Thế gian cái gì quý giá nhất?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Spynask, 24/8/09.

  1. great_hung

    great_hung Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    2/1/09
    Bài viết:
    271
    Nơi ở:
    HN
    Tôi thấy hạnh phúc từ trong những điều bình dị nhất, ngay đây, ngay xung quanh tôi.......
     
  2. khách qua đường.

    khách qua đường. Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    28/7/09
    Bài viết:
    65
    Xin hỏi, có còn những bài "lời phật dạy" tương tự thế này nữa không ?
     
  3. XxNotMexX

    XxNotMexX Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    20/4/06
    Bài viết:
    268
    Thế thì mời cậu vào trại thương điên, trong đấy toàn những người hạnh phúc nhất thế giới luôn=)).
    HP là khi mình nghĩ và cảm thấy :" như vậy là đã đủ "
     
  4. DCLXVI

    DCLXVI Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    30/6/09
    Bài viết:
    131
    Nơi ở:
    Dark
    Thế gian, quý giá nhất là biết mình có đủ và hài lòng.

    Tại sao khi nói về hạnh phúc cứ phải ép mình vào những thứ cao xa mà không chịu nghĩ đến những điều tối thiểu của cuộc sống hiện sinh ?

    Nhìn những gia đình xiêu vẹo, những em bé cù bất cù bơ, cả ngày bươn chải, hạnh phúc nếu không phải là "Tiền" thì là cái gì, tình yêu có mang lại sự sống không, hay là những ảo tưởng mong cầu khi con người ta đang sống một cuộc sống đầy đủ của mình.

    Không nên đề cập vấn đề hiện sinh vào một không gian lãng mạn, nhưng thiết nghĩ, cùng đừng nên nhìn nó với cái nhìn ác cảm, vì đâu đó trên đời, rất nhiều số phận không may mắn, đang thiết tha vọng cầu có được.
     
  5. u072002

    u072002 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/6/03
    Bài viết:
    378
    Anh thấy mày ngày càng nói những câu chẳng nghe lọt tai được tí nào! Đôi khi anh cũng nghĩ như mày, nhưng đó chỉ là suy nghĩ nhất thời thôi mày ạ.
    Vấn đề là chúng ta đang bàn về "cái gì quý giá nhất" chứ không phải là "thế gian có những gì là quý giá". Những cái bạn phân tích nó chỉ ở dừng mức độ nào đó thôi.
     
  6. cold_zero0510

    cold_zero0510 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    28/5/07
    Bài viết:
    2,921
    Nơi ở:
    Fallen Heaven
    Nghĩ xa làm j... thực tế 1 chút đi, thử hỏi không có tiền, sống vật vờ xem đời nó có khinh không, chả làm nên cái j cả :|
     
  7. KidBoA

    KidBoA Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/2/05
    Bài viết:
    209
    Nơi ở:
    SG
    Truyện rất hay :P
     
  8. u072002

    u072002 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/6/03
    Bài viết:
    378
    Thế mày nghĩ tiền là tất cả. Anh hỏi mày giờ mình có cái gì mà con bé Tống Linh nó vẫn thích mày đấy thôi. Chả phải có thứ quý giá hơn tiền sao? ;)).
     
  9. cold_zero0510

    cold_zero0510 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    28/5/07
    Bài viết:
    2,921
    Nơi ở:
    Fallen Heaven
    Đối với e thì có tiền vẫn quý giá hơn... chứ nếu tình cảm mà đặt lên trước tiền tài thì e đã quyết ở lại vn rồi ...
     
  10. LinhMoi22

    LinhMoi22 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    6/7/05
    Bài viết:
    2,085
    Nơi ở:
    hellcity
    Chú này nói vậy làm tui liên tưởng đến phim hoạt hình disney ....

    Nên tìm đọc cuốn sách có tên là A Christmas Carol đi :D
     
  11. u072002

    u072002 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/6/03
    Bài viết:
    378
    Đúng là có tiền thì quý giá hơn nhưng không có nghĩa là nó quý giá nhất. Nghĩ đến tiền tài sự nghiệp là chuyện tốt nhưng không nên biến mình thành con người quá thực dụng mà đánh mất tình cảm con người em ạh! Nếu em nghĩ sống thực dụng là một đức tính thì em đang có suy nghĩ sai lầm đấy.
     
  12. cold_zero0510

    cold_zero0510 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    28/5/07
    Bài viết:
    2,921
    Nơi ở:
    Fallen Heaven
    Nếu anh được 1 điều ước, chọn trở thành 1 trong 2 điều sau, a chọn cái nào:
    - Người giàu nhất thế giới, có số tiền vô hạn, không bao h hết nhưng không ai yêu ...
    - Người được mọi người yêu quý, ai cũng yêu quý nhưng không có tiền...
     
  13. u072002

    u072002 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    7/6/03
    Bài viết:
    378
    Tất nhiên là cái thứ 2 chứ. Vì có tiền mà ai cũng ghét thì chả khác gì tự sướng tinh thần trong 1 cái Private Server có mỗi mình trong đấy!
     
  14. godofwar2

    godofwar2 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    25/9/07
    Bài viết:
    362
    Nơi ở:
    homeless:((
    @cold_zero0510: nếu theo quy luật bù trừ như vậy thì thà tớ chọn cái thứ 2, có nhiều tiền mà chẳng bạn bè, người thân, đi đến đâu cũng ôm mớ tiền + mớ lo trong người, ko ai chia sẻ (vì chắc lúc đó chẳng còn tin ai), sống như vậy thì sống làm quái gì?

    Tớ tuy gia cảnh ko khá giả (khá nghèo nếu nói đúng thực tế :D) nhưng luôn tự hào có 1 gia đình hạnh phúc, bố mẹ luôn thương yêu và lo lắng hết mình, chị em vui vẻ hòa thuận, những thứ đó vật chất ko đánh đổi được đâu :).
     
  15. Platina Monk

    Platina Monk Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/2/05
    Bài viết:
    463
    ^
    ^

    Mỏ nói một đằng sign ghi một nẻo, tiền kiếm một nẻo tâm nghĩ một đằng, lằng tằng nhằng.

    Btw, thx chủ topic về cái truyện ngắn ^o^.
     
  16. nhox_langthang

    nhox_langthang Mega Man GameOver

    Tham gia ngày:
    7/7/08
    Bài viết:
    3,175
    Trên đời cái gì cũng tương đối, chả có cái j` tuyệt đối cả, người này nói cái này đúng nhưng người khác lại nói là sai
    Tất nhiên tiền là quý, nhưng ko có tiền mà bị mọi người khinh thì vừa ko có tiền lại ko có tình cảm. Còn có tiền mà vẫn khinh thì đi chết đi, loại đó chỉ tự sướng cho mình chứ chả giúp j` cho xã hội đâu ngay cả 1 cắc
     
  17. hoahongtinhyeu

    hoahongtinhyeu Cơn Gió Lạ-Mãi Bên Em Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/8/05
    Bài viết:
    986
    Nơi ở:
    Bình Dương
    Thời gian
    Có nhiều lúc để thời gian trôi đi 1 cách lãng phí mà chẳng chú tâm vào điều gì .Có làm thì chỉ là những điều ngốc xít vô bổ , muốn quay lại sửa chữa để không còn phải hối hận vì những điều đã làm , hay những điều chưa dám làm đã qua đi
    Giá trị thực của thời gian là gì ?
    Trầm tư về những lỗi làm quá khứ và để mặc cho hiện tại trôi đi trong hờ hững ,lúc nào đó trong tương lai cũng ngoảnh mặt về quá khứ hối tiếc vì những phút giây hờ hững đó
    Cái vòng luẩn quẩn của sự hối hận và cố gắng muốn thoát khỏi nó ,cứ kéo dài , kéo dài mãi cho đến lúc nhận ra rằng giá trị thực tại của ngày hôm nay là gì ?
    Nhận thấy nó quý giá nhưng không biết cách trân trọng , âu cũng là bản chất =((
     
  18. tdloc

    tdloc Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    30/4/09
    Bài viết:
    1,360
    Nơi ở:
    20th Century
    Câu chuyện hay và có ý nghĩa lắm.
    Cám ơn chủ 2pic.
     
  19. ♥Mĩm♥

    ♥Mĩm♥ Mega Man GameVN Lady

    Tham gia ngày:
    13/4/09
    Bài viết:
    3,129
    Nơi ở:
    Sài Gòn
    Có ai nghe cái Radio ở trang 1 chưa đấy . Đọc thì hay . Nghe còn hay hơn íh . MÀ nên nghe lúc 1h sáng ^^~ Vì đấy là Radio của đêm ^^~ ​
     
  20. Spynask

    Spynask Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    7/8/09
    Bài viết:
    272
    Nơi ở:
    Thành phố Quy Nhơn
    Ôi bác có phân biệt giữa nụ cười vô thức với nụ cười trước những gì đã thấy, những điều đã làm không vậy :|.
     

Chia sẻ trang này