[genk]ĐH Luật gây shock khi điểm danh bằng mã QR, sinh viên chỉ có 60 giây quyết định vận mệnh

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi john connor, 19/9/19.

  1. john connor

    john connor Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    21/5/17
    Bài viết:
    179
    Các thánh hay trốn học, bỏ tiết, đi trễ vì muôn vàn lý do trên trời dưới đất thì cũng phải dè chừng với thiết bị công nghệ thông minh này nhé!

    Điểm danh đầu giờ là câu chuyện chẳng còn xa lạ với các trường Đại học, cho dù mỗi lớp có cả trăm sinh viên nhưng ngày này qua tháng khác thầy cô vẫn cứ miệt mà đọc đi đọc lại cái danh sách dài dằng dặc kia, chỉ mong học trò của mình đi học đầy đủ và không trốn tiết. Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ 4.0 phát triển, một số trường Đại học đã dần thay thế cách điểm danh đọc tên truyền thống, điểm danh qua ảnh thẻ, thêm vào đó là điểm danh bằng máy quét dấu vân tay hoặc quét mã QR.

    Minh chứng cho sự bắt kịp xu hướng công nghệ tiến bộ này là phương thức điểm danh bằng mã QR của Đại học Luật Hà Nội. Sức chịu chơi của HLU lần này đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ và thích thú, muốn được thử độ nhanh nhạy của việc quét mã điểm danh.



    [​IMG]




    [​IMG]
    Đây là "sức chịu chơi" Đại học Luật Hà Nội. (Ảnh: HLU News)



    Được biết, các sinh viên Đại học Luật Hà Nội điểm danh bằng cách dùng điện thoại cá nhân quét mã QR được phát trên màn chiếu. Tuy nhiên điều làm dân tình choáng váng là ở chỗ thời gian để mã xuất hiện và sinh viên quét mã chỉ gói gọn trong vòng 1 phút. Quét thành công, một bảng biểu xuất hiện trên điện thoại để điền thông tin cá nhân xác nhận sinh viên đi học đầy đủ, đúng giờ. Mọi thao tác cần nhanh nhẹn và chuyên nghiệp nếu không máy sẽ đánh vắng buổi học của sinh viên hôm đó. Ngoài ra, kể cả bài tập cũng làm với cách tương tự, khi sinh viên quét mã thì nội dung bài tập sẽ hiện lên.

    Công nghệ điểm danh này hiện chỉ mới đưa vào thử nghiệm ở phạm vi một lớp học và chưa được áp dụng rộng rãi toàn trường. Nhiều bạn sinh viên khá thích thú với cách làm ấy, tuy nhiên một số khác lại tỏ ra lo sợ vì nếu điểm danh bằng mã QR thì cơ hội ngủ nướng, đi trễ, bỏ tiết sẽ chấm dứt từ đây.


    Đây cũng là phương pháp mới được thử nghiệm trong tiết học do thầy Nguyễn Văn Hợi, giảng viên khoa Pháp Luật Dân sự Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm mục đích quản lý giờ giấc học tập của sinh viên một cách hiệu quả nhất, tránh tình trạng sinh viên thuê người học hộ hoặc không đến lớp. Việc điểm danh bằng quét mã QR không những là cách làm sáng tạo mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho buổi học, các thầy cô cũng chẳng cần vất vả đọc danh sách điểm danh dài dằng dặc nữa.



    [​IMG]




    [​IMG]




    [​IMG]
    Những cuộc chiến quét mã QR và nhập code đang chuẩn bị diễn ra. (Ảnh: HLU News)



    Hiện tại nhà trường cũng đã phủ sóng wifi miễn phí trên mọi mặt trận để phục vụ cho nhu cầu học tập làm việc của tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên. Nếu ai không có smartphone có thể lên gặp giảng viên để điền thông tin xác nhận đi học đầy đủ. Bởi vậy những câu hỏi thắc mắc phải xử lý ra sao nếu sinh viên không có mạng, mạng chập chờn hay các bạn không có smartphone để quét mã đều được nhà trường giải quyết thoả đáng.

    http://genk.vn/dh-luat-gay-shock-kh...iay-quyet-dinh-van-menh-20190919092342952.chn
     
  2. thangcb

    thangcb Chutik Chào Buồng GVN CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/6/06
    Bài viết:
    13,573
    Nơi ở:
    Anaheim
    Mã điểm danh xuất hiện 10 giây cuối :)), chắc để tránh bọn chơi chiêu chụp hình rồi scan = đt thứ 2 à :))
     
  3. †Nhất Chi Mai†

    †Nhất Chi Mai† Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    19/11/10
    Bài viết:
    451
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Nó chụp ảnh lại rồi tung lên group
    Ez trốn học
     
  4. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,979
    Nơi ở:
    đà nẵng
    nó lấy cái link gửi lại cho đứa khác hoăc gửi cho đứa ở nhà cũng dc mà ?
    ah chắc cho 10s submit thôi thì hơi căng
     
    kaizvn thích bài này.
  5. Asura

    Asura Impressive Sealing Statue Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/10/08
    Bài viết:
    7,996
    Ném luôn cái điện thoại cho 1 đứa rồi trốn học
     
    lifesyle and N00bforever like this.
  6. _Great_Paladin_

    _Great_Paladin_ You Must Construct Additional Pylons GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    24/1/08
    Bài viết:
    8,727
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    cái trò xàm hồ bách thảo phi giáo dục.
     
    mr..white, harry999 and Harry Kane like this.
  7. heoconbusua

    heoconbusua snake, snake, snaaaake Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/5/06
    Bài viết:
    8,178
    Nơi ở:
    Ho Chi Minh City
    Ban đầu mình cũng nghĩ cái QR code này thì càng dễ trốn học thôi nhưng quan trọng là rút ngắn thời gian điểm danh là tốt rồi, còn chuyện chúng nó trốn học thì điểm danh kiểu éo gì chúng nó chẳng trốn.

    Trên 18t rồi, tự chịu trách nhiệm với mình thôi, còn ai bảo chê trò này ko quản được SV thì chịu.
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  8. Ayo

    Ayo Fire in the hole! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/9/07
    Bài viết:
    2,696
    Nơi ở:
    Lost Heaven
    Thế giờ điện thoại hỏng hay dùng dumbphone thì tính sao?
     
  9. quanzi_1507

    quanzi_1507 Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/3/06
    Bài viết:
    7,159
    Nơi ở:
    ACDC Town
    Thoạt nghe công nghệ hoành tráng nhưng quét QR chỉ cho cái link dẫn đến Google Forms có timestamp cho từng entry (quá giờ vẫn vào nhập form bình thường nhưng ông này chỉ lấy timestamp trong vòng 60s đổ lại trong sheet kết quả). Mã điểm danh chắc là quizz có đáp án đúng sai.

    Muốn gian chỉ cần 1 thằng ở trên lớp livestream lại 1 phút điểm danh là xong :> (thằng nào cũng chĩa điện thoại lên bảng thì đố biết đang làm gì 8->)

    Ko thì 1 thằng nhập hộ cho 4-5 thằng cũng đc. Google Forms ko track được IP và MAC address nên đố biết ai là ai :>
     
  10. chicobo123

    chicobo123 T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/4/05
    Bài viết:
    686
    Nơi ở:
    HCMC
    Làm cái form google, tạo qrcode. 4.0 dễ quá.
     
  11. nghia9a

    nghia9a 30 tỷ/1m2 à??? LÊN ĐỒN!! Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/4/07
    Bài viết:
    13,822
    Nơi ở:
    Trại gà
    nó đã muốn nghỉ thì kệ mẹ nó. miễn đúng đứa đi thi là đc, còn trượt môn thì học lại không thì đuổi học đi cho gọn.
     
    XzeddyX and Ờ mày giỏi like this.
  12. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,375
    make color
     
    Harry Kane thích bài này.
  13. mancom

    mancom T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/1/06
    Bài viết:
    572
    Nơi ở:
    Thiên Lôi
    Vào thấy một đám lều bạn đọc không đọc bài đã comment.
    Nó cho QR code nhưng chỉ có 10s cuối để nhập mã. tự nhập cho mình đã chết bà rồi chứ ở đó nhập cho thằng khác
    Thằng nào đứt mạng, ko có smartphone thì lên điểm danh thường. Có viết trong bài luôn rồi
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  14. yatweii

    yatweii Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/1/08
    Bài viết:
    256
    Nên tập cho các cháu tác phong công nghiệp là quẹt thẻ RFID chấm công.
     
  15. minh77

    minh77 Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/9/07
    Bài viết:
    3,466
    đỡ tốn công cho gv tiện vl còn giề, sau có thông báo không được thì thì cứ trưng cái thống kê ra thôi :))
     
    Fire Emblem thích bài này.
  16. Ronaldinho_barca

    Ronaldinho_barca Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    17/1/09
    Bài viết:
    33
    Xàm đặc sản. Cúp học là quyền của sinh viên :3cool_angry:
     
  17. Quạt Phương Tây

    Quạt Phương Tây Youtube Master Race

    Tham gia ngày:
    14/6/19
    Bài viết:
    53
    tụi nó trốn kệ mẹ nó chứ. Lúc rớt đéo biết làm bài thì nó mếu máo ráng chịu chứ đại học rồi mắc gì phải coi như con nít nữa, dek biết tự lo thì tự khắc năm 2-3 là về quê chăn vịt ~^o^~
     
  18. Bo-gia

    Bo-gia Xem hồ sơ, chơi trong mỡ xong vẫn không biết ⚔️ Dragon Knight ⚔️ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    10/11/02
    Bài viết:
    7,923
    Nơi ở:
    Ha Noi, Vietnam,
    hồi ấy mình đéo đi học ngày nào mà chỉ thi lại do bỏ thi đi chơi thôi =))
    hôm nay kỷ niệm tròn 6 năm ngày ra trường. cảm thấy may mắn vcl =))
     
    Quạt Phương Tây and scuuby like this.
  19. minhlanguoidoi

    minhlanguoidoi Shemale Tam Thánh Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/6/09
    Bài viết:
    1,272
    cái này bên này dùng nhiều rồi. Các bạn ý còn trốn học dữ hơn nữa. cơ mà bên này dùng tophat để điểm danh. Có mấy lớp khó thì điểm danh bằng hình thức cũ mới tránh được tình trạng trốn học.
     
  20. minh77

    minh77 Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/9/07
    Bài viết:
    3,466
    Cái này chủ yếu thống kê nếu quá số ngày nghỉ thì không cho thi thôi, còn học hay do mình hết, cũng tiện cho gv =))
     

Chia sẻ trang này