cafeF- Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương thí điểm cấp phép internet vệ tinh Starlink của Elon Musk

Thảo luận trong 'Thư Giãn Express - Bản Tin Cuối Ngày' bắt đầu bởi Kentiny, 1/3/25 lúc 19:55.

  1. Kentiny

    Kentiny Mayor of SimCity Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/10
    Bài viết:
    4,415
    Nơi ở:
    Pussies Destroyer
    Vào năm ngoái, SpaceX cho biết dự định đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam trong thời gian tới.


    https://cafef.vn/thu-tuong-chi-dao-...ernet-ve-tinh-starlink-188250301141441315.chn

    Sáng 1/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ.

    Đáng chú ý, cho ý kiến về một số nội dung cụ thể, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương thực hiện việc thí điểm cấp phép internet vệ tinh Starlink.

    Vào năm ngoái, ông Tim Hughes, Phó chủ tịch cấp cao của SpaceX trong các buổi gặp gỡ với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam đã đánh giá cao tiềm năng phát triển dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam và cho biết dự định đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam trong thời gian tới.

    Lãnh đạo cấp cao của SpaceX khẳng định tập đoàn này đã sẵn sàng chuẩn bị và mong muốn đầu tư, cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam, trong đó có cung cấp dịch vụ Starlink trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, phòng chống thiên tai…


    Ông cũng đề nghị Việt Nam chuẩn bị hạ tầng và các điều kiện cần thiết khác để dự án phát huy hiệu quả cao, góp phần cùng Việt Nam phủ sóng Internet đến 100% dân số.

    Dự án Internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã được triển khai cách đây 5 năm và hiện có hơn 6.000 vệ tinh trên quỹ đạo thấp. Starlink là dự án sử dụng vệ tinh được phóng lên quỹ đạo để cung cấp vùng phủ sóng Internet toàn cầu. Lãnh đạo SpaceX cho biết dịch vụ Starlink có thể cung cấp dịch vụ Internet Starlink gần như ở mọi nơi trên Trái Đất.

    Vào sáng 19/2 vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua nghị quyết cho phép thí điểm có kiểm soát đầu tư mạng viễn thông vệ tinh sử dụng công nghệ vệ tinh quỹ đạo tầm thấp.

    Đây là một trong những điểm đột phá quy định tại Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Việc thí điểm dựa trên nguyên tắc bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó không giới hạn tỷ lệ sở hữu cổ phần, phần vốn góp hoặc tỷ lệ đóng góp của nhà đầu tư nước ngoài.

    Thường vụ Quốc hội cho biết hiện nay công nghệ vệ tinh tầm thấp chủ yếu do một số ít doanh nghiệp nước ngoài làm chủ và triển khai trên thế giới, như hệ thống Starlink của Tập đoàn SpaceX (Mỹ), hệ thống Kupier của Tập đoàn Amazon (Mỹ), hệ thống Oneweb của Công ty Oneweb (Anh).
     
  2. lehmanbear

    lehmanbear Kỹ sư gọi bưởi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/12/10
    Bài viết:
    18,071
  3. Hoàn Gia Sắc

    Hoàn Gia Sắc Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/09
    Bài viết:
    5,723
    Giờ Musk dưới một người, trên tỉ người. Tới TT Đông Lào cũng phải ra sức bôi trơn quan hệ với anh 4513262-png
     
    Simp, NFSHP2, baby_fatcat and 3 others like this.
  4. khanhbonmat

    khanhbonmat snake, snake, snaaaake ➹ Marksman ➹ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    28/10/07
    Bài viết:
    8,116
    Gói bèo nhất là 100 mỹ kim/tháng thì ai vùng sâu vùng xa có điều kiện xài mà cần thí điểm !then hay anh Musk theo Gaben, có giá vùng như steam à ? !choang
     
    zchingchongz and Thita_vipho like this.
  5. Thích Thể Hiện..

    Thích Thể Hiện.. Donkey Kong Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    1/3/10
    Bài viết:
    310
    Nơi ở:
    Nhà Chùa
    không ủng hộ lắm, ủng hộ mấy doanh nghiệp Việt Nam như FPT, Viettel hơn,
     
  6. ThunderChief

    ThunderChief Ryu & Ken Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/09
    Bài viết:
    16,989
    Nơi ở:
    Nhà lá
    xài starlink có bị chặn vô các web ko pu_pepesalami
     
  7. dp_onl

    dp_onl Baldur's Gate GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    8/7/10
    Bài viết:
    50,702
    Nơi ở:
    Tầng Lớp Dalit
    Musk giờ vô đối luôn chứ dưới ai nữa. phòng tổng thống lão còn bế thằng cu con ổng vô quậy chơi giữa lúc họp báo c6tab2v-png
     
  8. Red Mosnter

    Red Mosnter Red, Pokémon Champion ‍ ⚚ Mystic Mage ⚚ GVN Dalit

    Tham gia ngày:
    20/8/03
    Bài viết:
    42,816
    Rồi có bị chạn web sếch ko
     
  9. Ova

    Ova Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    29/10/09
    Bài viết:
    3,829
    Chắc chi phí để kiss the ring 4513262-png
     
    Ờ mày giỏi thích bài này.
  10. adoniz279

    adoniz279 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    8/4/17
    Bài viết:
    2,312
    Gớm cái topic chửi mạng internet vn mới trồi xuống trang 2 thôi mà đã quên nhanh thế, nhìn lại xem mấy năm vừa qua cái lũ ông nhắc tên chúng nó có coi khách hàng là con người ko
     
    [K], goodgood700, NFSHP2 and 9 others like this.
  11. Lezard.V

    Lezard.V SPARTAN John-117 Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    18/10/08
    Bài viết:
    11,393
    Nơi ở:
    Tp.HCM
    FPT sáng nay mới gọi dụ mình đổi moderm mới bảo là khuyến mãi chỉ 1 củ 6, thay xong mạng sẽ nhanh hơn 5 đến 6 lần.
    Rõ ràng nó không coi mình là con người worry-152
     
  12. BillGatesBoss

    BillGatesBoss Marcus Fenix, savior of Sera ⚔️ Dragon Knight ⚔️ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    26/3/05
    Bài viết:
    15,704
    đây, mình ngày nào cũng khấn nhà mạng chữ V, khấn chán rồi xong bị mạng cà giựt từ sau 6h tối đến đêm quen rồi, nên giờ auto thấy tin đứt cáp là bỏ qua éo thèm đọc nữa e35q5gj-png
     
  13. LilyTrinh

    LilyTrinh Superman là số một. DC bất diệt! GVN CHAMPION ♞ Blade Knight ♞ Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    27/1/06
    Bài viết:
    16,672
    Chửi thì chửi lúc đó thôi nhưng mạng vn nó rẻ quá trời rẻ thì vẫn cứ xài, mình chơi mmorpg suốt mà đứt cáp cũng chẳng vấn đề lắm vì có vpn gaming hết rồi.
     
  14. Kazusa_Touma

    Kazusa_Touma Mr & Ms Pac-Man

    Tham gia ngày:
    10/11/16
    Bài viết:
    145
    Nhưng vẫn p/p hơn starlink. Speed tầm 50-150Mbps mà giá tận 2-3 củ/tháng. Trong khi 7 chữ gói rẻ nhất chỉ 150k cho 150mbps. Cái này chắc nhà nước địa phương bao mấy vùng sâu vùng xa ko có trạm phát thôi, chứ người thường lấy đâu 2 cù đóng tiền net worry-143
     
    sdfgh thích bài này.
  15. kalulu12345

    kalulu12345 Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    15/12/06
    Bài viết:
    5,546
    Nơi ở:
    LowSky-Icarus
    chữi vụ cắn cáp thôi chứ giả cả và tốc độ top đầu thì nhà mạng vn mình chả ngán thằng nào sang nước ngoài làm méo có gói 10$ nào dc tốc độ 100mbps :2cool_sad:
     
  16. Ice_Dragon

    Ice_Dragon Mario & Luigi Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/11/10
    Bài viết:
    765
    Nơi ở:
    HCM
    tới event có bị bóp không mới là vấn đề
     
  17. voduyhai

    voduyhai Persian Prince Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    11/8/05
    Bài viết:
    3,832
    Này cho dân vùng biển hải đảo, doanh nhân đi máy bay liên tục ok
     
  18. westerner

    westerner Sonic the Hedgehog Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    12/9/07
    Bài viết:
    4,844
    Mạng VN mình thuộc dạng top đầu ngon bổ rẻ mịa nó rồi mấy ông còn chê cái quần què gì nữa.
     
    kalulu12345 thích bài này.
  19. sai3000

    sai3000 The Warrior of Light

    Tham gia ngày:
    30/4/17
    Bài viết:
    2,115
    Hãng này có tính năng bóp băng thông dịp đại lễ khum?
     
  20. Hoàn Gia Sắc

    Hoàn Gia Sắc Space Marine Doomguy Lão Làng GVN

    Tham gia ngày:
    14/9/09
    Bài viết:
    5,723
    Chắc khum. Mạng internet vệ tinh không có cáp nên không bị đứt. Chỉ có thời tiết xấu mất sóng thôi.
     

Chia sẻ trang này