Zing-'Ông hoàng kinh dị' Stephen King giờ chỉ thua Shakespeare

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Archer301, 5/10/25 lúc 23:51.

  1. Archer301

    Archer301 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    22/4/19
    Bài viết:
    133
    Tiểu thuyết được chuyển thể hơn 100 lần, "ông hoàng kinh dị" Stephen King đã vượt qua Agatha Christie để trở thành nhà văn có tác phẩm được chuyển thể nhiều thứ hai trong lịch sử.


    [​IMG]
    Hiện nay, William Shakespear, Stephen King và Agatha Christie là ba người có tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất lịch sử. Ảnh: Collider.

    "Ông hoàng kinh dị" Stephen King đang có thêm một cột mốc trong sự nghiệp khi chính thức vượt nhà văn người Anh Agatha Christie để trở thành người có nhiều tác phẩm được chuyển thể thứ hai mọi thời đại, chỉ xếp sau William Shakespeare.

    Được xem như tượng đài văn học Anh, Shakespeare có hàng loạt vở kịch vượt thời gian như Hamlet, Macbeth, Romeo và Juliet... Tác phẩm của ông đã được chuyển thể hơn 1.100 lần trên toàn cầu, ở mọi thể loại và bối cảnh.

    Trong khi đó, "hoàng hậu trinh thám" Agatha Christie nổi tiếng với các nhân vật Poirot, Miss Marple và những vụ án lắt léo. Khoảng 50 tác phẩm của bà đã lên màn ảnh, trong đó nổi bật là Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương ĐôngCái chết trên sông Nile.

    Stephen King đã có hơn 55 phim điện ảnh được chuyển thể từ sách của ông, tính từ tác phẩm Vũ hội đẫm máu năm 1976. Nếu cộng thêm các miniseries và phim truyền hình như It - Chú hề ma quái, Tên sát nhân Mercedes, Học viện, con số vượt qua 100 lần. Trong năm nay, ít nhất bốn tác phẩm của nhà văn đang được chuyển thể gồm The Monkey, The Life of Chuck (Tạm dịch: Con khỉ, Cuộc đời của Chuck), Trăm dặm tử thần và bản remake The Running Man (Tạm dịch: Người đàn ông chạy trốn).


    [​IMG]
    Stephen King là tác giả người Mỹ nổi tiếng về thể loại kinh dị, tiểu thuyết siêu nhiên, hồi hộp và kỳ ảo. Ảnh: ScreenRant.

    Trăm dặm tử thần là tiểu thuyết đầu tay của King khi được viết từ cuối thập niên 1960 dưới bút danh Richard Bachman. Mãi đến năm 1979, sách mới được xuất bản. Phim chuyển thể mới do Francis Lawrence đạo diễn và Jeffrey Mollner biên kịch đã bất ngờ nhận được đánh giá tích cực nhờ cách thể hiện chiều sâu tâm lý và mối quan hệ giữa các nhân vật.

    Trong phiên bản chuyển thể, câu chuyện lấy bối cảnh nước Mỹ tương lai nơi 50 thiếu niên phải bước vào một cuộc thi đi bộ tử thần. Người nào giảm tốc độ dưới 4,8 km/h sẽ bị bắn chết trong khi người sống sót cuối cùng được nhận phần thưởng.

    Điểm khiến các tác phẩm của Stephen King tiếp tục thu hút đạo diễn là sự kết hợp giữa yếu tố kỳ ảo và tâm lý con người. Dù thường được xếp vào thể loại kinh dị, truyện của ông thường xoay quanh các khủng hoảng nội tâm, mất mát, giằng xé đạo đức và cả khát vọng sống sót của con người. Nỗi sợ không chỉ đến từ quái vật hay thế lực siêu nhiên mà đến từ chính lựa chọn của con người khi bị dồn đến giới hạn.

    Trăm dặm tử thần là minh chứng cho điều đó. Trong một thế giới tưởng tượng khốc liệt, điều khiến người đọc, người xem xúc động là tình bạn, lòng trắc ẩn và sự kiên định của người sống sót cuối cùng. Và giống như nhiều tác phẩm trước, Stephen King lần nữa khiến mọi người sợ hãi vì cảm thấy quá đồng cảm với những gì diễn ra trong câu chuyện.

    https://znews.vn/ong-hoang-kinh-di-stephen-king-gio-chi-thua-shakespeare-post1588600.html
     
    Uh mày giỏi and victorhugo like this.
  2. victorhugo

    victorhugo Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    15,669
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Méo hiểu đầu óc lão này sao luôn, nghĩ được đủ các câu chuyện điên rồ
     
  3. lovelybear

    lovelybear John Marston's Redemption Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    21,922
    Giỏi cỡ nào cũng không bao giờ bằng được 1 nhà văn nào đó có thể khiến toàn bộ nhà thổ toàn thành phố đóng cửa chỉ để đến tiễn đưa ông lần cuối được worry-100
     
  4. Spiderman (Peter Parker)

    Spiderman (Peter Parker) One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    30/4/16
    Bài viết:
    7,507
    Tích truyện này vl quá
    ebbuoyd-pngebbuoyd-png
     
    M-M, victorhugo and lovelybear like this.
  5. Shooter_CD

    Shooter_CD Gian thương trốn thuế Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    4/1/10
    Bài viết:
    22,246
    Nơi ở:
    Venice
    Lão này với H.P Lovecraft trùm mảng kinh dị
     
    Uh mày giỏi thích bài này.
  6. >.O

    >.O Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/1/10
    Bài viết:
    122
    Nơi ở:
    anywhere
    Ernest Hemingway đó fen
     
  7. zerokinghell

    zerokinghell Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/1/10
    Bài viết:
    7,318
    who
     
  8. NFSHP2

    NFSHP2 Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Bài viết:
    1,417
    Nơi ở:
    Palmount
    Victor Hugo mà fen worry-144 chơi gái cũng hay như viết văn luôn bảo sao cảm xúc lúc nào cũng dạt dào peepo_justright
     
    victorhugo thích bài này.
  9. lovelybear

    lovelybear John Marston's Redemption Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/05
    Bài viết:
    21,922
    Victor Hugo
    nick của cái ông mà tui quote đó pepe-1
    upload_2025-10-6_1-33-44.png
     
  10. Siscon

    Siscon Crash Bandicoot Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/8/11
    Bài viết:
    12,742
    thì lão này fan ruột cha lovecraft mà, truyện lão pha thêm chất kinh dị ma quỷ với tâm lý nhưng vẫn là mô týp "cuối truyện vẫn éo hiểu clg xảy ra"
     
  11. victorhugo

    victorhugo Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    15,669
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    peepo_justright tụi bay chỉ giỏi bôi bác những bậc thánh nhân thôi
     
    dp_onl thích bài này.
  12. Leo_whisky0476

    Leo_whisky0476 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/10
    Bài viết:
    4,731
    Nơi ở:
    HAGL
    The thing phim cũ rồi mà xem lại vẫn sợ phếtebbuoyd-png
     
  13. Storm_Dance

    Storm_Dance Marcus Fenix, savior of Sera

    Tham gia ngày:
    21/10/16
    Bài viết:
    15,778
    Ngoài phim kinh dị còn vài truyện khác đc adapt vào phim. Điển hình là Shawshank redemption với The green mile
     
    NFSHP2, dp_onl, victorhugo and 2 others like this.
  14. cuonglongzero

    cuonglongzero Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/8/04
    Bài viết:
    3,527
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Giờ mới biết shawshank cũng bác này viết
     
  15. Mèo Bếu

    Mèo Bếu Knee before Eden Lord ➳ Sharpshooter ⌖

    Tham gia ngày:
    25/8/20
    Bài viết:
    24,756
    Phim này nữa
    [​IMG]
     
    ging1212, nh0x@ and Hakbit like this.
  16. à mày giỏi

    à mày giỏi Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    5/12/19
    Bài viết:
    1,431
    Khác văn hóa nên cảm giác đọc truyện kinh dị tàu vẫn thấy thích hơn kinh dị mỹ.
     
  17. ZzBiggboiizZ

    ZzBiggboiizZ Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    25/6/21
    Bài viết:
    1,157
    xin giới thiệu vài truyện kinh dị tàu không có yếu tố tâm linh ạ
     
    à mày giỏi thích bài này.
  18. zerokinghell

    zerokinghell Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/1/10
    Bài viết:
    7,318
    Thần Điêu Đại Hiệp chương 27-29 :cuteonion55:
     
    à mày giỏi thích bài này.
  19. ZzBiggboiizZ

    ZzBiggboiizZ Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    25/6/21
    Bài viết:
    1,157
    peepo_think
     
  20. nh0x@

    nh0x@ Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/9/08
    Bài viết:
    15,986
    Nhớ quả Misery lần đầu tiên biết fan cuồng là điên thế nào.
     

Chia sẻ trang này