Multi Clair Obscur: Expedition 33 - TURN BASE RPG GOTY 2025 [Spoiler Tag pls!]

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu - Thảo luận chung về game' bắt đầu bởi katt1234, 10/6/24.

  1. SOZUOKA

    SOZUOKA シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/11/04
    Bài viết:
    9,839
    Nơi ở:
    Neverland
    Lại nữa, chính fen cũng bảo là mỗi người hype vì một đoạn khác nhau của game (thực ra thì tôi hype vì cả act 2 nữa, đoạn cuối act 2 dồn dập cao trào vl). Nhưng khi đem ra bàn thì lí do hype của fen là "chuẩn" còn lí do của tôi là rẻ rách? Là "hào hùng" éo bằng COD? Đọc ngay những comment trong topic này là thấy, người chơi hai act đầu mê mẩn hứng thú với các nhân vật trong đoàn, kể cả đứa join siêu muộn là Monoco. Tới lúc chơi xong game thì toàn bàn về drama gia đình, các nhân vật build up thú vị suốt 2 act đầu mất hút? Mà tôi không chê act 3 dở, vẫn khen là đằng khác, nhưng không - éo thích story vì twist thì chúng ta không cùng đẳng cấp cmnl Amyquy?
     
    NKDuy93 and katt1234 like this.
  2. zSand_Kingz

    zSand_Kingz Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/3/11
    Bài viết:
    1,181
    Nơi ở:
    vinh- nghe an
    thì rõ là hype về tinh thần anh hùng sao bằng đc dòng COD, bản thân nsx họ còn ko tập trung vào nội dung này, ko lẽ phen ko nhận ra ??? t so vs cod vì nó dễ nhớ, chứ kiểu anh hùng thì đầy game. act 3 nó mờ nhạt, 1 phần ngắn 1 phần nữa nsx nó cố ý thế. riêng cái skill god của maelle cũng nói lên phần nào ý muốn của nsx là tập trung vào câu chuyện, thay vì thuần đấm nhau, phiêu lưu như act 1
    phần build game này mất hút vì build khá đơn giản, vì phần né, đỡ nó làm giảm tính chiến thuật rồi,cho luna thuần heal thì đấm từ đầu đến cuối
     
  3. SOZUOKA

    SOZUOKA シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/11/04
    Bài viết:
    9,839
    Nơi ở:
    Neverland
    Ok, ý kiến của bạn là nhất Amyquy
     
  4. zSand_Kingz

    zSand_Kingz Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/3/11
    Bài viết:
    1,181
    Nơi ở:
    vinh- nghe an
    t nể b nhất :))) thích mở bài chứ ko thích thân vs kết bài :)))
     
  5. kurenai_tsubasa

    kurenai_tsubasa Persian Prince Winner Game Award 2024 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    3,560
    Lần đầu chơi chỉ nói chuyện với Lune và Maelle lúc ở camp ,sang NG+ mới xã giao với Sciel thì mới biết em nó có chồng con cả rồi , qua đời hết do tai nạn giao thông thôi.Gặp Lune thì nói rõ muốn mượn rượu kết bạn,thương em dejncdj-png
     
    HCLIGHT and K0JIMA like this.
  6. Vũ Long 1992

    Vũ Long 1992 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    10/3/25
    Bài viết:
    2
    Nhóm CCT vừa phát hành bản cập Việt Hóa mới, thêm lựa chọn tiếng Anh (Chuyển về tiếng Pháp trong thiết lập), hoặc bản Việt Hóa nhưng giữ lại tên địa danh và item (Chuyển về tiếng TBN - Espanol trong thiết lập). Hy vọng giúp mọi người dễ tra cứu hơn.
     

    Các file đính kèm:

    HCLIGHT, bloodomen and Sephir0th like this.
  7. kurenai_tsubasa

    kurenai_tsubasa Persian Prince Winner Game Award 2024 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    3,560
    Dùng cho gamepass dc không fen
     
  8. khanhbonmat

    khanhbonmat You Must Construct Additional Pylons ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/10/07
    Bài viết:
    8,667
    Chả hiểu các bác cảm kiểu gì mà kêu hụt hẫng, mỗi mạch truyện nó chuyển rất mượt, hợp lý. Nhiệm vụ của đoàn viễn trinh 33 là gì ? là tìm diệt paintress, end act2 diệt rồi, về rồi, chào đón như anh hùng rồi, đấy là xong tuyến truyện heroic nhưng mà ....BUT...đó giờ twist phát, sự thật nó lộ ra là chưa phải kết thúc, chuyển sang tuyến truyện mới, có luôn epilogue mới để làm người ta hiểu rõ hơn mấy lời cuối của boss vừa rồi và cái twist, xong cứ thế đến end hẳn thôi.
    Nếu mà nó bỏ hẳn trận đánh paintress và cái ending giả kiểu Maelle được ai đó thông não chi thuật nhận ra drama gia đình xong cả bọn đổi objective đi bem ông bô rồi, lúc cuối kệ moẹ cả team, Maelle cân tất xong end, thế nó mới gọi là hụt hẫng và 2 tuyến truyện éo liên quan gì đến nhau cả.
    Story tôi đánh giá là rất tốt, không bị thiếu nhất quán, gượng ép ở đâu cả !gai
     
    HCLIGHT and khiem4 like this.
  9. Vũ Long 1992

    Vũ Long 1992 Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    10/3/25
    Bài viết:
    2
    Các anh em bảo được bác ạ
     
    kurenai_tsubasa thích bài này.
  10. sexykiss

    sexykiss Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    25/4/19
    Bài viết:
    1,452
    hụt là ở dàn char quá ấn tượng, tự nhiên biết tụi này ko thật sự tồn tại, thì cảm giác nó hụt hẫng sau bao nhiêu trải nghiệm xuyêtn suốt cùng các nhân vật. Con game này ending cơ bản là ko có good và bad mà chỉ là sự phân định giữa cảm xúc và lý trí mỗi người. Ko có cái ending nào thật sự trọn vẹn cả
     
  11. DanteGVN

    DanteGVN Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    27/4/17
    Bài viết:
    6,326
    có cá tính , cảm xúc , suy nghĩ riêng mà sao ko tồn tại .
    cách game miêu tả về người và thần . Verso là người nhưng nghĩ mình là thần nên xem nhẹ sinh mạng nhân loại .
    good end nhìn mặt Lune có thể thấy nó căm phẩn như điên , khi cố gắng sinh tồn như nào verso vẫn xem nó ko ra gì ? nếu ko tồn tại vậy ông nghĩ nét mặt Lune do ai vẽ ra ?
    bad end là cảnh Verso đánh đàn trong giận dữ khi mọi ng đang vui vẻ xung quanh ==> ko dc như ý bất mãn , ko có gì thương tiếc cho alicia . Alicia phải trả 1 cái giá nhưng thật sự tệ hơn nó khi ở ngoài à ?
     
  12. wubim

    wubim Cơ trưởng U60 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/5/09
    Bài viết:
    22,862
    Alicia lúc vào tranh thì isekai thành Maelle - con của một cặp trong thế giới đó. Vậy Alicia bị bỏng, mỗi lần xuất hiện là trắng đen, đeo mặt nạ là bản ảo thôi hay sao?
     
  13. Majima Gorō

    Majima Gorō Idol of Box 50 GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    18/12/18
    Bài viết:
    24,615
    Nơi ở:
    神室町
    trời má, giờ tôi mới động đến skill này, broken quá e35q5gj-png

    alicia.jpg
     
    HCLIGHT and K0JIMA like this.
  14. kurenai_tsubasa

    kurenai_tsubasa Persian Prince Winner Game Award 2024 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/08
    Bài viết:
    3,560
    Chắc phải 70% người chơi chọn Maelle làm waifu :))

    20250505_215449.jpg
     
    Chỉnh sửa cuối: 6/5/25 lúc 07:49
    HCLIGHT thích bài này.
  15. sexykiss

    sexykiss Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    25/4/19
    Bài viết:
    1,452
    pu_pepepolicepu_monkaofficer
     
  16. Bachlong13

    Bachlong13 Chrono Trigger/Cross ✡ Shine Wizard ✡ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/8/05
    Bài viết:
    6,815
    Nơi ở:
    Phóng khoáng
    Cái này tuỳ suy nghĩ của bản thân thôi, thế giới trong canvas và ngoài là hai thế giới riêng biệt, vốn dĩ Lune Sciel Gustave nó xem đời nó là thật, Verso thì nó đã biết và chấp nhận rồi. Maelle lúc đến cuối act2 mới nhận ra nó hybrid (chỉ có Maelle nó bị ảnh hưởng với hư thật thôi.
    Cá nhân ta thấy act 2 end vậy là vẹn toàn câu chuyện của đội E33 (mục đích của tụi nó là diệt Paintress và tụi nó đã hoàn thành chuyện đó, ngoài ra cũng giải quyết được những thương tiếc của bản thân (Sciel là chuyện chồng con sau tìm được Equie bầu bạn, Lune tìm được nhật ký của gia đình), act 3 là cái kết cho gia đình hoạ sĩ cũng ko có vấn đề gì coi nhưng đi sâu hơn vào world building thôi
     
    HCLIGHT thích bài này.
  17. Majima Gorō

    Majima Gorō Idol of Box 50 GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    18/12/18
    Bài viết:
    24,615
    Nơi ở:
    神室町
    là bản Alicia do Paintress (bà mẹ) vẽ ra như Verso và Renior đầu game.
     
    wubim thích bài này.
  18. du90

    du90 C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/12/06
    Bài viết:
    1,776
    Nơi ở:
    TP.HCM
    Cho hỏi thầy dùng app j để show thông tin GPU CPU vậy thầy?
     
  19. NKDuy93

    NKDuy93 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/8/11
    Bài viết:
    4,739
    Nơi ở:
    The Land Between
    nhờ skill này mà tôi không ném tay cầm với thằng mặt nồi Simpmon
     
    Majima Gorō thích bài này.
  20. Majima Gorō

    Majima Gorō Idol of Box 50 GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    18/12/18
    Bài viết:
    24,615
    Nơi ở:
    神室町
    custom lại RTSS thôi thày, ko cần app gì công phu đâu, thày xem ở đây nhé.
    https://github.com/lscambo13/ElegantMustard
     
    du90 thích bài này.

Chia sẻ trang này