Có nên tặng quá cho boss cũ không ?

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi cuongsos82, 3/1/10.

  1. cuongsos82

    cuongsos82 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/2/05
    Bài viết:
    202
    Chả là tình hình thế này
    Mình có đi làm cho 1 chỗ kia cũng đã gần 2 năm rồi, tuy cũng chả phải là công ty gì cả, chỉ là một cửa hàng nhỏ thôi. Mình với 2 đứa làm chung thì có lệ là tết thì ông chủ cửa hàng kêu cả bọn qua nhà ổng nhậu đón năm mới, mình thì cũng chẳng quà cáp gì nhiều chỉ có cặp bánh chưng nhà mình gói với hộp mứt cho có tình thôi. Với lại xem nhau như anh em cả (ổng nói vậy).
    Cách đây gần 1 tháng mình đã xin nghỉ vì không chịu nổi 2 đứa làm chung. Chuyện thế này : Tính mình thì mình cũng có khuyết điểm là cứng nhắc quá, và vì mình vào làm sau nên 2 đứa kia có vẻ khinh và không coi ý kiến của mình ra gì (tụi nó đều hơn mình 1 tuổi, mình sinh năm 85), cho nên tụi nó có vẻ lười biếng và bảo thủ. Khi có ông chủ cửa hàng ghé qua thì hồ hởi nhanh nhẹn, lúc ổng đi rồi thì đứa ngủ, đứa lo chuyện tầm xào. Thành ra 1 mình mình ăn lương 1 chân kỹ thuật mà phải làm 3 chân bán hàng, kỹ thuật, làm hàng, trông cửa hàng. Mà nhiều khi khách đông mình chui vào lấy đồ bán thì sợ bị chôm xe.Các pác thử nghĩ coi con bán hàng mà nó ngủ trưa từ 1h -> 4h mấy, rồi dậy còn làm linh tinh nhảm nhí chuyện riêng tới gần 7h tối mới chịu ra bán hàng. Còn thằng kia thì "anh đi đây chút nghen", "anh chạy ra đây xíu về liền", mà cái "liền" nào của nó cũng gần 1 tiếng. Góp ý nói nó thì nó la lên giống như là mình cắt tiết nó vậy. Nhưng thôi kệ đi trở về vấn đề chính, sorry anh em tui nói nhiều quá.
    Mình bị 2 đứa kia shock với ông chủ nên ổng đã gọi điện mắng vốn mình rằng "dạo này anh thấy 2 đứa kia làm việc nhiều quá, em nên chú tâm vào công việc hơn và giúp 1 tay", cái con bán hàng nó là em ruột ổng nữa nên chắc hiệu quả nó shock phải bằng 10 người ta. Tuy ổng nói nhẹ vậy nhưng còn shock hơn là ổng nói thẳng cho rồi. Nghe qua mình biết bị đâm lưng nên đã xin nghỉ luôn, ổng cũng cho mình nghỉ và không nói gì cả (chắc lưng mình bị đâm sâu quá rồi). Dĩ nhiên khi ổng đưa lương finish cho mình ổng cũng nói vài lời xã giao.
    Sơ quát tình hình là vậy.
    Giờ gần tết rồi mình đang phân vân không biết có nên tặng quà tết như mọi khi không. Vì suy cho cùng mình cũng nghỉ vì 2 đứa kia (mình xin nghỉ) chứ không phải bị đuổi. Và mình với ổng cũng chưa có gì đổ bể, có nên thăm và tặng quà tết cho ổng với tư cách như những người quen không ? (ở đây mình đã bỏ qua mối quan hệ boss-employee rồi nha)
    Tại mình nghĩ nếu nghỉ việc rồi cắt luôn coi như không quen thì sau này sẽ nhiều bất lợi lắm, lỡ quá lắm khi mình cần người ta giúp cái gì thì sao, với lại cũng cạn tàu ráo máng quá.
    Anh em tư vấn giúp.
    Cảm ơn nha.
     
  2. Phá Long

    Phá Long Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/06
    Bài viết:
    839
    Nơi ở:
    -null-
    Cứ tặng bình thường ... và nên tặng :).

    Bởi vì tình cảm của bạn và boss cũ không hề sứt mẻ gì cả :)

    Và bàn ngoài lề về chuyện cũ, bạn cư xử với 2 thằng kia + quyết định nghỉ việc là sai rồi đấy :)
     
  3. cuongsos82

    cuongsos82 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/2/05
    Bài viết:
    202
    Uh, mình hiểu mà, thx bro. Đó là vì sao mình đề cập tới chuyện tính mình cứng nhắc quá. Sau khi nằm nhà vài hôm nhận ra là mình lầm thì cũng hơi muôn, nhưng không sao. Thế mới có kinh nghiệm sống ở đời chả phải chỉ có 1 mình mình.
     
  4. sasuke1212

    sasuke1212 Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    13/5/08
    Bài viết:
    6,372
    Nơi ở:
    Bãi rác phố
    Nếu đã nói thế thì nên tặng, vì cũng là một thời gian mình dc ổng giúp đỡ mà :D

    Tình đồng chí hay boss-employee cũng là một thời mà, có gì sau này còn được giúp đỡ :)

    Tặng cũng chả thiệt thòi gì, Tết nhất mà \m/

    Chuyện cũ thì một sự nhịn, chín sự lành.
    Nó nói một chút cũng chả động gì tới mình, đã đi làm thì phải nghe complain (điều này là chắc chắn, trừ khi là tổng giám đốc =)))
    Anyways, chuyện qua rồi, ko nên nhắc lại làm gì :D
     
  5. NGUOITHUBA009

    NGUOITHUBA009 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    27/12/05
    Bài viết:
    683
    Nơi ở:
    Hà Nội
    lẽ ra bạn nên nói tình hình cửa hàng cho ông ấy ngay , đấy mới là anh em tốt , chứ cái kiểu vừa làm vừa chơi của bọn kia tôi đảm bảo cửa hàng này không sớm thì muộn cũng sập tiệm .
    Chuyện tặng quà thực sự không ý nghĩa = những lời nói góp ý thân thiện . Hi vọng bạn hiểu điều đó .
     
  6. ninzasoi

    ninzasoi Mr & Ms Pac-Man GameOver

    Tham gia ngày:
    19/6/05
    Bài viết:
    257
    hồi đó đi làm, thằng trợ lý của manager nó mới vào làm sau mình. Mình bán hàng đã mệt thấy cha, mấy đứa con gái làm thì chậm quá, hàng ko ra kịp nên mình vừa bán vừa làm. Tới lúc khách đông quá thì mấy đứa con gái bắt đầu quýnh lên nên nó làm hàng cho lẹ >>>> hàng ko đủ yêu cầu >>>>> khách ko vừa ý. Mình thấy vậy kiu nó bình tĩnh và ráng làm cho đúng chuẩn, lúc đó sực nhớ ra có cái thằng trợ lý, nhìn quanh cửa hàng ko thấy nó đâu, chạy vào trong thì thấy nó đang tám DT :-o. Mình kiu nó ra giúp mình cái, nó quay qua mình gắt gỏng lên.

    Ngày hôm sau nó bị đuổi việc =)), mình đã phone trực tiếp lên cho boss. Kể rõ mọi chuyện, boss cũng ko tin lắm nhưng sau khi hỏi các nhân viên khác đều đúng như vậy thì nó de luôn.

    Xin nghỉ việc là 1 quyết định hết sức sai lầm của bạn:(. Thật ra bạn cứ đến chỗ boss, kể rõ mọi chuyện khi vừa bắt đầu, nếu boss ko tin thì cứ yêu cầu với boss gắn camera cho mọi thứ được công bằng và minh bạch. Giá của mấy cái camera bây giờ rẻ lắm. Thằng bạn mình mở cửa hàng thực phẩm, nó thuê nhân viên thì có 1 bà khoảng 27 tuổi, vào làm trước những nhân viên mới khoảng vài ngày nhưng đã biết dùng chiêu ma cũ bắt nạt ma mới (bạn mình mở ngày 25/11). Ai ngờ thằng bạn mình có camera, nó gọi bả lên nói chuyện riêng (vì cũng phải giữ thể diện cho người ta nữa), nó nói thẳng "tôi mướn chị làm ko phải là để cho chị bắt nạt mấy đứa nhỏ, nó nhỏ tuổi hơn mà nó còn làm tốt hơn chị. Chị nên nhớ chị với tụi nó là ngang nhau, đều là nhân viên dưới quyền tôi. Tôi mà thấy 1 lần như vậy nữa thì chị cuốn gói là vừa". Mà thằng bạn mình mới 22 tuổi thôi.

    Cứ tặng quà bình thường đi cậu, gặp nhau thì cứ chuyện trò bình thường như anh em thôi. Mà ổng đã nói là anh em thì sao mới đầu cậu ko kể mọi chuyện cho ông đó nghe :((
     
  7. cuongsos82

    cuongsos82 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/2/05
    Bài viết:
    202
    Vấn đề là mình cứ nghĩ cứ khuyên 2 tên kia trước đã, quá lắm thì mới nhờ tới boss. Mình nói chuyện cũng bình thường nhưng đằng này không ngờ bị người ta ghét mà nói xấu 1 cách 180 độ trước chứ. Thôi thì chuyện cũng qua rồi.
     
  8. Hoogaku no Ame

    Hoogaku no Ame Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/11/09
    Bài viết:
    336
    Toàn đi bê đồ ăn nên làm cả năm chả có gì để phàn nàn =))
     
  9. Triệu Mẫn

    Triệu Mẫn iu con gái của ba nhất...

    Tham gia ngày:
    22/1/02
    Bài viết:
    6,622
    1 là tặng quà cũng được
    2 là nói ông chủ là nên trang bị thêm camera, để tiện theo dõi tình hình công ty/cửa hàng... chỉ nên nói vậy thôi... không cần đả động gì tới bọn kia cả
     

Chia sẻ trang này