[TN] Cựu đại tá Phùng Anh Lê chủ động gợi ý và nhận hối lộ 110 triệu đồng

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi whatever1414, 6/5/22.

  1. whatever1414

    whatever1414 One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    4/1/20
    Bài viết:
    7,992
    Nơi ở:
    You Know Where To Find Me
    Cựu đại tá Phùng Anh Lê chủ động gợi ý và nhận hối lộ 110 triệu đồng

    Cơ quan tố tụng xác định cựu đại tá Phùng Anh Lê đã gợi ý và nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả tội phạm trái phép. Với hành vi này, ông Lê đối mặt với án tù cao nhất lên tới 15 năm.

    [​IMG]

    Viện KSND Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố cựu đại tá Phùng Anh Lê (55 tuổi, trú P.Nhân Chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “nhận hối lộ”, quy định tại điểm c khoản 2 điều 354 bộ luật Hình sự. Ông Phùng Anh Lê đối mặt với khung hình phạt từ 7 năm đến 15 năm tù.

    Cùng vụ án, Viện KSND Tối cao cũng truy tố các bị can Nguyễn Đức Châu (49 tuổi, trú P.Bưởi, Q.Tây Hồ, Hà Nội), Vũ Công Ngọc (42 tuổi, trú P.Nhật Tân, Q.Tây Hồ) và Lê Đình Trung (45 tuổi, trú P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù”, quy định tại khoản 1 điều 378 bộ luật Hình sự. 3 bị can này có thể bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

    Trong các bị can, Phùng Anh Lê từng giữ chức Trưởng công an Q.Tây Hồ, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội và Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Nội; Lê Đức Châu từng là Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Tây Hồ, Vũ Công Ngọc từng là Đội phó Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Tây Hồ; còn Lê Đình Trung từng làm Đội phó Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Q.Tây Hồ.

    Theo cáo trạng, tháng 9.2016, Nguyễn Hữu Tài (29 tuổi, ngụ tại Q.Ba Đình, Hà Nội) đến Công an Q.Tây Hồ đầu thú do đã cùng đồng phạm bắt, đánh "con nợ" của Tài. Ngay trong ngày, Tài bị ra lệnh tạm giữ 4 ngày để phục vụ điều tra.

    Người thân của Tài sau đó đã nhờ ông Phùng Văn Bảy (chú họ của bị can Phùng Anh Lê) tìm người giúp đỡ hòa giải với bị hại để Tài không bị xử lý.

    Sau khi ông Bảy đặt vấn đề, ông Lê đồng ý sẽ thả Tài với điều kiện phải đưa 110 triệu đồng. Tối 22.9.2016, ông Bảy tới phòng làm việc của ông Lê giao tiền.

    Nhận tiền, ông Lê chỉ đạo các thuộc cấp Châu và Trung giao Tài cho Ngọc. Tài được thả về vào 0 giờ ngày 23.9.2016, sau chưa đầy 1 ngày bị tạm giữ. Sau đó, Tài và bị hại được Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Tây Hồ đứng ra hòa giải, theo chỉ đạo của ông Lê.

    Năm 2021, Công an TP.Hà Nội phát hiện hành vi phạm tội của Tài chưa bị xử lý nên khởi tố; tòa án sau đó tuyên phạt Tài 24 tháng tù.

    Viện KSND Tối cao xác định Phùng Anh Lê là trưởng công an quận nên biết rõ Nguyễn Hữu Tài đang bị tạm giữ để phục vụ cho việc kiểm tra xác minh thông tin tội phạm.

    Tuy nhiên, khi được ông Phùng Văn Bảy đặt vấn đề, ông Lê đã “lợi dụng chức vụ quyền hạn” chủ động gợi ý nhận hối lộ 110 triệu đồng rồi chỉ đạo cấp dưới thả người trái pháp luật.

    Bị can Phùng Anh Lê trong quá trình điều tra đã không thành khẩn khai báo, ngoan cố chối tội, đổ lỗi cho cấp dưới; không thừa nhận việc chiếm hưởng 110 triệu đồng. Trước khi bị khởi tố, vợ chồng ông Phùng Anh Lê còn gặp ông Bảy, yêu cầu người này xin lỗi vì đã khai báo việc đưa tiền nhằm “làm mờ hành vi phạm tội của mình”.

    Các bị can Nguyễn Đức Châu, Vũ Công Ngọc, Lê Đình Trung biết chỉ đạo của Phùng Anh Lê là trái pháp luật nhưng đã chấp hành, thực hiện tha trái pháp luật Nguyễn Hữu Tài.
     
    Dark MonteCristo and doctor who like this.
  2. _Rain_

    _Rain_ Ame no Shinryū「高貴の」 CHAMPION ⚜ Duel Master ⚜ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    13/3/09
    Bài viết:
    14,249
    Nơi ở:
    Làng Vũ Đệ
    Ít vậy !ram
     
  3. doctor who

    doctor who Samus Aran the Bounty Hunter Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    30/3/14
    Bài viết:
    6,348
    Nguồn gốc vụ này cho ai chưa biết như tôi.!lovesend
     
  4. dread_nought

    dread_nought Keep calm and Tracer on Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/10/09
    Bài viết:
    20,510
    Nơi ở:
    TP HCM
    tại sao lại có pha quay xe bất ngờ này !logic
     
    Netorare01 thích bài này.
  5. bang_gia

    bang_gia Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    23/1/05
    Bài viết:
    4,782
    Nơi ở:
    Xứ thiên đường
    Giác ngộ quay xe !kojima
     
  6. seaaza

    seaaza Dragon Quest Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    8/4/06
    Bài viết:
    1,262
    Tài sau 5 năm sống dằn vặt với quá khứ quyết định đi đầu thú và nhận 2 năm tù, các bị can thả Tài thì từ 3 đến 10 năm à !suong
     
  7. Largo Winch

    Largo Winch T.E.T.Я.I.S Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    2/6/03
    Bài viết:
    692
    chắc ghi thiếu số 0
     
  8. Pop Rock

    Pop Rock Liu Kang, Champion of Earthrealm Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/9/08
    Bài viết:
    5,337
    Nơi ở:
    TPHCM
    Đại tá mà làm ăn lôm côm thế không có dây dợ à.
     
  9. squall9588

    squall9588 Marcus Fenix, savior of Sera Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/6/05
    Bài viết:
    15,938
    Bị friendly fire chắc luôn rồi !suong
     
    antonionguyen85 thích bài này.
  10. KgZ

    KgZ Mario & Luigi

    Tham gia ngày:
    10/10/10
    Bài viết:
    794
    Chắc là có uẩn khúc đâu đây.
     
  11. Shift+delete

    Shift+delete Samus Aran the Bounty Hunter

    Tham gia ngày:
    21/6/21
    Bài viết:
    6,277
    Nơi ở:
    BMT
    Giác ngộ như kiểu "nuôi binh ngàn ngày dụng binh 1 giờ" ấy!che


    // À mà hồi thằng này bị bắt thì cũng có 1 vụ thằng cướp của giết người khai đi cướp để lấy tiền chạy án ở quận Tây Hồ luôn. Ko rõ vụ đấy điều tra đến đâu rồi!drama
     
    hientrang2412 thích bài này.
  12. rebaron

    rebaron Sora, Wielder of Keyblades GameOver

    Tham gia ngày:
    22/8/21
    Bài viết:
    12,021
    Bao nhiêu vụ, bao nhiêu năm !suong
     
  13. JediDarkLord

    JediDarkLord Dante, the strongest Demon Slayer Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    6/4/06
    Bài viết:
    14,159
    Nơi ở:
    Chaos of The Force
    Ai đó gọi cho nó "Giờ anh mày muốn lật lại án, mày khai không? Khai thì 2 năm, không thì mày là đầu sỏ, có tổ chức 7-15 năm con nhé "

    Ngày 29.4, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Tài 24 tháng tù giam về tội “cướp tài sản”.

    Các đồng phạm khác gồm: Nguyễn Văn Nam (27 tuổi, trú Q.Đống Đa, Hà Nội) lĩnh án 18 tháng tù; Nguyễn Khắc Đức (29 tuổi) và Trần Văn Lộc (26 tuổi), cùng trú Q.Tây Hồ, đều lãnh 20 tháng tù; Nguyễn Quang Chính (23 tuổi, trú Q.Tây Hồ) lãnh 15 tháng tù, hưởng án treo.

    -----------------------------------------------
    Luật

    1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

    2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

    a) Có tổ chức;

    b) Có tính chất chuyên nghiệp;

    c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30%;

    d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

    đ) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

    e) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

    g) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

    h) Tái phạm nguy hiểm.

    3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

    a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

    b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

    c) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

    4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 18 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

    a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;

    b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của 01 người mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 31% trở lên;

    c) Làm chết người;

    d) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

    5. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

    6. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
     
    Chỉnh sửa cuối: 7/5/22
  14. H@l0

    H@l0 Fire in the hole!

    Tham gia ngày:
    24/8/07
    Bài viết:
    2,888
    Nơi ở:
    Desert-NPole intersection
    Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ !wait
     
  15. Backball

    Backball Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    3/2/08
    Bài viết:
    3,959
    Bị xiên ngược nhw kia thì dây nào cứu nổi ...
     
  16. SorryĐời QuáĐen

    SorryĐời QuáĐen Donkey Kong

    Tham gia ngày:
    20/4/17
    Bài viết:
    336
    Thằng phó nó đâm cho chết anh trưởng sếp chứ sao. Đm tới chức này đi tham hơn 100 củ
    Bọn conan đúng là ko thằng nào ra hồn người
     
    à mày giỏi thích bài này.
  17. bivboi

    bivboi snake, snake, snaaaake

    Tham gia ngày:
    21/9/20
    Bài viết:
    8,430
    Nơi ở:
    DAD
    Chắc chỉ đạo đánh án điểm tẩy trắng vụ đớp bò vàng bú rịu
     
  18. rebaron

    rebaron Sora, Wielder of Keyblades GameOver

    Tham gia ngày:
    22/8/21
    Bài viết:
    12,021
    100 củ/vụ , mỗi tuân 10 vụ là ấm vào thân rồi chả lẽ lam quận trung tâm ko bói ra đc 10 vụ 1 tuần !suong
     
    à mày giỏi thích bài này.
  19. whatever1414

    whatever1414 One-winged Angel

    Tham gia ngày:
    4/1/20
    Bài viết:
    7,992
    Nơi ở:
    You Know Where To Find Me
    Thì bắt lên đồn xong thả là có thật mà !liec

    Nhưng mà nếu không có mấy vụ thế này bể ra nhiều thằng vẫn cãi lắm.
     
    rebaron and à mày giỏi like this.
  20. YeuBeNhieu73

    YeuBeNhieu73 SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    22/2/07
    Bài viết:
    11,438
    Đại tá nhưng chết vì 100 củ thì nó đau vcl. Nhưng ko có nghĩa ăn 100 củ là sai ông ạ .... nói chung là @SorryĐời QuáĐen thôi ....
     
    à mày giỏi thích bài này.

Chia sẻ trang này