[Buồn]Chó nhà em vừa qua đời

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi TheCrownClown, 29/5/13.

  1. TheCrownClown

    TheCrownClown Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/3/10
    Bài viết:
    360
    Vậy là sau 10 năm gắn bó với gia đình, nó đã chính thức ra đi vì bị bệnh :9cool_too_sad:.
    Lúc này em buồn lắm các bác ạ, chỉ biết bật máy tính lên nhìn vào desktop thẩn thờ, sau đó lại quay sang chỗ nó hay nằm rồi khóc.
    Cũng tại em ko chăm sóc nó kĩ, cũng tại em ko đưa nó đi thú y thì nó đâu phải chết. Trước khi nó chết nhìn nó mà em đau xót lắm, đứng lên thì té rồi nằm luôn, đến uống nước cũng ko có sức, chỉ nằm 1 chỗ chờ chết thôi, lâu lâu còn bị co giật nữa :9cool_too_sad:. Lúc nó chết thì lại ko có ai bên cạnh (vì cả nhà ngủ hết rồi), lúc em ngủ dậy thì ba em đã đem xác nó đi rồi nên mình chưa kịp từ biệt nó nữa :9cool_pudency:. Bây giờ em buồn chả biết làm gì nữa, nhớ nó + day dứt nên ngủ ko dc, lên đây viết vài dòng tâm sự.
    Em nên làm thế nào bây giờ ạ :9cool_too_sad:
     
  2. Phá Long

    Phá Long Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/7/06
    Bài viết:
    841
    Nơi ở:
    -null-
    Thế này bạn ạ, hồi bé nhà mình cũng nuôi chó, và thực sự nó là người bạn rất thân của mình ...

    Chẳng nhớ là bao nhiêu năm, cũng ngót nghét tầm 7 - 8 năm gì đó, nó chết, đơn giản là ốm mà chết, mình cũng khóc, cũng tiếc thương nó lắm ... thậm chí có lúc mình còn tự trách bản thân là đã không chăm sóc tới nó tốt hơn, đã không quan tâm tới nó đúng như những gì nó dành cho mình ... Và mình đã ôm cái xác lạnh ngắt và cố gắng vuốt cho mắt nó nhắm lại, đã cố gắng tìm cách cứu nó trong bất lực và tuyệt vọng, và chính tay mình đã chôn nó trong lặng lẽ và nước mắt.

    Rồi bạn ạ, khoảng 1 tuần sau, mẹ mình có nói với mình: "kiếp trước nó nợ nhà mình con ạ, nó trả hết nợ rồi thì nó phải đi, để nó được chuyển kiếp khác để làm người, để chăm sóc và quan tâm tới người khác, để thương yêu và làm bạn như những gì con đã dành cho nó, hãy tin vào điều đó và con sẽ thấy nhẹ nhõm hơn".

    Cho tới bây giờ, mình vẫn nhớ hình ảnh của nó trong đầu, và mình tin, nó là một ai đó ở ngoài kia, đang sống và làm việc, đang yêu và được yêu, quan tâm và chăm sóc ... Và mình biết, nó sẽ mãi là 1 ký ức trong tuổi thơ :).

    Hy vọng rằng, bạn cũng có niềm tin đó, và nó có thể giúp bạn biết phải làm gì :).
     
  3. KoreaTea

    KoreaTea Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    3/1/09
    Bài viết:
    1,427
    Uh, buồn mà. Còn buồn là tốt bạn ak :)

    Nhớ hồi bé, kiểu hay twj kỷ, mỗ ngày đều dành ra cả tiếng ngồi ngắm trời đất, lảm nhảm với nó.

    Rồi ra HN, vui chơi nhảy úa, quên hẳn nó đi. Về quê cũng không còn thân thiết gì nwax. Kiểu nhw vô tâm vd ấy.

    5 năm sau khi mình ra HN, nó bị lũ trộm bắt mất. Mình lúc nghe tin, hầu nhw không buồn bao nhiêu. Lúc đó rất thất vọng bản thân ấy :)
     
  4. Pocollo84

    Pocollo84 Super Namek

    Tham gia ngày:
    28/11/04
    Bài viết:
    9,228
    Nơi ở:
    Namek
    Hồi lớp 7 , con chó nhà mình nuôi từ lúc mình mới đẻ cũng chết.
    Khóc thì ko khóc,nhưng buồn mãi suốt 1 tháng. Mình và bố mang ra công viên chôn nó mà đứng đấy mãi ko về.
    Nhưng cũng nghĩ giống Phá Long, tìm hướng tích cực mà nghĩ
    Bố mẹ lại mới mang 1 chú chó con ( chó ta ) về nuôi. Hơi vất vả với nó 1 tí nhưng vui.
     
  5. hiepsihattao

    hiepsihattao Mega Man

    Tham gia ngày:
    12/5/07
    Bài viết:
    3,373
    chia sẻ với bạn chủ ,mình lúc bé nuôi tổng cộng 3 em ,nhất là em đầu tiên ,thấy nó mất rồi đi chôn mà đau lòng ,đó có lẽ là cảm giác đau xót lâu nhất khi còn nhỏ,dù lúc đó là trẻ con hay khóc hay cười hay quên
     
  6. Haotakua

    Haotakua You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/10/08
    Bài viết:
    8,699
    Nơi ở:
    陳妍希's Home
    Hồi đó lúc mình còn nhỏ thì ba mình có đem về 1 con chó, nó lớn lên cùng mình, cũng đẻ được mấy lứa mà chỉ để lại 1 con để nuôi, tới năm mình 18t thì nó cũng quá già rồi, lúc mình lên SG học, khi về mới hay nó chết, buồn thúi ruột, nhưng còn đỡ vì còn con con của nó, cũng 7 8t rồi, đến năm mình 20 tuổi thì ba mình mất, sau đó thì mình lên SG học tiếp, mẹ mình thì đi làm cả ngày nên ở nhà nó có 1 mình, rồi buồn, bệnh đủ thứ, mẹ mình mới gọi lên nói sẽ cho người ta để ngta chăm sóc cho nó đc chứ nhà ko có người, mình cũng ặm ừ, rồi 1 ngày nọ về nhà, về quê chổ nhà mình cho chó, tới mới biết nó về đó buồn, ko ăn uống gì hết, bệnh rồi chết luôn, từ đó tới giờ mình ko có nuôi chó nữa, cũng hơn 5 năm rồi.

    Chết thì chết, sau này lấy vợ có con cũng sẽ nuôi lại 1 con chó :)
     
  7. TheCrownClown

    TheCrownClown Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/3/10
    Bài viết:
    360
    Đọc rep của mấy bác mà ko cầm lòng dc, cũng giúp em đỡ dc phần nào :(, em thì cũng 20t rồi , ba mẹ thì đi làm ở nhà chỉ có 1 mình, lúc nó còn thì em còn đùa giỡn, nói nhảm với nó cho đỡ buồn, bây giờ thấy trống vắng quá :(
     
  8. cnak08

    cnak08 snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/10/08
    Bài viết:
    8,057
    Nơi ở:
    Buôn Ma Thuột
    Khi mình học lớp 5, nhà mình có 1 con chó, chó này là nỗi khiếp sợ của hàng xóm và bọn trộm.....

    Vào sáng hôm ấy, tìm không thấy nó đâu, tưởng mất, cả nhà buồn thẫn thờ. Ai ngờ tối đó thấy nó chạy về với bàn chân rướm máu, cả nhà đoán là bọn trộm chó cố lôi nhưng nó cố kìm móng xuống...

    1 năm sau thì mất do già và bệnh. Nhớ lắm....
     
  9. lop pho 2

    lop pho 2 Mega Man

    Tham gia ngày:
    3/11/10
    Bài viết:
    3,413
    Nơi ở:
    Total war box
    Mình hồi nhỏ có nuôi chó
    Nhưng chưa tới 1 năm là chết, không biết bao nhiêu con
    Xong thôi không nuôi nửa, toàn hại chó thôi
     
  10. KaTaKy

    KaTaKy The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    13/7/05
    Bài viết:
    2,121
    Nơi ở:
    Toronto
    Hồi đó nhà mình có nuôi 1 con chó bắc kinh, nuôi từ lúc mình chưa được đẻ ra nữa.
    Nó quấn mình lắm, mỗi lần thấy mình đi học về là chạy ra mừng, đứng lên = 2 chân rồi nhảy tới nhảy lui vẫy đuôi, lâu lâu còn leo lên cái đi-văng chơi trò cá sấu lên bờ với nó.
    Tới năm mình lên lớp 6 thì nó bị bệnh, đem đi thú y thì bác sĩ nói là nó bị ung thư vú, về nhà nó cứ nằm 1 chỗ, thấy mình thì nó cũng cố lết lại mừng, nhìn thương lắm. Lâu sau thì nó chết, sáng dậy đi xuống nhà thấy nó nằm trong góc, người lạnh ngắt cứng đơ, ba mình bế nó lên rồi bỏ vào túi đem đi thiêu hay gì đấy còn mẹ mình thì ngồi khóc nguyên buổi sáng hôm đó. Lúc đó thì mình còn nhỏ ít cảm xúc nên cũng ko thấy buồn nhiều.
    Bây giờ thì nhà mình đang nuôi 1 con chó bắc kinh khác, nó đẻ được 5 con rồi cũng giữ 1 con lại nuôi như ông nào đó trên kia, lúc cho 4 con chó con thì thấy buồn lắm vì mình là người đút sữa + lau dọn + tắm cho tụi nó :(.
    Lớn rồi nên đầu óc khác hồi xưa, nếu 2 con này chết đi thì ko biết sẽ thế nào nữa, chắc buồn chết mất :(, tuổi thọ của chó thì tầm 10 mấy năm thôi mà đã nuôi con chó mẹ được hơn 3 năm rồi.
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/6/13
  11. giahuypro

    giahuypro The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/6/07
    Bài viết:
    9,172
    Nơi ở:
    <3
    hazzzzzzzz vào đây đọc lại nhớ tới con Kin nhà mình ! cũng bị bệnh , đã đem tới thú y nhưng nó vẫn chết :( Lúc nó chết là sáng sớm ,mình thức dậy đã thấy nó nằm đó ! Mình và cả bố mẹ đã khóc thật nhiều ! Mình buồn đến tận 2 tháng , những lúc một mình nhớ lại nó mình rất hay khóc ! Vì nó là người bạn thân nhất của mình thời bấy giờ ! Đến bây giờ đã mấy năm qua đi mình đã trưởng thành lên , nhưng mình hứa sẽ không bao giờ quên nó , nó mãi mãi sẽ nằm trong trái tim mình :)
     
  12. Tia Sáng

    Tia Sáng Zack Snyder =thất bại của Holyweed Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/11/10
    Bài viết:
    12,019
    Nơi ở:
    Viện Tâm Thần
    Coi như kiếp số nó đã tận, nó ra đi khỏi kiếp chó biết đâu lại có cuộc sống mới thanh thản hơn. Ng ta bảo khi một con chó tốt mất đi, nó sẽ đầu thai làm người :). Đừng quá buồn bã, cứ giữ và nhớ mãi những kỷ niệm về 1 ng bạn trung thành.
     
  13. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,965
    Nơi ở:
    Trại gà
    đọc cái này tự nhiên thấy mình chả có cảm xúc gì, con chó nuôi từ lúc mình còn bé, đc 5-6 năm thì nó đi chơi đêm bị bắt mất, mình cứ chờ nó về thôi rồi sau này dần quên mất luôn :|.
     
  14. QuaiVatToTBung

    QuaiVatToTBung Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/5/06
    Bài viết:
    14,829
    Nơi ở:
    A Deep Hole
    thật ra thấy chủ thớt xem ra còn khá nhỏ tuổi nên hơi emo quá thôi, sau vài năm thì thấy cũng qua rồi và chỉ là chuyện nhỏ :)
     

Chia sẻ trang này