[Yahoo !] Singapore giải thể đội tuyển bóng đá quốc gia

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Kinas Dizon, 7/1/11.

  1. Kinas Dizon

    Kinas Dizon Vừa ra trại, còn bâng khuâng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/1/09
    Bài viết:
    10,434
    Nơi ở:
    Biên Hoà
    Sau một năm “u tối”, bóng đá Singapore quyết định làm lại từ đầu bằng cách giải thể đội tuyển quốc gia hiện nay.

    >> "Đội tuyển Singapore"

    >> ĐTVN với cầu thủ nhập tịch: Cần hay không?

    >> Lương 'khủng' của các 'sao' tuyển Việt Nam

    Ông Zainudin Nordin, chủ tịch Hiệp hội bóng đá Singapore (FAS), vừa ra thông báo sẽ giải tán đội tuyển quốc gia sau một năm “đáng thất vọng.”

    “Sau khi rà soát lại kết quả của đội tuyển năm vừa rồi, chúng tôi quyết định cần phải mạnh tay cải tổ,” ông Zainudin trả lời phỏng vấn của Channel News Asia.

    “Kế hoạch sắp tới là tuyển mộ một lứa cầu thủ hoàn toàn mới. Đội hình hiện tại sẽ bị giải tán, HLV trưởng và ban huấn luyện sẽ bắt đầu chiêu mộ lứa cầu thủ mới, với tiêu chí tuyển chọn dựa hoàn toàn vào tài năng. ”

    Ảnh: Yahoo! Singapore

    Không “trảm tướng”

    Giải tán đội hình nhưng FAS không “trảm tướng.” FAS cho biết sẽ có một số thay đổi nhân sự trong ban huấn luyện nhưng HLV trưởng Radojko Avramović vẫn sẽ “cầm cương.”

    Năm 2010 là một năm đáng buồn của “các chú sư tử” (Lions, nickname của đội bóng): không lọt được vòng trong của Asian Cup sau khi để thua Iran và Jordan hồi tháng 2 năm 2010.

    Gần đây nhất Singapore bị loại ngay từ vòng bảng AFF Suzuki Cup 2010 (lần đầu tiên kể từ 2002) sau khi thua 0-1 trước ĐT Việt Nam.

    Năm tuyển thủ Singapore từng bị phạt trong khuôn khổ giải AFF Suzuki Cup vừa qua khi thức đến tận 1 giờ sáng để tụ tập… đánh bài, bất chấp lệnh phải đi ngủ sớm lấy sức cho trận đấu với Việt Nam ngày hôm sau.

    ĐT Singapore sau trận thua Việt Nam 0-1 tại AFF Suzuki Cup 2010. Ảnh: AFP

    Phản ứng của cổ động viên

    Rất nhiều CĐV Singapore đồng tình với quyết định của FAS. Kelvin Lian, một kỹ sư hàng không, cho biết: “Tôi tin rằng các CĐV nhà chờ đợi quyết định này lâu lắm rồi. ĐTQG chẳng khác gì một trò hề và đáng lẽ phải được giải tán từ lâu.”

    “Tuy nhiên không thể đổ hết lỗi cho các cầu thủ. Tôi nghĩ HLV cũng phải chịu trách nhiệm và nên từ chức!”

    Còn Mohd. Fadli, hiện là chuyên viên IT, thì tỏ ra đầy nghi ngờ: “Tôi thấy lạ là ông chủ tịch FAS nói sẽ nghiêm túc tuyển mộ cầu thủ dựa vào tài năng. Thế chẳng lẽ trước giờ cầu thủ lên tuyển không bằng thực lực?”

    Vấn đề ngoại binh

    Quyết định giải thể đội tuyển của FAS có thể là sự khởi đầu cho những thay đổi chiến lược về mặt nhân sự, đặc biệt là khi những thành công trước nay của ĐT Singapore có phần đóng góp không nhỏ của ngoại binh.

    Singapore thường "nhập khẩu" các cầu thủ ngoại có chất lượng để tăng cường sức mạnh của đội, một chiến lược đã được áp dụng khoảng gần 10 năm trở lại đây.

    Những thất bại gần đây là dấu hiệu cho thấy chính sách này không còn thực sự hiệu quả. Các cầu thủ ngoại nhập chỉ là phương án ngắn hạn, họ cống hiến trong một vài năm rồi rời đội. Chưa kể các ngoại binh này cũng có khá nhiều rắc rối về tinh thần thi đấu và kỷ luật.

    Có lẽ đây cũng là thời điểm Singapore nên chú trọng nhiều hơn vào công tác đào tạo tài năng trẻ.

    Trả lời phỏng vấn của Yahoo! Singapore, một cầu thủ chuyên nghiệp đang chơi ở S-League nhưng không muốn lộ danh tính nhận xét: "Giờ thì ĐTQG đã bị giải thể. Theo tôi thì chính sách ngoại binh là một thất bại!"

    "FAS nên học hỏi Malaysia. Họ giành ngôi vô địch Suzuki Cup vừa rồi với một đội hình toàn 'cây nhà lá vườn!'"

    Ion Danker – Yahoo! Singapore

    © http://vn.news.yahoo.com/yn/20110107/tso-singapore-gii-t-n-i-tuyn-b-ng-quc-gi-f676705.html
     
  2. mad_dog12

    mad_dog12 Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    30/3/05
    Bài viết:
    864
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    THế nếu nó giải thế thì sau này ai sẽ đi đá cho SIngapore vậy ?
     
  3. zolack

    zolack Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    26/8/06
    Bài viết:
    395
    thì chắc là giữ mấy đứa là Sing thôi,bổ sung U23 lên làm lại từ đầu :-?
     
  4. zhangthang

    zhangthang Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/3/08
    Bài viết:
    2,514
    hay là nhập hàng ngoại mới toàn bộ:-?
     
  5. Ghi_ga_bai

    Ghi_ga_bai Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    31/1/08
    Bài viết:
    290
    Nơi ở:
    Chờ hết hạn ban GB
    mạnh tay phết nhỉ @_# mình thấy nó đá đâu đến nỗi
     
  6. rekkhan

    rekkhan Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/7/05
    Bài viết:
    1,302
    phe hàng nội địa đang có cớ bật phe hàng ngoại nhập =))
    bắt cái ghế ngồi dòm :">
     
  7. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,686
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    thấy mấy thằng cha ngoại nhập to cao nhưng mà chậm è, chạy ục ịch thì sao = mấy anh nhỏ nhưng nhanh được :)), Maradona FTW \m/
     
  8. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    11,548
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    Messi FTW. \m/.
     
  9. vodich_vodoi

    vodich_vodoi T.E.T.Я.I.S GameOver

    Tham gia ngày:
    22/2/08
    Bài viết:
    589
    Công Vinh ftw \m/
     
  10. Thích Đập Cá

    Thích Đập Cá Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    12/12/10
    Bài viết:
    325
    Nơi ở:
    Đâm Gia Tự
    Troll detectived =)). WTF Công Vinh \m/
     
  11. Mr.YoungMan

    Mr.YoungMan Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    17/9/09
    Bài viết:
    874
    Nơi ở:
    du mục
    Thành Lương FTW \m/
     
  12. SertyLoveTD

    SertyLoveTD Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    15/10/08
    Bài viết:
    304
    Nơi ở:
    HCM city
    Lee Nguyễn đã nhập tịch phải chi đc đá cho tuyển VN thì tuyến giữa sẽ mạnh lên thấy rõ, với Thành Lương + Lee Nguyễn + Trọng Hoàng thì VN có tuyến giữa siêu mạnh :> :>
     
  13. zolack

    zolack Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    26/8/06
    Bài viết:
    395
    Lee Nguyễn đá cho Mẽo rồi mà :-?
    cũng tiếc ảnh thật,xem mấy trận chuyền mà mê li =((,tiếc là mộng cao quá,nên lựa Mỹ chứ k phải Vn :-<
     
  14. caytamnhang

    caytamnhang C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/4/09
    Bài viết:
    1,911
    Nơi ở:
    SPAM
    Lee Nguyễn khoác áo tuyển Mỹ rồi bạn ạ; VN mà có đội ngũ tìm kiếm tài năng gốc Việt về đá thì rất ngon, vừa rồi cũng mới mất Cabaye (Lille).
     
  15. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    11,548
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    Lee Nguyễn thời điểm đá cho tuyển Mẽo chưa nhập tịch VN nên ko đá cho VN dc.
     
  16. caytamnhang

    caytamnhang C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/4/09
    Bài viết:
    1,911
    Nơi ở:
    SPAM
    Thì vấn đề là nếu lúc Lee Nguyễn mới nổi (17t) không nhanh nhạy vận động gia đình và chính phủ để kéo về thi đấu cho VN mà đợi người ta đá tuyển QG Mỹ rồi mới tiếc thì còn gì là trách nhiệm nữa. Bố Lee Nguyễn cũng có nguyện vọng con mình đá cho tuyển VN. Thật ra cũng hơi khó vì lúc đó Lee Nguyễn có tham vọng cao. Nhưng mà với khả năng & sự nhiệt tình của mấy ông LDBDVN thì cứ vài năm đọc báo là lại phát hiện 1 cầu thủ XYZ khoác áo tuyển ABC mang dòng máu VN rồi lại tiếc hùi hụi thôi.
     
  17. _Rain_

    _Rain_ Ame no Shinryū「高貴の」 CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/3/09
    Bài viết:
    14,263
    Nơi ở:
    Làng Vũ Đệ
    Fail :(
     
  18. namchum2005

    namchum2005 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    21/7/05
    Bài viết:
    418
    Nơi ở:
    Vung Tau City
    Thật ra thì... messi có ngoại của của ông nội ông tổ cháu cô gì chú thằng bác là VN đấy các cậu à :-<
     

Chia sẻ trang này