1. Chào toàn thể thành viên của diễn đàn GameVN,

  Tuy forum đã có một năm khá khó khăn, bị chặn tên miền do một số rắc rối không đáng nói nhưng vẫn duy trì một lượng truy cập nhất định với lượng thành viên trung thành gắn kết forum bấy lâu.

  Nhân dịp sự kiện giải bóng đá EURO 2024, Ban Điều Hành GameVN xin có phần quà nhỏ trích từ quỹ sinh hoạt chung của diễn đàn làm quà tặng cho các thành viên tham gia mini game đoán nhà vô địch của giải đấu. Đây cũng cơ hội để tất cả các thành viên yêu thích bóng đá cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm và phân tích các trận đấu, cầu thủ và những khoảnh khắc đáng nhớ của giải đấu cũng như hâm nóng lại bầu không khí khá ảm đạm của forum mấy tháng vừa qua.

  Tiền thưởng này được trích từ quỹ chung của Ban điều hành diễn đàn, không đại diện cho bất kì tổ chức hay cá nhân nào. Diễn đàn đang và sẽ chấp hành các quy định luật pháp hiện hành của nhà nước, không khuyến khích hay tổ chức cá cược dưới bất kì hình thức.

  Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Khách - cũng như các thành viên nói chung bởi những cố gắng, nỗ lực cống hiến, đóng góp hết mình vì tập thể GameVN … Chúc Khách sẽ đang và mãi nhớ tới GameVN như một mái nhà tinh thần thứ hai.

  Trân trọng,
  Ban Điều Hành GameVN
  Cùng tham gia thảo luận giải bóng đá EURO 2024 tại box thư giãn-cuộc sống

  Tắt thông báo bằng nút X bên góc phải của bảng thông báo*

  Dismiss Notice
Lamkenvalentine
Tham gia ngày:
30/5/10
Bài viết:
2,779
Đã được thích:
655
Điểm thành tích:
113
Giới tính:
Nam

Chia sẻ trang này

  1. nhomhoanmy
   nhomhoanmy
   1. View previous comments...
   2. nhomhoanmy
    nhomhoanmy
    Mình nhớ là đĩa Fantasy-F1 có tận 2 đĩa, bạn có nhớ bài nào mang bối cảnh FF7 không? Phiền bạn giúp mình nếu có thể :D
    28/1/17
   3. Lamkenvalentine
    Lamkenvalentine
    Bạn có facebook không. Mình add vào nhóm FFFCVN nói chuyện cho tiện. Có thể các thành viên trong đấy biết và giúp được bạn.
    1/2/17
   4. nhomhoanmy
    nhomhoanmy
    http://facebook.com/pftmclub .

    Mình chỉ nhớ là cảnh đầu tiên trong bài hát là hình ảnh thằng sephiroth đứng xung quanh đám lửa, trong bài đó có cả cảnh sephiroth giết aeris nữa . Nhạc thuộc kiểu J-Pop
    2/2/17
  2. Leon Kenshin
  3. Leon Kenshin
  4. asm65816
   asm65816
   Và cuối cùng, là đặc trưng của game. Đã nắm cơ bản, đã hiểu được hệ máy ta cần dịch rồi thì chưa chắc đã dịch được game nào, vì mỗi game nó có mỗi kiểu lập trình khác nhau. Ngoài những đặc điểm vừa kể trên ra thì cần phải có độ hiểu biết nhất định về cấu trúc của game đó. Cái này thì phải trải qua thời gian ăn dằm ở dề với game đó thì mới biết được.

   Nhưng dù kiểu gì đi nữa thì dịch game cũng có các bước chính sau:

   1. Tìm và thay đổi font chữ của game (và các vấn đề liên quan tới hiển thị chữ như độ dài rộng của chữ...)
   2. Tìm và thay đổi hội thoại gốc trong game (và các vấn đề liên quan như đoạn ta dịch ra dài hơn văn bản gốc thì sao...)

   Nếu có ý định bước chân vào đường dịch game thực sự thì bạn nên đọc các tài liệu trên Romhacking về Pointer (quan trọng nhất) và font chữ, nguyên lý của font, rồi tìm các game nhỏ như Snes mà thử xem sao. Sau khi rành rồi thì chuyển sang các game lớn hơn.
  5. asm65816
   asm65816
   Chào bạn.
   Hộp tin của bạn đầy rồi nên không gửi được.

   Về bài hướng dẫn dịch console thì mình viết mấy năm trước, các host up ảnh đều chết hết mà lúc đó cũng không lưu lại. Bài đó mình cũng chưa viết đầy đủ, do không có thời gian nên vẫn để lơ lửng đó cho tới khi...
   Hiện nay tài liệu về dịch game console bằng tiếng Việt thì chưa thấy bài nào khác ngoài bài của mình. Còn tài liệu tiếng Anh thì khá nhiều trên trang Romhacking.net
   Bạn có thể đọc thêm trên đó để nắm được nền tảng cơ bản.

   Dịch game, dù là trên hệ máy nào đi nữa thì cũng đều có những quy tắc cơ bản chung nhau.

   Nắm cơ bản rồi chưa đủ, chỉ mới là điều kiện cần. Tiếp theo nữa cần phải nắm rõ đặc điểm của hệ máy mà ta đang dịch. Chẳng hạn hệ NES hay SNES có đặc trưng là dung lượng nhỏ, các thành phần đều được dồn hết vào 1 file. Còn hệ PSX trở đi dung lượng to, nó gồm phức hợp nhiều file trên đĩa. Và còn nhiều đặc trưng khác nữa.
  6. Cộng Mạng
  7. liuliu
   liuliu
   chào bác . mình thấy mấy ông bên box FFX giới thiệu cho mình là bạn ở Hà nội và đua chocobo trên vita rất khủng
   mình muốn nhờ đua hộ mình được , chơi lại gần tháng nay rồi mà k đua được , cái pad trên vita khó quá :(
  8. chantam1
   chantam1
   Giới Thiệu PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP : Một môn khí công thượng thừa: tiết lộ những chân lý một cách sâu sắc, uyên thâm, sự thật về cuộc sống, sinh mệnh, nhân thể, các tầng không gian và Vũ Trụ… và 5 bài tập công pháp đem lại hiệu quả kỳ diệu trong việc chửa lành mọi bệnh tật, sự giàu có thật sự trong tâm, giúp nâng cao : Sức khỏe, Trí Tuệ, Ðạo Ðức ,… hiện nay được dịch ra hơn 38 ngôn ngử và phổ biến trên 114 quốc gia , trên 100 triệu người theo tập luyện mỗi ngày và được trên 100 triệu người chứng nghiệm :
   https://sites.google.com/site/conduongphanbonquychansite/
   Tất cả tài liệu học Pháp, tập công các bạn tải về miễn phí tại : http://phapluan.org
   Đại Pháp Hồng Truyền
   http://www.youtube.com/watch?v=kNtElryh0Uc
   Thỉnh nguyện toàn cầu 2013


   `
  9. Leon Kenshin
  10. huykho192
   huykho192
   mợ add nick yahoo mới tôi vào huykho2
  11. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   Sorry vì ko giúp được mình chơi trân máy PS2 luôn
  12. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   cậu chưa chơi FF 12 bao giờ à ,team đó làm mấy game Tactic , Vagrant Story. Người chỉ huy là Hiroyuki Itou . Nếu cậu ko biết Itou là ai thì tham khảo Wiki .
   Hiroyuki Ito (伊藤 裕之 Itō Hiroyuki?), also credited with the spelling Hiroyuki Itou, is a Japanese game producer, game director and game designer who has been working for Square Enix since 1987. He is famous for being the creator of various gameplay systems used in the Final Fantasy series. Notable examples of his work include the Active Time Battle (ATB) system, Ability Points (AP) system, Job Change system, Esper Magicite system, Materia system, Junction system, Triple Triad card game, Active Time Event (ATE) system, Active Dimension Battle (ADB) system, License Board and Gambits.( còn nhiều )

   http://en.wikipedia.org/wiki/Hiroyuki_Ito
  13. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   Dẹp thằng Versus đi 15 rộng hơn 12 và hơn Skyrm thì Versus vứt cũng được .Team Ivalice làm =))
  14. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   =)) cái game Theatryhm FF , ra hỏi Halo shop nó nói cuối tháng mới nhập 8-} ảo tung chảo game ra đầu tháng cuối tháng mới có . Cậu biết nơi nào có người đặt hàng qua mạng ko
  15. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   nói 10 điểm thì 10 diểm thôi chứ tùy cảm nhận , thấy 10 là hơi bị quá cao đó , 9.2 là vừa rồi thấy cũng hay ngang FF 6 và 7 à:-s chơi game này để nhớ lại thời Square còn phong độ
  16. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   :-s mấy hôm rồi ghiền Chrono Cross down bản trên PSN về nó Freeze ngay con Boss đầu tiên ức quá :-s còn mấy bản khác tìm link đa số chết ngay cả GVN bạn còn biết chỗ nào có link ko
  17. azure_flame_kite
   azure_flame_kite
   =)) tốt nhất là nên tránh xa Leon ra =)) nói cỡ nào cũng vô Bash lại riết nản quá . Bản 3D là 1 bản lớn tiếp theo bản 2 nhưng ko phải bản 3 . nó như là bản 2.75 á
  18. basngu11
   basngu11
   Có bán lẻ thẻ nhớ 16Gb ko bạn.. hoặc mình có thẻ 8GB bù tiền đổi cũng đc.. :D
  19. ~Scarless~
   ~Scarless~
   À không sao đâu bạn, lẽ thường tình mà :)
  20. ~Scarless~
   ~Scarless~
   Có bán được PS vita chưa hả bạn
 • Đang tải...
 • Đang tải...
 • Giới thiệu

  Giới tính:
  Nam

  Chữ ký

  [​IMG]