Dự án tổng hợp anime vietsub [animevietsub.com]

Thảo luận trong 'Anime và Manga' bắt đầu bởi animeviet, 5/6/09.

  1. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23
    Hiện nay cộng đồng anime vietsub đang nở rộ. Có rất nhiều nhóm sub ra đời. Sự nở rộ này đã giúp các fan anime của Việt Nam được tiếp cận với anime tốt hơn, có nhiều sân chơi hơn. Tuy nhiên, các nhóm fann sub hiện nay khá phân tán gây nhiều khó khăn cho cả các nhóm fan sub và các fan anime. Mỗi khi ra lò một ep mới, để các ep này có thể đến được tay các fan anime, các nhóm phải post lên web site của mình, đồng thời phải đi các forum để post. Các fan anime cũng có thể lên google search, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn, hoặc vào các forum và web của các nhóm fansub. Nhưng mem không phải lúc nào cũng biết tất cả các forum, tất cả web site của các nhóm fansub, mem không biết lúc nào các nhóm fansub release ep mới. Vậy muốn biết hôm nay có ep mới nào không thì mem phải vào từng web site của các nhóm fansub để xem, nếu có 100 nhóm fansub thì sao?

    Vì vậy mục đích ra đời của web site này tổng hợp các thông tin mới nhất về các nhóm fansub, làm cầu nối trung gian giữa các nhóm fansub và mem. Muốn biết hôm nay có ep mới nào ra lò hay không, mem chỉ cần vào animevietsub.com. Ở đây sẽ liệt kê tòan bộ các ep mới ra lò. Mem thích xem ep nào chỉ việc bấm vào link và sẽ được đưa tới trang chứa ep đó. Tuy nhiên, để làm được điều này thì AnimeVietsub.com cần có sự giúp đỡ của các nhóm fansub. Mỗi khi release một ep mới, các bạn chỉ cần vào AnimeVietsub.com dán link đến đến ep đó trên trang web của bạn.

    Rất mong nhận được sự đóng góp và ủng hộ của các bạn!
    AnimeVietsub.com

    (P/S: không biết em post bài này vào đây có đúng chỗ không, nếu không đúng các mod move sang đúng box hộ, cảm ơn nhiều!)
     
  2. lifesyle

    lifesyle Geralt of Rivia CHAMPION ✧Phantom Assassin✧ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/4/06
    Bài viết:
    20,005
    Nơi ở:
    ._.
    Post đúng chỗ rồi ,ko sai ,ko khả thi...................
     
  3. bobymilu

    bobymilu Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    2/4/08
    Bài viết:
    195
    Việc bạn nêu ra ý kiến thực sự rất hoan nghênh nhưng quả thực ý kiến này không phải bạn là người nghĩ đến đầu tiên. Ngay từ đầu năm 2008 đã có 1 nhóm đưa ra ý kiến này và lập 1 trang web là viet-trend dành riêng cho anime. Khi đó fansub chưa nhiều như bây giờ và nhóm này cũng đã nhận được sự ủng hộ. Họ còn lập host riêng cho phép các fansub upload file lên trong vài ngày để mem download dễ dàng cả bằng DDL lẫn torent (hiện giờ theo mình biết thì có VJFK vẫn upload lên host của viet-trend). Tuy nhiên khi các fansub lớn mạnh hơn thì tự họ lập những website riêng và h thì viet-trend còn rất ít fansub vào. Thay vào đó thì box vnsharing fansub của vnsharing từ box chủ yếu dành cho fansub của mem VNS h đã phát triển mạnh và trở thành nơi tập trung chủ yếu của >85% fansub việt, cũng tương tự như ý kiến của bạn. Hơn nữa VNS còn là trang chuyên về anime manga và VN game ( 3 thứ này vốn đi liền với nhau) nên cũng dễ bàn luận tập trung, lại là nơi thân quen của fan tụ tập rồi, nên theo mình ý kiến bạn đưa ra là không cần thiết và không khả thi.
     
  4. tantrung21

    tantrung21 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/8/06
    Bài viết:
    598
    Nơi ở:
    HCM
    nên noi gương cái jtale (gom các bộ truyện dịch,hình thức giống onemanga)mới đầu rất được ủng hộ,nhưng có 1 số nhóm ko cho đem san phẩm của họ đi chỗ khác,nên bắt đầu gây tranh cãi,giờ thì biệt tăm rồi....
    muốn xem vietsub thì tự mò mà xem vậy :-<
     
  5. XzeddyX

    XzeddyX ▶Ngự Miêu Vệ◀ Moderator ⚜ Duel Master ⚜

    Tham gia ngày:
    11/11/06
    Bài viết:
    17,543
    Nơi ở:
    sang đường quẹo trái!
    Xem ra muốn thống nhất 1 trang chung chuyên update info "sản phẩm" của các nhóm vietsub hơi khó nhỉ ~_~

    Thực sự muốn có ngày thấy có mấy trang như mangafox hay animesuki sở hữu của các group viet =(( . Hiện thời thì chỉ thấy bên VNS là mạnh mẽ nhất trong vấn đề này :)​
     
  6. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23
    Trang của mình có tác dụng khác VNS hay viet-trend gì đó. VD như bên VNS thì bạn phải post bài có nội dung, có nghĩa là nhóm fansub phải post lại cái mà nhóm đã post trên trang web của nhóm --> mất thời gian, không cần thiết, trùng lặp.

    Trang của mình làm đơn giản hơn, mỗi lần nhóm nào ra ep mới, chỉ cần vào trang của mình dán link vào để thông báo là có ep mới. Mem muốn xem phải click vào link để vào trang của nhóm đó, chứ mình không lấy nội dung về mà chỉ là 1 đoạn mô tả ngắn gọn về ep mới. Như vậy mem chỉ cần vào trang của mình là sẽ biết hôm nay có nhưng nhóm nào release ep mới, thay vì phải vào web của từng nhóm để xem.
     
  7. hdht_gamer

    hdht_gamer Claude, S.A gang boss

    Tham gia ngày:
    25/2/03
    Bài viết:
    10,089
    Thấy cũng khả thi thôi mà. các bạn trên kia chắc đang hiểu lầm ý tưởng của chủ topic nên mới đi so sánh với VNS. . .

    Cơ bản là site chủ yếu như một tracker update status liên tục của các nhóm fansub.

    Chứ ko phải là nơi để xem online anime viet sub -> ko cần phải có host lưu trữ v.v...

    Cần thì cứ làm theo dạng RSS feed là hiệu quả
     
  8. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23

    Đúng vậy, trang của mình đóng vai trò như tracker, update status của các nhóm sub, 5 phút 1 lần. Nhóm nào ra bài mới lập tức sẽ xuất hiện trên trang của mình, như vậy mem nào muốn xem ep mới chỉ cần vào site của mình.

    Nếu có rss là hiệu quả và tiện nhất. Nhưng không phải nhóm nào cũng cung cấp cái này, vì nhiều lý do. 1 số nhóm làm HTML đơn thuần nên ko có rss, 1 số nhóm dùng wordpress nhưng ko hiểu sao lại disable rss, ko cung cấp rss. Vì vậy mình mới đi kêu gọi các nhóm giúp đỡ :) . Nhóm nào dùng các CMS chuẩn thì chỉ cần cung cấp rss là đủ, còn nhóm nào ko dùng CMS chuẩn thì chỉ cần post link đến ep mới.

    Các này có lợi cho cả các nhóm fansub chứ ko riêng gì mình, các nhóm sẽ ko cần post lại bài nhiều lần, mem muốn xem bài viết vẫn phải vào trang của các nhóm fansub, trang mình chỉ có link đến các nhóm fansub và 1 đoạn mô tả ngắn về ep mới ra lò.
     
  9. XzeddyX

    XzeddyX ▶Ngự Miêu Vệ◀ Moderator ⚜ Duel Master ⚜

    Tham gia ngày:
    11/11/06
    Bài viết:
    17,543
    Nơi ở:
    sang đường quẹo trái!
    Nếu cậu có mục đích thế thì theo tớ nhớ không lầm .. cũng có 1 project như thế rồi ...
    hình như là cái tracker.ani.vn thì phải , nhưng lâu quá rồi tớ không vào check nên chả biết ra sao :))


    Giống Tokyo với Animesuki là ổn :">
     
  10. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23
    cái đó là tracker cho bitorrent :D, còn mình chỉ track news thôi :D
     
  11. bobymilu

    bobymilu Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    2/4/08
    Bài viết:
    195
    Nếu mình hiểu đúng thì nó đâu có khác gì "tình hình anime sub việt hiện nay" ở trên đầu box hay update fansub bên VNS đâu?. Nói chung là nếu bạn thích thì làm hay không là ở bạn, còn chuyện lập trang đó có thành công hay không thì điều đó phụ thuộc vào bạn và sự ủng hộ của các nhóm đến đâu, cơ mà mình thấy có vài fansub lớn bây h cũng khó tính lắm ~.~!. Dù sao nếu bạn quyết tâm thực hiện thì cũng chúc bạn thành công để mình dc "lười thêm 1 tí" :P.
     
  12. AMOEX

    AMOEX Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/2/06
    Bài viết:
    3,293
    Nơi ở:
    Dark Moon
    Có vẻ không khả thi cho lắm...

    Nếu chỉ có new vê các tập phim mới của nhóm thì có lẽ họ vào cái thread release của VNS, xem xem thread nào ở trên cùng thì vào để xem, không thì thôi.

    Nó có thể lâu hơn so với việc vào web của cậu, nhưng cái lâu đó cũng chỉ chiếm 2 3 phút thôi. Và 2 3 phút trong một ngày thì ai cũng bỏ ra được.
     
  13. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23
    Chưa chắc vì:
    - chỉ cần 1 bài spam, hoặc 1 câu reply thì 1 post ở trang cuối cũng có thể nhảy lên trên cùng
    - Các nhóm fansub ko phải lúc nào cũng vào VNS để update, còn của tớ là update tự động từ trang web của các nhóm, chỉ cần được sự hỗ trợ của các nhóm là ok.
     
  14. AMOEX

    AMOEX Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/2/06
    Bài viết:
    3,293
    Nơi ở:
    Dark Moon
    Đúng là 1 bái spam hoặc 1 câu rep cũng có thể lên trên cùng. Nhưng mà nếu chỉ bấm vào trang 1 của cái thread trên cùng đó rồi đọc post 1 là biết ngay chứ gì.

    Về sự hỗ trợ, tớ tin là rất nhiều ông lười. Thậm chí 1 số người còn... quên. Với lại, việc bắt mem vào trang chủ của nhóm fansub cũng để họ thông báo 1 số điều mới, chat nhảm, rồi poll liên quan đến fansub như cách dịch, rồi có nên thay Raw,etc. Thậm chí 1 số nhóm chỉ thích rls trên trang web của mình còn VNS hay gì gì đấy thì thây kệ.

    Vấn đề thời gian thì thôi không bàn nữa nhé.
     
  15. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23
    Cái này chả có gì khó khăn cả nếu các nhóm fansub dùng các CMS chuẩn để làm web, vd như wordpress hoặc các trang blog chuẩn. RSS mặc định đã được hỗ trợ, việc đơn giản là vào admin panel để enable nó lên và đặt 1 cái link là xong. Việc này ko chỉ có ích cho animevietsub.com, mà cũng rất có lợi cho chính trang web của nhóm đó. Vì sao các trang web lớn đều hỗ trợ RSS?

    Ko biết bạn có dùng digg hoặc twitter ko? Trang của tớ cũng dạng như thế. Hoặc nói đơn giản hơn: trang của tớ là tập hợp các status của các nick Yahoo. Khi bạn online vào Yahoo, giả sử tất cả các bạn trong frieng list của bạn đều treo status về bài viết mới nhất trong blog của họ, bạn chỉ cần nhìn status là biết bài nào mới, bài nào cũ, và chính bạn là người quyết định click vào để đọc. Còn nếu họ ko treo status, thì bạn phải vào blog của từng người để xem hôm nay họ có viết gì mới ko. Đây là mình đang nói đến những người quan tâm đến bạn bè để ví đến những người quan tâm đến anime nhé, còn những người ko quan tâm thì ...


    Quay lại vấn đề trang của tớ, animevietsub chỉ cho mem biết là nhóm nào hôm nay có bài viết mới mà thôi, chứ nó ko chứa nội dung bài viết (chỉ chứa 1 đoạn tóm tắt ngắn). Nếu mem muốn xem nội dung bài viết thì vẫn phải vào trang của nhóm đó, như vậy mem vẫn có thể poll, chat nhảm ...

    Vd tháng 6 này có 5 anime mới, và tớ muốn coi vietsub. Vậy làm sao để kiếm? Hoặc là vào VNS, liệu ở đây có đầy đủ ko? Và phải vào liên tục để check. Hoặc là phải vào web của tất cả các nhóm sub hàng ngày để check. 1 tuần họ mới release 1 ep mà ngày nào cũng phải vào check =((

    Vậy thì vào web tớ đi, những tin mới nhất sẽ nổi lên đầu, do chính các nhóm fansub cung cấp ;;)
     
  16. Genius_Ranza

    Genius_Ranza Fried Chicken Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/3/05
    Bài viết:
    29,909
    Nơi ở:
    ℳℴℯ ♥
    Nếu cái này được fansub nó hỗ trợ trên tinh thần tự nguyện thì tốt thôi
    nhưng đừng " cương quá ",cố gắng tổng hợp hết rồi lấy của các nhóm khác mà không có sự cho phép thì coi chừng ăn củ đậu hội đồng như cái cổng truyện jtale ngày xưa,chỉ có thể dùng chữ " thảm " để hình dung
     
  17. animeviet

    animeviet Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    5/6/09
    Bài viết:
    23
    Tất cả các bài viết trước khi lấy mình đều đã đi xin phép các nhóm. Và chính vì cần sự giúp đỡ của các nhóm nên mình mới lên đây để viết bài :). Sự hợp tác này có lợi cho cả 2 bên chứ ko riêng gì ai :)
     
  18. KuKoTaYa

    KuKoTaYa The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    11/3/09
    Bài viết:
    2,109
    Ý tưởng cũng ko tệ :-?
     
  19. thanhtungtnt

    thanhtungtnt The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/8/06
    Bài viết:
    9,407
    Nơi ở:
    Balamb City
    Vậy thì chỉ việc chờ hồi âm nữa thôi là xong. 10 nhóm dưới 5 nhóm đồng ý thì drop dự án, nhiều hơn thì làm :D
     
  20. haru

    haru Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    17/6/03
    Bài viết:
    131
    Tớ nghĩ là rất hay. Nhưng mà nếu là RSS feed thì trông hơi sơ sài, mà thêm hình ảnh nữa thì tốt hơn. Giống như anidb.net hoặc myanimelist.net

    Nhìn chung thì các nhóm fansub rất dễ tính. Ko như những nhóm dịch truyện.(Cũng chả hiểu vì lý do j mà các nhóm dịch truyện rất thik bo bo giữ làm của riêng. :-/)

    Trong khi fansub thường đúng nghĩa với cái tên của nó hơn. Sub dành cho fan ;)).
     

Chia sẻ trang này