[Phụ Nữ] Thí sinh 24 tuổi trúng tuyển tiến sĩ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi KellyPhuong, 3/10/25 lúc 11:29.

  1. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    38,901
    Nơi ở:
    Blink House
    Ko học chung sao mà thấy dc, riêng tổ ta học đã có 2 đứa PhD trẻ tuổi đây, tốt nghiệp xong 1 đứa đi Nhật, 1 đứa đi Úc, chung lớp có 2 đứa mới PhD ở Thái về. Về làm nghề thì tất cả các điều trị cơ bản học ở trường bọn nó vẫn làm được, mấy cái điều trị sâu hơn thì học về rồi luyện thêm cũng chả sao. Cơ bản 1 số tụi nó ko cần, như bạn PhD ở Úc thì nó tập trung mảng nghiên cứu cái màng sinh học trong implant nha khoa, thì nó focus R&D thôi chứ đâu nhất thiết tay nghề phải cao, nó phát triển vật liệu tốt thì bọn có skill giỏi đem ra dùng, bổ trợ cho nhau hết.
     
  2. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    38,901
    Nơi ở:
    Blink House
    Ụm mọe nói thẳng ra cái đội PhD trẻ này nhà giàu vl, éo có gì ngoài điều kiện, nên bớt lo cho tụi nó học nghiên cứu sớm thì tay nghề yếu lại =)) nói đâu xa một bà chị PhD trẻ ở Nhật ta quen về vn xong đóng tiền theo ông thầy ta thực tập luyện phẫu, về dc 1 năm tay nghề lên vù vù
    Còn nghe 24t mà đã đi học nghiên cứu sinh thì ở vn nghe lạ chứ đội đi Nhật, đi Hàn học PhD thì 1 phát lên luôn ko cần có thạc sĩ, ta có con em đi 4 năm PhD ở Nhật về ngồi chức phó khoa răng này, mới 29 30t =))
    Chỉ có đám đi Thái thì lâu hơn phải 6 năm ở Thái, 2 năm thạc, 4 năm PhD, con bạn con trưởng khoa mới từ Thái về đây. Mấy khứa này đường đi nước bước bày ra sẵn hết rồi :))
    Gặp mình mà nhà có đk cũng té đi học sớm vội, éo phải farm từng chút từng tí mà vẫn như con chó rách =))
     
    T1nhLaG1, Dr. Wilson, snoopyy and 3 others like this.
  3. baotru

    baotru Đẹp trai nhất trại Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/9/11
    Bài viết:
    6,564
    Nơi ở:
    ._.
    thực ra ở Nhật người ta muốn skip ThS lắm, vì ThS nó giống đại học, các ông thầy đọc khóa luận vẫn theo kiểu ờ ờ đọc xem nó hiểu bài hong. Còn TS mới thật sự là phải hiểu sâu, hiểu kỹ, và bị nguyên cái dàn đội khoa học của khoa, của trường nó vùi dập mỗi khi báo cáo tiến độ =)) . Nên, các thầy bên nhật thấy đứa nào khá thì thường dí: Học TS hong coan. Mình đã rep là éo =)), học cực pỏ mọe
     
    al2606, Dr. Wilson and zchingchongz like this.
  4. Gia đình bạn

    Gia đình bạn Sora, Wielder of Keyblades ✡ Shine Wizard ✡

    Tham gia ngày:
    12/11/20
    Bài viết:
    12,171
    Bọn khốn nạn mới chửi em tôi pu_pepepunch
     
  5. zenkychi

    zenkychi Sờ phát (bị) ra Moderator ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/7/03
    Bài viết:
    4,443
    upload_2025-10-3_18-0-55.png
     
    Rây chồ thích bài này.
  6. [H]eart

    [H]eart Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/8/09
    Bài viết:
    6,938
    Ta đa số chơi với bác sĩ mảng điều trị.Thì thấy đúng là phải lăn vào lâm sàng mới nên đi nghiên cứu đc.Chứ chưa làm biết gì mà nghiên cứu cải tiến phương pháp điều trị.Nên ta ko hiểu lắm mới ra đi liền nghiên cứu thì làm sao hiệu quả thôi.Đám bác sĩ ta quen nó tốt nghiệp giỏi toàn đi nội trú để lên tay.Mấy anh mấy chú làm lâu,ko nặng kiếm tiền dần chuyển sang nghiên cứu chuyên sâu về ngành của họ.Nghiên cứu đi dạy thì ít,cũng chưa gặp đứa giỏi mà mới ra cái chọn việc nghiên cứu học lên ngay.
     
  7. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    38,901
    Nơi ở:
    Blink House
    Nói đâu xa cái y dược tphcm giờ khoa rhm toàn tiến sĩ trẻ ko ấy, chắc do khác môi trường nên ít gặp thôi
     
    lovelybear and [H]eart like this.
  8. zchingchongz

    zchingchongz One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    20/9/18
    Bài viết:
    7,842
    Nghiên cứu là nghiên cứu, ứng dụng lý thuyết đi vào thực hành thì đi lâm sàng. cày cái nào trước là tuỳ và tập trung vào cái nào cũng là tuỳ từng đối tượng. Khi nào ở đâu đó tập trung phân vai trò theo năng lực thì cầm bằng M.D cũng làm viện trưởng được, cũng đi giảng dạy được. Chứ ko phải là một tiêu chí cứng nên xuất hiện những đột biến mà mn lại thấy lạ ntn. chứ quan trọng đến việc làm được gì thì nó học hay làm gì thì cũng quan tâm éo gì đâu. bác nào chuyên môn cứng như tín sĩ vì phở ngồi ở hội nghị đặt vài câu hỏi về lâm sàng với vấn đề trong nghiên cứu cho vui, hoặc điều kiện tiêu chuẩn lựa chọn ….bên lề. nghiên cứu nào chẳng có cái khoai. Trả lời theo kiểu theo kinh nghiệm của tôi… mà ko phải bs có thâm niên thì cả hội trường nó cười cho. Còn trả lời theo kiểu đéo hiểu gì về nghiên cứu thì biết rồi đấy
     
  9. Hoàn Gia Sắc

    Hoàn Gia Sắc You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/09
    Bài viết:
    8,697
    https://www.facebook.com/groups/LiemChinhKhoaHoc/posts/1496019478311546/

    FB_IMG_1759810373700.jpg FB_IMG_1759810375427.jpg FB_IMG_1759810377970.jpg FB_IMG_1759810379425.jpg
     
    Hakbit thích bài này.
  10. Mai fen đút đít không?

    Mai fen đút đít không? The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    19/9/21
    Bài viết:
    2,329
  11. Rây chồ

    Rây chồ C O N T R A

    Tham gia ngày:
    20/5/23
    Bài viết:
    1,862
    Rồi cũng chìm thôi. Làm éo gì đc nhau. Đến đạo văn bị bóc ra vẫn leo lên làm bộ trưởng bộ dục đc mà.
     
  12. Badbamboo

    Badbamboo Liu Kang, Champion of Earthrealm Berserker

    Tham gia ngày:
    3/5/21
    Bài viết:
    5,161
    Tế hết bọn lương y này đi!gvn6
     
  13. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    38,901
    Nơi ở:
    Blink House
    FB_IMG_1759885084410.jpg
    https://www.facebook.com/share/p/1AKLoaRP2M/
     
  14. BYWD

    BYWD Sonic the Hedgehog Berserker Lão Làng GVN Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    23/4/15
    Bài viết:
    4,913
    Nơi ở:
    HN nghìn năm văn vở
    có mấy page y khoa trên fb đang đăng fact bóc mẽ cái PGS cửa mẹ cu e kia =)))
     
  15. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    38,901
    Nơi ở:
    Blink House
    Ngồi dc pgs thì ko có tầm thường r đám này làm trò ruồi bu vl
     
  16. Dr. Wilson

    Dr. Wilson C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/10/10
    Bài viết:
    1,763
    Tiến sỹ ở nước ngoài là job bình thường, đa số học đại học xong là làm được, định hướng là nghiên cứu khoa học. Như ở Âu Mẽo bọn nó học Y xong trừ đam mê nghiên cứu giảng dạy hoặc éo match được vào nội trú mới đi học tiến sỹ. "Doctor" trong M.D danh giá (và lắm tiền) hơn PhD nhiều.
    Đông Lào thì một là trọng bằng cấp, hai là bác sỹ 6 năm ra trường chả khác gì sinh viên nên danh bác sỹ chung chung nói chung là phèn (và ít tiền).
    Cái nữa Tiến sỹ/giáo sư theo tiêu chuẩn đầu vào Đông Lào cũng yêu cầu trình độ và vị trí về chuyên môn nhất định. Đầu vào tiến sỹ Y Hanoi yêu cầu đi làm ít nhất 3 năm có chứng chỉ hành nghề, tiền học 8 củ/tháng x 4-5 năm, trong khi yêu cầu học thuật rất lỏng lẻo: chỉ là 2-3 bài báo đứng tên đầu cuối giữa, trong nước hay ngoài nước đều được. Đồng chí trong bài vừa ra trường mà vào được Tiến sỹ ở Việt nam luôn chắc kèo phải có nâng đỡ khá lớn, chứ ko tự dưng đủ điều kiện học ngay được.
    GS/PGS ở Việt Nam phải có đề tài cấp bộ, rồi lobby khắp các ban bệ hội đồng giáo sư nhà nước cho nên phải có lực mới lên được.
     
    zchingchongz and xDarkxAngelx like this.
  17. gamerbi

    gamerbi Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/11/02
    Bài viết:
    6,831
    Mà cái psg gs đấu đá lắm hả khầy, hôm trước ông bạn ko lên chơi dù hẹn hò trước, xong mới nghe ông bạn khác kể lại là ổng bị giải trình pgs do ai đâm là bài báo hồi đó có vấn đề nên buồn ko đi!boiroi
     
  18. Hero of chaos

    Hero of chaos Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/5/06
    Bài viết:
    6,924
    Nơi ở:
    Đồng Hới City
    thì chỉ cần dính nghi vấn liêm chính khoa học là hội đồng loại rồi. Đấu đá thì tùy người thôi, có xét tỷ lệ đâu mà phải đấu
     
  19. xDarkxAngelx

    xDarkxAngelx THE ONE ABOVE ALL GVN LEGENDARY ✟ Grim Reaper ✟ Moderator Nhân Viên Y Tế

    Tham gia ngày:
    21/5/18
    Bài viết:
    38,901
    Nơi ở:
    Blink House
    Cũng phải quan hệ tốt với hội đồng mới dc
     
  20. kylanbac91

    kylanbac91 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN Sorcerer

    Tham gia ngày:
    13/1/06
    Bài viết:
    5,761
    Nơi ở:
    Omega Dungeon
    Xem mấy người giải Nobel y học nhận được năm bao nhiêu tuổi pu_monkagab
     

Chia sẻ trang này