Dân Trí | Mở VNeTraffic, nhiều người "tá hỏa" thấy vẫn đứng tên xe đã bán từ chục năm

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Mèo Mun Lười Biếng, 22/10/25 lúc 07:42.

  1. Mèo Mun Lười Biếng

    Mèo Mun Lười Biếng Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    1,230
    Mở VNeTraffic, nhiều người "tá hỏa" thấy vẫn đứng tên xe đã bán từ chục năm
    [​IMG] Nhật Minh
    Thứ ba, 21/10/2025 - 16:48

    (Dân trí) - Sau khi định danh mức 2 ứng dụng giao thông VNeTraffic, chủ phương tiện có thể xem được nhiều thông tin hơn, và không ít người "ngỡ ngàng, bật ngửa" trước những thông tin thu được.

    Vì sao cần định danh mức 2 ứng dụng VNeTraffic?
    Ứng dụng giao thông VNeTraffic đã được cảnh sát giao thông sử dụng để quản lý thông tin về phương tiện từ ngày 1/1/2025; chủ xe có thể tra cứu thông tin phạt nguội hoặc báo cáo vi phạm giao thông qua đây. Tuy nhiên, nếu chỉ định danh mức 1 thì người dân không thể tiếp cận thông tin về hồ sơ phương tiện, lịch sử vi phạm..., mà cần định danh mức 2.

    [​IMG]
    Chủ phương tiện không thể tiến hành định danh mức 2 trực tiếp trên VNeTraffic, mà phải thực hiện thông qua ứng dụng VNeID đã định danh mức 2 (Ảnh: Nhật Minh).

    Trên thực tế, sau khi định danh mức 2 cho ứng dụng VNeTraffic, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy hiển thị thông tin rằng mình vẫn đang sở hữu những chiếc xe đã bán từ lâu, nên khá lo lắng về nguy cơ bị truy cứu trách nhiệm cho những vi phạm không phải do mình thực hiện.

    "Có chiếc xe máy tôi đã bán từ cách đây 10 năm mà đến giờ trên VNeTraffic vẫn hiển thị thông tin mình đứng tên sở hữu. Tôi rất lo nếu chủ mới của xe vi phạm luật giao thông, gây tai nạn hoặc sử dụng xe khi thực hiện các hành vi phạm pháp thì tôi sẽ gặp rắc rối, nhiều khi khó chứng minh mình "vô can".

    Tôi bán xe cho thợ và chỉ ký giấy bán xe viết tay. Khi đó, bên mua xe nói rằng như vậy là được, họ sẽ tự làm các thủ tục sang tên, nên tôi cũng đinh ninh là mình đã hết trách nhiệm liên quan tới chiếc xe. Nhưng có vẻ như họ cứ thế tiếp tục sử dụng xe mà không làm thủ tục sang tên. Tôi không biết bây giờ phải làm gì để chấm dứt mọi trách nhiệm liên quan tới chiếc xe đó", anh Minh Tùng chia sẻ.

    Cần làm gì khi xe đã bán nhưng vẫn xuất hiện thông tin sở hữu trên VneTraffic?
    Nếu muốn xoá phương tiện mình không còn sở hữu, đã bán từ lâu mà vẫn hiển thị trên VNeTraffic, nhưng lại không tìm được chủ sở hữu hiện tại để tiến hành sang tên theo quy định pháp luật, thì người dân cần tới trụ sở công an phường, xã để khai báo việc không còn quyền sở hữu, từ đó chấm dứt các trách nhiệm pháp lý liên quan.

    [​IMG]
    Danh sách phương tiện mà anh Tùng đang sở hữu có một chiếc xe máy đã bán từ lâu (Ảnh chụp màn hình).

    Về thủ tục, chủ xe cần nộp tờ khai thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe, ghi rõ thông tin về xe và giấy đăng ký, lý do thu hồi hoặc mất giấy tờ, kèm các giấy tờ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu (nếu có). Nếu không còn các giấy tờ như trên, cần ghi rõ lý do trong tờ khai.

    Trong vòng 30 ngày sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, nếu không có tranh chấp hoặc khiếu kiện, chủ xe cũ sẽ được cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe trong thời hạn 2 ngày làm việc. Giấy này chính là văn bản xác nhận chủ xe không còn quyền sở hữu với chiếc xe cũng như các nghĩa vụ pháp lý có liên quan.

    https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/m...n-xe-da-ban-tu-chuc-nam-20251021155321297.htm
     
  2. blueskyvan

    blueskyvan snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/2/07
    Bài viết:
    8,393
    Công chứng uỷ quyền, viết giấy tay. Xe tên ai thì nguời đó đóng phạt phải hok ta.
     
  3. windy1992

    windy1992 シェンムー Ryo Hazuki Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/10/08
    Bài viết:
    9,754
    sợ phạt giao thông thôi chứu gây tai nạn thì nó diều tra cũng ra thằng khác sợ gì
     
  4. aramir

    aramir Geralt of Rivia Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/05
    Bài viết:
    20,280
    Nơi ở:
    Hà Nội
    bán viết tay hoặc thằng mua nó ko đem đi đăng ký lại thì chả thế. tá hỏa cái mẹ gì
     
    NFSHP2, ZzzOhhjiezzZ and redie like this.
  5. Leonardodl86

    Leonardodl86 Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/9/07
    Bài viết:
    706
    được vạ thì má đã sưng. Kiểu gì mình cũng mất công mất buổi đi giải thích. Cho nên bây giờ có giấy tờ còn tồn đọng thì xử lý dứt điểm cho xong luôn là khỏe nhất
     
  6. _Ultra-Violet_

    _Ultra-Violet_ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/8/10
    Bài viết:
    3,842
    ta ớn tụi xài biển giả thôi, dính phạt nguội rồi phải làm sao
     
  7. ren_momo

    ren_momo Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/8/08
    Bài viết:
    5,010
    Nơi ở:
    CLGT?
    Thủ tục sang xe rườm rà vãi cc thì bảo sao chúng nó chả ko làm mghqp4v-png
     
    Eternal Suffering thích bài này.
  8. silentvoice

    silentvoice Youtube Master Race Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/3/05
    Bài viết:
    60
    tưởng chỉ do giấy viết tay thôi chứ, công chứng uỷ quyền bán xe cũng bị dính ah?
     
  9. Thẩm Phán

    Thẩm Phán For the Horde! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/6/11
    Bài viết:
    11,562
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit - Useless Class
    toàn mấy con xe cà tàng sang tên làm mẹ gì. Giờ ăn phạt nguội tước quyền công dân mấy người bán xe cũ năm xưa thì cười sản xuất pu_pepenotfunny
     
  10. blueskyvan

    blueskyvan snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/2/07
    Bài viết:
    8,393
    Cà vẹt bạn cầm trên tay có tên chủ mới hay ko, ko thì bạn sẽ mất thời gian đi xác minh và giải thích với cán bộ. Bán xe giờ phải rút lại biển số để gắn xe sau vì biển số định danh, app có tên ai thì bị gọi khi phạt nguội.
     
  11. lu-xu-bu

    lu-xu-bu Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/10
    Bài viết:
    6,970
    Nơi ở:
    hcm
    Mua xe cũ,chồng tiền,đưa cavet,xong miwz1hn-png
     
  12. ZzBiggboiizZ

    ZzBiggboiizZ Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    25/6/21
    Bài viết:
    1,351
    giờ bán xe phải hủy biển số mà nhỉ
    coi như xóa sổ luôn số đó, con xe chỉ bán xác thằng mua đi bấm biển số mới
    năm trước mới bán xong con đờ rim peepo_money
     
  13. Mèo Mun Lười Biếng

    Mèo Mun Lười Biếng Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    1,230
    This
     
  14. apotosis

    apotosis C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/4/10
    Bài viết:
    1,524
    Rườm rà gì nhề? Bán 2 cái xe máy, 1 cái nhờ ông già, 1 cái tự xử, thằng mua dẫn đến phòng công chứng, bảo gì làm nấy, nửa buổi sáng kể cả xếp hàng.
     
  15. daithiensu2005

    daithiensu2005 Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/1/05
    Bài viết:
    6,133
    4.0 và 0.4 nó chỉ khác nhau có... à mà thôi
     
  16. katt1234

    katt1234 The Last of Us

    Tham gia ngày:
    7/5/17
    Bài viết:
    22,979
    vẫn đang chạy xe sang tay 20 năm

    023_animation
     
  17. lazyzero

    lazyzero Mega Man Waiting to respawn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/6/14
    Bài viết:
    3,031
    có khác đâu, điều là Worry-180
     
  18. daithiensu2005

    daithiensu2005 Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/1/05
    Bài viết:
    6,133
  19. Holylight

    Holylight snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/7/02
    Bài viết:
    8,311
    Đấy là bác bán cho dân buôn thì nó biết đường đi nước bước rồi nó đơn giản (mà cũng mất 1/2 buổi). Dân mua với nhau á khẩu cmnl, khác tỉnh càng á khẩu cmnl, ở đn vô sg mua xe cũ á khẩu cmnl :))
     
  20. Nguồn Tia Sáng

    Nguồn Tia Sáng Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/8/13
    Bài viết:
    4,593
    Bán xe còn phải làm giấy xác nhận độc thân nữa hỉ
     

Chia sẻ trang này