[Thanh Niên] Lý do du khách Trung Quốc chê Mỹ và châu Âu

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Only God Is Free, 8/3/25 lúc 17:36.

  1. Only God Is Free

    Only God Is Free T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/9/23
    Bài viết:
    502
    Lý do du khách Trung Quốc chê Mỹ và châu Âu
    Vi Nguyễn | 08/03/2025 09:13 GMT+7

    Châu Âu và Mỹ từng là điểm đến mơ ước của du khách Trung Quốc trước đại dịch, nhưng mọi thứ đã thay đổi.
    Theo công ty ngoại hối Travelex, du khách Trung Quốc ngày càng rời xa các điểm đến truyền thống như Mỹ và châu Âu để đến ở Trung Đông, Đông Nam Á hoặc khu vực Mỹ Latinh.

    Dữ liệu của Travelex cho biết, sự thay đổi rõ rệt trong nhu cầu đổi tiền của khách hàng Trung Quốc kể từ năm 2019, khi đô la Mỹ, euro và bảng Anh trở nên ít phổ biến hơn.

    Cameron Hume, Giám đốc toàn cầu tại Travelex ở Thượng Hải nói với báo Hồng Kông SCMP: "Nhìn chung, Mỹ chiếm khoảng 27% khối lượng của chúng tôi vào năm 2019. Còn hiện tại, con số này chỉ còn khoảng 17%".

    [​IMG]
    Du khách Trung Quốc ngày càng tránh xa châu Âu và Mỹ
    ẢNH: SCMP

    Hume giải thích, xu hướng trên được thúc đẩy bởi sự thay đổi trong sở thích du lịch của khách Trung Quốc, và điều này lại được thúc đẩy bởi những thay đổi về chính sách do Bắc Kinh thực hiện.

    Trung Quốc đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia trên khắp Trung Đông và Mỹ Latinh trong những năm gần đây và đã đồng ý miễn thị thực lẫn nhau với một loạt các quốc gia bao gồm Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Malaysia.

    Vì thế, tỷ lệ trao đổi đô la Mỹ đã "giảm khá nhiều so với trước đây", đặc biệt là khi xét đến việc du khách Trung Quốc không chỉ sử dụng đô la Mỹ ở Mỹ mà còn ở các quốc gia khác như Campuchia và Lào.

    Khách du lịch Trung Quốc dường như cũng đang mất hứng thú với Vương quốc Anh và châu Âu. Tỷ lệ trao đổi liên quan đến bảng Anh và euro chiếm 12% hoạt động kinh doanh của Travelex China vào năm 2019, nhưng con số này đã giảm xuống còn khoảng 7% vào năm ngoái.

    Trong khi đó, "mối quan hệ chính trị gần gũi" ngày càng tăng giữa Trung Quốc và các quốc gia vùng Vịnh đã dẫn đến "sự gia tăng lớn" về nhu cầu đối với các loại tiền tệ của Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman và Bahrain.

    Nhu cầu đối với các loại tiền tệ Đông Nam Á cũng tăng lên, với sự gia tăng đáng kể trong các chuyến đi đến Thái Lan, Malaysia và Singapore "có thể là do thị thực", Hume cho biết. Nhật Bản cũng là thị trường mạnh đối với Travelex do đồng yen yếu.

    Travelex Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp các loại tiền tệ từ một số quốc gia Mỹ Latinh trong những năm gần đây và nhu cầu đối với các loại tiền tệ từ Mexico, Peru và Brazil "hiện đang chứng kiến sự tăng trưởng ba chữ số".

    Travelex dự kiến thị trường du lịch nước ngoài của Trung Quốc sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong phần còn lại của thập kỷ, với số lượng khách du lịch nước ngoài tăng lên 200 triệu vào năm 2030 từ 150 triệu vào năm 2019.

    "Chúng tôi thấy đồng nhân dân tệ bên ngoài Trung Quốc chiếm khoảng 10 phần trăm khối lượng bán lẻ toàn cầu của chúng tôi. Hiện tại, con số này có thể là 4 phần trăm, nhưng vẫn đang tăng và rõ ràng là có liên quan chặt chẽ đến du lịch nước ngoài của Trung Quốc", ông chia sẻ thêm.

    Thị trường du lịch trong nước của Trung Quốc cũng đang trải qua những thay đổi, với việc Hồng Kông trở thành "thị trường rất lớn" đối với đại lục. Rất nhiều người Trung Quốc đại lục đến Hồng Kông để mua sắm kết hợp du lịch, kể cả đi về trong ngày.

    https://thanhnien.vn/ly-do-du-khach-trung-quoc-che-my-va-chau-au-18525030808272431.htm
     
    Chỉnh sửa cuối: 8/3/25 lúc 17:44
    Nhật Bình thích bài này.
  2. oldangelvn

    oldangelvn Sam Fisher, Third Echelon Agent CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    15,276
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Trùng bài ăn chém
     
  3. MCGH

    MCGH Kỹ nữ mua vui cho đời ➳ Sharpshooter ⌖ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/8/07
    Bài viết:
    11,130
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Này gọi là thu rau hẹ như bọn TQ hay nói đúng không worry-121
    Nó nuôi lớn, thị phần áp đảo rồi thì chặt ku cả khách cả shop ezitd6o-png
     
    blazingphoenix145 thích bài này.
  4. Only God Is Free

    Only God Is Free T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    13/9/23
    Bài viết:
    502
    Đã edit. kmgsqva-png
     
  5. Reidlos

    Reidlos Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    24/6/22
    Bài viết:
    1,122
    Châu âu h có mẹ gì chơi
     
  6. Vladimir Pung

    Vladimir Pung Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    9/9/18
    Bài viết:
    466
    2 tin này có dính dáng gì tới nhau ko nhỉ
     
  7. wubim

    wubim Cơ trưởng U60 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/5/09
    Bài viết:
    21,930
    nghe kể là xò đại gia dù từng đi trời tây như đi chợ nhưng vẫn chê, chỉ thích thái lan yêu vấu
     

Chia sẻ trang này