quét nhà, rửa bát, giặt quần áo (máy giặt phải đứng canh), thu dọn chăn màn, nấu cơm ... đây là những việc mình thường làm mà ... tớ chỉ ko phải đi chợ thôi .... chỉ cần suy nghĩ theo cách thích cực thì sẽ thấy khác ngay ... đừng nghĩ rằng là "phải làm", mà nên nghĩ là làm để cho nhà sạch hơn. hồi trước tớ cũng ghét làm việc nhà lắm, nhưng rồi để riết cũng phải làm, vì nhà bẩn, đi lại khó chịu chân lắm, bát ko rửa thì ko có cái ăn ... bố mẹ thì làm ăn buôn bán, cả ngày chỉ ở nhà vào buổi sáng sớm (mẹ đi chợ), bữa trưa, nghỉ trưa rồi đi làm tiếp, tối 7h mới về. nhà ko có người giúp việc ... ko mình làm thì ai làm (mặc dù tớ cũng phải đi làm vào buổi chiều từ 1h đến 6h) ... nhưng việc nhà làm vào buổi sáng cũng chỉ mất gần 1 tiếng ...
đi chợ vui lắm anh à , khỏi đội NBH , e cứ mặt trần áo thun , quần cụt mà phi thằng vào chợ , mua lặt vặt thôi , chứ làm gì biết mua cá , thịt , cua , à mua ngêu và ốc thì dc , cái chính là k trả giá dc , lần nào cũng hỏi "k bớt hả dì + cười 1 cái rõ hàm răng , rồi nhận lại 1 cái hàm răng , xong rồi cứ thế mà trả " Hài hước n~ lúc kẹt xe ở chợ , chạy mà sợ đụng trúng bà lội lào nà đền bỏ mợ
èo , đã nói là e chỉ hỏi có bao nhiêu thôi , còn cái này thì "ngộ" ra 11 năm òi đời còn dài chán nhỉ , năm sau học lại , k thoát dc cái kiếp này òi
Có tôi đây, 20 tuổi rồi vẫn phải làm mấy việc này, mà còn khổ hơn cậu vì tôi còn phải giặt tay nữa . Mà tôi còn đỗ ĐH rồi đấy nhá, chẳng bù cho thằng em chẳng phải làm khỉ gì
Chú cố gắng học hành thật tốt để sau này còn đi học + đi làm sẽ bớt nữ tính ngay ấy mà. Tranh thủ sắp xếp thời gian hợp lý + tăng tốc làm nhanh lên để thời gian học bài. Đừng suy nghĩ rằng mình khổ ntn, bố mẹ bất công hay ko hiểu mình ra sao ... quanh qua quẩn lại nhức đầu lắm. Tập trung suy nghĩ làm sao giải quyết đc vấn đề.
Tự lấy một lý do để nguỵ biện cho mấy thứ đó, ví dụ " Thôi, làm thế này tức là trả ơn công bố mẹ đẻ ra mình " .. Cứ vậy cho đỡ buồn đã, giờ tâm trạng ko vui, ko biết ý kiến nào ổn mà lần đâu.
AQ à Tôi thì thực dụng hơn tý, làm thì nhiều thật nhưng cứ mỗi khi có vụ nào cần tiền là xin quá 1 chút, coi như an ủi
chà khổ đâu thì Vi chưa thấy chứ Vi thấy mai này khi ra riêng sống 1 mình bạn sẽ không khổ như bao người con trai khác à nghen. Người ta khi ra riêng ko biết nấu cơm, còn bạn đã có kinh nghiệm nhiều năm, sẽ ko bao h sợ đói. Sao ko nghĩ 1 cách tốt là mình đã đc rèn luyện từ bé nên dù sóng gió gì cũng không thành vấn đề? :)
hí hí, con trai mà biết nấu ăn giặt đồ + làm mấy chuyện lặt vặt thì con gái nó kết lắm đấy tớ có thằng bạn biết làm mọi thứ, đi đến đâu cũng được nghe khen, mấy em cũng kết lắm cơ. Thế nên pác cứ vui vẻ mà sống nhé
chuyện nội trợ thì cũng k thành vấn đề rồi , vẫn vui vẻ ăn ngon khi ba mẹ vắng nhà . Viết vài lời tâm sự mong tìm sự đồng cảm :) , vấn đề đã dc giải quyết , mod close 2pic cũng dc rồi ạ . Giờ chỉ tập trung vào học lại năm sau thi lại .
Nghĩ laiij thấy mình còn sg chán, có ng mẹ tốt...nhưng gia đình cũng chẳng gọi là hoàn hảo. Bố mình là ng...ko thể thay đổi ... càng lớn mình càng thấy bố mình thật khó đỡ, lại thương mẹ. Bạn cố học lớp 11 thì mỗi Hóa với Đạo hàm của toán, còn Lý chỉ cần lớp 12 là đủ. Thực ra cứ làm nhiều bài tập nó sẽ giỏi ấy mà, np, GL :)