[Z] Tôi nói về giàu có

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Hổ mập, 31/1/24.

  1. Hổ mập

    Hổ mập One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    14/12/22
    Bài viết:
    7,586
    Nơi ở:
    Gầm cầu Phú Mỹ
    upload_2024-1-31_14-6-14.png
    Bao lâu nữa bạn mới giàu?
    Làm giàu không có lối tắt. Bất cứ khi nào, nơi đâu, kiến thức học được từ gian khó và hạn chế mắc lỗi là cơ sở vững chắc nhất để vươn tới thành công.

    Nhanh hơn những gì quý vị xứng đáng nhận, nhưng luôn chậm hơn quý vị mong - câu hỏi này có vô số lời giải đáp.

    Tôi biết công cuộc làm giàu thường được thực hiện trong vòng 5 năm nhưng cả trong cuộc sống lẫn trong cuốn sách này đều có rất ít ‘lối đi tắt’. Nhà phê bình người Mỹ H.L.Mencken từng viết: “Lý do kẻ thấp kém xa lánh kiến thức không khó để nhận ra. Hắn ta ghét kiến thức vì nó phức tạp và vì khả năng tiếp thu ý tưởng hạn hẹp của hắn ta không thể chứa chấp nổi những điều phức tạp đó. Vì vậy, hắn ta luôn luôn tìm kiếm những lối đi tắt. Tất cả những điều mê tín dị đoan cũng đều là hệ quả của những ham muốn đi tắt đón đầu như vậy. Mục đích của chúng là làm cho những điều khó hiểu trở nên đơn giản, thậm chí là hiển nhiên.”

    Mencken đã đúng. Đó là lý do tôi quyết tâm loại bỏ mọi biệt ngữ và lý lẽ ngụy khoa học ra khỏi cuốn sách này. Đó là những thứ dùng để viết ra một bài quảng cáo hay và khiến cho các cuộc tranh luận thêm phần uy tín. Nhưng kiểu gì chúng cũng dẫn đến sai lầm, sai lầm trong chính bản thân chúng: thứ ảo tưởng rằng những lời lảm nhảm khó hiểu sẽ gây ấn tượng với khán giả.

    Ở bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, kiến thức học được từ gian khó và hạn chế mắc lỗi chính là cơ sở vững chắc nhất trong mọi nỗ lực vươn tới thành công.

    Cuốn sách này có thể giúp tôi thực sự giàu có không?
    Tôi sẽ phải làm gì ngoài chuyện đọc cuốn sách này?
    Hãy cứ làm mọi thứ bình thường. Như lời bài hát nổi tiếng nhất của nhạc sĩ kiệt xuất Jimmy Cliff: ‘Muốn là được...’ Ông đã thành công và quý vị cũng có thể. Nhưng chỉ khi quý vị thật sự muốn thành công. Và chỉ khi quý vị cố gắng, cố gắng... và cố gắng... Nhưng chúng ta sẽ nói về việc này sau.

    Điểm mấu chốt là nếu như tôi đã làm được thì quý vị cũng có thể làm được. Từ một kẻ nghèo khó, lập dị, bỏ học để được nhận tiền trợ cấp, sống trong một căn phòng tồi tàn đến cái bô cũng không có để đi tiểu, thậm chí không trả nổi tiền thuê nhà, không biết phải làm gì tiếp theo, tôi đã vươn lên để trở thành một người giàu có. Chắc chắn một điều là tôi không hề là thiên tài kinh doanh. Đối thủ của tôi sẽ vui vẻ và lập tức xác nhận điều này.

    Tuy nhiên, kỳ lạ thay, tôi đã giàu có hơn hầu hết bọn họ rất nhiều.

    Thế ông đã làm giàu bằng cách nào?

    Hãy đọc cuốn sách này và tìm ra đáp án nhé!

    Tôi phải đọc cuốn sách này đến cuối à?

    Không. Đọc kiểu gì là tùy quý vị. Hãy đọc và ghi chú. Ghi lại những điểm quý vị nghĩ mình có thể áp dụng, đặc biệt là với hoàn cảnh và tính cách của quý vị. Hoặc không cần ghi chú - chỉ cần đánh dấu những câu hoặc ví dụ quý vị thích.

    Cuốn sách này là một công cụ chứ không phải là một báu vật. Bạn không nhất thiết phải đồng tình với mọi điểm tôi nêu ra – chẳng thứ gì có thể áp dụng được cho tất cả mọi người trong hành trình truy cầu sự giàu có.

    Cuốn sách này khác những cuốn cùng chủ đề ở đâu?
    Đơn giản thôi. Tôi không phải là một tay lang băm và không tự xưng mình có phép lạ. Tôi nói về giàu có được viết với mục đích tự thưởng và giải trí chứ không phải để kiếm tiền như những gì đang diễn ra trong ngành sách ‘tự lực’. Một lẽ nữa là tôi không cần phải chứng minh năng lực bản thân trong chuyện kiếm tiền nữa, vậy nên tôi viết ra cuốn sách này bằng sự trung thực và trọn vẹn hết sức có thể.

    Cuối cùng, tôi không muốn bán cho quý vị thêm bất cứ thứ gì như tập II, tập III hoặc một bộ băng video hoặc DVD để ra vẻ này nọ. Tất cả những gì quý vị thấy là tất cả những gì quý vị được nhận với cuốn sách này.

    Tôi không làm giàu bằng viết sách hướng dẫn người khác cách làm giàu. Tôi không sở hữu hàm răng trắng như ngọc, và tôi không sải bước trên bục truyền hình trong bộ đồ ‘bình dân’ trị giá 10.000 đôla rồi phun ra những câu thần chú trong nền nhạc ‘Simply the Best’ trước dàn khán giả hâm mộ đầy phấn khích.

    Tôi làm giàu theo cách của mình. Quý vị thậm chí có thể nói đây là cách làm giàu hết sức lỗi thời. Tôi mắc lỗi, mắc rất nhiều lỗi và học hỏi từ những lỗi lầm đó. Phần lớn những gì tôi định chia sẻ với quý vị thường thiên về những lỗi lầm hơn là thành công của bản thân. Tóm lại, tôi không hề khoác lác. Tôi chỉ là một gã đã giàu lên trong chính thế giới này, chứ không phải trong một thế giới của những con chiên ngoan đạo lúc nào cũng tỏ vẻ hạnh phúc và biết ‘cải thiện bản thân’ mà ở đó kẻ chiến thắng thật sự lại là một tên lừa bịp với mái tóc được sấy khô.
    https://znews.vn/bao-lau-nua-ban-moi-giau-post1456564.html
     
  2. zantan

    zantan John Marston's Redemption CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    21,814
    Sinh ra từ vạch đích là chắc chắn giàu worry-101worry-124
     
  3. Buông lời chó má

    Buông lời chó má C O N T R A

    Tham gia ngày:
    13/9/22
    Bài viết:
    1,611
    đặc sản trym chuyển sinh, ta nhập vào @Hổ mập làm lại từ đầupu_pepesummer
     
  4. Nô ngây thơ

    Nô ngây thơ Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    8/4/17
    Bài viết:
    5,264
  5. Hellmarch

    Hellmarch Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    12/9/18
    Bài viết:
    5,325
    Tưởng của anh @thangcb viết thì còn đọc peepo_bored
     
  6. oldangelvn

    oldangelvn Godslayer Κράτος CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    14,865
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Lu đại gia thì dc quyền nói về giàu có pu_pepesaluteremembe
     
  7. Hổ mập

    Hổ mập One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    14/12/22
    Bài viết:
    7,586
    Nơi ở:
    Gầm cầu Phú Mỹ
    tôi xiaolol về giàu có chứ có giàu thiệt éo đâu các đại za pepe-34pu_monkamegacry
     
  8. nhinhonhinho

    nhinhonhinho Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/9/07
    Bài viết:
    14,539
    Cái quan trọng nhất mà các sách dạy làm giàu éo bao giờ dám chép vào dù nó là thứ quan trọng nhất đó là kĩ năng chạy
     
  9. Elementwow

    Elementwow The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    19/6/15
    Bài viết:
    2,014
    sách éo dám nói thì anh có thể nói cụ thể ở đây được không, chứ tôi đọc từ điển tiếng việt cũng chưa hiểu ý anh nói cụ thể là gì !buc
     
  10. DkLx

    DkLx Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/7/11
    Bài viết:
    4,502
    Nơi ở:
    Trên tum
    Giầu nói gì cũng đúng pepe-18
     
  11. NDLong

    NDLong Mario & Luigi GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/11/07
    Bài viết:
    808
    Vâng anh giàu anh nói gì cũng đúng chứ dalit như tui chỉ bít ngậm ngùi và nghe thôi pepe-18
     
  12. Nô

    Phantom, je t'aime pour toujours GVN CHAMPION ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/05
    Bài viết:
    16,277
    Nơi ở:
    Nhà Rael
    1 người giàu vcl cho biết
     
  13. Mir[U]ka

    Mir[U]ka One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/9/05
    Bài viết:
    7,720
    Insert văn mẫu về chủtik @thangcb
     
  14. Hổ mập

    Hổ mập One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    14/12/22
    Bài viết:
    7,586
    Nơi ở:
    Gầm cầu Phú Mỹ
    Vậy là bạn chưa biết anh @Mirka

    Thực ra cũng phải, vì số tài sản của ảnh lớn đến mức, không ai tưởng tượng ra được.

    Bạn đi đến Đà Lạt, đường quốc lộ 20, đạp ga hết cây, đi một tiếng sau bạn vẫn ở trên nông trường sầu riêng của anh.

    Bạn đi đến Đà Lạt, đếm từng con Bentley, Maybach, có bao nhiêu con thì là bấy nhiêu của nhà anh, mua cho bảo vệ, phục vụ, đi chợ, đi việc nhà.

    Bạn dạo phố Đà Lạt, ăn quán sang, thấy có ai mặc đồ Thu Đông 2024 của Adeline Andre, Maison Margiela, Schiaparelli, đấy là quản gia, công nhân nhà anh đi chợ đêm.

    Và còn nhiều, nhiều nữa...
     
  15. BrianChi

    BrianChi Dragon Quest ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/4/08
    Bài viết:
    1,494
    Hôm trước ngồi nc với 1 bạn làm trong bank 12 năm, thì bạn nói tài sản phải 10 tỷ mới đc tính là trung lưu.
    Nghe xong nhìn lại mình thays mình ở đáy xh quá peepo_bigbrain1
     
  16. Mèo bệnh

    Mèo bệnh Mayor of SimCity ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/10/08
    Bài viết:
    4,209
    Nơi ở:
    Wonder Land
    tiền mặt 10 tỏi thì có thể, chứ nhiều người thừa kế căn nhà 5-6 tỷ cmnr vẫn nghèo rớt.
     
  17. zantan

    zantan John Marston's Redemption CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/10/06
    Bài viết:
    21,814
    Do tiền mất giá peepo_dead

    Chỉ cần thấy các đại gia trăm tỏi GVN, nhưng vẫn phải chạy grab, móc bọc kiếm thêm là đủ hiểu worry-152
     
  18. Ivalice

    Ivalice Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/9/07
    Bài viết:
    1,162
    Nơi ở:
    Acients City of Giruvegan
    Còn a @thangcb chỉ đơn giản là mua cái chuồng cu 3000m2 ở Thủ Đức cho thằng con sau này có chỗ mà đậu xe...
    423247593_1595282954552443_348062962256085604_n.jpg
     
  19. beosocola

    beosocola Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/2/10
    Bài viết:
    5,437
    Nơi ở:
    Nhựt Bổn
    Cách giàu nhanh nhất thì chắc là đầu thai thôi.
    Hên thì đầu thai vào nhà anh @thangcb, đc vài tuổi đã sở hữu 3 km2 thủ đức
    Ko thì đầu thai vô nhà anh @Scuderia_Ferrari, lớn lên sẽ đc thừa kế đề chế rượu kinh doanh xuyên quốc gia, 1 chai rượu bằng 1 biệt thự
    Xui thì vô nhà ... nghĩ mãi chưa thấy ai nghèo riu trên cái gvn này pepe-13
     
  20. residentevilcode

    residentevilcode Leon S. Kennedy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/12/05
    Bài viết:
    13,645
    lão tác giả cha giàu cha nghèo sách giạy tư duy làm giàu giờ cũng đang nợ như chúa chổm đấy thây... pepe-1
     

Chia sẻ trang này