Cafe Qua chinh phục châu á

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Diep Lam, 23/11/21.

  1. Bách độc bất xâm

    Bách độc bất xâm Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    1/8/21
    Bài viết:
    2,766
    Ek sao để nó sôi ục ục vậy mất hêt vị cf sao, lần đầu e thấy fa như này á
     
  2. Neverwon

    Neverwon Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/05
    Bài viết:
    7,010
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Mình quen với mùi và vị cà phê rang mộc, không tẩm ướp. Bây giờ ngửi mùi cà phê hoà tan của Trung Nguyên là éo chịu đc.

    Lâu ko để ý, có ai thấy Trung Nguyên in thành phần của gói cà phê thành phẩm trên bao bì không nhỉ?
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/11/21
  3. BlackXS

    BlackXS Legend of Zelda GameVN Lady

    Tham gia ngày:
    16/3/21
    Bài viết:
    919
    Trung Nguyên đ tặng tôi cà phê tôi đ bênh :2cool_confident::2cool_confident:
     
    leonsh thích bài này.
  4. antonionguyen85

    antonionguyen85 Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/5/07
    Bài viết:
    4,114
    Cf theo tui biết là k có vụ vietgap đâu. Tui biết nhiều bên làm cf sạch rất chất lượng như oriberry ngoài hn hay sg có bạn quyên, ngoài ra có kphucsinh hồi lockdown mua đc ở siêu thị cũng ngon lành. Tui cũng tin bác leon làm cf sạch và có tâm đó. Cãi nhau chi mất vui, nên bookoo giảng hòa đi.
     
  5. aramir

    aramir The Chosen Undead Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/7/05
    Bài viết:
    19,085
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Ông ấy đã nói là chứng cứ ko có, chỉ là câu chuyện kể ra cho anh em nghe. Ai trong thớt này chả hiểu đó là câu chuyện kể. Ông tin thì tin ko tin thì thôi. Cứ lải nhà lải nhải hoạnh hoẹ này nọ mười mấy trang làm gì?
     
  6. Nazgul_blr

    Nazgul_blr Baldur's Gate Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/5/05
    Bài viết:
    28,056
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Min
    Ủa còn hả tưởng hết rồi mà :v...
     
  7. PeepingTom

    PeepingTom nguyện bú liếm thông tắc mũi cho ong nâu...

    Tham gia ngày:
    23/3/20
    Bài viết:
    17,622
    Hóng ôm bom !cheer
     
  8. z3r0_hien_lanh

    z3r0_hien_lanh John "Soap" MacTavish ⛨ Empire Gladiator ⛨ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    27/8/06
    Bài viết:
    17,236
    Nơi ở:
    nhà Karina
    Hóng buscu giảng hoà . !suynghi
     
  9. Hakbit

    Hakbit The Pride of Hiigara Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/1/07
    Bài viết:
    9,323
    Nơi ở:
    Hanoi
    Tại tôi comment muộn nên bị trồi lên. Thôi không cãi nhau nữa =))).
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/11/21
    Nazgul_blr thích bài này.
  10. rebaron

    rebaron Sora, Wielder of Keyblades GameOver

    Tham gia ngày:
    22/8/21
    Bài viết:
    12,021
    Do dàn cà trong phễu lọc ko đều nên nước phọt qua á, đúng ra là nước phải trào lên từ từ
    mới pha cà của bác @leonsh lần đầu nên hơi lỗi

     
    Chỉnh sửa cuối: 30/11/21
  11. leonsh

    leonsh I'm Blue ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/1/07
    Bài viết:
    2,447
    Ui, chuyện nhỏ xíu các bác ơi. Anh em giảng hòa rồi <3 . Các anh em trên này cũng đã nhận cf mình rồi, có lòng thì ck cho mình, còn mình biếu hết để làm quen. Chứ buôn bán trên này có mấy anh em, sao mà giàu, chẳng qua là có topic về cf, nghề của mình nên tham gia. Anh em uống cf mình thấy hợp vị, là món quà và động lực cho mình rồi đó.
     
    Asura, sdfgh, Vouu3.1 and 6 others like this.
  12. MewSoSick

    MewSoSick Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    20/11/08
    Bài viết:
    1,208
    Vãi thánh nhân cứng đầu. Đến hôm nay vẫn muốn chứng tỏ thì kèo này anh em ở đây chắc cũng ạ. Chia sẻ cùng tiến lên chứ cố gây war làm gì nhỉ. Con moka của bác rebaron để nhiệt cao quá dễ bị chanelling. Nếu được bác kiếm cái bếp hồng ngoại giữ trong tầm sôi khoảng 92~95 độ thôi và xài nước RO.
     
  13. Bách độc bất xâm

    Bách độc bất xâm Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    1/8/21
    Bài viết:
    2,766
    Cf của bác mùi vị nhu nào á, e đang pha phin loại goi 500g robusta của Gờ cf, uống thấy khá hợp
     
    leonsh thích bài này.
  14. leonsh

    leonsh I'm Blue ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ CHAMPION Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/1/07
    Bài viết:
    2,447
    Nhân tiện cho mình xin phép ngoài lề, là cửa hàng mình tại đà lạt hiện cần tuyển 2 bạn nhân viên nam/nữ cho 2 vị trí :
    -nhân viên phục vụ
    - đầu bếp chay(sẽ được trainning)
    Riêng về vị trí phục vụ, là vị trí thấp nhất tại cửa hàng nhưng cũng là vị trí tiềm năng nhất. Mình chỉ cần các bạn tác phong làm việc nhanh nhẹn, vui vẻ, siêng năng và chịu khó, nếu gắn bó với cửa hàng lâu dài, mình sẽ trọng dụng và hướng dẫn các bạn lên làm pha chế và quản lý. Và sau này sẽ là cánh tay trái của mình, biến dự định của mình thành hành động cụ thể.
    1 lưu ý nhỏ: mình rất kỹ tính trong công việc. Bạn nào thật sự muốn 1 công việc lương ổn định, có cơ hội phát triển thì xin inbox mình.
    Mình rất chào đón các bạn ở đà lạt, hoặc có ý định lên đà lạt lập nghiệp, sẽ có hỗ trợ ăn và chỗ ở. tại sao mình không đăng tuyển nhân viên phục vụ ở các grp trên đà lạt? Vì đơn giản mình cần 1 bạn bên cạnh mình, nhưng để được như vậy thì bạn phải đi từ cấp nhỏ nhất, và có ý chí, nghị lực. Mình sẽ không phụ bạn.

    P/s :đã đăng tin bên topic nhỏ "thư giãn" nhưng sợ không nhiều anh em đọc, mình nghiêm túc tuyển 1 bạn nhân viên phục vụ.
    Anh em biết ai là ứng viên tiềm năng, xin làm cầu nối <3
     
    Chỉnh sửa cuối: 30/11/21
  15. Neverwon

    Neverwon Red, Pokémon champion Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/05
    Bài viết:
    7,010
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Cà phê của Gờ không tẩm ướp là dạng "mộc" rồi. Vị của cà phê "mộc" phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật rang và kỹ thuật pha. Uống hợp miệng là ổn rồi.
     
  16. leonidas0411

    leonidas0411 Legend of Zelda Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/7/09
    Bài viết:
    1,168
    Nghe hay vãi, muốn từ bỏ hết tất cả lên đó thử ghê, mà nợ ngân hàng bỏ đâu, nhà bỏ đâu, ng yêu bỏ đâu, công việc hiện tại có thể bỏ nhưng mấy thứ này ko thể bỏ ngay dc T_T
     
    Hakbit and leonsh like this.
  17. Con mèo gào thét

    Con mèo gào thét Legend of Zelda

    Tham gia ngày:
    26/2/20
    Bài viết:
    1,055

    Bữa giờ quên mất, nói ngắn gọn thôi là cafe của bác mình pha cho tầm 7 người đều khen ngon nha.

    Trong đó có 1 ông bảo của bác đồ ngon vì khi ngửi cái mùi nó không xộc lên mũi cục súc như đồ trộn linh tinh, mình không rành...
     
    rebaron and leonsh like this.
  18. xxDuongUyenNhixx

    xxDuongUyenNhixx T.E.T.Я.I.S GameOver Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    7/9/05
    Bài viết:
    635
    Nơi ở:
    vòng trầm luân bể k
    Bạn có thể chia sẻ cách để pha Moka pot có lớp creamer dầy như bạn dc k? Mình pha chỉ đc chút bám vòng quanh. Về pha moka thì lượng cafe phải vừa bằng mặt khay hay ít hơn cũng dc? cafe chỉ nén nhẹ hay nén chặt tay chút? Nhiệt lượng thì cao thấp thế nào? Cảm ơn.

    Mình pha cafe rang mộc Arabica-Robusta 20-80, cá nhân mình thấy pha phin cảm giác vị thanh, mỏng , nhẹ. Pha moka cảm giác dày, đậm và đắng hơn.
    Mình muốn hỏi kinh nghiệm các bạn đã pha French press nữa. Tính thử cả french press, ai xài rồi cho ý kiến với ạ.

    Cafe mình còn nhiều nên hết mới order của bác chủ quán.
     
  19. xanhlacay2.0

    xanhlacay2.0 Moderator Moderator Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/7/13
    Bài viết:
    1,698
    mình ko hiểu biết lắm về thị trường sg, nhưng mình khá chắc là dưới sg toàn cafe k đạt chất lượng

    vì đơn giản mình chỉ là xưởng cà nhỏ lẻ, cực nhỏ luôn, mua cà ro sàn 18 về rang bán đơn giản mà cứ bán đâu là ngta khen cafe thơm, mở bịch ra là nghe thơm lừng... trong khi bản chất mình làm trong nghề cũng hiểu như bác leon là hàng cây nhà lá vườn, chủ yếu rang quen tay, cafe thật thì nó ra nvay thôi, nên cũng hiểu được là đại đa số các bác ở tp lớn đa phần uống cafe ko đạt chuẩn

    à, mới nhớ ra 1 cái buồn cười thế này, mình vô tình biết được thôi, ko có bằng chứng gì đâu nhé, là vỏ cafe cũng có nhiều xưởng họ mua đấy, để độn chung vào rang cháy lên thì nó cũng có mùi tương tự, tỉ lệ nhỏ thôi 2-5%, hình như trong cafe xuất khẩu cũng đc phép 1 lượng tạp (vỏ cây, cành khô nhỏ, hạt...) tạp 5% là mức chấp nhận được, cái này thì mình k nhớ là nghe được ở đâu :D
     
  20. zchingchongz

    zchingchongz Chrono Trigger/Cross

    Tham gia ngày:
    20/9/18
    Bài viết:
    6,963
    ơ có cà phê ở topic này à. Bác cho em xin thông tin về giá thành cà phê rang mộc để nguyên hạt vào hộp với nhé, có cả arabica với robusta càng tốt, chủng loại và profile rang nữa thì càng tốt để em biết thêm thông tin mà em cũng chẳng sâu đâu để biết mình chọn cái gì thôi. chắc sau tết mới mua đc của bác. trước có mua của bác xanhlacay cũng làm cà phê ở Lâm Đồng có cả cartimor với robusta mà giờ hình như bác ý bỏ cà phê đi chơi coin rồi thì phải
     
    leonsh and xanhlacay2.0 like this.

Chia sẻ trang này