LD - Cần có giải pháp hạn chế tình trạng nhiều lao động thôi việc

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 17/5/22.

  1. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,510
    Ngày 17.5, Đoàn Giám sát liên ngành gồm các thành viên thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động trong doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương.
    [​IMG]
    Người lao động Công ty TNHH Bai Hong trong thời giờ làm việc. Ảnh: Bảo Hân
    Đoàn đã tiến hành giám sát tại Công ty TNHH Bai Hong (Cụm công nghiệp Nguyên Giáp, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ) và Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam (xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

    [​IMG]
    Đoàn Giám sát liên ngành tiến hành giám sát tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam. Ảnh: Bảo Hân
    Sau khi nghe báo cáo của 2 công ty về các vấn đề liên quan đến tiền lương, hợp đồng lao động, thời giờ làm thêm, thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động của Chính phủ…, được sự uỷ quyền của ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng đoàn Giám sát, ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam), Phó Trưởng đoàn Giám sát thay mặt đoàn đưa ra những đánh giá, nhận xét và đề nghị đối với 2 công ty.

    Ông Lê Đình Quảng ghi nhận những cố gắng trong công tác thực hiện chính sách cho người lao động của 2 công ty. Đối với Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, ông Lê Đình Quảng lưu ý, công ty thực hiện pháp luật chưa đúng về thời giờ làm thêm; về hợp đồng thử việc đối với người lao động. Ngoài ra, số người lao động có hợp đồng lao động không xác định thời hạn còn chiếm tỉ lệ thấp.

    Ông Quảng đề nghị Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam cần phải có các giải pháp để khắc phục về thời giờ làm thêm của người lao động; quan tâm đến việc thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động. “Ngoài ra, mong công ty quan tâm xem xét điều chỉnh tăng lương cho người lao động; tăng mức đóng bảo hiểm xã hội để đảm bảo quyền lợi của người lao động sau khi nghỉ hưu” – ông Quảng nói.

    Một vấn đề mà cả 2 công ty đều gặp phải là số lượng người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, thôi việc rất lớn. Tại Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam, trong 1 năm, có trên 1.000 người lao động chấm dứt hợp đồng lao động và phải ký kết hợp đồng lao động mới với trên 1.800 người lao động. Còn tại Công ty TNHH Bai Hong, theo đại diện doanh nghiệp, số lao động thôi việc từ ngày 1.1.2021 đến thời điểm hiện tại là 1.228 người.

    [​IMG]
    Các thành viên của Đoàn Giám sát trao đổi với công nhân Công ty TNHH Bai Hong. Ảnh: Bảo Hân
    Ông Lê Đình Quảng nhấn mạnh cả 2 công ty cần có giải pháp hạn chế tình trạng người lao động thôi việc; giữ chân người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Theo ông Quảng, khi người lao động được quan tâm thì họ sẽ làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn; giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động cũng như thu hút người lao động mới.

    “Kinh nghiệm lớn nhất để giữ chân người lao động là quan tâm đời sống và điều kiện làm việc cho người lao động” – ông Quảng khẳng định.

    Ngoài ra, về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, ông Quảng đề nghị người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn triển khai khẩn trương, nghiêm túc để người lao động sớm được thụ hưởng, nhất là tại Công ty TNHH Best Pacific vì đối tượng được hưởng chính sách này là khá lớn…


    Hải Dương: Cần có giải pháp hạn chế tình trạng nhiều lao động thôi việc (laodong.vn)
     
  2. HINCUTIN

    HINCUTIN Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/11/09
    Bài viết:
    3,915
    ý kiến đéo ?
    nhảy việc để tìm việc khác đãi ngộ tốt hơn thì sao ?
    chế độ tốt người ta nhảy làm đéo ?
     
  3. Gia đình bạn

    Gia đình bạn シェンムー Ryo Hazuki ✡ Shine Wizard ✡

    Tham gia ngày:
    12/11/20
    Bài viết:
    9,966
    Liên đoàn, công đoàn để … bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp !bemwin
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  4. Nazgul_blr

    Nazgul_blr Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/5/05
    Bài viết:
    28,056
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Min
    Nhanh trí ra luật cấm thôi việc!
     
    resetlove21 and lovelybear like this.
  5. BillGatesBoss

    BillGatesBoss Marcus Fenix, savior of Sera ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/3/05
    Bài viết:
    15,784
    thôi việc về rút bảo hiểm một lần ý !nai
     
  6. T.L.A

    T.L.A Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/3/08
    Bài viết:
    4,003
    Nơi ở:
    Vũ trụ ....
    ý kiến hay, làm tự nhiên nhớ cái meme j văn phòng ngồi họp có thằng nói giải pháp đúng thì bị đá ra cửa sổ !sacsua
     
    Nazgul_blr thích bài này.
  7. Ờ mày giỏi

    Ờ mày giỏi Cháu ngoan bác Hồ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/1/11
    Bài viết:
    19,988
    Đi làm công ăn lương chứ có phải đi làm vì đam mê đâu. Kiếm được chỗ khác ngon hơn thì cho người ta nhảy chứ.
    !khoc
     
  8. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,554
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Xem những ai kìa .

    Nghĩa là chưa làm mẹ gì cả =))
     
    Netorare01 and Ờ mày giỏi like this.
  9. V.A

    V.A The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/1/11
    Bài viết:
    2,312
    Nơi ở:
    Hà Nội
    tăng lương 1 phần, phần còn lại bắt đóng bhxh
     
  10. Dr. Jisoo

    Dr. Jisoo The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    23/8/21
    Bài viết:
    2,182
    dương cụ !haha tau vừa xúi 1 đám nghỉ theo đây !ha
     
  11. vuminhtan_84

    vuminhtan_84 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/5/04
    Bài viết:
    5,471
    Giờ thời đại tự do mà. Mình chỉ muốn làm đến 50 tuổi thôi. Còn lại tận hưởng cuộc sống và làm việc mình thích.
     
    Ờ mày giỏi and Netorare01 like this.
  12. Netorare01

    Netorare01 Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    30/3/21
    Bài viết:
    6,022
    Việc nào lương ổn, tuy cực như chó nhưng sẽ có những con người cố gắng làm. Còn việc nào cực như chó mà lương cũng như đặc sản chó thì nó nghỉ chuyển việc thôi.
     
    F22Raptors and Ờ mày giỏi like this.
  13. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,055
    Nơi ở:
    đà nẵng
    cấm nghỉ việc , nghỉ việc thì bị trừ lương !buc
     
  14. Bimbimads

    Bimbimads The Pride of Hiigara

    Tham gia ngày:
    12/3/20
    Bài viết:
    9,211
    Cái bộ ăn hại đái khai.
     
  15. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,055
    Nơi ở:
    đà nẵng
    đúng là nuôi ong tay áo :6onion17:
     
  16. lovelybear

    lovelybear Commander Shepard Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    18,662
    Đọc báo đi bạn
    Công ty A và B bị kiểm tra, lòi ra:
    - quyền lợi cho CN ncl, mỗi năm có cả nghìn CN thôi việc ( trên tổng số bao nhiêu ko nói)
    - tỷ lệ CN có hợp đồng vô thời hạn thấp

    Công ty chắc cũng sử dụng nhiều lao động của tỉnh nên mới bị rờ, chứ tình trạng trên hiện nay phổ biến vl mà
     
  17. lovelybear

    lovelybear Commander Shepard Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    18,662
    Chủ doanh nghiệp nào cũng nghĩ vậy thì giờ chắc thành rồng rồi fen
    Tình trạng coi người lao động nói chung, CN nói riêng như cỏ rác, chỉ cần hít khí trời sống của mấy ông chủ VN nó phổ biến vl, đến mức nước ngoài nó qua đây một thời gian nó phải học VN cách bóc lột CN đấy
    Dạo này báo vẫn lên đều đổ lỗi cuộc sống CN khó khăn là do lười, không trung thành, không cống hiến riết mà, chứ có phải do lạm phát 4% và chủ yêu thương CN đâu (vẫn do dịch nên lương giảm nha)
     
  18. Dr. Jisoo

    Dr. Jisoo The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    23/8/21
    Bài viết:
    2,182
    !khoc2
     
  19. lovelybear

    lovelybear Commander Shepard Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    18,662
    Thấy báo đăng hơn 90% người lao động mong muốn tăng ca, mong muốn tăng giờ làm thêm để cải thiện thu nhập không?
    Thấy báo chí, các ông bà chủ lên mạng kêu gọi công nhân VN nên đi làm vì đam mê, cống hiến, học hỏi chứ có thấy báo nào kêu gọi doanh nghiệp tăng lương ko?
    Lên geivn toàn rặc một bầy dalitt lười biếng suốt ngày gái gú và hóng GA, nói lười đúng rồi còn gì fen. Người lao động chân chính làm gì có thời gian lướt net !sad
     
    Netorare01 thích bài này.
  20. resetlove21

    resetlove21 Gordon "λ-2" Freeman Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/10/06
    Bài viết:
    13,177
    Sắp đến bài thế hệ trẻ thời nay lười lao động, chỉ biết hưởng thụ chưa.
     

Chia sẻ trang này