[TN] Dựng rào, dỡ hè quán cà phê đã để cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi whatever1414, 30/11/22.

  1. whatever1414

    whatever1414 One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    4/1/20
    Bài viết:
    7,992
    Nơi ở:
    You Know Where To Find Me
    Dựng rào, dỡ hè quán cà phê đã để cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray

    Lực lượng chức năng P.Cửa Nam đã lập rào chắn các cửa ra vào, đồng thời phá dỡ hàng gạch nằm sát đường ray của cơ sở kinh doanh cà phê Toa sau khi các cầu thủ Dortmund dời đi.

    Liên quan đến sự việc nhóm cầu thủ CLB Borussia Dortmund kê ghế chụp ảnh ngay trên đường ray tàu hỏa tại quán cà phê Toa (P.Cửa Nam, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), sáng 30.11, lực lượng chức năng đã lập rào chắn các cửa ra vào tại quán.

    [​IMG]
    Quán cà phê các cầu thủ Dortmund tụ tập, chụp ảnh vào chiều 29.11 hiện đã bị lập hàng rào
    ĐÌNH HUY
    Địa điểm mà các cầu thủ Dortmund tụ tập chiều 29.11 là đường tàu chạy qua phố Điện Biên Phủ. Nơi đây có biển báo tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung “Khu vực nguy hiểm, không tụ tập đông người, quay phim, chụp ảnh. Không đi đứng ngồi trên đường sắt và hai bên đường sắt". Ngoài việc phong tỏa cơ sở cà phê này, lực lượng chức năng cũng dỡ phần vỉa hè lát gạch đỏ cạnh đường ray.

    Theo người dân địa phương, sau khi các cầu thủ Dortmund dời đi không lâu, lực lượng chức năng đã có mặt xử lý quán cà phê này.

    Trưa 30.11, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND P.Cửa Nam, cho biết sau khi nhận được thông tin nhóm cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu hỏa, chính quyền đã lập tức cử lực lượng đến quán xác minh làm rõ.

    "Đúng là có sự việc đó, ngay sau khi chúng tôi có mặt, chủ cơ sở thông tin do bên truyền thông CLB Dortmund muốn lấy hình ảnh mang tính chất tiêu biểu của Việt Nam. Những cầu thủ chỉ ngồi đó chụp ảnh chứ không dùng cà phê rồi đi ngay sau vài phút. Tuy nhiên, Q.Hoàn Kiếm trước đó đã có chủ trương cấm kinh doanh cà phê đường tàu", ông Tùng thông tin.

    Theo ông Tùng, quán cà phê Toa không nằm trong 30 hộ kinh doanh dịch vụ cà phê đường tàu bị thu hồi giấy phép nên khi Q.Hoàn Kiếm có chủ trương cấm kinh doanh cà phê đường tàu, quán này vẫn hoạt động. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, chủ quán không có mặt tại Hà Nội, cơ sở không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

    [​IMG]
    Hàng gạch đỏ sát đường ray bị phá dỡ
    ĐÌNH HUY​

    "Trước đây, quán cà phê này kinh doanh dịch vụ ăn uống, họ mới chuyển sang kinh doanh cà phê trong thời gian gần đây. Trong lúc kinh doanh, họ cũng không mở dịch vụ ở mặt đường tàu và không vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Tuy nhiên, do hôm qua để các cầu thủ nước ngoài chụp ảnh, vi phạm chủ trương của quận nên chúng tôi đã lập biên bản vi phạm và xử lý theo quy định", ông Tùng nói và cho biết, trước mắt sẽ lập rào chắn các cửa ra vào tại quán, không để vi phạm xảy ra.

    Về hàng gạch gần đường ray bị đập bỏ, ông Tùng cho hay, hàng gạch đó đã được chủ quán xây dựng từ lâu, tuy nhiên, họ không sử dụng với mục đích kinh doanh. Do hôm qua họ sử dụng đặt bàn ghế cho các cầu thủ ngồi nên vi phạm an toàn hành lang đường sắt nên phường đã phá dỡ.

    "Nhiều du khách không uống cà phê, họ chỉ vào đường tàu để chụp ảnh. Nếu cấm họ như vậy thì không đủ cơ sở. Vậy nên, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tuyên truyền, nhắc nhở, dùng biện pháp ngăn chặn để cố gắng hạn chế tối đa việc du khách ra đường tàu chụp ảnh, tiềm ẩn nguy hiểm về an toàn đường sắt", ông Tùng nói thêm.
     
  2. TrươngGiaPhong

    TrươngGiaPhong Thường cho em ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/3/07
    Bài viết:
    5,989
  3. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,979
    Nơi ở:
    đà nẵng
    đù má đạp gạch luôn ah
     
  4. F22Raptors

    F22Raptors Thầy thích lái máy bay bà già ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/06
    Bài viết:
    14,862
    Nơi ở:
    Area 51
    nên thả sad hay haha bây giờ?
     
  5. Dark MonteCristo

    Dark MonteCristo Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    20/3/05
    Bài viết:
    1,448
    Treo ảnh tưởng niệm các anh cầu thủ đã từng ngồi ở đây.....
     
  6. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,530
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Các quán cafe gần đó : "Đm hên quá"
    Hoặc là qua cơn mưa trời lại sáng , từ đây đổi tên thành Cafe Đọt Mun .
    Btw thấy khả năng phản ứng và hành động của các anh chưa ...bởi có muốn hay ko thoy :-"
     
  7. naforever

    naforever Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/10/09
    Bài viết:
    4,554
    Cảm giác giống như phá cho có cái để làm vậy. Cái quán này nó nằm ở đây từ lâu, không thuộc khu bị rào ngăn người ra vào, bên trong cũng đẹp phết, làm giống 1 cái toa tàu.
     
  8. haiduong87

    haiduong87 Knee before Eden Lord Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/5/04
    Bài viết:
    24,844
    Nơi ở:
    TP HCM
    éo bít cái cửa kia có xây sai cái gì k mà nó chặn lại
    dm vi hiến
     
  9. Bachlong13

    Bachlong13 Chrono Trigger/Cross ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/8/05
    Bài viết:
    6,513
    Nơi ở:
    Phóng khoáng
    Cái cửa kia chặn lại lỡ nó bảo lối thoát hiểm nhà nó thì sao nhỉ =))
     
  10. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Sora, Wielder of Keyblades Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,475
    Phạt vài trăm củ là xong ngay , màu mè !ngacnhien
     
  11. Asura

    Asura Impressive Sealing Statue Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/10/08
    Bài viết:
    7,996
    Đội này nên gọi cẩm y vệ hay là đông xưởng nhỉ
     
  12. ahcute

    ahcute C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/5/11
    Bài viết:
    1,719
    Nhưng mà sau khi đốt mun đến là chuyện khác, ùn ùn kéo đến nhỡ đâu lại làm phát mấy chục mạng, lúc đó thì lại trách ko quản lý chặt chẽ
     
  13. naforever

    naforever Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/10/09
    Bài viết:
    4,554
    Chủ yếu là việc quản lý khu này thôi. Bình thường có mấy đoạn, quản lý chỉ rào đúng cái đoạn đông nhất, còn đoạn khác thì không trong khi nó có nguy cơ như nhau. Xảy chuyện thì đập cái chỗ đó thực ra nó cũng k giải quyết được việc gì cả. Họ quản lý không chặt chẽ từ đầu rồi.
     
  14. lifesyle

    lifesyle The Dragonborn CHAMPION ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/06
    Bài viết:
    19,998
    Nơi ở:
    ._.
    Chắc sợ bọn trẻ tới check in đông đen chạy éo kịp .
     
  15. ahcute

    ahcute C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/5/11
    Bài viết:
    1,719
    Như là như thế nào dc, cái này gọi là ứng phó với nguy cơ tiềm tàng nhé
     
  16. diephvvnd

    diephvvnd Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/5/09
    Bài viết:
    2,990
    Nơi ở:
    Sakura No Ayakashi
    cho ngồi giữa đường ray như vậy mà con bênh được thì chịu
     
  17. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,530
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Ăn tiền bảo kê đó giờ , chẳng qua lên báo bị ới nên làm màu điển hình tý .
     

Chia sẻ trang này