VietNamNet - Sinh viên được giao 'lập kế hoạch khủng bố Mỹ'

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Cha Thần Gió, 30/10/12.

  1. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Sora, Wielder of Keyblades Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,493
    Một khóa học về chống khủng bố xuyên quốc gia, Đại học New York, yêu cầu sinh viên lập kế hoạch chi tiết cho một cuộc tấn công khủng bố giả định vào nước Mỹ, khiến cảnh sát nổi giận.

    [​IMG]
    Marie-Helen Maras, cựu điều tra viên hình sự của Hải quân Mỹ, giảng viên lớp Khủng bố xuyên Quốc gia, Đại học New York. Ảnh: NewYorkPost​

    Marie-Helen Maras, cựu điều tra viên hình sự của Hải quân Mỹ, yêu cầu sinh viên "đặt mình vào vị trí của một tên khủng bố" trong bài tập dài 10 đến 15 trang, "mô tả cuộc tấn công giả định của bạn và hậu quả của cuộc tấn công đó", New York Post hôm qua cho biết. Các sinh viên sẽ phải tính đến các yếu tố như phương pháp tấn công, nguồn tài trợ, số đặc vụ cần thiết và phản ứng của chính phủ.

    "Bài tập là bước chuẩn bị cho sinh viên muốn làm những nghề như tình báo, cảnh sát, chống khủng bố. Đây là bài tập ở cấp độ thạc sĩ trong một khóa học cấp thạc sĩ", giáo sư Maras cho biết.

    Tuy nhiên, một số nguồn tin thuộc Sở Cảnh sát New York cho rằng lớp học này là một sự sỉ nhục đối với những cảnh sát thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9/2001. "Nó như phá tan 11 năm nỗ lực của Sở Cảnh sát New York trong việc truy đuổi những tên khủng bố sang bên kia của quả địa cầu, để đảm bảo rằng chúng sẽ không tấn công một lần nữa", một sĩ quan cảnh sát cho biết.

    Đại học New York phản đối nhận định này. "Khóa học Khủng bố xuyên Quốc gia được một cựu sĩ quan hải quân Mỹ giảng dạy. Cô đã áp dụng những kinh nghiệm quân sự của mình để dạy các sinh viên, trong đó có cả các nhân viên thi hành pháp luật, cách để đoán trước và đối phó với khủng bố", trường tuyên bố.

    "Bài tập mà cô giao cho sinh viên đã được nhiều trường đại học Mỹ và các cơ quan chính phủ sử dụng. Chúng tôi cho rằng thật hết sức đáng tiếc khi hành động của giảng viên Đại học New York bị hiểu sai lệch theo hướng này".

    Nguồn : http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/10/sinh-vien-duoc-giao-lap-ke-hoach-khung-bo-my/
     
  2. muoima

    muoima Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    28/7/06
    Bài viết:
    4,969
    Nơi ở:
    Nam Định City
    nghe như kiểu bài tập làm văn cấp 2, đặt mình làm vị trí của cám hồi xưa ấy nhỉ :))
     
  3. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    32,035
    Nơi ở:
    đà nẵng
    nói ra thì bọn này nhạy cảm quá cứ đụng 1 chút là om tỏi xúc phạm gì nhau :-?
     
  4. naq29

    naq29 Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    21/10/09
    Bài viết:
    4,139
    Em hãy đặt mình vào vị trí 1 phần tử âm mưu dùng diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ để lật đổ chính quyền nhân dân.:8cool_matrix:
     
  5. ♠Ace of Spades

    ♠Ace of Spades Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/7/11
    Bài viết:
    162
    Nơi ở:
    Card Deck
    Là các phần tử kiên quyết phản đối tăng giá xăng, điện nước, ....:8cool_matrix:
     
  6. MrTORAIHADNED

    MrTORAIHADNED Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    24/12/07
    Bài viết:
    365
    sai 0 điểm về chỗ thưa quý học sinh

    phải,nhấn mạnh chữ phải đấy đồng ý,ủng hộ kiên quyết đòi tăng giá xăng,điện,nước các kiểu để dân tình phẫn nộ có như thế mới thúc đẩy bạo loan được :8cool_matrix::
     

Chia sẻ trang này