[Zing] Dẹp, dẹp, dẹp hết

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Kentiny, 9/4/17.

  1. Kentiny

    Kentiny Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/10
    Bài viết:
    4,428
    Nơi ở:
    Pussies Destroyer
    Đại diện Apple đòi dẹp biển hiệu các cửa hàng iPhone tại VN
    • 11:13 09/04/2017
    • 1

    Đại diện pháp lý về thương hiệu của Apple tại Việt Nam vừa gửi văn bản đến các cửa hàng vi phạm quy định bảng hiệu và bán hàng nhái, yêu cầu chấm dứt tình trạng này.

    Vài ngày qua, một số cửa hàng kinh doanh điện thoại ở TP.HCM và các tỉnh lân cận nhận được "Thư thông báo và khuyến cáo" từ Công ty Võ Trần (VOTRA) - đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Việt Nam của Apple.

    Theo đó, nội dung của văn bản này đề cập đến việc các cửa hàng sử dụng biểu tượng quả táo cắn dở, tên gọi "Apple", "iPhone" và những tên gọi khác như "Apple Store", "App Store", "iPad, "iPod, "MacBook" hiện được bảo hộ tại Việt Nam.

    [​IMG]
    Nhiều cửa hàng tại TP.HCM nhận được văn bản khuyến cáo từ đại diện pháp lý trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam của Apple.


    "Dựa theo luật Sở hữu trí tuệ, việc sử dụng các nhãn hiệu táo khuyết, Apple, iPhone hay bất kỳ nhãn hiệu nào khác của công ty Apple trên biển hiệu của cửa hàng hoặc trên các giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh mà không được sự đồng ý của công ty Apple đều là hành vi sử dụng bất hợp pháp, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty Apple", trích dẫn từ văn bản.

    Để giải quyết, phía VOTRA yêu cầu các cửa hàng nhận được văn bản trong thời hạn 7 ngày phải chấm dứt việc sử dụng bất hợp pháp các nhãn hiệu của Apple trên biển hiệu của cửa hàng, và trên các giấy tờ kinh doanh, phương tiện kinh doanh. Đồng thời chấm dứt việc bán hàng giả mạo nhãn hiệu Apple.

    Trao đổi với Zing.vn, đại diện VOTRA xác nhận có gửi văn bản trên cho các cửa hàng, nhưng chưa tiết lộ thêm thông tin.

    Anh Nguyễn Đạt, đại diện chuỗi Di Động Việt cho biết thông tin từ VOTRA gây xôn xao cho giới cửa hàng trong những ngày qua. "Một số cửa hàng đợt này có thể phải thay sửa bảng hiệu để tránh bị kiện".

    Nói với Zing.vn, anh Hồ Văn Lợi, chủ cửa hàng Nam Tiến, quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết vài ngày tới cửa hàng của anh sẽ phải tháo biển hiệu hiện tại, thay mới hoàn toàn và không để tên các nhãn hiệu của Apple.

    Từ cuối 2015, Apple đã tăng cường hiện diện tại Việt Nam khi mở văn phòng đặt tại quận 1, TP.HCM. Khi đó, đại diện của Apple Việt Nam là ông Gene Daniel Levoff.

    Theo dữ liệu của Bloomberg, người này là Phó chủ tịch của AOI (Apple Operations International). AOI là công ty con của Apple Mỹ, có trụ sở tại Ireland, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, phát triển các sản phẩm di động và thiết bị truyền thông cho Ireland và thị trường châu Âu nói chung.

    Ngoài Apple, công ty TNHH Võ Trần hiện đại diện quyền sở hữu công nghiệp cho Hewlett-Parkard Development Company (HP), Seiko Epson Corporatio (Epson), Canon Kabushiki Kaisha (Canon) tại Việt Nam. Công ty được uỷ quyền thực hiện các giao dịch liên quan đến thực thi quyền sở hữu công nghiệp đối với các nhãn hiệu đang được bảo hộ của các đối tác kể trên.
     
  2. DarkPrince_Ryu

    DarkPrince_Ryu Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/6/11
    Bài viết:
    4,399
    Nơi ở:
    Knowhere
    Mới xem trên Facebook hồi sáng xong , còn vụ lock mấy máy xách tay ,2nd các thứ nữa
     
  3. decemboytn91

    decemboytn91 Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/11/12
    Bài viết:
    1,308
    Lock máy xt toàn là máy ko rõ nguồn gốc, chắc chắn là những máy mua code bẩn, máy giao cho các tổ chức cá nhân nào đó... nói chung máy bị lock là ko phải tự nhiên.
     
  4. KeXaQue

    KeXaQue Chironia, Centaur Archer ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/10/06
    Bài viết:
    8,259
    Nơi ở:
    SaiGon
    Vậy đổi thành Smartphone Táo 7, 7+, 7 đẫm máu aka ManU. À??
     
  5. z3r0_hien_lanh

    z3r0_hien_lanh John "Soap" MacTavish ⛨ Empire Gladiator ⛨ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    27/8/06
    Bài viết:
    17,155
    Nơi ở:
    nhà Karina
    Vụ này là sao nhể , thường cách biển hiệu là " cửa hàng dtdd ....... " chứ đâu liên quan gì tới Apple hay ai phân , dẹp logo táo khuyết thì hợp lí :v
     
  6. decemboytn91

    decemboytn91 Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/11/12
    Bài viết:
    1,308
    TP Thái Nguyên phải đến 5-7 cái cửa hàng apple store, apple care... còn logo táo thì cửa hàng nào cũng có
     
  7. Koo Voi

    Koo Voi Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    2/2/17
    Bài viết:
    15
    Mẹ ta đang xài cái ip 6+ bà dì mua từ bên Úc về cho ko biết có sao ko?
     
  8. decemboytn91

    decemboytn91 Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    15/11/12
    Bài viết:
    1,308
    Vậy là rõ nguồn gốc rồi sợ gì. Mua của thương gia sợ là những máy trốn hợp đồng, mua code bẩn thôi.
     
  9. oldangelvn

    oldangelvn Sam Fisher, Third Echelon Agent CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    15,303
    Nơi ở:
    Hồ Chí Minh
    Dẹp đúng ghê, đi ngoài đường từ 5 7 năm trước đã nghĩ bao h thì dẹp mấy cái ăn theo này...toàn là lợi dụng tên tuổi cty ng ta.
     
  10. Nusty

    Nusty Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/10/05
    Bài viết:
    931
    những cái bất thường nếu đủ phổ biến thì thành bình thường =))
     

Chia sẻ trang này