PS FFVII Remake & Rebirth

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu - Thảo luận chung về game' bắt đầu bởi Leon Kenshin, 15/6/15.

?

Best girl của FFVII?

  1. Aerith

  2. Aerith

  3. Aerith

  4. Aerith

Results are only viewable after voting.
  1. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    20,500
    Nơi ở:
    Venice
    Boss thì to tràn màn hình, mấy con đi bộ còn đỡ chứ mấy con bay bay coi như méo thấy cái đầu luôn, skill thì xanh đỏ bay tứ tung, nhìn dc đã khó chứ đừng nói là né hay block =))
     
  2. Frederic Chopin

    Frederic Chopin Final Fantasy Moderator ⚜ Duel Master ⚜

    Tham gia ngày:
    30/9/07
    Bài viết:
    15,560
    Có rồi, vào discord redteam donate 50k rồi nhận việt hoá
     
    metroboomer thích bài này.
  3. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Má xong cái kia thì đến 2 con ml Odin và Alexander độ khó chịu cũng kinh khủng...lạy lun công nhận thằng dev nào nghĩ ra cái trò cho đánh 2 con Summon cùng lúc này đúng là ácc cmn mộng pepe-42
     
  4. SOZUOKA

    SOZUOKA シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/11/04
    Bài viết:
    9,553
    Nơi ở:
    Neverland
    Skill của địch cast đều hiện tên mà (kể cả ngoài màn hình).
     
  5. libikey43

    libikey43 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/6/07
    Bài viết:
    5,308
    Nơi ở:
    京都
    Đánh chắc không mang ngọc soi quái đây mà peepo_blinkwhat
     
  6. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Có mà mà cũng như ko ah bik nó cast skill nhưng skill đến khi nào thì cũng ko rõ dc, mà chủ yếu nặng nhất là vì phải đánh 2 con Summon cùng lúc skill nó cast dày đặc rất khó chịu, kiểu vừa ăn skill con này con này xong thì dính liền skill con khác, nói chung phải đòi hỏi kỹ năng nhiều, già cả rùi chơi game kiểu này tụt máu quá, bữa h chơi vẫn ngon mà đến cái vụ đánh 2 con cùng lúc vầy stress thật sự worry-111
     
  7. SOZUOKA

    SOZUOKA シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/11/04
    Bài viết:
    9,553
    Nơi ở:
    Neverland
    Đánh vài lần là biết skill nó sẽ ra thế nào rồi mà fen, nó hiện lên là bắt đầu cast thì quay camera sang để tính toán đường ứng phó liền (né/block/pressure ngược lại). Cái tên skill hiện lên không thường xuyên và màu đỏ rất dễ nhận ra, đọc cái này là kĩ năng sinh tồn ở Hard mode rồi. Kiểu như đánh Rufus thấy nó hiện Reload thì mới lao vào chém, chứ băm bổ bay vào nó counter cho ngu người e35q5gj-png
     
    Crazy Angel thích bài này.
  8. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Con Odin làm sao pressure nó nhợ, nhiều lúc thấy dùng Bio Pressure nó rất nhanh nhưng có lúc lại ko dc :-? hồi đánh 1 mình nó cũng dễ mà giờ vô 2 con cùng lúc quải quá.
     
  9. SOZUOKA

    SOZUOKA シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/11/04
    Bài viết:
    9,553
    Nơi ở:
    Neverland
    Odin nhớ không lầm là né hoặc parry liền mấy đòn của nó là nó tự pressure, xong các loại skill tăng stagger mà giã thôi (Focus shot/Focus strike/Focus Thrust hoặc Prime Mode/Stardust Ray cũng ok). Nếu chơi né thì dùng Yuffie hay Red dễ hơn vì bọn này nhanh lẹ, parry thì Cloud có Counterstance cũng ngon.
     
    aramir and Crazy Angel like this.
  10. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Má ơi giờ mới lòi ra hỏi sao đánh vật vã kinh dị như vậy @@ đánh cái này lvl 65, trong khi cả team mới có level 48 ...cạn cmnl ngáo ngơ thật sự hèn gì đánh mãi mà vẫn cảm thấy ko đủ damge khẩm dô từ hum qua đến h, ko tin dc là cũng ráng đánh dc 2 cái map kia cũng đòi level 65. Thôi bỏ đi story tiếp mấy con ml này tính sau đi.

    upload_2025-3-22_20-41-36.png
    upload_2025-3-22_20-49-40.png
     
    Chỉnh sửa cuối: 22/3/25 lúc 23:32
  11. Kids Next Door

    Kids Next Door The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/7/06
    Bài viết:
    2,192
    Những khâu grinding tốn thời gian như Ap, Exp thì toàn cheat cho đỡ nản (tất nhiên là sau khi end game) peepo_justright
    Còn boss thì phần này đúng là nhiều con thiết kế bullsh!t hơn phần 1 thật mà, lên reddit cũng đầy người kêu
     
    Crazy Angel thích bài này.
  12. Tyrant 076

    Tyrant 076 KỲ THỦ CỜ VÂY CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/8/06
    Bài viết:
    15,631
    Nơi ở:
    Nha Trang
    5x là đánh đc rồi phen.
     
    Crazy Angel thích bài này.
  13. Katori Itto

    Katori Itto Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    6,219
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Giờ mới chơi game, anh em cho hỏi sao nhận đc gift vậy? Có cần phải giữ con Remake trong máy ko, tôi vừa xoá xong, vô game nhận thì nó báo ko có dữ liệu :(
     
  14. SOZUOKA

    SOZUOKA シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/11/04
    Bài viết:
    9,553
    Nơi ở:
    Neverland
    Farm lvl thì đi một vòng dọn dẹp nốt quest ở Normal là max hết 70 rồi, AP thì farm bằng quest con mèo ở Nibelheim thì 15p max hết (trừ một số viên yêu cầu cực cao kiểu Magic Focus chẳng han ) nên quá trình grind thì nhàn, không đáng kể lắm. Chắc phần đầu bị chê dễ quá, dân tình plat ầm ầm nên bản này tăng độ khó lên max ping :chichdien:
    Switch char không chuẩn hay dùng ATB không đúng chỗ là thọt vl thọt, địch thì toàn nhét 2 con có insta-kill với nhau, đánh láo tí là hẹo :chichdien:
    Phải có remake trên máy nhé, mà đồ tặng từ save cũng lởm khởm nên không cần tiếc. Có đám summon như Ifrit/Shiva/Ramuh thì dùng tạm cho tầm 2 zone đầu, vì summon bên Rebirth khoẻ hơn hẳn.
     
    Crazy Angel and Katori Itto like this.
  15. Katori Itto

    Katori Itto Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/8/10
    Bài viết:
    6,219
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Thank fen
    Mà ko thấy Nvidia update DLSS4 cho con này nhỉ, thi thoảng đang combat bị giật 1 cái hơi khó chịu chút :D
     
  16. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Nói chung hầu hết các con boss trong story game này đều okay chấp nhận dc và cái kinh dị thật sự gây ức chế cho người chơi chỉ thật sự xuất hiện khi đánh cái chế độ 2 con Summon ở đảo Gigamesh .Sau khi try hard boss vượt cấp 2 ngày xong và phải dừng ở Odin và Alexander thì tất nhiên càng thấy dc cái chiều sâu kinh dị của combat con game này cũng như cần 1 trình độ éo thua gì soul like lẫn độ may mắn, boss thì khó thật nhưng tìm ra cách là khắc chế dc ngay nhưng có 1 cái siêu ức chế hơn cả soul like mà mình nhận ra dc sau vài chục lần try con Odin + Alexander đó là game nó cài cắm quá nhiều cái luật trừng phạt người chơi khi bạn thiếu damage và ko theo rule của nó (mà mình lại đánh vượt cấp nhiều) nên ban đầu mình cũng méo hiểu sao lọ mọ qua dc 4 con Summon đầu.

    Cụ thể của việc trừng phạt gây ức chế là màn chơi của 2 con này skill bọn nó cực kì khó chịu, khi 1 con Alex đứng yên 1 chỗ xài chiêu AOE liên tục và có những chiêu có thể rút sạch máu nếu ko né hoặc chiêu đẩy văng cả team ra xa nếu ko để ý block kịp.
    Con Odin thì kiểu
    - Phải né dc chiêu của nó > dù có Parry hay Block cứ để dính chiêu vào ng là Odin tích zantetsuken > Quét sạch nguyên team
    - Odin Có chiêu khóa ATB của char > dính chiêu ko thể sử dụng ATB > mún pressure Odin phải dùng các skill ATB
    - Con Alex liên tục xài chiêu aoe + Tia đuổi ko né có thể kéo hết máu của char ngay lập tức + skill aoe làm văng cả team bay xa nếu ko để ý block (cái chiêu này siêu khó canh để block khi vừa phải xử lý né con Odin)

    Sau khi somehow mình manage để đập dc con Odin đủ máu để nó tạm biến mất thì đến con Alex
    - Xài chiêu aoe liên tục đập 2 cái tay nó để pressure > đoạn này cũng tương đối đơn giản nhưng nếu ko khéo dính chiêu cũng nó bị văng đi thì rất phiền.

    Đến đoạn này thì thật sự có thể thấy cái ức chế của game là nó buộc người chơi phải đủ level đủ damge mới qua dc, tức là dù có skillful cỡ nào để qua dc đoạn Odin khó nhằn lúc đầu thì đến đoạn này ko đủ damge vẫn ko thể đánh tiếp dc.
    Con Alex sau khi pressure và Stagger nó dc, thì game buộc người chơi phải giết nó lập tức ở ngay lần stagger đầu tiên pepe-5 vì nếu để nó sống thì xác định end ván đấu, nó sẽ dùng Insta-skill quét sạch toàn team và Odin sẽ xuất hiện ngay sau đó, dù còn 1 char còn sống cũng ko thể nào làm gì tiếp khi 2 con boss nó lại lập lại quy trình hấp diêm mình tiếp.
     
    aramir thích bài này.
  17. libikey43

    libikey43 Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/6/07
    Bài viết:
    5,308
    Nơi ở:
    京都
    Đánh cái này nó scale theo lvl mình , đủ đồ đủ kĩ năng là qua.
     
  18. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    ^ Level thấp dồn ko đủ damge ông ei, coi clip thấy bọn nó đánh 2 con máu thấm lắm, còn mình đánh thì bọn nó đánh mình rất đau còn mình đánh bọn nó như gãi ngứa, Stagger còn Alex đẩy mấy cái Limit lun cùng lúc cũng ko kịp time để gỉết nó trước khi hết stagger hoặc là do đồ mình xếp ko chuẩn sao đó tới đoạn đó là thọt damage ko qua dc.
     
  19. one_wing_angel

    one_wing_angel Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/12/11
    Bài viết:
    6,843
    Grind vừa đủ đánh 2 con ở cái đảo Gilgamesh khá là bt, có Aerith nổ magic tý là qua. T đánh trận nào cũng 1 turn qua, Chịu khó grind 1 tý vì đánh mấy trận đấy t còn thấy 2 con summon gây dame lên mình quá là bé =))
    Còn khó thì khi nào vào VR đánh 5 round, 1 turn 2 con 1 lúc. Dame bọn nó gây cho mình gấp mấy lần trận trên đảo Gilgamesh.
    Và nếu ô thấy boss Gigamesh trong quest của nó khó thì xin chia buồn trong VR Boss gilgamesh khó x10 lần :))
     
  20. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,633
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Chơi lâu rùi mà chưa bao giờ rành chơi Aerith cho lắm, cảm thấy ko bik chơi nên nó cũng hơi phế phế chắc phải lên mạng coi thêm về cách xài của nó, dù cũng để nó trong team thường nhưng chủ yếu xài Cloud + Ti là chính giờ đang thay Aerith bằng Yuffie cho nhanh lên ATB rùi.
    Có thể do chỉ số hiện tại hay sao nhưng thấy con Odin và Alex đánh rất thốn, dính 1 chiêu của Odin around tầm 700-1300 máu là thấp hay cao ta :-? , còn cái chiêu tia dí của con Alex thì 1 tia như vậy >300 máu, nếu ko né mà dính full cái bộ đó là có thể chết lun hoặc hấp hối.
    Nên đánh thấy hiện tại cảm giác mình ko gây đủ damge ( dồn ko kịp damge để giết) mà nó mà nó thì đánh mình quá thốn, sở hở là máu đỏ như chơi
     

Chia sẻ trang này