[Soha] Cửa ngõ đất nước

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi sushiman_to_PC, 4/1/23.

  1. sushiman_to_PC

    sushiman_to_PC Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    25/3/21
    Bài viết:
    4,344
    Nơi ở:
    Tsushima
    Tài xế taxi "chặt chém" gia đình du khách Nhật 1 triệu đồng đi từ ga T2 sang ga T1 Nội Bài

    Thông tin từ Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài cho biết vừa phối hợp với Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài xác định được danh tính 1 đối tượng xe dù cộm cán có hành vi ăn chặn tiền của khách nước ngoài, đấu tranh lấy lại được tiền cho khách.

    [​IMG]
    Hình ảnh từ camera an ninh về chiếc taxi "dù" mà tài xế đã "chặt chém" gia đình du khách Nhật 1 triệu đồng. Ảnh: NIA

    Trước đó, ngày 31-12-2022, từ hòm thư của Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách, Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng Cảng HKQT Nội Bàinhận được email phản ánh về việc gia đình khách bị một đối tượng lừa đảo, ăn chặn 1 triệu đồng để chở từ Nhà ga hành khách T2 sang nhà ga hành khách T1. Đó là một gia đình 5 thành viên người Nhật Bản đến Nội Bài trên chuyến bay VN311 chặng bay từ sân bay quốc tế Narita (Tokyo) hạ cánh lúc 14 giờ 30 ngày 30-12-2022 sau đó nối chuyến đi Cam Ranh, Khánh Hòa.

    Để nhanh chóng hỗ trợ hành khách, Phòng An toàn và kiểm soát chất lượng đã ngay lập tức phản hồi email, hỏi rõ các hình ảnh, mô tả để nắm bắt được đặc điểm nhận dạng của hành khách. Sau đó phối hợp với bộ phận trực camera giám sát An ninh hàng không để tìm kiếm. Quá trình tra soát camera cũng gặp những khó khăn nhất định khi tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T2 vào khung giờ mà khách hạ cánh, có rất đông hành khách, dẫn đến khó khăn cho việc nhận diện.

    Sau đó, lãnh đạo Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã chỉ đạo chuyển hướng kiểm tra ngược lại từ Nhà ga hành khách T1 và đã xác định được chiếc xe và đối tượng nghi vấn.

    Đó là đối tượng Nguyễn Văn X. (SN 1983, trú tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), là đối tượng xe dù thường xuyên hoạt động tại Nhà ga hành khách T2.

    Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã phối hợp với Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài triệu tập đối tượng lên làm việc.

    [​IMG]
    Đội nghiệp vụ của Phòng An toàn kiểm soát chất lượng - Cảng HKQT Nội Bài kiểm tra hệ thống camera an ninh để tìm chiếc taxi dù có biểu hiện ăn chặn tiền của du khách. Ảnh: NIA

    Trước đầy đủ các chứng cứ, đối tượng X. đã thừa nhận hành vi đưa gia đình 5 khách từ Nhà ga hành khách T2 sang Nhà ga hành khách T1 và thu 200.000 đồng/người (tổng 1 triệu đồng). Đồn công an Sân bay quốc tế Nội Bài đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự công cộng, đồng thời thu lại 1 triệu đồng để chuyển cho Cảng HKQT Nội Bài.

    Phòng An toàn kiểm soát chất lượng Cảng HKQT Nội Bài đã gửi email thông tin cho hành khách và sẽ trao lại đầy đủ 1 triệu đồng khi khách từ Cam Ranh trở lại Nội Bài ngày 3-1 tới đây.

    Theo đại diện Cảng HKQT Nội Bài, lợi dụng sự bỡ ngỡ của khách nước ngoài khi đến Việt Nam, đặc biệt là những khách đến từ các nước không nói tiếng Anh, một số đối tượng đã nhân cơ hội mời mọc, chèo kéo và ăn chặn tiền của khách. Một số hành khách biết và phản ánh đến Cảng đều được hỗ trợ giải quyết. Nhưng cũng có nhiều hành khách chưa biết để phản ánh. Những vụ việc như trên chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng xấu trong lòng du khách, làm méo mó hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam.

    https://soha.vn/tai-xe-taxi-chat-ch...a-t2-sang-ga-t1-noi-bai-20230102093827704.htm
     
    NFSHP2, Little_Girl, MAGNUM44 and 5 others like this.
  2. sushiman_to_PC

    sushiman_to_PC Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    25/3/21
    Bài viết:
    4,344
    Nơi ở:
    Tsushima
    Ngày hôm qua, tài khoản FB Kugan Pillai của một công dân Singapore đã đăng status tố cáo bị nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay Nội Bài vòi tiền "tip" trước khi anh này rời Việt Nam.
    Tài khoản này viết : “Tôi đến cổng hải quan của sân bay Hanoi để đi Singapore rồi nhân viên hải quan viết chử “TIP” trên vé máy bay của tôi. Anh ta cứ giử hộ chiếu của tôi và yêu cầu tiền tip.
    Tôi mới hỏi anh ta lý do giữ hộ chiếu của tôi thì anh ta cứ chỉ tay vào cái chữ “TIP” anh ta mới viết. Tui không biết phải làm sao và phải nhờ ai giúp đỡ trong khi máy bay sắp đến giờ cất cánh. Cuối cùng tui phải đưa cho anh ta 500,000 VNĐ để kịp đi.
    Tui đã trình báo toàn bộ sự việc lên bộ ngoại giao Singapore. Tui biết rằng chuyện này quá bình thường ở đất nước này nhưng tui cảm thấy như là tui đã bị giử làm con tin nếu tui không chịu trả tiền chuộc và lấy hộ chiếu về.”
    Trong status, người công dân này đã tag cả :
    [​IMG] Bộ ngoại giao Singapore
    [​IMG]Tòa đại sứ Singapore Hà Nội
    [​IMG] Lãnh sự quán Singapore tại TP Hồ chí Minh.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
     
  3. Odisey

    Odisey The Miscast Sorcerer GVN LEGENDARY ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    24/6/03
    Bài viết:
    41,565
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Kèo sân bay chôm đồ , hư đồ ở nơi khác sao rùi :-"
    Đất nước có mấy cửa đấy chứ :-"
     
    thienkai and sushiman_to_PC like this.
  4. Hokage Đệ Tứ

    Hokage Đệ Tứ ♡♡♡Naruto x Sasuke ♡♡♡

    Tham gia ngày:
    4/10/20
    Bài viết:
    3,483
    Ý kiến cc gì, đằng nào bọn khách du lịch cũng chỉ đến Việt Nam có một lần thì phải tranh thủ bào tiền càng nhiều càng tốt chứ !bem3
     
    hun_ken45, adoniz279 and thitavipho like this.
  5. BrianChi

    BrianChi C O N T R A ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/4/08
    Bài viết:
    1,504
    không vào thì cút, các tinh hoa đất nước Đông Lào méo cần khách du lịch nhé !buc
     
  6. Nazgul_blr

    Nazgul_blr Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/5/05
    Bài viết:
    28,056
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Min
    Nhập gia đéo tùy tục, tới nơi mà ko chịu tiếp nhận văn hóa nước khác còn la lối là hỏng rồi !buc
     
  7. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,057
    Nơi ở:
    đà nẵng
    fake taxi
     
  8. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938
    Đủ má nói nhỏ thôi !buc
     
  9. oldangelvn

    oldangelvn Sam Fisher, Third Echelon Agent CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    15,370
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Sau bài này ko ai còn thấy a ấy nữa.
     
  10. resetlove21

    resetlove21 Gordon "λ-2" Freeman Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/10/06
    Bài viết:
    13,189
    Chúng nó định tháo chạy 1 lần và mãi mãi ko bao giờ quay đầu nên phải bào cú chót, ủng hộ các anh.
     
  11. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,451
    không thích thì cút, đây đéo tiếp nhé, bố thèm bọn mày à
     
  12. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    cái này nó đc dạy luôn nha :)).
    hồi đó biết 1 nhỏ quen 1 thằng Sing thời sinh viên bên đó, thằng đó đéo làm gì con này, chỉ cho kèn sáo. Sau mới biết ba má nó dặn vậy vì sợ bị gái DNA gài, vì trong mắt ba má nó gái nào tiếp xúc với nó cũng là vì cái hộ chiếu / thẻ xanh Singapore thôi :)), vl ko :)).
     
  13. Buông lời chó má

    Buông lời chó má C O N T R A

    Tham gia ngày:
    13/9/22
    Bài viết:
    1,676
    RaRồi ngạo nghễ
    Ngoại tộc thì lo mà tip đi. Xây dựng đất nước đã có... Ủa
     
    RaRồi and thienkai like this.
  14. giangnam

    giangnam cái biệt hiệu Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/8/02
    Bài viết:
    5,449
    có mỗi 500k mà cũng kêu !bem
     
  15. quocquang911

    quocquang911 Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/8/04
    Bài viết:
    860
    Thằng ngoại quốc này vu khống cho an ninh Đông Lào ah !buc
    Rõ ràng anh viết TIP là xin tiền có 1 lần duy nhất, mà nó vu khống "tips" xin nhiều lần !buc Nhờ tụi Sing dẫn độ nó về Đông Lào ăn cái án phỉ báng người thi hành công vụ !buc
     
  16. eros2610

    eros2610 Leon S. Kennedy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/1/09
    Bài viết:
    13,619
    Nơi ở:
    gamevn
    =))... Nhà mình ở tân bình mỗi lần đi về từ sân bay cứ phải bonus thêm cho các bác tài chứ nếu không các bác mặt nhăn như khỉ luôn
     
    Frederica_Bernkastel thích bài này.
  17. empireatwar

    empireatwar Sora, Wielder of Keyblades

    Tham gia ngày:
    20/7/08
    Bài viết:
    12,150
    Ga ạ
     
  18. giangnam

    giangnam cái biệt hiệu Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/8/02
    Bài viết:
    5,449
    tôi bần nông làm gì có cái gì mà GA cho anh !bem
     
  19. Buông lời chó má

    Buông lời chó má C O N T R A

    Tham gia ngày:
    13/9/22
    Bài viết:
    1,676
    Có mỗi 500k bọ
     
  20. JEmEL

    JEmEL Tự hào koo 1cm, 30 năm chỉ dùng để peepee Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/10/04
    Bài viết:
    20,186
    hôm qua xem loáng thoáng bên douyin nên chưa hiểu chuyện gì
     

Chia sẻ trang này