. hoantnvn

    hoantnvn Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/12/11
    Bài viết:
    235
    Còn 26 ngày khác ông tiêu thụ lượng thịt gấp đôi người khác thì để làm gì.
    bản thân tôi ngày thường không ăn chay nhưng ăn ăn rau rất nhiều, ít ăn thịt.
     
  15. makoto kimura!!!

    makoto kimura!!! Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/8/06
    Bài viết:
    3,445
    Nơi ở:
    hell
    vl có vụ coi khoai tây chiên là thịt nữa á ? >>_>>
     
  16. .tieunhilang

    .tieunhilang Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/10/11
    Bài viết:
    5,044
    bogia007, iamlogan, Odisey and 2 others like this.
  17. trungdaibangsat

    trungdaibangsat Thợ Rap GVN

    Tham gia ngày:
    12/8/19
    Bài viết:
    2,456
    Mình ngược dòng ý kiến ăn chay giả mặn đặc biệt áp dụng cho các hoạt động tâm linh. Về tâm linh, đã chay là chay, mồm ăn chay nhưng đầu ăn thịt là sao? Hồi trước còn thích đi chùa 1 tháng ăn chay 6 ngày: mùng 1 với 30 kèm thêm 2 ngày liền kề trước sau. Tới bữa rau xào, nấm kho tiêu, đậu hũ chay. Còn ông cậu tối ngày mang qua: tôm chay chiên bột, chả cá chay, chả lụa chay…

    Những món giả mặn này đặc biệt mắc hơn đồ mặn thật, chưa kể đã ăn chay tâm linh ngoài ý niệm không sát sinh còn có tịnh tâm cả về tinh thần lẫn vật chất. Miệng ăn chay đầu nghĩ mặn để nuốt trôi hơn để làm cái gì? Khác gì xem sex loạn luân, cuckold cho đã thèm kiềm chế hành động điên rồ?
     
  18. makoto kimura!!!

    makoto kimura!!! Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/8/06
    Bài viết:
    3,445
    Nơi ở:
    hell
  19. quanzi_1507

    quanzi_1507 Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/3/06
    Bài viết:
    7,178
    Nơi ở:
    ACDC Town
    FTFY
     
  20. Blackowl

    Blackowl Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/1/04
    Bài viết:
    3,140
    Nơi ở:
    The Hell
    Đồng ý với quan điểm này,nói ra nhiểu người tự ái nhưng ăn chay do tâm ko muốn sát sanh mà lại giả mặn thì chả khác gì làm màu
     
    enbeen, Shift&Delete and silipden1102 like this.

Chia sẻ trang này