[TN]- Cơn địa chấn U.19 Việt Nam

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi almughavar, 8/10/13.

  1. almughavar

    almughavar C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/5/10
    Bài viết:
    1,744
    Với chiến thắng 5-1 trước U.19 Úc hôm qua, 7.10, U.19 VN đứng đầu bảng F với 3 trận toàn thắng và là đội đầu tiên đoạt vé vào vòng chung kết giải U.19 châu Á 2014.

    [​IMG]
    Các cầu thủ ăn mừng bàn thắng do Công Phượng ghi - Ảnh: Bạch Dương

    Không chỉ thắng cách biệt mà U.19 VN còn thắng thuyết phục bằng lối chơi đẹp mắt và những bàn thắng đẳng cấp. Chỉ nhìn vào số liệu: U.19 VN ghi 5 bàn thắng không thẻ vàng, U.19 Úc ghi 1 bàn thắng 5 thẻ vàng, thì phần nào hiểu được cục diện trận đấu. Hơn VN về thể lực và thể hình, đội bóng đến từ châu Đại Dương đá rất fair play khi nhập cuộc, thế nhưng lúc Công Phượng (2 bàn), Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Sơn lần lượt lập công, các cầu thủ Úc buộc phải lao vào đá triệt hạ để hạn chế thua thiệt về kỹ thuật.

    Để làm nên trận thắng lịch sử trước U.19 Úc, các chàng trai VN đã được chuẩn bị trong cả một quá trình dài. Công Phượng, Văn Toàn, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Trường, Thanh Tùng, Hồng Duy, Tuấn Anh, Văn Thanh… đã được luyện về sự can trường. Bước ra sân, họ chỉ tập trung vào quả bóng, không cần biết đối thủ là ai. Với những đồng đội như vậy, các cầu thủ ngoài HAGL-Arsenal-JMG như Văn Khánh (SLNA), Lâm Ti Phông (Khánh Hòa), Duy Mạnh (Hà Nội)… cũng đã được truyền lửa để trở thành những miếng ghép hoàn chỉnh.

    Đá với U.19 Úc - đội bóng gồm nhiều cầu thủ đang chơi bóng từ Anh, Ý, Tây Ban Nha…, các chàng trai Việt vẫn chơi tự tin và chơi theo cách của mình. Niềm tin đã giúp đôi chân của Công Phượng, Tuấn Anh, Thanh Tùng, Hồng Duy… thêm dẻo dai với những cú ngoặt bóng bất ngờ làm lố hàng loạt cầu thủ U.19 Úc. Tin vào kỹ thuật của mình, Công Phượng mạnh dạn đi một lèo từ biên trái qua 3 hậu vệ Úc, xông thẳng vào trung lộ và kết thúc bằng cú sút từ ngoài vòng 16 m 50 như búa bổ để nâng tỷ số 4-1 ở phút 57. Bàn thắng không chỉ là đẳng cấp mà đáng được gọi là siêu phẩm.

    Tất cả các vị trí trên sân của U.19 VN đều chơi một trận quá hay. Nhưng đáng khen nhất là đội trưởng Tuấn Anh, dù vừa bị sốt cao vào đêm hôm trước nhưng vẫn xung phong thi đấu và làm tròn vai trò của mình.

    Chiến thắng trước đội bóng đến từ quốc gia từng nhiều lần tham dự vòng chung kết World Cup đã tạo nên khí thế mới cho bóng đá VN. Từ bây giờ, với thế hệ cầu thủ này, người hâm mộ bóng đá VN có thể tin rằng chúng ta có thể thoát ra vùng trũng Đông Nam Á.

    Trong chiến thắng của U.19 VN, nỗ lực của ông bầu Đoàn Nguyên Đức được ghi nhận, bởi ông đã mạnh dạn đầu tư công sức và tiền bạc ngay từ năm 2007 để tạo nên một thế hệ cầu thủ mới. Khi đội tuyển U.19 VN thi đấu ở giải Đông Nam Á và vòng loại châu Á, ông Đoàn Nguyên Đức đã cử Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh theo sát và hỗ trợ cho đội tuyển U.19 VN. Nutifood cũng góp sức mình với việc cử 6 đầu bếp và các bác sĩ, giúp U.19 VN ăn đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị trong những ngày ở Malaysia.

    Thành công của U.19 VN, thành công của “lò” HAGL còn kích thích sự đầu tư và phát triển từ các trung tâm đào tạo bóng đá khác trên cả nước. Chúng ta không còn mặc cảm tự ti, chỉ cần làm, làm bằng tâm huyết và làm đến nơi đến chốn, bóng đá VN sẽ có những cầu thủ đẳng cấp không hề thua kém các quốc gia châu Á khác.


    Quang Huy
    (từ Malaysia) ​
    nguồn
     
  2. gigabyte

    gigabyte Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    7/5/04
    Bài viết:
    1,458
    Nơi ở:
    Hà Lội
    cũng hoành tráng đấy :>
     
  3. thaivinhhau

    thaivinhhau Mayor of SimCity GameOver

    Tham gia ngày:
    8/5/08
    Bài viết:
    4,302
    Hi vọng rằng tất cả tiếp tục giữ vững sự rèn luyện, học hỏi không ngừng, cũng như tránh xa sự kiêu căng và các thói hư tật xấu. Bầu Đức ngày trước từng rất tức vì cầu thủ quá mất dạy, có tiền mới đá, không có tiền không chịu đá nên mới mở cái học viện này. Hi vọng ông tiếp tục chăm lo cả về giáo dục đức tính cho các em.
     
  4. Kin_Dra

    Kin_Dra T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    17/11/09
    Bài viết:
    544
    Nơi ở:
    Chuồng gà
    Tuyệt với ông mặt trời :4cool_beauty:
    Vào vck chờ xem đá với Nhật, Hàn và mấy đội trung đông xem sao.
     
    Chỉnh sửa cuối: 8/10/13
  5. hiền nhân

    hiền nhân Mr & Ms Pac-Man GameOver

    Tham gia ngày:
    4/9/08
    Bài viết:
    200
  6. Rồng Tình

    Rồng Tình C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/9/05
    Bài viết:
    1,527
    Nơi ở:
    Trác Quận
    Sang trời Âu mà Train :)
     
  7. VileZXC

    VileZXC The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    22/8/08
    Bài viết:
    2,474
    H chỉ cần VFF đừng nhún tay vào là ổn :))
     
  8. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,375
    hy vọng lớn lên ko bị chiều hư như mấy ông nội U23
     
  9. HardyBoyz

    HardyBoyz Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    29/12/06
    Bài viết:
    329
    Nơi ở:
    Hà Nội 1
    Mong là sắp tới sẽ được sống trong không khí AFF 2008 ngày nào :((
     
  10. Nocturnal+5

    Nocturnal+5 C O N T R A GameOver

    Tham gia ngày:
    10/6/09
    Bài viết:
    1,761
    Chừng nào còn AFF, tiger cup các kiểu là chừng đó còn không khá lên được.

    Cho đám trẻ ra trời Âu đá, AFF có tổ chức cũng không gọi về, báo chí kêu ca lòng yêu nước các kiểu cũng kệ cmn nó.
     
  11. vietanh797

    vietanh797 †A Faithful Knight† Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/5/05
    Bài viết:
    29,139
    Nơi ở:
    Wibu Kingdom
    ai vote cho ông ng Pháp ôm luôn tuyển QG không?
     
  12. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    +1 tỉ.
    dm cứ thấy kèo thơm là nó nhảy vào như chó canh cơm sườn.

    khi nào nghĩ xa hơn cái ao làng thì may ra mới đến đc bước này

    ko.
    1 là trên bảo dưới không nghe cũng vậy.
    2 là người hâm mộ có văn hóa rất mất dạy, văn hóa mất dạy từ thời ông Riedl đến giờ, và cái văn hóa đó là do nhiều thằng lều báo khốn nạn là 1, và những thằng không quan tâm đến đội tuyển quốc gia nhưng cứ đọc báo là chửi như đúng rồi : khi thắng thì báo chí nổ lung tung văng miểng, tôn như thánh. Thua 1 cái đổ hoàn toàn trách nhiệm cho HLV là bị bắt bài, chiến thuật cũ kĩ, sai lầm dùng người blah blah.....
    Hồi ông Riedl hết mình vì đội tuyển VN, thuyền trưởng ko cười đó để lại bao ấn tượng tốt, để sau này tham gia nhiều giải dẫn tới kiệt sức : đổ thừa tại HLV ép đá (?!?). Đá thua thì chửi, đá thắng vào vòng trong đá tiếp thì lại bảo đá nhiều quá, thế rốt cuộc bọn lều báo với liên đoàn muốn cl gì?
    Tiếp theo là ông Calisto, mình còn nhớ ngày ông về huấn luyện, bao nhiêu bài báo so sánh Calisto với Riedl, nói ông Riedl ko thương tiếc, tâng ông Calisto lên mây khi có chức vô địch, rồi sau đó thì sao? Thất bại 1 phát chúng nó tìm cớ đổ thừa, dập ông Calisto ko còn gì.
    Những người tâm huyết thì bị bọn bè phái Very Funny Football dìm dập, còn chúng nó thì làm chả ra cái c*t gì.
     
    Chỉnh sửa cuối: 8/10/13
  13. Nguồn Tia Sáng

    Nguồn Tia Sáng Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    5/8/13
    Bài viết:
    3,727
    Vừa rồi VFF bỏ luôn éo quan tâm đội này đá đấm ra sao mà, ngay cả vụ đá với Hòng Koong, trọng tài là ng Khựa mà VFF đi theo cũng éo lên tiếng, lo ngủ trong ks =)). Mịa bọn Hòng Coong nó dập cầu thủ Việt Nam te tua mà éo bị 1 thẻ nào =))
     
  14. lovefc

    lovefc Lính mới

    Tham gia ngày:
    17/7/08
    Bài viết:
    5,219
    Nơi ở:
    Mã Pí Lèng
    :9cool_too_sad: Các em đã truyền lại cho tôi ngọn lửa ngày nào đã tắt ngóm.

    4 năm ko xem bóng đá Việt Nam, nay tôi đã mở máy lên và bắt đầu xem lại.
     
  15. nickryan

    nickryan The Warrior of Light Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/2/06
    Bài viết:
    2,442
    VFF mà nhúng tay vào thì cá em hết ngóc đầu dậy nổi nhé, mà cỡ nào thì tụi nó cũng nhúng tay vào.
     
  16. almughavar

    almughavar C O N T R A Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/5/10
    Bài viết:
    1,744
    Ta cũng cóc hiểu tại sao hồi đó lại đuổi thầy Tô rồi cho ông HLV VN lên thay nữa.
     
  17. Đào Mộ

    Đào Mộ Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    22/9/12
    Bài viết:
    333
    Nơi ở:
    Thái Hà Phố
    bầu Đức gan lắm, ổng đã có tâm huyết 6 năm rồi chắc đíu để bọn VFF nhúng tay vào đâu. Chỉ hy vọng các e ko vấp phải cái lỗi như của Văn Quyến ngày xưa :7cool_feel_good:
     
  18. zitan181

    zitan181 T.E.T.Я.I.S

    Tham gia ngày:
    4/7/03
    Bài viết:
    507
    VFF đc miêu tả như thể một tổ chức mafia, nhúng vào chỗ nào là đen chỗ ấy í nhỉ =))
     
  19. hgiasac

    hgiasac snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    21/12/07
    Bài viết:
    8,285
    Ông HLV viên này ở VN 6 năm, nói tiếng việt cũng khá nên hướng dẫn trực tiếp khỏi cần phiên dịch.
    Một phần cũng do U19 này đa số từ JMG, ăn chung tập chung lâu năm, lại được huấn luyện chuyên nghiệp nên ăn ý là phải. Nếu tập hợp mỗi đứa một đội tuyển, tập với nhau vài tháng chưa chắc được như vậy đâu. Có khi đứa này ganh đứa kia, không chuyền bóng cho nhau thì ăn hành cả đám. Cầu thủ VN trừ JMG có ai được đào tạo bài bản đâu
     
  20. Max[SaD]

    Max[SaD] You Must Construct Additional Pylons Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/12/07
    Bài viết:
    8,596
    Nơi ở:
    Old Trafford
    Hi vọng bầu Đức làm căng, chứ VFF mà nhúng tay vô thì xuống bùn hết cả đám.
     

Chia sẻ trang này