z- Các bác thịt những con Cò

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Kentiny, 17/10/21.

  1. Kentiny

    Kentiny Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/10
    Bài viết:
    4,433
    Nơi ở:
    Pussies Destroyer
    Đề xuất cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập

    Nội dung này được đề cập trong "Hồ sơ đề nghị sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản" mới được Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) công bố.

    Trong "Hồ sơ đề nghị sửa Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản" mới, Bộ Xây dựng đánh giá hoạt động môi giới bất động sản là loại hình kinh doanh dịch vụ ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam.

    Việc cho phép môi giới BĐS hoạt động với mô hình và quy mô phù hợp đã tạo ra một kênh phân phối BĐS mới, qua đó giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn để tái đầu tư, bảo đảm hiệu quả kinh tế, người tiêu dùng có cơ hội được phục vụ tốt hơn.

    Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS. Trong đó, đáng chú ý là nguồn nhân lực thừa về số lượng nhưng thiếu về chất lượng.

    3 vấn đề lớn của môi giới bất động sản
    Thứ nhất, theo Bộ Xây dựng, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định về điều kiện các tổ chức, cá nhân được kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS, điều kiện được thi sát hạch về trình độ hiểu biết pháp luật, về kỹ năng hoạt động môi giới quá dễ dàng, không quy định buộc phải có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học thì mới được dự thi lấy chứng chỉ.

    Điều này đã dẫn đến tình trạng hiện nay đội ngũ làm môi giới BĐS yếu về chuyên môn, hiểu biết pháp luật hạn chế, chưa có tính chuyên nghiệp, yếu kém về đạo đức kinh doanh dẫn đến tình trạng làm ăn “chụp giật”, không chịu trách nhiệm, gây thiệt hại cho khách hàng khi tư vấn không đúng, tư vấn cho xong để kiếm tiền, thậm chí còn lũng đoạn thị trường, góp phần gây ra những cơn "sốt ảo" để kiếm lợi.


    Theo Bộ Xây dựng, nguồn nhân lực môi giới bất động sản trên cả nước đang thừa về số lượng nhưng thiếu về chất lượng. Ảnh: Việt Linh.


    Các kiến nghị được đưa ra nhằm hướng đến xây dựng thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh, khắc phục tình trạng "bong bóng", "sốt đất". Ảnh: Quỳnh Danh.

    Bộ cũng đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định các tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới BĐS trong nước sau khi thành lập doanh nghiệp phải cung cấp thông tin của đơn vị mình đến Sở Xây dựng nơi tổ chức mình hoạt động và Cục quản lý nhà và thị trường BĐS để được đăng tải công khai trên hệ thống quản lý của địa phương.

    Đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài hành nghề môi giới tại Việt Nam sau khi thành lập doanh nghiệp, văn phòng... cần phải cung cấp thông tin của đơn vị mình đến Cục quản lý nhà thị trường bất động sản để được đăng tải thông tin trên Cổng thông tin của Cục quản lý nhà.

    Thêm nữa, Bộ Xây dựng đề xuất cần có quy định về chế độ báo cáo định kỳ của các tổ chức môi giới BĐS.

    "Việc sửa đổi, bổ sung các quy định theo phương án này sẽ tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, tính minh bạch cao. Cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát tốt thị trường, khắc phục được hiện tượng "sốt ảo", "bong bóng" bất động sản do các môi giới gây ra, từ đó, tránh thất thu thuế cho Nhà nước", Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

    Việc sửa đổi, bổ sung các quy định như trên cũng sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực dịch vụ môi giới BĐS. Nâng cao trách nhiệm của đội ngũ môi giới, đảm bảo được quyền lợi của người dân khi tham gia thị trường, hạn chế được tình trạng khiếu kiện gây mất trật tự an ninh xã hội.

    Bộ Xây dựng cho biết, theo báo cáo của một số địa phương trên cả nước, tính từ năm 2008 đến thời điểm này có khoảng 32.912 cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, và khoảng 80% bất động sản giao dịch thành công đều thông qua môi giới. Đã có 282.139 giao dịch thành công, trong đó tại Hà Nội có 79.501 giao dịch, tại TP.HCM là 85.074.
     
  2. Blood_moon94

    Blood_moon94 Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    31/5/07
    Bài viết:
    4,647
    Nơi ở:
    Hell
    Bó làm cá nhân thì cơ sở chó nào truy nó nhỉ? Tiền hoa hồng nói là tự nguyện ai làm gì đc?
    Mà đa số cò nó làm theo công ty cả, gì chứ cds nhiều hơn kiến
     
    scuuby thích bài này.
  3. StuWolf

    StuWolf Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    25/7/06
    Bài viết:
    5,476
    Nơi ở:
    Silvermoon City
    đánh vô mấy ông già bà già cò đất chứ trẻ nó đi làm nhân viên hết rồi
     
  4. MCGH

    MCGH Kỹ nữ mua vui cho đời ➳ Sharpshooter ⌖ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/8/07
    Bài viết:
    11,144
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Đánh vô bọn lùa gà tạo sốt đất đó =))
    Có lần nói rồi, bọn này gom đất ruộng, đất vườn ở đâu đó. Một thời gian sau, cả đám chạy xe hơi xuống đi coi đất của chính bọn nó, rồi thằng này công chứng truyền tay cho thằng kia, làm vài lượt nâng giá vài lần là tự có người hỏi mua ngay, sợ mất cơ hội "đầu tư". Bọn nó bán xong hết đất trong tay thì chạy, bọn cò con bu theo thì sau đó rỉa được nhiêu thì rỉa !suong
    Mà làm công ty cũng lắm ông cò mồi trời ơi lắm, biết khách mới mua đất đâu đó là chạy lại chỗ cò mới ăn hoa hồng bắt chia với lí do là, khách này tao giới thiệu mới đi coi đất mài. !bem
     
    enbeen, Vouu3, redie and 1 other person like this.
  5. resetlove21

    resetlove21 Gordon "λ-2" Freeman Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/10/06
    Bài viết:
    13,151
    Cũng như luật hút thuốc lá nơi công cộng bị phạt thôi, đưa luật ra rồi cũng éo biết cơ quan nào phạt, mà chắc chưa phạt đc ai.
     
    Hắc Ma, Mephistopheles and RaRồi like this.
  6. Cha Thần Gió

    Cha Thần Gió Sora, Wielder of Keyblades Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/1/11
    Bài viết:
    12,475
    -1 cò đất chia sẻ !bung2
     
  7. Asura

    Asura Impressive Sealing Statue Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    9/10/08
    Bài viết:
    7,996
    Vẫn nói chung chung lắm, đất vẫn sốt, gà vẫn lùa thôi
     
  8. urusei

    urusei A.D.M.I.N Ẩn GameVN Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/12/04
    Bài viết:
    22,554
    Một cò bđs lên tiếng !bem
     
  9. lang băm

    lang băm シェンムー Ryo Hazuki

    Tham gia ngày:
    18/4/18
    Bài viết:
    9,522
    Trời diệt đường sống của tôi rồi
     
  10. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    51,007
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    Ai nắm được công nghệ lõi người đó là winner
     
  11. _Ultra-Violet_

    _Ultra-Violet_ Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/8/10
    Bài viết:
    3,628
    đm h cò thuê nhà ms hot; dễ mà hoa hồng cao; 1 nhà 1-2 năm sau cho thuê lại cũng cần cò cũ; rồi mặt bằng kinh doanh các kiểu
     
  12. 934944

    934944 Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/8/06
    Bài viết:
    31,984
    Nơi ở:
    đà nẵng
    ai cò đâu , giới thiệu bán giùm anh họ thôi . Chứng minh cò được đết
     
  13. victorhugo

    victorhugo Godslayer Κράτος Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/7/05
    Bài viết:
    14,675
    Nơi ở:
    CLUB "Rung Đùi"
    Cấm thế quái nào đc nhỉ, là giao dịch cá nhân riêng tư sao cấm?
     
  14. Lông Trắng

    Lông Trắng Mayor of SimCity

    Tham gia ngày:
    18/2/20
    Bài viết:
    4,462
    Hôm trước có ông diễn viên đi mua nhà, chọn thằng cò bán rẻ nhất xong bị cả đám vào fb chửi, bắt nhà giàu mua nhà không được mặc cả, đã mua thì phải mua của thằng cò đầu tiên, đọc giải trí phết !bung2
     
  15. firestork

    firestork Mayor of SimCity GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/09
    Bài viết:
    4,065
    Cho xin link đọc ké vớu
     
  16. MCGH

    MCGH Kỹ nữ mua vui cho đời ➳ Sharpshooter ⌖ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/8/07
    Bài viết:
    11,144
    Nơi ở:
    Cần Thơ
    Khách có quyền chọn lựa, giàu hay nghèo gì cũng là tiền người ta làm ra nên người ta có quyền chứ =))
    Vụ này nói thì lan man, tóm gọn lại thì đây cũng là một lí do nên quản lí cò lại. Vì giành khách mà sẵn sàng cắt bớt chiết khấu ra giành, hậu quả là, chủ đất bán được đất, người mua mua được giá hời, cò thì đói sặc gạch. =))
    Mà bọn cò bán giành khách bất chấp này đông lắm, làm việc mua bán chung chắc được tầm 2-3 lần là nhiều. Khó mà trở thành chuyên nghiệp cò mồi cho một khách vài chục năm như mấy ông cò già ngày xưa !bung2
     

Chia sẻ trang này