[zing]Trời diệt nước Mỹ

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Dr.Strange, 25/5/20.

  1. Dr.Strange

    Dr.Strange Phế nhân thiên cổ ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    18,061
    Nơi ở:
    Trường vuông tròn méo
    Hàng triệu ve sầu trồi lên mặt đất sau 17 năm ngủ đông
    Sau nỗi lo về đại dịch và ong bắp cày sát thủ đổ bộ nước Mỹ, nhiều khu vực ở đất nước cờ hoa đối mặt với sự phiền phức mới từ hàng triệu con ve sầu.

    Sau 17 năm ngủ đông, hàng triệu con ve sầu sẽ trồi lên khỏi mặt đất ở nhiều phần phía nam nước Mỹ, với khoảng 1,5 triệu con trên 0,4 hecta.
    [​IMG]

    Những khu vực mà ve sầu hay xuất hiện bao gồm tây nam Virginia, một số vùng ở bắc Carolina và tây Virginia sẽ được chứng kiến hiện tượng độc đáo này.

    Rất may là ve sầu không gây hại cho con người dù âm thanh chúng phát ra có thể khiến không ít người cảm thấy phiền phức.

    Các cộng đồng và nông trại có số ve sầu lớn xuất hiện cùng một lúc có thể gặp phải vấn đề tiếng ồn đáng kể”, Eric Day - nhà côn trùng học tại Khoa Côn trùng học của Virginia Tech cho biết.

    “Hyivọng bất cứ sự phiền toái nào do ồn ào (của ve sầu) có thể được xoa dịu vì tính chất hiếm thấy và thú vị từ sự xuất hiện của chúng”, ông Day hào hứng.

    Tuy nhiên, dù không gây hại cho con người nhưng ve sầu có thể là mối nguy hiểm với hoa lan, cây nho cũng như nhiều loại cây khác do thói quen đẻ trứng của chúng.

    Theo CNN, ve sầu là loài côn trùng lớn, có cánh trong, xuất hiện hàng năm hoặc định kỳ. Việc ve sầu định kỳ trồi lên mặt đất, sau 13 hoặc 17 năm ở Mỹ hiện vẫn là điều bí ẩn. Có giả thuyết cho rằng ve sầu ngủ đông trong thời gian dài có thể để tránh các loài ăn mồi sống.

    https://zingnews.vn/hang-trieu-ve-sau-troi-len-mat-dat-sau-17-nam-ngu-dong-post1081268.html
     
  2. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    Đến covid mà còn thắng dc thì sợ mie gì mấy con bọ:6cool_ah:
     
  3. Vay Tiền Ko Trả

    Vay Tiền Ko Trả Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/11/08
    Bài viết:
    5,575
    Nơi ở:
    Gốc cây bàng
    Ủa, tưởng Mothra trồi lên để cứu nước Mẽo? :3onion24:
     
  4. ZhaoHuo

    ZhaoHuo One-winged Angel Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/5/07
    Bài viết:
    7,568
    Nơi ở:
    TP.HCM
    xời cứ đổ thừa cho Tàu, Nga, Obama là xong
     
  5. Flashpoint.

    Flashpoint. Dragon Quest

    Tham gia ngày:
    26/4/19
    Bài viết:
    1,288
    bữa nửa đêm có con ve bay vô phòng kêu đinh tai nhức óc @@
    Phải lấy cây lưỡi hái dài khều nó xuống, rồi cẩn thận dùng bao nylon chụp nó, bịt chặt nó lại để nó khỏi kêu mà còn nghe e e và cảm giác nội lực của nó tác động vào mấy đầu ngón tay! Sau đó thả nó ra trước nhà cho nhập bọn lại với anh em của nó.
     
  6. Dr.Strange

    Dr.Strange Phế nhân thiên cổ ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    18,061
    Nơi ở:
    Trường vuông tròn méo
    Hàng trăm con ong bắp cày châu Á khổng lồ, loài côn trùng ăn thịt được mệnh danh là 'ong bắp cày sát thủ', đã tràn đến tiểu bang Washington giáp biên giới Canada.
    [​IMG]

    Ong bắp cày châu Á khổng lồ, loài côn trùng ăn thịt được mệnh danh là 'ong bắp cày sát thủ' - Ảnh: cnn.com

    Ngày 4-5, giới chức bang Washington của Mỹ cho biết hàng trăm con ong bắp cày châu Á khổng lồ, loài côn trùng ăn thịt được mệnh danh là 'ong bắp cày sát thủ', đã tràn đến tiểu bang giáp biên giới Canada này, gây ra mối đe dọa cho con người và ngành chăn nuôi ong.

    Ong bắp cày sát thủ có tên khoa học làVespa mandarinia, có thể đạt chiều dài 6,35cm và có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Trung Quốc. Theo cơ quan nông nghiệp bang Washington, ong bắp cày sát thủ được phát hiện lần đầu tiên tại vùng Blaine thuộc bang này hồi tháng 12-2019. Một con ong bắp cày sát thủ châu Á có thể đốt nhiều lần và với kích thước lớn hơn rất nhiều so với các loại ong khác, nó tiết ra một lượng lớn nọc độc.

    Nọc độc của chúng khá nguy hiểm và có thể gây hoại tử xung quanh miệng vết thương. Theo các tài liệu, 1 hoặc 2 vết đốt sẽ không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nếu bị đốt nhiều lần thì tình trạng hoại tử và nọc độc của loài ong này sẽ theo đường máu ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong cơ thể và có thể dẫn đến tử vong. Giới chức nông nghiệp tiểu bang Washington đã mở trang web để thu thập thông tin về sự xuất hiện của ong bắp cày sát thủ và đã nhận được hàng trăm báo cáo gửi đến.

    Bên cạnh việc gây nguy hiểm cho con người, ong bắp cày sát thủ còn là mối nguy hại cho ngành nông nghiệp và ngành chăn nuôi ong, bởi loài ong sát thủ này sẽ tấn công ong mật. Chỉ một vài con ong bắp cày cũng có thể tiêu diệt cả một tổ ong mật trong vài giờ. Điều này gây nguy hại cho ngành nông nghiệp vì ong mật đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ phấn, một giai đoạn quyết định trong sản xuất nông nghiệp và các hệ thống nông nghiệp tại Mỹ. Vì vậy, nếu tình trạng này còn kéo dài và lan ra các vùng khác thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

    Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải vì sao ong bắp cày sát thủ lại xuất hiện tại Blaine. Nguyên nhân khả thi nhất là tàu container đã cập một trong các cảng của Washington có chứa loài ong này. Việc cố ý vận chuyển côn trùng gây hại vào Mỹ là vi phạm luật liên bang. Người dân cũng được khuyến cáo đề cao cảnh giác khi đi qua một tổ ong bất kỳ, dù ong bắp cày không thường tấn công người và động vật nhưng chúng sẽ tấn công khi cảm thấy bị đe dọa. Đồ bảo hộ nuôi ong bình thường sẽ không thể bảo vệ bạn khi bị ong bắp cày tấn công, bởi ngòi nọc của loài ong này dài đến 6mm, có thể xuyên qua hầu hết các loại quần áo.
     
  7. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,731
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Ve ấu trùng giờ 270k/kg đấy, đek mie thèm vcc mà không dám ăn nhiều :((, bị dị ứng
     
  8. _TNT

    _TNT Mega Man Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/12/09
    Bài viết:
    3,162
    China tiếp tục tấn công Mỹ.

    Vừa qua, thông tin mật từ tổ chức tình báo tại Trung Quốc của Mỹ đã phát hiện tài liệu mô tả quá trình rải ve sầu và ong bắp cày vào nước Mỹ. Hiện phía Trung Quốc chưa có động thái nào.

    Được biết Trung Quốc bị tố cáo là đã không thông báo rõ ràng về dịch COVID, khiến gần 100k người Mỹ chết.

    Xaolon đưa tin​
     
    Mephistopheles thích bài này.
  9. ConChymBay

    ConChymBay Tears of the Kingdom

    Tham gia ngày:
    23/3/15
    Bài viết:
    25,497
    Có khi nào họn mẽo chuẩn bị ăn mấy cái trận thảm hoạ của chúa như năm xưa ai cập bị=))
     
    somads301 and Ờ mày giỏi like this.
  10. hoibideptrai

    hoibideptrai The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/4/07
    Bài viết:
    47,644
    ve sầu mà có gì đâu đặt tittle ghê vậy, năm nào chả trồi lên
     
    nhatanh and Flashpoint. like this.
  11. Dr.Strange

    Dr.Strange Phế nhân thiên cổ ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION

    Tham gia ngày:
    2/11/16
    Bài viết:
    18,061
    Nơi ở:
    Trường vuông tròn méo
    Nguy cơ từ hàng ngàn con đập ở Mỹ
    Hơn 15.000 con đập ở Mỹ nhiều khả năng sẽ trở thành “vũ khí” giết người, và ít nhất 2.300 trong số này đang trong tình trạng kém chất lượng hoặc không đạt yêu cầu, theo The Guardian dẫn cơ sở dữ liệu Đánh giá đập quốc gia (NID) của quốc hội Mỹ.

    Tình hình các con đập bị bỏ bê và hư hại tại Mỹ đã được phơi bày sau khi 2 con đập ở bang Michigan bị vỡ, gây ngập trên diện rộng và buộc hàng ngàn người phải sơ tán khỏi nhà trong lúc dịch Covid-19 đang đe dọa sức khỏe cộng đồng.
    Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ đập vỡ càng thêm nghiêm trọng vì tình trạng khủng hoảng khí hậu đang khiến các chu kỳ mưa bị rối loạn. Tuổi thọ trung bình của một con đập ở Mỹ là 57 năm, và nhiều đập được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, thời điểm các tiểu bang vẫn chưa thiết lập hệ thống tiêu chuẩn an toàn.
     
  12. thanhtrang2202

    thanhtrang2202 Đẹp Trai Nhất Forum. Vừa bị chịch đi 2 hàng Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    16/5/08
    Bài viết:
    5,859
    Theo team anti vaccine/anti lockdown thì tất cả chỉ là trò bịp của chính phủ để dân sợ thôi nha :))
     
  13. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    51,316
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    Mấy con đập là lỗi ở con người chứ ko phải trời phạt. Trang ăn hại
     
  14. GameeĐế

    GameeĐế Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    21/10/17
    Bài viết:
    2,680
  15. N.Emblem

    N.Emblem Claude, S.A gang boss ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/2/11
    Bài viết:
    10,016
    Nơi ở:
    Rabbit hole
    Thượng Cali cũng gay cmnr à :6cool_surrender:
     
  16. 010203

    010203 Mage lực điền ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/3/07
    Bài viết:
    10,231
    Lạy, nhộng ong nhộng ve này dễ dị ứng bỏ mẹ.
     
  17. BI_AN

    BI_AN Geralt of Rivia GVN CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/5/08
    Bài viết:
    20,389
    Ăn cẩn thận, không trúng phải con có độc thì vui :v
     
  18. Spiderman (Peter Parker)

    Spiderman (Peter Parker) Chrono Trigger/Cross

    Tham gia ngày:
    30/4/16
    Bài viết:
    6,963
  19. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,731
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Chỗ tôi ko ai chết vì ăn ve hết á =)), chết ăn ve chắc toàn dân bị dị ứng mà ko biết, suy thận mà chết =))
     
  20. Công Chúa Gió

    Công Chúa Gió Sonic the Hedgehog

    Tham gia ngày:
    25/1/16
    Bài viết:
    4,565
    Nơi ở:
    Tây Đô
    A ven dờ đâu , sao ko cứu nước mỹ :6cool_ah:
     

Chia sẻ trang này