Thám tử Kiên - Kì án không đầu (30/04/2025) - Victor Vũ

Thảo luận trong 'Phim ảnh' bắt đầu bởi wubim, 22/4/25.

  1. Diệp Mịch 2.0

    Diệp Mịch 2.0 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    4/10/22
    Bài viết:
    1,535
    "
    Cái tình tiết bà vợ quan có phải mẹ Nga không cuối phim cũng không nhắc đến, dù đã có hint khá là chắc kèo ở đoạn ông cha của Nga kể lại, bà này hỗ trợ xây dựng cơ nghiệp tiệm vải và đưa tiền ông này trả nợ
    Nhưng nếu lấy Quan và sống cùng một làng thì dân làng chắc phải biết mặt
    Chắc thiếu xót đoạn này , nếu khúc cuối đoạn truy sát mà bả nói câu, đáng lẽ tao không nên sinh ra mày thì giải thích gọn"
     
    Backball and redclock like this.
  2. MR_DEEDS1

    MR_DEEDS1 The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/9/07
    Bài viết:
    2,281
    Nơi ở:
    Ơ nởi
    Nếu phim làm đc theo kiểu từng vụ án một cứ thế diễn ra thì còn gay cấn hơn nhưng chắc sẽ khó vì để nghĩ đc kiểu kịch bản như vậy mà ko có sạn chắc cần nhiều thứ. Xem trailer tôi cứ nghĩ theo kiểu từng vụ xảy ra như trong kindaichi. Nhưng kiểu này cũng hay.
     
  3. Lông Trắng

    Lông Trắng Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    18/2/20
    Bài viết:
    4,642
    Vụ tình tay ba đời trước thì thực tế là

    Bà Vượng vợ quan là mối tình đầu của bố Nga. Bả bỏ đi lấy quan huyện vì quan giàu. Sau đó bố em Nga lấy vợ.
    Chi tiết này là khúc bả nói chuyện riêng với bố em Nga việc bả lựa chọn quan.
    Từ đó suy ra tiếp một phần nguyên nhân mẹ em Nga bỏ đi có lẽ do bị chồng đối xử tệ, thậm chí có thể ông ý vẫn giữ quan hệ với bà vợ quan huyện (chi tiết bả nói rằng tiền bạc, cửa hàng vải của ổng đều từ bả). Cho nên bi kịch của Nga thực ra cũng chính từ bố và bà Vượng.

    Kể mà phim thêm quả twist con bà Vượng cắm sừng ngủ với bố Nga đẻ ra em Tuyết tiểu thư. 2 chị em cùng cha khác mẹ giật trai, nên quan mới bỏ mặc em Tuyết thì hợp lý hơn.


    Nga không thể là con
    bà Vượng vì mẹ Nga là chị gái Hai Mẫn nên mới có mối quan hệ gắn bó đặc biệt giữa hai dì cháu. Hai Mẫn sẽ phát hiện ngay nếu bà Vượng là mẹ Nga. Phim sẽ bị sạn.
    Bí mật của bà Vượng là việc bả và bố Nga từng yêu nhau, thậm chí có thể hai người vẫn qua lại vì bả vẫn đưa tiền cho bố Nga liên tục.
     
    Diệp Mịch 2.0 thích bài này.
  4. Diệp Mịch 2.0

    Diệp Mịch 2.0 C O N T R A

    Tham gia ngày:
    4/10/22
    Bài viết:
    1,535
  5. Happye

    Happye Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/12/14
    Bài viết:
    5,267
    Nga không thể là con vợ quan Liêm được, Hai Mẫn nó đấm bả chả trướt phát nào, chả lẽ chị nó mà nó nhận không ra
     
    Diệp Mịch 2.0 thích bài này.
  6. Fire_Witch

    Fire_Witch Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/2/10
    Bài viết:
    6,160
    Nơi ở:
    Tatalia
    Vừa xem xong. Phim hay, cảnh đẹp, nhiều twist. Đoạn intro anh Kiên cưỡi ngựa xem bao phê. Cảnh đánh đấm tuy ít nhưng rất có lực.
    Phim xem rất cuốn, hé lộ dần dần, thêm tình tiết và nhân vật mới, ban đầu tưởng rời rạc mà cuối cùng lại đều liên quan đến nhau. Kiểu như chơi game làm từng quest một để hoàn thành questline ấy :)).
    Tiếc là lại dùng cái mô típ
    ma do chất gây ảo giác. Giờ phim VN hình như đâu có bị kiểm duyệt vụ ma thật ma giả nữa đâu mà nhể.
     
  7. Int.Blackmoon

    Int.Blackmoon Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/11
    Bài viết:
    6,300
    Nơi ở:
    HCMC
    Phim ổn áp nhưng ko thích
    thêm khúc giải thích ma da. Nghe thám tử kêu còn mấy vụ mất đầu là ổng còn quay lại làm t nghĩ đến có phần sau
     
  8. Hakbit

    Hakbit シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/07
    Bài viết:
    9,605
    Nơi ở:
    Hanoi
    Coi mấy cái vid hậu kì thấy team cũng đầu tư phết, tìm bối cảnh + phục dựng các thứ. Mong film thành công để thị trường bớt film chết não với đạo lý đi :)).
     
  9. jumper

    jumper Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/6/03
    Bài viết:
    27,519
    Tính ra, xưa giờ ra rạp đúng 1 film vn là scandal cũng của victor vũ lun á
    Để ủng hộ thêm cái này
     
  10. decothan

    decothan Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/7/07
    Bài viết:
    2,822
    Fim này ko hay bằng scandal, twist cũng lởm, ko có suy luận j đặc biệt từ thám tử
     
  11. N.Emblem

    N.Emblem Claude, S.A gang boss ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/2/11
    Bài viết:
    10,362
    Nơi ở:
    Rabbit hole
    FB_IMG_1746253467703.jpg
     
    darkdragon91 thích bài này.
  12. trantanan

    trantanan Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/12/07
    Bài viết:
    483
    Nơi ở:
    HCM
    Phim rất ổn nha anh em, mọi thứ đều chỉnh chu.
    Nhân vật này có cực kì nhiều thứ để khai thác, tương tự như Địch Nhân Kiệt của tàu làm hoài không hêt.
     
  13. The_Angel

    The_Angel Lão Làng GameVN Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/5/03
    Bài viết:
    20,504
    Nơi ở:
    HVĐ
    Mới đi xem về 7/10
    Phục trang, hình ảnh, doạ ma, twist ok, film hơn 2 tiếng mà xem ko thấy chán !
    Mợ Hai ghánh cậu Kiên cả film chứ cậu chỉ dc cái lăn xăn là giỏi thôi, cả 2 lần truy dc án đều từ Mợ Hai mở lối cho chứ ko mù tịt.
    Mà nhớ hồi film Người Vợ Cuối Cùng thì Mợ Hai cũng ghánh, ko phải nói chồng thương vợ nên cho nhiều đất diễn đâu mà thật sự Mợ diễn rất có thực lực nha kmgsqva-png
     
  14. Lông Trắng

    Lông Trắng Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    18/2/20
    Bài viết:
    4,642
    Hồi NVCC thì a Kiên ngầu hơn, chắc vì anh ở phe phản diện. Nhân vật chính làm gì ảnh cũng đoán được hết, hỏi câu nào chết câu đấy.
    Phần này đạo diễn củ hành Kiên quá nên ảnh phế hơn. Tính ra
    Khúc cuối để Kiên suy luận ra Đông thì tốt hơn là mợ Hai Mẫn tìm ra từ cái vòng.
     
  15. Crazy Angel

    Crazy Angel Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/8/08
    Bài viết:
    5,690
    Nơi ở:
    City of Chaos
    Phim này tạm xem kiểu vừa đủ thui, twist cũng nhạt ai chứ mình coi đoán dc sạch, vẫn cái mô tuýt "thấy vậy ko phải vậy" dc lập đi lập lại cho cả phim, chứ thật ra tình tiết vụ án ko hề thông minh hay xuất sắc gì cả, Scandals và Quả Tim Máu vẫn là Peak của anh Vũ, 2 phim này twist ko nhiều nhưng tình tiết triển khai vẫn hay hơn hẳn.
     
    PhantomLady thích bài này.
  16. Blood_moon94

    Blood_moon94 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/5/07
    Bài viết:
    4,924
    Nơi ở:
    Hell
    Mới coi xong.
    Film dài quá, kiểu cái gì cũng flashback với giải thích. 2 tiếng cut còn 90p thì ok hơn.
    Diệp diễn hay nhưng kiểu nhân vật comic relief thoại với phong cách ko ăn rơ thời kì
    Điểm sáng là mặt visual quá tốt, từ thiết kế bối cảnh, ánh sáng, trang phục hoá trang đều đỉnh. Đoạn cuối đánh nhau hơi bất ngờ vì làm tốt phết.
     

Chia sẻ trang này