VB-Choáng với "cẩm nang chửi tục" của cư dân mạng

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi quangnamha, 16/8/12.

  1. quangnamha

    quangnamha T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    15/2/11
    Bài viết:
    668
    "Là 1 thiếu nữ đang độ tuổi dậy thì Đ.K.M, tôi xin được phép thống kê các loại chửi và mức độ chửi ra một chút cho các bạn hiểu rõ thêm về môn thể thao đầy trí tuệ này. Nếu như các ngôn ngữ nước ngoài chỉ có khoảng gần chục câu có thể gọi là bậy thì riêng tiếng Việt nhà mình phải có đến hàng tỷ câu được chia làm các mức độ".

    Tin liên quan
    »Dân facebook Việt phẫn nộ vì nữ sinh chửi bạn trai ít tiền
    »Sôi sục vì teen Hà Nội thóa mạ teen Hải Dương

    Cẩm nang chửi bậy của sinh viên


    “Cẩm nang chửi bậy” được lan truyền trên internet, gây xôn xao cộng đồng mạng. Và điều nguy hiểm là nhiều bạn trẻ tải về xem, vô tình bị nhiễm "ngôn ngữ bẩn".


    [TABLE="class: picBox, align: center"]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="class: desc"]Cẩm nang chửi bậy của cư dân mạng[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Chủ nhân của cẩm nang này giấu tên, chỉ bật mí rằng đang là một thiếu nữ tuổi dậy thì. Đầu tiên, người này cảnh báo trước với người đọc (với người bị chửi): “Phải có sự chịu đựng cao thì mới có thể đứng vững được trước những lời bẩn thỉu như thế này”... Thậm chí, trong bài viết của mình, thành viên này còn đưa ra hàng loạt các mức độ, ví dụ cụ thể, đồng thời hướng dẫn cách phát âm, lấy giọng để làm bật từ tục tĩu, gây ấn tượng hơn.

    Cụ thể, cô gái này chia ra làm 5 mức độ chửi bậy. Trong đó, chửi bậy mức độ 1 là dùng những từ ngữ đệm, không đáng có vào văn cảnh. Ví dụ như trong một cuộc hội thoại có dẫn dắt: “Hôm nay quên con mẹ nó điện thoại ở nhà rồi”.

    Chửi bậy mức 2 được cho là một cách nói chuyện thân thiện như chửi tên bố mẹ, ông bà người khác, kết hợp với những từ ngữ ngữ không hay: “Con nhà anh Phong hôm nay ăn mặc phong phanh thế”.


    Chửi bậy mức 3 là cách dùng những từ ngữ thể hiện chỗ kín của cơ thể, hay những động tác trên giường, trong đó câu phổ biến nhất là: “Đ. mẹ mày”.


    Chửi bậy mức 4 được nêu lên là giống mức 3 nhưng kết hợp thêm nhiều động từ, tính từ mang tính chất biểu cảm cao: “Bố cái thằng mặt L., tâm hồn chó dại”.


    Chửi bậy mức 5 là cách chửi bậy kết hợp đọc Rap, cách chửi bậy này đòi hỏi người chửi bậy phải am hiểu về âm nhạc và có trí tưởng tượng phong phú. Những người chửi bậy bằng cách này được cho là đẳng cấp, làm cho người bị chửi "đau" một cách thấm thía nhất: "Chửi bậy ở mức độ này thường làm chym cú tột độ..đau nhói con tim, tan nát cõi lòng, uất ức quá mà hóa điên".

    Hội chửi bậy tràn lan như rác.

    Trên Facebook xuất hiện tràn lan những hội mang tên: Hội chửi tục nhưng chẳng Cục nào biết, Hội chửi bậy nhưng không hề mất dạy, Hội chửi tục khi tức, Hội chửi tục nhưng không chửi nhau, Bố mày chửi bậy tung tóe nhưng vẫn lóe sáng thánh thiện.

    Vừa click chuột vào Hội chửi tục khi tức đã thấy dòng comment của một thành viên rất khó...dịch nổi như sau: “Mother ! kOa" thang Chicken Shit nào laiZ nhai~ kai deo jk day. TuK deO ChiU dc. Pha~i chi dc dung truoC mat no ma Phuot. cho mấy kâu băm mặt nó ra. Ặc". (Mẹ cái thằng gà Đ. nào lải nhải Đ. gì đấy. Tức Đ. chịu được. Phải chi được đứng trước mặt nó mà phượt cho mấy câu băm mặt nó ra. Ặc). Ngôn ngữ của một bộ phận giới trẻ không những tục tĩu mà còn bị biến đổi bởi những ký tự lạ bằng cách pha tiếng Anh, tiếng lóng, đảo lộn dấu câu. Để miêu tả đúng những ký tự này, có lẽ nên dùng chính ngôn ngữ của giới trẻ như: "bó tay", "hiểu chết liền".
    [TABLE="class: picBox, align: center"]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="class: desc"]Đây làm một trong những Hội chửi bậy phổ biến trên cộng đồng mạng[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]


    Ghé thăm Hội ăn nói tục tĩu nhưng không chửi nhau đã thấy ngay một thành viên online "tâm sự" như sau: “Lâu lắm rồi *** nói tục được vì Đ. có cơ hội lên mạng mà vào Facebook này. Bây giờ vào rồi vẫn *** biết nói cái Đ. gì nữa đây. Đ. rõ mình thích gì nữa. Đúng là ngổn ngang trăm mối”.

    Số lượng các trang web do học sinh, sinh viên có thể lập ra ngày càng nhiều. Chỉ cần Click chuột là bất kỳ ai cũng có thể xâm nhập vào thế giới "bậy" của teen. Chỉ cần ấn Like là nghiễm nhiên bạn là thành viên của hội chửi tục đó. Vì vậy, chửi bậy trở thành một đại dịch hạch lan truyền công khai, trắng trợn khi số lượng thành viên lên tới hàng triệu người.


    Ban đầu cư dân mạng còn dùng tiếng lóng hay ký tự lạ để nói chuyện với nhau nhưng càng ngày ngôn ngữ đó càng được đơn giản hóa bằng cách "chửi"... thẳng mặt. Không còn sợ bố mẹ, thầy cô kiểm soát, chỉ cần lang thang vào blog hay các diễn đàn, ta sẽ thấy nói tục nhiều như... rác.

    http://vietbao.vn/The-gioi-tre/Choang-voi-cam-nang-chui-tuc-cua-cu-dan-mang/2131525499/475/
     
  2. mrivan

    mrivan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/6/09
    Bài viết:
    374
    vừa nhảm vừa nhạt, mấy thằng con chửi kiểu đấy thường kèm theo 1 đống mặt cười, tức lắm rồi mà ko biết làm thế nào mà :2cool_go:
    mình hoàn toàn miễn dịch
     
  3. Tyrant 076

    Tyrant 076 KỲ THỦ CỜ VÂY CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/8/06
    Bài viết:
    15,938
    Nơi ở:
    Nha Trang
    CLGT! :|

    chửi bậy cũng phải có văn hóa với cẩm nang nữa à 8-}
     
  4. Hoang_2209

    Hoang_2209 Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    26/8/07
    Bài viết:
    411
    Nơi ở:
    Phố nhỏ sau
    Ờ, ra là thế. Già rồi miễn dịch, chờ các các bạn còn trẻ vào cho ý kiến.
    [​IMG]
     
  5. SauThienThu_ptit

    SauThienThu_ptit Mõm là nghệ thuật, người mõm là nghệ sĩ!!! ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/5/07
    Bài viết:
    4,439
    Nơi ở:
    Nhà Tui
    Vãi lều báo.
     
  6. numb3rs_2007

    numb3rs_2007 Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/08
    Bài viết:
    306
    Nơi ở:
    Land of Ooo
    xin chào lều báo
    cám ơn đã PR hội cho bố mày, bố mày s3~ tr4? tj3^`n s4u
     
  7. dung.lonely

    dung.lonely Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    5/8/09
    Bài viết:
    886
    cẩm nang gì, lên GVN xem học hỏi nhiều hơn nhiều :))
     
  8. PháoDàn

    PháoDàn Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    29/1/09
    Bài viết:
    303
    Choáng cái thằng bố mày 8-}
     
  9. lovemt13

    lovemt13 Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    19/5/10
    Bài viết:
    263
    Nơi ở:
    Việt Nôm
    Lên GVN thì mình thấy chửi bậy là mức tầm thường nhất trong các mức gây ức chế cho đối phương :))
     
  10. Lost&Found

    Lost&Found Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    17/12/10
    Bài viết:
    290
    Nơi ở:
    Làng Gió
    Riêng cá nhân tui thì nghe con gái chửi tục là mất điểm ghê gớm. Chả hiểu sao.
     
  11. ren_momo2

    ren_momo2 Chrono Trigger/Cross Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/6/09
    Bài viết:
    6,692
    vãi lều báo, cái cẩm nang này cổ hơn cả thời napoleon còn là tt mà cũng chém thành bài được, nghề làm báo dễ vcc
     
  12. Sharius

    Sharius SPARTAN John-117

    Tham gia ngày:
    15/12/08
    Bài viết:
    11,281
    đọc tới cái đoạn Nếu như các ngôn ngữ nước ngoài chỉ có khoảng gần chục câu có thể gọi là bậy thì riêng tiếng Việt nhà mình phải có đến hàng tỷ câu được chia làm các mức độ là hiểu trình độ rồi, nên cũng chả cần phải đọc tiếp :))
     
  13. Rytubon87

    Rytubon87 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/6/03
    Bài viết:
    4,660
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Người viết báo "thông minh" quá !
    Chắc còn không biết phân biệt giữ Tục và Thề =))
     
  14. TommyVC

    TommyVC T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    17/11/10
    Bài viết:
    545
    chắc chỉ biểt được mấy từ như f*ck, shit, b*tch... :7cool_feel_good:
     
  15. mrivan

    mrivan Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    18/6/09
    Bài viết:
    374
    fixed*
    .
     
  16. numb3rs_2007

    numb3rs_2007 Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/08
    Bài viết:
    306
    Nơi ở:
    Land of Ooo
    chứng minh rằng nhà báo cực ngu Eng và rất giỏi chửi nhau TV :>
     
  17. Nô.

    Nô. Sora, Wielder of Keyblades GameOver GVN CHAMPION ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/3/07
    Bài viết:
    12,365
    Nơi ở:
    Nowhere
    Nghe mấy thằng rapper Mẽo đọc rap mà xem lời thì tối tăm mặt mũi luôn chứ chẳng đùa :|
     
  18. FalconZx

    FalconZx Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    12/4/09
    Bài viết:
    4,045
    Nơi ở:
    Nơi đó
    Cẩm nang hả ?

    [​IMG]
     
  19. BlackNouvo

    BlackNouvo Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    356
    Đ.K.M = Đừng Khóc Mà
    V.C.L = Vui Cười Lên
    V.K.L = Very Kool
    CĐCMCLGT = Con Đường Cách Mạng Còn Lắm Gian Truân

    Toàn câu hay thế mà chửi, nhà báo chả biết cái éo gì cả.
     

Chia sẻ trang này