[XL] Cuộc sống khó khăn quá

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi kut3b0y_0nly, 4/8/19.

  1. kut3b0y_0nly

    kut3b0y_0nly Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/1/09
    Bài viết:
    7,267
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Đi cướp chỉ để được... vào tù

    Do quá chán sống vì mâu t_h_u_ẫn gia đình, Tuân đến bệnh viện xin được hiến tặng toàn bộ nội tạng và m_á_u cho người khác. Khi bị bệnh viện từ chối vì luật không cho phép, Tuân nghĩ đến việc đi cướp để được_.. vào t_ù.

    [​IMG]
    Tuân khóc khi nhắc đến gia đình.

    Sau khi dùng d_a_o uy h_i_ếp một nữ nhân viên bán hàng để lấy 1 triệu đồng, Tuân tự nguyện đưa d_a_o cho lực lượng chức năng rồi được áp giải về Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

    Vụ cướp kì lạ

    Khoảng 14h chiều 26-7, Công an phường Hàng Trống nhận được thông tin về một vụ cướp xảy ra tại cửa hàng tạp hóa ở số 33 Ấu Triệu (phường Hàng Trống). Chưa đầy 10 phút sau đó, lực lượng 113 và Công an phường đã có mặt tại h_i_ện, t__ờn_g để khống chế đối tượng.

    Tại cơ quan Công an, người đàn ông này khai nhận mình tên Nguyễn Đức Tuân (SN 1981, trú tại xã Sông Khoai, huyện Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh). Tuân cho biết mình mới về Hà Nội được hai ngày, chiều cùng ngày, Tuân lang thang đến khu phố cổ với mục đích cướp tài sản. Sau khi vào cửa hàng tạp hóa số 33 Ấu Triệu giả vờ mua hàng, Tuân đã dùng d_a_o uy h_i_ếp, bắt nữ nhân viên đưa số tiền khoảng 1 triệu đồng trong ngăn kéo.

    Tuy nhiên, theo cán bộ Công an phường Hàng Trống, khi lấy lời khai ban đầu, đối tượng cho biết mình đi cướp chỉ để được…vào t_ù. Cán bộ này cho biết, lúc mới bị bắt, Tuân tỏ ra buồn chán, cho biết mình vừa trở về từ Trung Quốc.

    Do mâu t_h_u_ẫn chuyện gia đình và cụ thể là trong nhiều năm nay, Tuân không nói chuyện với bố nên luôn chán sống. Sau nhiều lần t_ự t_ử bất thành, Tuân đọc trên mạn_g xã hội thấy có nhiều người trước khi c_h_ết đi hiến tạng rất ý nghĩa nên đã tìm đến Trung tâm Hiến tạng Quốc gia, Bệnh viện Việt Đức để được hiến tạng.

    Nhưng do Tuân vẫn khỏe mạnh bình thường, không phù hợp với quy định về hiến tạng, cán bộ của Trung tâm Hiến tạng Quốc gia đã từ chối. Khi trở về nhà trọ, Tuân suy nghĩ đến việc đi cướp rồi bị bắt để được ở t_ù và thực hiện vụ cướp nói trên. Đáng nói, theo cán bộ thẩm vấn, Tuân nói rằng nếu không thực hiện được vụ cướp, có thể sẽ nghĩ đến việc gây trọng á_n, thậm chí là g_i_ết người để đi t_ù cả đời.

    x_á_c nhận việc Nguyễn Đức Tuân đã từng đến xin hiến toàn bộ nội tạng, chị Phượng Hoàng, cán bộ truyền thông của Trung tâm Hiến tạng Quốc gia cho biết: "Ngày 25-7, tôi là người trực tiếp gặp Tuân và tư vấn cho anh ấy. Lúc đầu tôi nghĩ đó cũng là một người đến đăng ký hiến tạng sau khi c_h_ết não giống như nhiều người khác, nhưng khi nói chuyện thì không phải. Khi hỏi anh ấy muốn hiến gì thì Tuân bảo muốn hiến tất cả tim, gan, thận, m_á_u cho bất kì ai cần".

    Chị Hoàng cũng cho biết, tại Trung tâm Hiến tạng Quốc gia cũng từng gặp nhiều trường hợp tương tự, do hoàn cảnh sống, mâu t_h_u_ẫn gia đình hay vì chán nản vì một chuyện gì đó nên họ không muốn sống. Nhưng việc đầu tiên họ nghĩ đến khi lâm vào tình cảnh bí bách đó là đi hiến tạng, làm một việc có ích cho xã hội.

    Sau khi tâm sự, giải thích cho Tuân hiểu về quy trình, quy định đối với người hiến tạng, nhất là việc hiến toàn bộ nội tạng như Tuân mong muốn là không thể được, người đàn ông này vội vàng từ biệt, cầm hành lý ra về.

    "Lúc ra về, mặt anh ấy như sắp khóc, rất buồn bã, chán nản. Ngày hôm sau thì tôi nhìn thấy hình ảnh của anh ấy trên mạn_g xã hội, do Công an Hà Nội đăng tải, sau khi Tuân vừa thực hiện xong một vụ cướp", chị Hoàng chia sẻ.

    5 lần t_ự t_ử không thành

    Tại cơ quan điều tra, khi nói về lý do chán nản đến mức muốn đi cướp để vào t_ù, Tuân kể nguyên do chỉ xuất phát từ việc gia đình không yên ấm. Mẹ mất sớm khi chỉ mới vài tháng tuổi, rồi người chị cả bị lừa sang Trung Quốc, cũng từ đó mà bố Tuân sinh ra chán nản, cả ngày chỉ biết rượu chè. Nhà nghèo, hai người chị khác phải đi làm xa kiếm sống nên ở nhà chỉ còn Tuân với bố. Do không có bàn tay chăm sóc của mẹ, bố lại không quan tâm nên Tuân chỉ học đến lớp 2.

    Khi lớn lên, đủ hiểu cuộc đời, nhìn thấy bố cả ngày uống rượu không lo lắng cho tương lai của các con, Tuân thấy tương lai mờ mịt nên cảm thấy vô cùng chán nản. Khi 21 tuổi, Tuân nhờ một người hàng xóm xin cho công việc tại một xưởng cơ khí.

    Những ngày đầu làm việc, được mọi người khen là chăm chỉ, thông minh, Tuân dường như quên hết nỗi buồn trước đó. Nhưng công việc chỉ tốt đẹp đến năm thứ 3, khi Tuân vô tình làm hỏng chiếc máy c_ắt tôn trị giá gần 20 triệu đồng. Chán nản vì sơ xuất của mình, Tuân xin nghỉ việc và lại ở nhà lang thang mất gần một năm.


    [​IMG]

    Tiệm tạp hóa nơi xảy ra vụ việc.

    Đến năm 24 tuổi, chị cả của Tuân trở về cùng người chồng Trung Quốc. Thấy em trai thất nghiệp, người chị đưa cả em theo để tìm việc nơi đất khách quê người. Thấy cảnh bố cả ngày uống rượu, Tuân chán nản vô cùng và đồng ý theo chị.

    Sau 13 năm làm việc bên kia biên giới, tiếng không biết, giấy tờ không có, công việc thất thường, người đàn ông này chất chứa chỉ toàn sự tuyệt vọng về một tương lai mờ mịt. Cũng từ lúc đó, Tuân nghĩ đến việc t_ự t_ử.

    Theo lời Tuân trước khi xin được hiến toàn bộ nội tạng và gây ra vụ cướp tài sản, Tuân từng t_ự t_ử 5 lần nhưng không thành, trong đó có 1 lần uống t_h_u_ốc chuột và 1 lần tự nằm lên dây điện hở để t_ự t_ử. Tuy nhiên, gói t_h_u_ốc chuột không có tác dụng. Còn lần nằm lên dây điện, khi bị giật, người Tuân co lại nên lại không c_h_ết, chỉ để lại trên người Tuân vết b_ỏn_g sâu trên lưng.

    t_ự t_ử nhiều lần không thành càng làm cho Tuân ngày càng chán nản. Sau nhiều đêm nằm suy nghĩ, đọc được những bài báo, thông tin về việc hiến tạng giúp người khác, Tuân quyết định về nước để đi hiến toàn bộ nội tạng, m_á_u và cả x_á_c, sau đó từ biệt cõi đời. Ngoài ’’phương á_n’’ đó, Tuân cũng lên phương á_n đi cướp và thậm chí là g_i_ết người như đã nói ở trên.

    Hiện vụ việc của Nguyễn Đức Tuân đã được Công an phường Hàng Trống bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm thụ lý theo thẩm quyền. Theo các luật sư, Tuân sử dụng vũ khí đi cướp, có thể sẽ bị khởi tố với tội danh "Cướp tài sản" theo Khoản 2 Điều 168 BLHS năm 2015, hình phạt từ 7 đến 15 năm t_ù.
     
  2. Vouu9

    Vouu9 Chrono Trigger/Cross

    Tham gia ngày:
    7/3/18
    Bài viết:
    6,556
    Khổ, muốn làm người lương thiện cũng k đc :(
     
  3. kaizvn

    kaizvn Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/11/08
    Bài viết:
    5,064
    đm tin tức từ trang nào mà nó tránh seeding mấy từ nhạy cảm vl vậy
     
  4. MyDecember_

    MyDecember_ Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/3/09
    Bài viết:
    1,298
    Nơi ở:
    Somewhere over the rainbow
    T_a_o đ_a_u m_ắ_t q_u_á
     
    harry999 and PhantomLady like this.
  5. Bé Thùy kính trễ

    Bé Thùy kính trễ One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    28/7/16
    Bài viết:
    7,516
    Tự tử 5 lần ko chết :5cool_sweat:
     
  6. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Bắt chước đi rồi máu nhuộm sân chùa. :2cool_confident:
     
  7. U know nothing Jon Snow

    U know nothing Jon Snow Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/5/19
    Bài viết:
    147
    Trầm cảm
     
  8. Dr.Strange

    Dr.Strange Phế nhân thiên cổ ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    18,036
    Nơi ở:
    Trường vuông tròn méo
    Sống ko được chết ko xong
     
  9. redie

    redie Sith Lord Revan ⛨ Empire Gladiator ⛨ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/4/07
    Bài viết:
    10,676
    Nơi ở:
    Hell
    Nếu thế thật thì con người này cũng đâu có tệ, hy vọng sớm đc trở ra mà thành người lương thiện tiếp. Có phải ai trong cuộc đời cungz đc sống theo ý muốn đâu:2onion60:
     
  10. KAI_[GVN]

    KAI_[GVN] Minh Nguyệt Thính Phong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/9/11
    Bài viết:
    4,704
    Hy vọng tìm được mục tiêu sống chứ nghỉ tới cảnh sống tốt mà bị ép tới đi tù thì thảm quá :(|)
     
  11. Nô ngây thơ

    Nô ngây thơ Liu Kang, Champion of Earthrealm

    Tham gia ngày:
    8/4/17
    Bài viết:
    5,264
    Do thiếu gái đó. Chứ ở đâu có con bồ ngon ghẻ bên cạnh thì cuộc đời tươi đẹp ngay.
     
  12. hgvuttcl

    hgvuttcl The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/12/13
    Bài viết:
    9,323
    Cuộc đời bạc đãi anh chỗ này nhưng lại bù cho anh chỗ khác, chỉ là anh chưa kịp nhận ra thôi. Sau khi ra tù hi vọng anh sẽ cố gắng làm lại cuộc đời.
     
  13. dzockykome

    dzockykome Mr & Ms Pac-Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/1/10
    Bài viết:
    242
    Vấn đề sai lầm của anh ta là lúc đi làm ở xưởng cơ khí đc 3 năm, làm hỏng máy nếu họ không đền thì thôi. Còn đền thì làm để mà đền chứ việc gì phải bỏ việc. 20tr thôi mà.
     
  14. Pop Rock

    Pop Rock Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/9/08
    Bài viết:
    5,337
    Nơi ở:
    TPHCM
    Gặp con gấu chó thì có khi kỷ lục tự tử ko chết ko phải 5 lần mà là 50 lần.[​IMG]
     
  15. Evil Spirits

    Evil Spirits Nam Vương Thư Giãn Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/10/05
    Bài viết:
    19,145
    Nơi ở:
    Hải Phòng
    Sao dạo này toàn thấy mấy bài viết c_ó d_ấ_u gạ_ch ng_a_ng như này nhỉ , đọc mệt ghê .
    Mà lúc làm ở xưởng cơ khí thấy ngon mà , sai thì ai chẳng có lúc sai vừa làm vừa đền vừa rút kinh nghiệm là dc , lại chán quá nghỉ việc mới ra nông nỗi này .
     
  16. hgvuttcl

    hgvuttcl The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/12/13
    Bài viết:
    9,323
    Một số trang nó cấm mấy từ nhạy cảm, bọn copy nó lười edit đó. =))
     
    Evil Spirits thích bài này.
  17. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Đâu phải ai cũng biết đánh cờ. :(
     
  18. Asura

    Asura Impressive Sealing Statue Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/10/08
    Bài viết:
    7,996
    [​IMG]
     
    Snacky and Dr.Strange like this.
  19. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,671
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Căn bản ông này học vấn thấp, 13 năm bên Tàu nên mù thông tin, cũng ko có cuộc sống như ng bình thường nên mới dẫn tới quẫn bách như thế. Chứ công nhân Việt Nam nổi tiếng yêu đời mà.
     
  20. Dr.Strange

    Dr.Strange Phế nhân thiên cổ ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    18,036
    Nơi ở:
    Trường vuông tròn méo
    Do anh cô đơn thôi
     

Chia sẻ trang này